" มนุษย์เราเอ๋ย เกิดมาทำไม " [ เพื่อทำความดี + เพื่อคนที่รักเรา + เพื่อคนที่เรารัก ]

โอปปาติก หนังไทยทุนสร้าง80ล้านบาท

โอปปาติก หนังไทยทุนสร้าง80ล้านบาท


โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เกิดอมตะ
แนว : แอ๊คชั่น แฟนตาซี
กำหนดฉาย : 23 ตุลาคม พ.ศ.2550 (2007)

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ บาแรมยู ภูมิใจเสนอ “โอปปาติก” (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) อภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่ไม่ควรพลาด กับครั้งแรกในการรวมตัวกันบนแผ่นฟิล์มของเหล่านักแสดงระดับแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง สมชาย เข็มกลัด, ชาคริต แย้มนาม, ลีโอ พุฒ, อธิป นานา, เร แม็คโดแนลด์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, นิรุตติ์ ศิริจรรยา พร้อมการกลับมาขึ้นจอใหญ่อีกครั้งของนักแสดงสาว เชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะในบทของหญิงสาวลึกลับซึ่งเป็นกุญแจสำคัญ และตกอยู่ท่ามกลางวงจรแห่งการตามล่าล้างแค้นที่ไม่รู้จักจบสิ้นของเหล่าโอปปาติก

ผู้กํากับ

ธนกร พงษ์สุวรรณ ผู้กำกับหนุ่มวัยต้น 30 ผ่านงานในวงการภาพยนตร์มาหลายตำแหน่งหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็น คนจดบันทึกการถ่ายทำ, ฝ่ายคัดเลือกนักแสดง และผู้ช่วยผู้กำกับจากเรื่อง เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ, โกลคลับ เกมล้มโต๊ะ, โคลนนิ่ง คนก๊อปปี้คน, บางกอกแดนเจอรัส ฯลฯ ก่อนที่จะขึ้นแท่นผู้กำกับภาพยนตร์อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์สะท้อนภาพชีวิตและความรักของวัยรุ่นในสังคมเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์เรื่อง FAKE โกหกทั้งเพ (2546) และ เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์ (2547) หนังที่ตีแผ่ชีวิตผู้คนที่หลงอยู่ในวังวนของเรื่องเซ็กส์ ๆ ทั้งหลาย
ล่าสุด เขากลับมาพร้อมผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ที่ชื่อ โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) (2550) ที่เป็นการตีความคำ ๆ หนึ่งในพุทธศาสตร์ มาเป็นสุดยอดภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซี ที่รวมนักแสดงชั้นแนวหน้าของเมืองไทยไว้อย่างคับคั่ง

เนื้อเรื่อง

โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เล่าถึงเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตอีกรูปแบบหนึ่งบนโลก ที่ใช้ชีวิตปะปนอยู่กับผู้คนทั่วไป แต่ละคนที่เป็นโอปปาติกนั้น จะได้รับพลังพิเศษบางอย่างที่ทำให้มีความสามารถเก่งกาจเหนือคนอื่น ๆ หากแต่พลังพิเศษนั้นก็มีขีดจำกัดในการใช้ และจะค่อย ๆ หมดไป เมื่อสิ้นอายุขัยในที่สุด
ศดก (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) โอปปาติกตนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่กับความเชื่อของตนเอง ว่าจะสามารถเอาชนะความตายได้ด้วยการเป็นอมตะ แต่อุปสรรคอย่างเดียวที่คอยขัดขวางไม่ให้ความต้องการของศดกเป็นจริงก็คือ จิรัสย์ (สมชาย เข็มกลัด) โอปปาติกอีกตนที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างลึกลับ และดูอันตรายเกินไปที่ศดกจะวางใจให้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้ ทางเดียวที่ศดกจะสามารถเป็นอมตะได้ก็คือ ต้องกำจัดจิรัสย์ออกไป
ศดกจึงวางแผนการโดยให้ลูกน้องสุดจงรักภักดีนาม ธุวชิต (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) ออกตามหา เตชิต (ลีโอ พุฒ) นักสืบเอกชนคนหนึ่งที่ยังไม่รู้ว่าตนเองนั้นมีพลังพิเศษของโอปปาติกแอบซ่อนอยู่
ศดกได้ล่อหลอกให้เตชิตกลายเป็นโอปปาติกด้วยการฆ่าตัวตาย และได้ว่าจ้างให้เตชิตใช้พลังพิเศษของเขาออกตามหาโอปปาติกตนอื่น ๆ เพื่อร่วมมือกันหาทางกำจัดตัวอันตรายอย่างจิรัสย์ที่ตอนนี้กำลังตามล่าหญิงสาวลึกลับนางหนึ่งอยู่
เตชิตตกลงช่วยเหลือศดก และได้รู้จักกับ ปราณ (เข็มอัปสร สิริสุขะ) สาวลึกลับคนที่จิรัสย์ต้องการจะฆ่า และหลงรักปราณทันทีที่ได้เจอหน้ากันครั้งแรก ซึ่งตัวปราณนี่เองที่เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้โอปปาติกตนอื่น ๆ มารวมกันได้
ไปศล (ชาคริต แย้มนาม) โอปปาติกนักฆ่าที่ไม่เคยผูกพันยึดติดกับใคร นอกจากอดีตของตัวเอง และด้วยความรู้สึกผูกพันบางอย่างของไปศลที่มีต่อปราณ ทำให้เขาแอบตามดูแลปราณอยู่ห่าง ๆ
อรุษ (เร แม็คโดแนลด์) กับ รามิล (อธิป นานา) สองโอปปาติกเพื่อนแท้ชนิดตายแทนกันได้ เมื่อใดที่อยู่รวมกันจะแข็งแกร่ง แต่ถ้าแยกกันจะอ่อนแอ เพราะต่างคนต่างก็มีพลังที่จะช่วยอุดจุดอ่อนของกันและกันได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เข้าถึงตัวได้ยาก เพราะไม่เคยไว้ใจใคร จนกระทั่งทั้งคู่ได้มาสานสัมพันธ์กับปราณ
แม้ดูเหมือนว่า เหล่าโอปปาติกทั้งหมดจะถูกดึงดูดมารวมกันโดยมีปราณเป็นจุดเชื่อมโยง แต่เรื่องราวก็ไม่ได้ง่ายไปเสียทั้งหมด เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีแง่มุมที่ไม่ลงรอยกันอยู่ ประกอบกับเรื่องราวที่ดูคลุมเครือระหว่างศดกกับจิรัสย์ นั่นได้นำไปสู่การปะทะกันครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา และนำมาซึ่งความสูญเสีย พร้อม ๆ กับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งของชีวิต
สุดท้ายแล้ว บางสิ่งบางอย่างที่ถูกหล่อหลอมขึ้นเป็นเงื่อนงำจะถูกคลี่คลายหรือไม่
และจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าความจริงที่ทุกคนอยากรู้ กลับกลายเป็นความเจ็บปวด
พวกเขา...เหล่า “โอปปาติก” จะรับมือกับความจริงนั้น...อย่างไร

รวมเหล่า...โอปปาติก“มันเป็นเรื่องแย่กับการเริ่มต้นใหม่ นั่นหมายถึง ที่ผ่านมาเราล้มเหลวมาตลอด แต่มันก็ทำให้เราได้เรียนรู้และแข็งแกร่งในการต่อสู้ครั้งต่อ ๆ ไปในชีวิตของเรา”

จิรัสย์ (ตลอดกาล/นิรันดร - สมชาย เข็มกลัด) - โอปปาติกที่อยู่มานาน เป็นอมตะเสมือนเทพยดา มีความลึกลับ ฉลาดนิ่งแบบคนผ่านโลกมาเยอะ เห็นชีวิตการเกิดและสูญเสียของโลกมามาก ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง ปลงกับการที่ไม่ตายและบาดแผลทางใจในอดีตมานานอยากหาหนทางตายให้กับตนเอง

ความสามารถ - เกิดใหม่ไม่ตาย ผ่านกาลเวลาฝึกฝนความรู้ความสามารถและยุทธวิธีทุกรูปแบบ อยู่ยงคงกระพันและมีอายุยืนยาวมานานมาก เมื่อตายแล้วสามารถฟื้นคืนกลับมาในสภาพที่เป็นหนุ่มปกติได้

คำสาป - ทุกครั้งที่ตายแล้วฟื้นขึ้นมาใหม่ต้องทนกับความเจ็บปวดทางร่างกายคล้ายงูลอกคราบโดยร่างกายเดิมยังคงอยู่ แต่มันก็คงเทียบไม่ได้กับเรื่องราวของการเจ็บปวดจากการสูญเสียในอดีตซึ่งหนักหนากว่าความเจ็บปวดทางร่างกาย“เราทำใครเท่าไหร่ มันก็ทำให้เราเจ็บปวดเท่ากัน มันไม่ใช่แค่บาดแผลภายนอกหรอก เราหมายถึงความรู้สึกที่อยู่ข้างใน ซึ่งเปรียบเสมือนเวรกรรม”

ไปศล (งามฉลาด - ชาคริต แย้มนาม) - นักฆ่ารับจ้าง อำมหิตโหดร้ายเฉกเช่นปีศาจ ไม่ยึดติด ไม่มีความผูกพันกับใคร นอกจากอดีตของตัวเอง เข้าสู่ด้านมืดเพราะสูญเสียคนรักที่สุดไป และต้องตามหาคนที่ฆ่าคนรักเพื่อชำระแค้นให้ได้ เป็นเหมือนคนที่ติดอยู่กับบ่วงแห่งความแค้นจมดิ่งถลาลึกกับการสูญเสียคนรัก โดดเดี่ยว ความจริงเป็นคนที่น่าสงสารเหมือนคนดีที่ถูกบังคับให้อยู่ในโลกแห่งความเลวร้าย

ความสามารถ - ทุกครั้งที่ทำสมาธิ เสมือนมีตาทิพย์-ตาที่สามแบบลัทธิโยคีของธิเบต หาจุดตายของคู่ต่อสู้และสามารถใช้อาวุธ (ปืนพก+กริช) อย่างคล่องแคล่วตรงเข้าเล่นงานจุดตายของฝ่ายตรงข้ามได้อย่างแม่นยำ มีประสาทสัมผัสเป็นเลิศ

คำสาป - ทุกครั้งที่สังหารคู่ต่อสู้ในจุดที่ทำให้ตาย ในทันทีทันใดร่างกายของเขาก็จะมีบาดแผลเกิดขึ้นเหมือนแผลของคนที่ตนฆ่า พร้อมกับความเจ็บปวดที่ทรมานไม่แพ้กับคนที่โดนฆ่านั้น“พระเจ้าประทานความสามารถพิเศษในการรับรู้ความคิดของคนอื่นมาให้ แต่การรับรู้ว่าคนอื่นคิดอะไรอยู่ บางทีมันก็เป็นเรื่องเจ็บปวดและเลวร้ายมากสำหรับเรา”

เตชิต (ผู้เฉียบแหลม - ลีโอ พุฒ) - นักสืบอิสระ ทำทุกสิ่งทุกอย่างตามใจตัวเอง ไม่เชื่อใจใคร มุ่งมั่น ทะเยอทะยาน แต่ก็ถูกศดกหลอกใช้ให้ขายวิญญาณเพื่อผลประโยชน์ของตน อยากรู้จุดมุ่งหมายที่ตนเองอยากรู้จนนำพาเรื่องราวต่าง ๆ มาสู่ตน มีความชัดเจนในความต้องการค้นหาสิ่งที่ตนเองอยากรู้จนได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการเป็นโอปปาติก

ความสามารถ - อ่านความรู้สึกนึกคิดของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ได้ แม้ยามที่ดวงตาปิดสนิท ไม่ว่าคนคนนั้นหรือสิ่งมีชีวิตนั้น ๆ ต้องการที่จะทำอะไรก็ตาม
คำสาป - ทุกครั้งที่ใช้ความสามารถพิเศษ ก็จะค่อย ๆ สูญเสียประสาทสัมผัสทั้ง 5 ไปทีละอย่าง เริ่มจากหู (การได้ยิน), จมูก (การได้กลิ่น), ตา (การมองเห็น), ปาก (การพูด) และกายสัมผัส (การจับต้อง)“ในโลกนี้ ไม่มีอะไรให้เราได้โดยไม่มีข้อแลกเปลี่ยนและก็ไม่เคยมีใครได้อย่างใจตนเองซักอย่าง หรือจริง ๆ เราควรจะปล่อยให้ชีวิตดำเนินไปตามลิขิตที่ถูกวางไว้”

รามิล (สง่างาม - อธิป นานา) - นักซิ่ง เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบเอาชนะ และสนุกกับการใช้ชีวิตอย่างโลดโผนโจนทะยานประหนึ่งภูติ เป็นเพื่อนสนิทกับอรุษ ชอบพูดโพล่งและสบถเป็นนิสัย แต่เก็บความรู้สึกที่แท้จริงไว้ภายใน ใช้ชีวิตไปวัน ๆ เพื่อกลบเกลื่อนความรู้สึกแย่ ๆ บางอย่างของตน บางครั้งอาจดูติดสำอางบ้าง แต่ก็เป็นเพราะต้องปกปิดร่างกายที่ค่อย ๆ อัปลักษณ์ขึ้นเรื่อย ๆ ด้านที่ดีที่สุดของเขาคือ รักเพื่อนมาก สามารถเสียสละแทนเพื่อนได้ทุกอย่าง

ความสามารถ - มีเจตภูติ (วิญญาณอีกร่าง) ที่ตนสามารถบังคับออกมาใช้งานได้ ซึ่งเป็นร่างที่มีพละกำลังแข็งแรงกว่า ตัวเจตภูตินี้จะมีทั้งร่างกายและหน้าตาที่อัปลักษณ์

คำสาป - ทุกครั้งที่ใช้ร่างเจตภูติเพื่อต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม ร่างกายที่แท้จริงก็จะเริ่มอัปลักษณ์ตาม เหมือนยิ่งใช้ร่างกายก็จะยิ่งถูกความอัปลักษณ์ของเจตภูติกลืนกินไปเรื่อย ๆ ซึ่งมันก็จะขัดแย้งกับคำว่าสง่างามตามความหมายในชื่อของเขา“บางทีเราก็ควบคุมธรรมชาติการเป็นตัวเราไม่ได้ บางทีบางครั้งเราเองยังไม่รู้ความต้องการที่แท้จริงของตัวเราเองเลย”

อรุษ (ผู้ไม่โกรธ - เร แม็คโดแนลด์) - เป็นโอปปาติกที่มีสองร่างสองบุคลิกคล้ายอสูรกาย กลางวันกลางคืนเป็นคนละคนกัน ไม่มีใครทราบประวัติที่แน่ชัดว่าเป็นใคร มาจากไหน ใช้ชีวิตตามสัญชาตญานของตัวเอง เป็นเพื่อนสนิทของรามิล เขาป็นคนสองบุคลิก ร่างกลางวันจะเป็นคนอ่อนโยน อ่อนไหว จิตใจดี ต้องการอยู่อย่างสงบ แต่ก็ต้องรู้สึกฝันร้ายกับทุกครั้งที่ตนเองตื่นมาและมีคนตายอยู่รอบข้าง จนมีปมว่าตนเองมีอสูรร้ายอยู่ในร่าง ส่วนร่างกลางคืนนั้นจะเป็นคนเลว โหดเหี้ยม ชั่วร้าย ฆ่าคนแบบไม่รู้สึกอะไร จองเวรในความรัก และเป็นห่วงร่างในตอนกลางวัน นั่นทำให้เขาต้องกำจัดทุกคนที่รู้ความลับว่าตนมีสองร่าง จะยกเว้นก็แต่รามิลเพื่อนสนิทเท่านั้น

ความสามารถ - มีสัญชาตญาณของสัตว์ป่าสูง มีความเก่งกาจด้านการต่อสู้จากสัญชาตญาณดิบแห่งตัวตน สามารถต่อสู้ได้อย่างโหดเหี้ยมและน่ากลัว

คำสาป - แม้จะมีความสามารถในการต่อสู้ที่รวดเร็วหาตัวจับยาก แต่เขากลับมีเวลาในการใช้ชีวิตที่น้อยลงไปเรื่อย ๆ มันก็เหมือนกับว่า แม้จะรวดเร็วได้เหนือเวลาก็จริงอยู่ แต่เวลาที่ใช้กับชีวิตจริง ๆ ของเขานั้นกลับมีได้น้อยลง ซึ่งก็เป็นคำสาปที่เขาต้องแลกเปลี่ยนมากับพลังพิเศษที่ตนได้รับ
“อดีตที่เจ็บปวดมันตามกัดกินเราตลอดเวลา และคงเป็นสิ่งแรกที่เราต้องต่อสู้กับมันเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แต่ตอนนี้ไม่มีที่ใดบนโลกแห่งนี้ที่เราอยากมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกแล้ว”

ปราณ (ลมหายใจ - เข็มอัปสร สิริสุขะ) - หญิงสาวลึกลับ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องอันเลวร้าย เธอเป็นเสมือนจุดศูนย์กลางของเรื่องที่เชื่อมโยงเหล่าโอปปาติกเข้ามาปะทะกัน

เธอเป็นคนที่ดูเก็บกด ดูเป็นคนเสียใจที่จมอยู่กับเรื่องเลวร้ายและพร้อมที่จะปลิดชีพตนได้ทุกเมื่อ ดูเศร้าสร้อยเหมือนอยากจะหลุดไปจากโลกนี้อย่างไม่ทราบสาเหตุ
ด้วยความเป็นจุดศูนย์กลางของเหล่าโอปปาติก ทำให้เธอเป็นความหวังและลมหายใจแห่งความรักของเหล่าโอปปาติกะทั้งหมด ซึ่งเหล่าโอปปาติกะเองก็ไม่ต้องการให้เธอเดินเข้าสู่โลกอันเลวร้ายแบบพวกตน หนทางรอดของเธออยู่บนเงื้อมมืออันแข็งกระด้างไร้ความอบอุ่นของพวกเขา...เหล่าโอปปาติก“ความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ล้วนไม่มีที่สิ้นสุด มนุษย์ชอบการค้นหา แต่กลับหลบหลีกความจริงอยู่เสมอ”

ศดก (ร้อยปี - นิรุตติ์ ศิริจรรยา) - โอปปาติกที่ใกล้หมดอายุขัย ไม่รู้ว่าแท้จริงดีหรือเลว เพราะบางครั้งก็แสดงด้านมืดดั่งมารออกมาให้เห็น เป็นผู้มีอิทธิพล ลึกลับ ฉลาดเป็นผู้รอบรู้ เก็บซ่อนความลับไว้มากมาย

ความสามารถ - หยั่งรู้การถือกำเนิดของเหล่าโอปปาติกทุกตน ตามประสบการณ์อันยาวนานของตน สามารถสร้างภาพหลอน หลอกให้คนเข้าใจไปเองได้

คำสาป - ทุกครั้งที่ใช้ร่างกายกับพลังพิเศษแห่งตน ร่างเนื้อของเขาก็จะค่อย ๆ สูญเสีย และค่อย ๆเหลือแต่กระดูก แม้จะมีอายุยืนยาว แต่ก็ต้องทนอยู่กับร่างกายที่เน่าเปื่อยอย่างทรมานเจ็บปวด“ไม่เชื่อว่าคนธรรมดาจะก้าวข้ามขีดความสามารถของตน และไปเอาชนะความสามารถของบางสิ่งที่แกร่งกว่าไม่ได้”

ธุวชิต (ผู้ชนะเสมอ - พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) - มนุษย์ธรรมดาที่พัฒนาความสามารถตลอดเวลา เป็นสมุนมือขวาของศดก ที่ถูกสั่งให้ตามล่าล้าง ฆ่าเหล่าโอปปาติกให้สิ้นซาก ต้องการท้าขีดความสามารถในการเอาชนะเหล่าโอปปาติกให้ได้

นิสัย - เป็นลูกผู้ชายคนหนึ่ง จงรักภักดี และทำงานด้วยความมั่นคงในคำสั่งต่อนายจ้างผู้เปรียบเสมือนทุกอย่างในชีวิต เขาดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่าย สุขสงบร่วมไปกับวิถีธรรมชาติ

ความสามารถ - มีความสามารถทางการต่อสู้ รอบจัด เก่งกาจในทุกอย่าง รู้ถึงจุดอ่อนและวิธีจัดการพวกโอปปาติกต้องสาปทุกคน เก่งและฉลาดขึ้นทุกครั้งในการจับเหล่าโอปปาติก ไม่มีพลาดในหนที่สอง

***************************************************************************
จากที่ผมอ่านเนื้อเรื่องดูแล้วทําให้อยากดูหนังมากครับ
ยอมรับว่าแต่งเรื่องออกมาดีมาก มีความเป็นนัยที่แฝงถึง
ความเป็นมนุษย์ ที่ทุกผู้ทุกคนมีอยู่ในตัว ซึ่งรูปแบบต่างๆ
ได้ถ่ายทอดออกมาในตัวละครต่างของเรื่อง
[ไม่ใช่ว่าจะเป็นแค่หนังบู๊ล้างผลาญอย่างเดียว แต่ในเนื้อเรื่องได้
ซ่อนสิ่งที่สอนคติที่ดีให้คนดูทุกคนได้ดีทีเดียว]

[color=red]ปล.หนังเรื่องนี้ให้อะไรแก่ชีวิตเรา กรุณาอ่านข้อความสีแดงครับ

ปล1.อยากให้ไปดูกันครับ แค่การลงทุนครั้งนี้ก็คุ้มค่าดูแล้ว อุดหนุนหนังไทยที่ดีเพื่อการพัฒนาวงการหนังไทยครับTA_ART_ขาอึ๊บส์

“มันเป็นเรื่องแย่กับการเริ่มต้นใหม่ นั่นหมายถึง ที่ผ่านมาเราล้มเหลวมาตลอด แต่มันก็ทำให้เราได้เรียนรู้และแข็งแกร่งในการต่อสู้ครั้งต่อ ๆ ไปในชีวิตของเรา”
“เราทำใครเท่าไหร่ มันก็ทำให้เราเจ็บปวดเท่ากัน มันไม่ใช่แค่บาดแผลภายนอกหรอก เราหมายถึงความรู้สึกที่อยู่ข้างใน ซึ่งเปรียบเสมือนเวรกรรม”
“พระเจ้าประทานความสามารถพิเศษในการรับรู้ความคิดของคนอื่นมาให้ แต่การรับรู้ว่าคนอื่นคิดอะไรอยู่ บางทีมันก็เป็นเรื่องเจ็บปวดและเลวร้ายมากสำหรับเรา”
“ในโลกนี้ ไม่มีอะไรให้เราได้โดยไม่มีข้อแลกเปลี่ยนและก็ไม่เคยมีใครได้อย่างใจตนเองซักอย่าง หรือจริง ๆ เราควรจะปล่อยให้ชีวิตดำเนินไปตามลิขิตที่ถูกวางไว้”
“บางทีเราก็ควบคุมธรรมชาติการเป็นตัวเราไม่ได้ บางทีบางครั้งเราเองยังไม่รู้ความต้องการที่แท้จริงของตัวเราเองเลย”
“อดีตที่เจ็บปวดมันตามกัดกินเราตลอดเวลา และคงเป็นสิ่งแรกที่เราต้องต่อสู้กับมันเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แต่ตอนนี้ไม่มีที่ใดบนโลกแห่งนี้ที่เราอยากมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกแล้ว”
“ความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ล้วนไม่มีที่สิ้นสุด มนุษย์ชอบการค้นหา แต่กลับหลบหลีกความจริงอยู่เสมอ”
“ไม่เชื่อว่าคนธรรมดาจะก้าวข้ามขีดความสามารถของตน และไปเอาชนะความสามารถของบางสิ่งที่แกร่งกว่าไม่ได้”

ตัวอย่างหนังเชิญชมครับ
//www.filmpublic.com/showmovie/share_game.asp?selectvdo=167
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2550   
Last Update : 2 ตุลาคม 2550 10:04:16 น.   
Counter : 138 Pageviews.  


neo1982
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add neo1982's blog to your web]