นิยายแปลญี่ปุ่น ของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ


ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ 

(ฮิงาชิโนะเคโงะ)

6/8/2019-13/8/2019

สนุกสมคำล่ำลือจริงๆ

         ชายสามคนหลงเข้าไปในบ้านร้างที่เคยเป็นร้านขายของชำมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นมีคนส่งจดหมายมาที่บ้านหลังนี้เป็นปัญหากลุ้มใจที่เธอไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทั้งสามช่วยกันตอบจดหมายแล้วส่งกลับทางกล่องส่งนมหลังบ้านสักพักก็ได้รับจดหมายมาอีกที่กล่องใส่จดหมายหน้าบ้านสร้างความตกใจประหลาดใจให้กับทั้งสามคมทำยังไงดี,... 

อัตสึยะโชตะโคเฮ

ปัญหากลุ้มใจ= นายะมิ

       นามิยะยูจิมีลูกชายชื่อนามิยะทาคายูกิ(ภรรยา- คุณฟุมิโกะ)

ลูกสาวคนโตชื่อโยริโกะ   

        ยูจิรับปรึกษาปัญหากลุ้มใจที่ร้านชำของคุณนามิยะหลังจากภรรยาเสียชีวิตไปเขาเศร้าซึม 

การตอบปัญหาเหล่านี้ทำให้เขามีชีวิตชีวามีความสุขกับการมีชีวิตอยู่คนเดียวในวัยชรามากขึ้นแม้จะอายุ70 กว่าๆใกล้แปดสิบแล้ว 

ปัญหากลุ้มใจนี้เริ่มจากเด็กๆแถวบ้านมาแกล้งถามให้คุณตายูจิตอบคำถามคุณตาก็ตอบคำถามทุกคำถามด้วยความตั้งใจต่อมามีคนมาถามคำถามมากขึ้นจึงตั้งกฎว่าหากใครมีปัญหากลุ้มใจให้มาหย่อนจดหมายที่ร้านนามิยะที่ช่องรับจดหมายที่ประตูม้วนด้านหน้าช่วงกลางคืน/สองทุ่ม-เที่ยงคืนแล้วรุ่งเช้าคุณตาจะมีคำตอบใส่ไว้ที่กล่องนมหลังร้านมารับได้ก่อนเปิดร้านถึงแปดโมงครึ่ง(ร้านเปิด)  ยูจิตั้งใจคิดใคร่ครวญและเขียนคำตอบทุกคำถามที่มีคนถามมาอย่างทุ่มเท

เล่มต่อๆ มา อีกกอง 
(เรื่องย่อ)
เล่มแรกที่อ่าน คือ ปาฏิหารย์ร้านชำของคุณนามิยะ ต่อมา
1. ความลับ 20/8/2562 - 28/8/2562 ซึงิตะ เฮซึกะ อายุย่างสี่สิบ ทำงานในโรงงาผลิตชิ้นส่วนยานยนต์แห่งหนึ่ง เขาทำงานเป็นกะ ภรรยาและลูกสาว เดินทางกลับต่างจังหวัด เดินทางโดยรถบัส รถประสบอุบัติเหตุผลิกคว่ำ ทำให้ภรรยาเสียชีวิต ลูกสาวรอด พอลูกสาว- โมนามิฟื้น กลับกลายเป็นมีนิสัย- คำพูดเหมือนแม่ (นาโอกะ) ร่างลูกสาวแต่จิตวิญญาณของคุณแม่ เขาจะดำรงชีวิตอยู่แบบนี้ได้อย่างไร? มึน!
2. ความลับนครรุ่งอรุณ อ่าน 21 - 23/8/2562 วาตาเบะ ทำงานในบริษัทก่อสร้างที่นิฮงบาฉิ ในตำแหน่งหัวหน้าแผนกไฟฟ้าของสำนักงานใหญ่ เขาแต่งงานกับ ยูมิโกะ มีลูกสาวคนนึง ชื่อ โนโซมิ อายุ 5-6 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล ชู้ คือ นากานิชิ อากิฮะ อายุสามสิบเอ็ด คดีฆาตกรรมในบ้านของอากิฮะเกิดขึ้น มีคนตาย คือ ฮงโจ เรย์โกะ เรขาของพ่อ ถูกมีดเสียบทะลุหัวใจ ในห้องรับแขกในบ้านที่โยโกฮามา ขโมยได้กระเป๋าสะพายของคุณฮงโจไป แล้วหนีออกไปด้านหลังบ้าน เพราะประตูกระจกเปิดอยู่ ฮามาซากิ เคียวโกะ น้าสาวของอากิฮะ กับพ่อ นากานิชิ ทัตสึฮิโกะ กลับมาเห็นศพ และอากิฮะ สลบอยู่ หลังจากนั้น,...
3. หัวใจบรูตัสจัดฉากฆาต
28/8/2562 - 30/8/2562
วิศวกรหนุ่มซูเอนางะ ทากูยะ สร้างผลงานชิ้นเอก หุ่นยนต์ชื่อบรูตัส เขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม นิชินะ นาโอกิ ทายาทของ MM เฮฟวี่อินดัสตรี สนุกดี สืบสวนสอบสวน แต่ตอนท้ายๆ จบห้วนไปนิ้สนึง
4. ปริศนาหน้ากากมนุษย์ 30/8/2562 - 1/9/2562 โมริซากิ โทโมมิ ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุขับรถยนต์ตกเขา หลังเหตุการณ์ผ่านไป มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการตายมากมาย คาชิมะ ทาคายูกิ แฟนหนุ่มของทาโมมิ ได้รับเชิญไปเที่ยวบ้านพักตากอากาศ ของอดีตครอบครัวแฟนสาว เขาตอบรับการไปพักผ่อนครั้งนี้ เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญต่างๆ ในบ้านหลังนี้ ช่วงสอง-สามวันในบ้าน ตกลงโมโมมิถูกใครฆ่า? มึนๆ งงๆ เดาๆตัวฆาตกรก็ผิด ,...555 สนุกดีคะ
5. ภาพสุดท้ายที่คนตายเห็น 1/9/2562 - 4/9/62 อาเมะมุระ ชินสุเกะ เป็นบาร์เทนเดอร์ ที่ร้านเมียวงะ เขาถูก คิชินากะ เรจิ ทำร้าย-ตีหัว ทำให้หัวแตก สลบไป เมื่อฟื้นมา ความจำบางส่วนของเขาได้หายไป ตำรวจสืบไปมาพบว่า สาเหตุที่เรจิ มาตีหัวเขา เพราะเขาเคยขับรถชนภรรยาของเรจิ -คิชินากะ มินาเอะตาย เรจิโศกเศร้ามากๆเลยมาแก้แค้น หลังจากตีหัวชินสุเกะ เรจิกลับบ้านฆ่าตัวตาย เรื่องราวสนุกเข้มข้น เดาอะไรไม่ได้เลย
6. เกมรักพาตัว 4/9/62 - 6/9/2562 จุริ คัตสึระงิ หนีออกจากบ้าน ไปเจอเข้ากับชุนซุเกะ ซากุมะพนักงานบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง เขาคิดเกมลักพาตัว เพื่อแก้แค้นกับคัตสึโตชิ คัตสึระงิ -รองประธานบริษัทนิสเซมอเตอร์ ที่ยกเลิกโปรเจคงานโฆษณาของเขา ซึ่งเป็นพ่อของจุริ เกมลักพาตัว ต้องการเงินสามร้อยล้านเยน โดยเขาขอส่วนแบ่งแค่สามสิบล้านเยน ที่เหลือเป็นของจุริ แผนจะสำเร็จหรือไม่ ติดตามคะ สนุกดี มีสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้น! เดาผิด ไม่ใช่สิ เดาไม่ได้เลย
7. มนุษย์ตุ๊กตา 6/9/2562 -9/9/62 เรื่องราวของเด็กหญิงที่ประสบอุบัติเหตุเกือบเสียชีวิต อาการโคม่า สมองเกือบตาย แต่หัวใจยังเต้น เธอนอนเหมือนผัก มีชีวิตอยู่ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ด้วยความที่พ่อของเธอ -ฮาริมะ คาซึมาสะ เป็นประธานของบริษัท ฮาริมะเท็กซ์ ที่วิจัยและพัฒนา อุปกรณ์ช่วยผู้ป่วยที่ทุพพลภาพ พ่อจึงให้คุณหมอและนักวิจัยช่วยทำการติดระบบควบคุมการหายใจโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ ทำให้ มิซึโฮะ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ สามารถหายใจเองได้และสามารถออกจากโรงพยาบาลไปรักษาตัวเป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ที่บ้านได้ คุณแม่- คาโอรุโกะ คอยดูแลลูกสาวตลอด
8. ปริศนาดอกไม้มายา (ฮิงาชิโนะ เคโงะ) 9/9/2562 - 11/9/2562 เรื่องราว สนุกเข้มข้นมากๆ ตั้งแต่อ่านมา 8 เล่ม เรื่องนี้ให้ไปเลย ***** กะโม โชตะ รู้สึกเบื่อๆ กับการเที่ยวชมดอกบานเช้า ในช่วงวันทะนะบะตะ ( วันที่ 7 เดือน 7) เป็นธรรมเนียมที่ทั้งครอบครัว พ่อ แม่ พี่ชาย และโชตะ ต้องไปที่ตลาดดอกบานเช้า เขตไทโต เขาได้เจอเด็กสาวชั้นมัธยมต้นปี 2 ชื่อ อิบะ ทะคะมิ หลังจากนั้น ทั้งสองก็ติดต่อกันทาง อีเมลล์ และออกไปข้างนอกด้วยกันบ้าง ต่อมา พ่อมาเจออีเมลล์ติดต่อกัน จึงสั่งห้ามให้เขาพบกับสาวอีก จากนั้นทั้งสองต่างเติบโต โชตะเรียนปริญญาโท ด้านวิศวกรรมนิวเคลียร์ อยู่ที่โอซาก้า เขาได้เจอกับทะคะมิ ที่ปลอมตัวเป็นนักดนตรี ในวง Pendulum ซึ่งวงดนตรีนี้ มีนักดนตรีชื่อ โทะริอิ นะโอะโตะ ที่ได้เสียชีวิตไปไม่นาน ทะคะมิไปเล่นคีย์บอร์ดแทนนะโอะโตะที่ตายไป แต่ใช้ชื่อปลอม -ชิระอิชิ เคโกะ ต้องมีเงื่อนงำ
9. ปมปริศนาปีกกิเลน***** ( Keigo Higashino)(11-15/9/2562) ชายผู้เคราะห์ร้าย ชื่อ อาโอยางิ ทาเคอากิ ถูกมีดแทงเสียชีวิต โดยเขาเดินไปตายที่หน้ากิเลนบนสะพานนิฮมบาชิ หลังจากเขา เสียชีวิต พบผู้ตัองสงสัยใกล้ๆบริเวณนั้น - ยาชิมะ ฟุยุกิ มีพิรุธเมื่อตำรวจลาดตระเวนไปในสวนสาธารณะฮามะโจเรียวคุโด ฟุยุกิ วิ่งหนีออกนอกถนนเขาถูกรถบรรทุกชน อาการบาดเจ็บสาหัส ต่อมา ฟุยุกิเสียชีวิต ตำรวจสองนาย มัตสึมิยะ ชูเฮ และ คางะ เคียวอิจิโร สืบสวนเรื่องราวการเสียชีวิตของทาเคอากิ มีผู้เกี่ยวข้องมากมาย กว่าจะสืบได้ เกือบจบเล่ม สนุกจริงๆ ให้ 5 ดาวเลยคะ เรื่องนี้
 

     
 ภาพรวมๆ


 Create Date : 09 ตุลาคม 2562
Last Update : 9 ตุลาคม 2562 12:10:42 น.
Counter : 79 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15NongPenquin
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]น้องเพนควิน เองค่า.........

จงทำดีต่อไป ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครเห็น อย่างน้อย ตัวเราที่เห็น ทำดี แล้วมีความสุข อย่างน้อยก็ สุขใจ...ที่ได้ทำความดี
บล๊อก มีไว้บันทึก ความทรงจำดีๆ,,, มีไว้บ่น เรื่องที่ไม่อยากคุย-ไม่อยากพูด แต่อยากจะระบายความในใจ,,, มีไว้อวด ผลงาน-งานฝีมือ ที่ได้สร้างสรรค์ ได้ทำมา,,, มีไว้เตือน ความทรงจำ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจ, รูปภาพประทับใจ, หนังสือที่ได้อ่าน,,, มีไว้ซ่อนตัวเอง จากความเป็นจริง ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน,,,...