พัฒนาการ น้องก้อง (ลูกแม่น่ารักเหลือเชื่อ)

ก้องจะสามขวบเต็ม 25.5.49 นี้แล้วครับ

พึ่งสามปี + 9 เดือนในท้อง แต่ทำไมดูผูกพันธ์กันเหลือเชื่อ (แฮ่.....ลูกนี้หว่า)

ก้องเริ่มสตาร์ทพูดช้ากว่าเด้กทั่วไปนิดหน่อย โดยสรุปว่าอันเป็นสาเหตุจากกรรมพันธ์ส่วนหนึ่ง เลี้ยงดูส่วนหนึ่ง (กระจายความผิดแล้วกัน) เริ่มพูดเป็นคำๆ เยอะแยะก็ตอนจะสอง ขวบเก้าเดือนแล้ว ตอนนี้ก้พยามพูด แม่ก็พยามฟังก้องนะฟังออกมั้งไม่ออกมั้ง แต่จะไม่หัวเราะอะไรหรอกเดี๋ยวก้องขาดกำลังใจ แต่ตอนนี้ก้องน่ารักสุดๆๆ เวลาก้องอยากเล่าอะไรให้ปู่ ให้แม่ฟัง ก้องจะเรียก แม่ๆๆแล้วก็แม่ก็จะพูดอะไรของหนูก็ไม่รู้ ตอนนี้แม่ก็พยายามฟังหนูพูดและพูดกับหนูช้าๆ

ช่วงนี้นับเลขถอยหลังเป็นด้วย นับนิ้วมือก็เป็น ติดคำพูดว่า No... ถ้าไม่ต้องการหรือทำผิด ก้องก็พูดว่า no ออกอินเตอร์หน่อยๆ (แค่นี้แหละอินเตอร์ลูกฉัน) วันนี้ก้องอยู่กับปู่ อาไม่ได้เอาไปฝากบ้านย่า เดี๋ยวแม่จะรีบกลับนะครับแล้วเจอกันสุดหล่อ
 

Create Date : 08 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 8 พฤษภาคม 2549 16:26:46 น.
Counter : 162 Pageviews.  

วันสุดท้าย summer น้องก้อง (ปี 49)

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่น้องก้องต้องไป summer
แล้วหลังจากนี้น้องก้องจะทำอะไรต่อล่ะ กว่าจะเปิดเรียนก็
16.5.49 แนะ ในสมองแม่มีเยอะเลยที่อยากให้ก้องทำ ทั้งดนตรี กีฬา เรียนภาษา แล้วใครจะพาลูกฉันไปล่ะเนี่ย
แล้วลูกฉันจะชอบหรือเปล่า เป็นการยัดเยียดเกินไปใหม
วันๆๆ เรื่องเหล่านี้มันวนเวียนอยู่ในสมองแม่ตลอด แต่สุดท้ายก็ได้ข้อสรุปว่า รอให้น้องก้องพูดเก่งกว่านี้และพูดความต้องการของหนูได้ก่อนน่าจะดีกว่าและรอให้หนูพร้อมจริงๆเนอะ แล้วค่อยว่ากัน (แม่บ้าไปเอง)

ช่วงนี้น้องก้องนับเลขถอยหลัง ได้เยอะขึ้น เล่นเกมหาตัวเลขกับแม่ก็เป็นแล้ว และตอนนี้สนุกกับการนับเลข
เหลือพวกเรขาคณิตที่น้องก้องยังไม่ค่อยรู้เลยแม่กำลังหาเทคนิคก่อนค่ะ

คิดถึงก้องจังเลย..........
 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 4 พฤษภาคม 2549 12:30:30 น.
Counter : 159 Pageviews.  

แม่หยุด ก้องหยุด (วันแรงงาน)

วันแรงงานปีนี้แม่ได้หยุดด้วยแฮะ เพราะทุกปีต้องไปทำงานเพื่อปิดงบเดือน ปีนี้ส่งน้องไปก็พอ ได้มีเวลาอยู่กับก้องสองวันครึ่งเต็มๆๆ เสาร์แวะมาทำงานครึ่งวันแล้วรีบกลับบ้านไปทานข้าวเที่ยงกับ ปะป๋า ปู่ และอากุ้ง ฉลอง 4 ปี ของแม่กะปะป๋า
ตอนนี้ก้องกำลังสนุกกับการนับนิ้ว สงสัยครูสอนนับมั้ง
น่ารักดีเวลาก้องดึงนิ้วมือป้อมๆของก้อง เพราะก้องยังบังคับนิ้วมือไม่ได้คล่องก็เลยต้องให้มืออีกข้างดึงด้วย

 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2549 11:29:22 น.
Counter : 176 Pageviews.  

เรื่องเล่าวันสงกรานต์

แม่ได้หยุดหลายวัน หยุด 12-16 แม่หยุดกี่วันก้องก็ได้หยุดเท่ากับแม่เสมอ ตอนนี้เรายังแยกกันไม่ค่อยออก(ไม่รู้แม่ติดลูกหรือลูกติดแม่)
วันแรกยังห่วงงานนิดๆ เพราะปิดไตรมาสแรกกลัวว่าตรวจสอบมีปัญหาคาใจจะได้มาตอบคำถามได้ ฉะนั้นก้องกับป้าแมวเหมียวก็ต้องมานั่งเล่นที่ทำงานแม่ ฮิๆๆ สักประมาณสิบเอ็ดโมงเราก็ออกจากที่ทำงานแม่ไปหาทานข้าวอร่อยๆ กันดีกว่า เลือกร้านอยู่ตั้งนานสุดท้ายได้ที่เซ็นทรัลแถวบ้าน(ที่เดิม) ป้าทานไปแม่พาก้องขึ้นลิฟท์ลงลิฟท์ตามที่พี่ท่านอ้อนวอน กับบันไดเลื่อนอีกอันคืนนั้นฝันทั้งคืนเห็นแต่ลิฟท์กับบันไดเลื่อน ถ้ามีเงินหน่อยนะแม่จะติดที่บ้านเลยชอบนัก
วันที่สอง (13.4.49) ไปเดินสยามพารากอนดีกว่า(ถิ่นไฮโซแต่คนโลโซจะไป) ด้วยความอยากให้ลูกกับป้าที่ยังไม่เคยนั่งรถไฟฟ้า เราก็เอารถไปจอดทีหมอชิตแล้วนั่งรถไฟฟ้าไปกัน ก้องตื่นเต้นปนตกใจหน่อยๆแต่ก็สนุก พี่ท่านสนุกกับการเปิดปิด (ดูค่ะ) ประตูรถไฟฟ้า และก็มองลงมาข้างล่าง สูงๆๆทั้งวันวัน เดินสยามสักพักชักรู้แล้วว่ามันไม่เหมาะกับเรา พากันไปเดินเวิลด์เทรด เดินไปประมาณสองกิโลได้แต่ พี่ก้องของเราฮึดน่าดูเดินเองครับ เดินไปกินหนมไปกินน้ำโค้กไป สนุกเป็นบ้าเลย เลยทำให้พี่ก้องไปเบื่อ แต่คนที่เบื่อและเหนื่อยคือแม่เองค่ะ
14.3.49 ไปทำบุญบ้านป้าแมวเหมียวอยุธยา ทิปนี้ปู่มนูญไปด้วย ย่าโตก็ไปด้วย (กึ๋ย...อย่ในโกฐ) ไปเจอหลวงปู่ที่วัด พี่ก้องเราก็ก้มกราบงามๆ มารยาทดีมาก ใครเห็นก็ชมน่าร้ากกกกก (ป้าว่าสร้างภาพเก่ง) เห็นตู้บริจาคพี่ก้องก็หยอดทั้งวันดีนะวันนั้นแม่มีเหรียญไปเยอะเลยไม่หวั่น บริคร่วม 100 ได้มั้ง (ไม่ร่วมในซองทำบุญค่ะ) แต่วันนี้คนเก่งแม่เสียฟอร์มครับ เพราะกลัวปืนฉีดน้ำ พี่ๆเขาแกล้งฉีดน้ำใส่ พี่ก้องร้องโว้ยวายใหญ่พลาดร้องให้ไปด้วย แล้วจะเป็นทหารไหวมั้ยล่ะเนี้ย
15.4.49 ไปเที่ยวเมืองสิงห์ครับ ออกบ้านแต่เช้าเลย
ปู่เฝ้าบ้านตามเคย วันนี้เริ่มแรกก็แวะตามรายทางครับหาขนมให้พี่ก้องและจะซื้อ โดนัทฝากพี่เฟริน
ไปถึงบ้านอาปุ๊เกือบสิบโมงเช้า วันนี้พี่ก้องสนุกเพราะมีที่ให้ก้องวิ่งเล่นเยอะ ฝนตกด้วยอากาศเย็นสบาย หน้าบ้านอาปุ๊มีแม่น้ำด้วย แต่กลัวก้องตกน้ำป๋อมแป๋มเหมือนกันยิ่งวิ่งไม่ดูอะไรเลย ก้องกลัวลูกหมาตัวน้อยๆด้วยหมาน้อยอยากเล่นกับพี่ก้องแต่พี่ก้องกลัววิ่งหนี้อย่างเดียว

16.4.49 รับโชคตอนเช้า บ่ายไปทานข้าวที่แฟชั่น
กินเย็นตาโฟ ไฮโซถ้วยล่ะห้าสิบบาทไม่เห็นได้เรื่องเลยสู้ข้างถนนก็ไม่ด้าย ตอนไปขุดพี่ก้องครับเพราะพี่ก้องพึ่งหลับได้ไม่นานปลุกยังไงก็ไม่ตืน แต่ถ้าปลุกเที่ยวพี่ก้องไม่งอแงหรอกครับ ขึ้นรถได้สลึมสลืออยู่แป๊ปก็ดีด๊าแล้วครับ

 

Create Date : 17 เมษายน 2549    
Last Update : 17 เมษายน 2549 12:12:39 น.
Counter : 232 Pageviews.  

แม่เป็นหวัดครับ

สองสามวันมานี้แม่ไม่สบายเป็นไข้หวัด ตอนนี้รู้สึกแย่มากเลย เมื่อคืนกว่าจะถึงบ้านก็ห้าทุ่มกว่า ก้องนอนหลับอ้าปากหวอเลย ดีนะไม่น้ำลายยืดด้วย

เมื่อเช้าอย่างเล่นด้วยแต่กว่าเดี๋ยวติดหวัดจากแม่เลยไม่เล่นไม่กอดดีกว่า

โอ้ย.........เหนื่อย ขอจบแค่นี้แล้วกัน
 

Create Date : 05 เมษายน 2549    
Last Update : 5 เมษายน 2549 12:00:36 น.
Counter : 123 Pageviews.  

1  2  3  4  
 
 

kong_pu
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add kong_pu's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com