วรรณกรรมแปล Keigo Higashino
ฮิงาชิโนะ เคโงะ

ต่อๆๆ  เล่มที่
10. กาลิเลโอไขคดี13**** / วุ่นวาย...กาลิเลโอ(ฮิงาชิโนะเคโงะ)  16-18/9/2562                      
คุซานางิชุนเปนายตำรวจสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลเจอคดีประหลาดชายหนุ่มถูกไฟไหม้บริเวณศรีษะ,  หน้ากากคนตายที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำบริเวณบ่อน้ำเต้า, ศพผู้ชายเน่าเปื่อยเฉพาะเนื้อบริเวณใกล้ๆหัวใจในอ่างอาบน้ำบ้านของตัวเอง,  เกิดระเบิดในทะเลทำให้หญิงสาวเสียชีวิตเปลวไฟเป็นสีเหลืองและเด็กผู้ชายถอดวิญญาณได้เขาต้องขอความช่วยเหลือจากยุกาว่ามานาบุผู้ช่วยศาสตราจารย์คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ภาควิชาฟิสิกส์ห้องวิจัยที่13 ผู้ถูกขนานนามว่ากาลิเลโอ! เพื่อช่วยไขปริศนาในคดีเหล่านี้

11. กาลิเลโอไขคดียุ่งเหยิง****(ฮิคาชิโนะเคโงะ)   18-21/9/2562 
มี5 ตอนบางตอนเดาคนฆ่า/ ฆาตกรถูกแต่ลึกๆมีเหตุผลของฆาตกรที่ลึกลับซับซ้อนที่ผู้เขียนผูกปมไว้  คุนาซากิซุนเปเพื่อนตำรวจสืบสวนของนักวิทย์ยุกาว่ามานาบุฉายากาลิเลโอได้ผู้ร่วมงาน/ลูกน้องเป็นตำรวจหญิงชื่ออุตสึมิคาโอรุมาเพิ่มสีสัน                           
ร่วงหล่น: เอะจิมะจินัทสึหล่นจากตึก- อพาร์ทเม้นท์ที่พักอาศัยของเธอเสียชีวิตผู้ต้องสงสัยคือผู้ชายคนสุดท้ายที่เข้าไปคุยกับเธอเพื่อเสนอขายเฟอร์นิเจอร์สรุปเธอโดดตึกฆ่าตัวตาย                                           

12. ฆาตกรรมปริศนากับตำรวจหน้าใหม่*****(ฮิงาชิโนะเคโงะ)  21-23/9/2562 
มีตอนย่อย9 ตอนสนุกดีคะ  คนที่คิดว่าจะเป็นฆาตรกร(เดาผิดเหมือนเดิม) หักมุมตลอด   
เกิดคดีฆาตรกรรมผู้หญิงวัย45 ปีตายในห้องพักเธอชื่อมิสึเอะมิเนโกะ                           
  -  ตำรวจสืบสวนแห่งสถานีนิฮมบาชิอุเอสึงิฮิโรชิและคางะเคียวอิจิโร- ซึ่งเขาย้ายมาจากสถานีตำรวจเนริมะสืบสวนพบว่าคนฆ่ามิสึเอะมิเนโกะคือคิชิดะโยสะคุเนื่องจากเขาโกงเงินจากบริษัทที่ตั้งขึ้นมาเพื่อโกงภาษีที่มีมิเนโกะเป็นประธานอิบเงินไปสามสิบล้านเยน                            
มิเนโกะขอดูบัญชีของบริษัทเนื่องจากเธอคิดว่าสามีนอกใจโอนเงินให้ยูริ  คิชิดะกลัวมิเนโกะจะสืบรู้เรื่องการยักยอกเงินเลยฆ่ามิเนโกะด้วยเชือกของลูกข่างจบคดี

13. [อย่าหลุดว่าฆ่า] Keigo Higashino 23 -26 /9/6
เล่มที่10 ของเดือนกันยายน(ประสบความสำเร็จตามเป้าสลายกองดอง10 เล่มต่อเดือน) มีตอนย่อยห้าตอน  ยังไม่ค่อยสมูท                                               
-อย่าหลุดว่าฆ่า: ฮิโรโกะฮายากาวะถูกพบเป็นศพเนื่องจากเธอหล่นจากแมนชั่นชั้นที่7 เธอเป็นอดีตนักเต้นบัลเล่ต์คนที่ลงมือฆ่าคือเพื่อนที่อยู่ชั้น8 ชื่อมิจิโยะเทระนิชิเพราะมิจิโยะต้องการครอบครองบทละครของบัลเล่ต์คนเดียวเลยคว้าเท้าอีกข้างของฮิโรโกะขณะซ้อมยืดเส้นยืดสายยืดตัวที่บริเวณระเบียงชั้น7 เธอจึงหล่นลงไปตาย   

14. จดหมายจากฆาตกร: ฮิงาชิโนะเคโงะ(26-28 /9/2562 )    
พี่ชายเป็นฆาตกรฆ่าคุณยายที่อยู่บ้านคนเดียวตายขโมยเงินไป1 ล้านเยนถูกตำรวจจับได้ต้องติดคุก15 ปี                 
  น้องชาย- ทาเคชิมานาโอกิต้องอยู่คนเดียวในโลกอันแสนวุ่นวายเขาเรียนอยู่มัธยมปลายอีกปีเดียวจะจบต้องดิ้นรนหาเลี้ยงตัวเองทำงานเป็นเด็กเสริฟร้านอหารไปด้วยเรียนไปด้วยจนจบม. ปลายจดหมายจากทาคาชิมาซึโยชิมาจากคุกเขาส่งมาเดือนละครั้งเพื่อคุยกับน้องชายแต่นาโอกิไม่ได้ตอบจดหมายใช้ชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบากจากการถูกตราหน้าว่าน้องชายฆาตกร

15. กลลวงซ่อนตาย*****: ฮิงาชิโนะเคโงะ(เล่มที่12 ของเดือนกันยายน28-29 /9/2562 )         สนุกสมคำร่ำลือ                           
ฮาตาโอกะยาสึโกะอาศัยอยู่กับลูกสาว-มิซาโตะ  สามีเก่าของเธอโทงาชิชินจิได้มาพบที่ร้านอาหารที่ยาสึโกะทำงานอยู่และที่บ้าน/แมนชั้นต่อมามีคนพบศพนิรนามเสียชีวิตบริเวณทางเดินริมแม่น้ำคิวเอโดะตำรวจสืบทราบมาว่าคือสามีเก่าของยาสึโกะ                           
ยุกาว่าเพื่อนของตำรวจสืบสวน- คุซานางิออกสืบเรื่องราวต่างๆโดยมีนักคณิตศาสตร์- อิชิกามิที่อาศัยอยู่ห้องพักข้างๆของยาสึโกะเข้ามาเกี่ยวข้องในคดีสนุกมากๆคะ

16. พิษรักสั่งตาย***** (ฮิงาชิโนะเคโงะ) เล่มที่13 ของเดือนกันยายน29-30/9/2562  เดือนนี้อ่านทะลุเป้าสนุกสมคำร่ำลือจริงๆ                                   
  คุนาซากิซุนเปเพื่อนตำรวจสืบสวนของนักวิทย์ยุกาว่ามานาบุฉายากาลิเลโอได้ผู้ร่วมงาน/ลูกน้องเป็นตำรวจหญิงชื่ออุตสึมิคาโอรุ                     
โดยยุกาว่าต้องเข้าไปช่วยสืบสวนคดีเพราะคาโอรุมาบอกว่าคุนาซากิมีความรักเขาหลงรักผู้ต้องสงสัยที่คิดว่าเธอน่าจะฆ่าสามี 

17. สมการกลางฤดูร้อน*****(ฮิงาชิโนะเคโงะ)   เดือนที่แล้วทะลุเป้าอ่านไป13 เล่มผู้แต่งเคโงะนี่ละเดือนนี้เริ่มที่1-3/10/2562                               
  ยุกาว่ามานาบุ  เดินทางไปสัมมนาเรื่องการค้นหาทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลเขาได้พักอาศัยอยู่ในโรงแรมโรกุงันโซที่มีคนหาย-สึกาฮาระ  มาซาสึงุพบต่อมาอีกวันกลายเป็นศพ,.. คนฆ่าคือพ่อของนารุมิที่เป็นลุงเจ้าของโรงแรมของเคียวเฮ(ยุกาว่าเจอบนรถไฟ)                            
ลุง- คาวาฮาตะได้ยินสิ่งที่คุยกันระหว่างป้า-เซ็ทสึโกะกับสึกาฮาระว่าพ่อที่แท้จริงของนารุมิป่วยไม่สบายมากอยากให้เจอกันเขาเลยวางแผนทำให้เครื่องทำไอน้ำชำรุดมีท่อที่รั่ว-ก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์รั่วออกมามากๆขณะที่สึกาฮาระเดินไปดูคาวาฮาตะกับเคียวเฮเล่นดอกไม้ไฟเขาเข้าไปที่ห้องพักที่ไม่ได้ล็อกที่มีก๊าซรั่วด้วยความที่ลุงแอบใส่ยานอนหลับทำให้สึกาฮาระสลบแล้วสูดก๊าซพิษเข้าไปตาย                 
ลุงป้าและเพื่อนชายของนารุมิ-ซาวามุระช่วยกันขนย้ายศพไปทิ้งที่หน้าผาริมทะเลทำเป็นว่าสึกาฮาระเมาแล้วตกหน้าผาตายตำรวจมาสืบพบว่าสึกาฮาระที่มาสัมมนาที่นี่และพักโรงแรมนี้เพียงเพราะเขาไปเจอเซ็มบะที่เขาเคยจับติดคุกเมื่อ15-16 ปีที่แล้วเพราะเซ็มบะฆ่าผู้หญิงคนนึงตายแต่เซ็มบะไม่ใช่คนฆ่าที่แท้จริงเขายอมรับผิดแทนลูกสาว-นารุมิเพราะนารุมิถูกผู้ญคนนั้นขู่ว่าจะเปิดเผยความจริงกับพ่อว่านารุมิไม่ใช่ลูกของคาวาฮาตะแต่เป็นลูกสาวของเซ็มบะกับเซ็ทสึโกะผู้ญคนนั้น-มิยาเกะโนบุโกะจึงถูกนารุมิเอามีดแทงตายแต่เซ็มบะรู้เข้าจึงเอามีดมาแล้วออกอุบายว่าเขาเป็นคนฆ่าเองตำรวจจับได้คนที่จับคือสึกาฮาระเซ็มบะติดคุกแปดปีเมื่อออกจากคุกเขาเร่ร่อนและป่วยใกล้ตายเพื่อเป็นการไถ่บาปสึกาฮาระเลยอยากให้ลูกสาวได้เจอกับพ่อแต่ก็ไม่ทันได้ทำอะไรสึกาฮาระก็ตายก่อน           
คาวาฮาตะและเซ็ทสึโกะยอมรับผิดว่าประมาทเลินเล่อซ่อนเร้นอำพรางศพทำให้อดีตตำรวจสึกาฮาระตายสมการกลางฤดูร้อนคือสิ่งที่ยุกาว่าสอนเคียวเฮ

18. เวทมนตร์ต้องห้าม***** เล่มที่2 ของเดือนตุลาคม3-5/10/2562                          
โคชิบะ  ชิงโงะรุ่นน้องโรงเรียนมัธยมปลายของยุกาว่าได้สูญเสียพี่สาวทำให้เขาตัดสินใจไม่เรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยทั้งๆที่สอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทโตะเขาออกมาทำงานที่โรงงานคุราซากะเครื่องกลและรอเวลาแก้แค้นให้พี่สาวเพราะเขาไปสืบพบว่าพี่สาวตายจากอาการตกเลือดเพราะท้องนอกมดลูกนอนตายเป็นปริศนาในโรงแรมห้าดาวพี่สาวเป็นชู้รักกับสส.โอกะจินซาคุโดยชิงโงะวางแผนว่าจะเอาปืนรางแม่เหล็กไฟฟ้าที่เขาและยุกาว่าประดิษฐ์ขึ้นตอนเขาเรียนมัธยมปลาย- ม.6 เพื่อชักชวนให้เพื่อนๆมาเข้าชมรมฟิสิกส์มีเด็กม.4 มาสมัครเพิ่ม2 คนชมรมจึงไม่ถูกยุบชิงโงะดัดแปลงปืนเพื่อจะไปลอบฆ่าสส.โอกะในที่สุดยุกาว่าจะสมารถยับยั้งชิงโงะไม่ให้ทำชั่วได้

สนุกๆๆๆ


 Create Date : 09 ตุลาคม 2562
Last Update : 11 ตุลาคม 2562 14:52:13 น.
Counter : 50 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15NongPenquin
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]น้องเพนควิน เองค่า.........

จงทำดีต่อไป ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครเห็น อย่างน้อย ตัวเราที่เห็น ทำดี แล้วมีความสุข อย่างน้อยก็ สุขใจ...ที่ได้ทำความดี
บล๊อก มีไว้บันทึก ความทรงจำดีๆ,,, มีไว้บ่น เรื่องที่ไม่อยากคุย-ไม่อยากพูด แต่อยากจะระบายความในใจ,,, มีไว้อวด ผลงาน-งานฝีมือ ที่ได้สร้างสรรค์ ได้ทำมา,,, มีไว้เตือน ความทรงจำ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจ, รูปภาพประทับใจ, หนังสือที่ได้อ่าน,,, มีไว้ซ่อนตัวเอง จากความเป็นจริง ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน,,,...