ใช้ชีวิตดีดี เจอแต่สิ่งดีดี
Group Blog
 
All Blogs
 

Art Thesis Exhibition

Art Thesis Exhibition 2007 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี แสดง ณ หอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ในวันว่างๆ เลยได้ไปดูงานศิลปะนิพนธ์ ของนักศึกษา มอ. ที่เดินทางไกลมาเปิดให้ชมถึงเชียงใหม่งานหลากหลายน่าสนใจทั้งแนวคิดและรูปแบบการนำเสนอโดยยังมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมชาวใต้มานำเสนอ


 

Create Date : 26 เมษายน 2551    
Last Update : 26 เมษายน 2551 21:29:23 น.
Counter : 761 Pageviews.  

หนีสงกรานต์ขึ้นห้วยน้ำดัง

อาศัยช่วงหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมาเลยถือโอกาสขึ้นดอยหนีการสาดน้ำ โดยครั้งนี้เดินไปที่ ห้วยน้ำดัง โดยจองบ้านพักที่ ดอยกิ่วลม ราคาคืนละ 1,800 บาท เดี๋ยวนี้สะดวกสบายจองผ่านอินเทอร์เน็ตรอรับการคอนเฟิร์ม จากนั้นก็โอนเงินผ่านธนาคาร เป็นอันเสร็จพิธี แต่เนื่องจากช่วงจองคนไม่ค่อยไปกันเลยจองได้ง่ายมั๊ง วันแรกทางขึ้นผ่านน้ำพุร้อนโป่งเดือด เลยแวะเที่ยวซะหน่อย ไม่น่าเชื่ออยู่ถึงนี่ยังมีไอศกรีมยี่ห้อดังใส่รถมอเตอร์ไซด์สามล้อมาเร่ขายเมื่อมาถึงเข้าที่พักบริเวณดอยกิ่วลม มีบ้านพัก 3 หลัง ติดด้านหลังของศูนย์บริการนักท่องเที่ยวถือว่าอากาศดี และเงียบ เมื่อถึงวายร้ายสี่ตนก็ออกอาละวาดวิ่งเล่น สงสัยจะตื่นที่ใหม่จากนั้นเราก็เตรียม ก็สไตล์ทั่วไป ปิ้งย่าง แต่พอใกล้ค่ำอากาศหนาวน่าดู เสียดายไม่ได้เอาเสื้อแขนยาวมาด้วย นึกว่าอากาศจะร้อน แต่หนาวพอต้อนรับแขกแปลกหน้า


ยามเช้าที่นี่อากาศดี มีหมอกเจือมาบางๆให้สมกับที่มานอนบนดอย สุขยามเช้าตอนมาพบแสงตะวันยามรุ่งอรุณ แกมกาแฟหอมอุ่นๆ และถ่ายรูปยามพระอาทิตย์กลับมาทักทายกับท้องฟ้าที่ดอยกิ่วลมยังมีดอกไม้สีสวยแปลก เหมือนงานแฟนซีที่บรรดาแขกเหรื่อ พากันอวดโฉมความงาม


สุดท้ายก็ยังมีภาพงามๆของธรรมชาติเก็บมาฝาก
 

Create Date : 24 เมษายน 2551    
Last Update : 24 เมษายน 2551 22:11:17 น.
Counter : 660 Pageviews.  

ฺBad Sleeping "Double Heart Risk"

Bad Sleeping “ Doubles heart risk”

อาทิตย์ที่ผ่านมานอนไม่หลับหลายคืน พยายามทำสมาธิก่อนนอน ก็นอนหลับได้สักพักเดี๋ยวก็ตื่นเลยหาข้อมูลเกี่ยวกับการ นอนไม่หลับ พบว่า มีนักวิจัยระบุว่า การนอนมากหรือน้อยเกินไป มีความเสี่ยงสูงเป็น 2 เท่าของการเกิดโรคระบบหัวและหลอดเลือด (Cardiovasscular disease)

ในงานวิจัยที่ถูกเสนอต่อ British Sleep Society โดยเก็บข้อมูลระหว่างปี 1985-88 ได้ศึกษาถึงปัจจัยที่เกี่ยวข้อง เช่น อายุ,เพศ,สถานะทางครอบครัว,ตำแหน่งงาน,การสูบบุหรี่ และการออกกำลัง พบว่า การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการนอนจาก 7 ชั่วโมง เป็น 5 ชั่วโมง มีความเสี่ยงต่อโรคมากกว่าคนปกติ แต่ความต้องการการพักผ่อนนอนหลับของแต่ละบุคคล ยังขึ้นกับปัจจัยต่างๆที่ได้กล่าวมาแล้ว ว่าแต่ละคนมีความต้องการในการนอนกี่ชั่วโมง 6,7 หรือ 8 ชั่วโมง ถึงจะเหมาะสมกับตัวเราเอง

ถึงตอนนี้คงต้องหาวิธีการพยายามนอนให้หลับแล้วละครับ
 

Create Date : 28 กันยายน 2550    
Last Update : 28 กันยายน 2550 12:44:46 น.
Counter : 316 Pageviews.  


3065
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add 3065's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.