กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
รักครั้งแรกไม่เคยลืม ตอนที่1


  ทุกๆคนก็เคยมีรักครั้งแรกกันมาแล้วสมัยเป็นนักเรียน พอเรียนจบก็แยกย้ายกันไปเรียนต่อที่อื่นๆก็ไม่ได้เจอกันอีก  บางคนก็คบกันต่อจนแต่งงานกันก็มีแต่บางคนวันเวลาผ่านมานานถึง30ปีแล้วเธอก็ยังไม่เคยลืมรักครั้งแรกของเธอเลย     มันเป็นเพราะอะไรมาอ่านเรื่องราวย่อๆของเธอช่วงที่มีความรักและสาเหตุอะไรที่มันยังฝังใจของเธอมาตลอด30ปีที่บางครั้งเธอก็ยังนอนหลับแล้วฝันถึงเด็กผู้ชายคนนั้นที่เป็นรักครั้งแรกเธอ ทั้งที่เธอแต่งงานและมีลูกแล้ว มาอ่านกันเลย
"น้ำเป็นเด็กผูหญิงหน้าตาน่ารักผิวขาวเนียนสะอาด กริยามารยาทเรียบร้อย การเรียนดีแต่ไม่ถึงกับเป็นที่หนึ่งอาจจะเป็นเพราะต้องย้ายโรงเรียนและบ้านตามครอบครัวบ่อยๆบางวิชาก็ไม่ได้เกรด4.และเธอก็ไม่มีเพื่อนมากไม่สนิทกับใคร ทางครอบครัวก็เลี้ยงแบบเข้มงวดมาก ขนาดบ้านอยู่หน้า รร.กลับบ้านเย็นมากก็ไม่ได้เพื่อนผู้ชายไม่มี
"คุณผู้อ่านจะเชื่อเรื่องนี้หรือไม่ ว่าน้ำเธอไร้เดียงสาจนเป็นคนโง่มากในเรื่องราวชีวิตและความรักที่ไม่เคยเกิดขึ้นเลยจนถึงชั้นป.5 ช่วงเทอมที่2ก่อนจะปิดเทอมขึ้นป.6"
"น้ำเป็นเด็กไร้เดียงสามองคนในแง่งดีตลอดไม่ทันคน  แม้แต่โดนเพื่อนหลอกก็ยังไม่รู้ตัว โดนใส่ร้ายเหมือนในละครเลย  ก็เลยมีความรักดีแค่1เทอมแรกตอนอยู่ป.6เท่านั้น ดียังงัยเหรอก็เป็นเด็กเรียบร้อยขี้อายได้มองกันไปมองกันมา แล้วก็ให้รูปถ่ายเขาไปแค่นั้นจะ พูดกันก็ไม่กล้าแต่ต่างคนต่างรู้ว่าชอบกัน เขาเป็นนักฟุตบอลเด็กผู้หญิงชอบเยอะอยู่คนละห้องก็มีแต่เขามาชอบน้ำ "เรื่องราวที่น้ำถูกใส่ร้ายก็เพราะแผ่นการของเด็กผู้หญิงอีกห้อง จะเรียกว่าห้อง2แล้วกันน้ำอยู่ห้อง1โดยมีเพื่อนที่น้ำไว้ใจเป็นคนบอกเด็กห้อง2"ทำให้เทอมสุดท้ายทั้งเทอมน้ำไม่เคยพูดกันอีกไม่มองกันอีก(เขาไม่มองน้ำ)จนจบป.6แล้วไม่เจอกันอีกเลย"วันเวลาผ่ามาเกือบ10ปีน้ำนอนหลับยังฝันถึงเขาอยู่มันทำให้น้ำต้องย้อนกลับไปคิดทบทวน เรื่องราวครั้งสุดท้ายที่พูดกัน" ~♥ตอนเย็นวันนั้นน้ำกำลังจะเดินออกไปหน้าประตูรร.แต่อย่างรวดเร็วเขาเดินมาจากทางใหนไม่รู้มาดักหน้าน้ำแล้วกางแขนออก มากขวางไว้ไม่ให้น้ำเดินไปน้ำก็หันหลังจะเดินไปอีกทางเขาก็ยื่นแขน อีกข้างมาขวางไว้อย่างรวดเร็ว มือทั้ง2ข้างของเขาติดกำแพงไว้น้ำไปใหนไม่ได้หลังน้ำก็ติดกำแพงเราอยู่ใกล้ กันมากความรู้สึกตอนนั้น ใจสั่นตัวสั่นพูดไม่ออก น้ำได้แต่ก้มหน้าอายพูดไม่ออกสับสนและกล้วคนที่บ้านจะเห็น แล้วเขาก็ถามออกมาว่า"เธอรักไอ้หนึ่งเหรอ"น้ำเงยหน้าขึ้นมองเขาหน้าน้ำอยู่ตรงกันเหมือนต้องมนต์ น้ำพูดไม่ออกได้แต่มองและบอกความรู้สึกทางสายตา และคิดในใจว่ารักเธอนั้นแหละไม่ได้รักเด็กผูชายที่ชื่อหนึ่งเลย น้ำจ้องหน้าเขา  และตอบออกไปว่ารักคนที่พูดนี่แหละ แล้วก้มหน้า อายมาก แล้วเขาก็วิ่งไปซ้อมฟุตบอล จากนั้นทำไมเขาไม่พูดกับน้ำอีกเลย"คุณผู้อ่านคิดออกไหมคะว่าเพราะอะไร? น้ำคิดได้2ข้อคือ 1.ตอนนั้นน้ำมีทิฐิเขาไม่พูดน้ำก็ไม่พูด ข้อ2.น้ำมันโง่ที่คิดไม่ออกไม่หาสาเหตุที่เขาโกรธ."แล้วสาเหตุอะไรละ<_>คิดๆๆๆๆก็วันนั้นเราก็บอกรันเขาไปแล้วแต่ทำไมเขาโกรธเรา?อ้อแล้วก็คิดออกจนได้. น้ำโดนใส่ร้ายและโดนเพื่อนที่ไว้ใจหักหลัง  น้ำนี่โง่จริงๆผ่านมา10ปี จึงคิดออก 
เรื่องราวการใส่ร้ายจะเป็นยังงัยทำให้น้ำกับเขาเข้าใจผิดจนยังฝังใจน้ำตลอดมาติดตามตอนหน้านะคะวันนี่ต้องไปนอนแล้วCreate Date : 26 กรกฎาคม 2559
Last Update : 27 กรกฎาคม 2559 10:51:45 น.
Counter : 464 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1257520
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]