คู่มือและเคล็ดลับความสวยความงาม สุขภาพ สำหรับผู้หญิง
<<
เมษายน 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
4 เมษายน 2557
 
 

อาวุธเสริมความงามยาม ‘หน้าร้อน’

อาวุธเสริมความงามยาม หน้าร้อน

อากาศร้อนอบอ้าวขึ้นมาอย่างกะทันหัน เป็นสัญญาณว่าหน้าร้อนย่างเข้ามาแล้ว

หน้าร้อนปีนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าวเป็นพิเศษ ในช่วงที่ร้อนสุดๆ เขาบอกว่าขั้นต่ำตั้งต้นที่ 34 องศาเซลเซียส ฟังแล้วน่าตกใจ

เอาเถอะค่ะ ไม่ว่าอากาศจะร้อนหรืออบอ้าวขนาดไหน เตรียมอาวุธสำคัญไว้รับมือกับมันดีกว่า

ความร้อน คือ อุปสรรคสำคัญที่บั่นทอนความเชื่อมั่นในตัวเองของทุกๆ คน เพราะความร้อนทำให้เหงื่อออกง่าย ออกมาก และส่งกลิ่น ที่สำคัญ อากาศอบอ้าวยังทำให้หน้ามันเหมือนหนังไก่ย่างได้ง่ายๆ ไหนจะอารมณ์ที่แกว่งไกว หงุดหงิด เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งพิชิตความงามและความดูดีทั้งสิ้น

ทะเล หน้าร้อนอาวุธที่ต้องติดตัวไว้ รับมือกับหน้าร้อนก็คือ

   1. ก ร ะ ด า ษ ซั บ มั น

ต่อให้ผิวคุณดีแสนดีขนาดไหน แต่เมื่อเจอทั้งความอบอ้าว แสงแดด และลมร้อน ผิวหน้าของคุณก็จะขับน้ำมันออกมา ทำให้หน้าเงาวับ โดยเฉพาะบริเวณทีโซน พกกระดาษซับมันเอาไว้ คอยซับเป็นระยะๆ ก็จะช่วยจัดการกับความมันส่วนเกินบนผิวหน้าออกไปได้ นอกจากจะช่วยให้ดูดีอยู่เสมอ และทำให้มั่นใจที่จะเผยหน้าให้ใครต่อใครได้เห็นแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการรักษาความสะอาดด้วย เพราะน้ำมันบนใบหน้าคือตัวการดูดซับฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่ลอยฟุ้งอยู่ในอากาศให้ติดอยู่บนผิว จากนั้นจุลินทรีย์ก็เข้ามาจัดการกับสิ่งสกปรกเหล่านี้ และทิ้งผลร้ายไว้กับผิวหน้าของเรา ออกจากบ้านเวลานี้ จึงควรมีกระดาษซับมันติดตัว

2. ผ้ า เ ช็ ด ห น้ า

นอกจากความมันแล้ว สิ่งที่ร่างกายจะขับออกมาเพื่อรักษาอุณหภูมิให้สมดุลก็คือเหงื่อ โดยเฉพาะบางคนเหงื่อออกง่ายมาก ผ้าเช็ดหน้าจะช่วยซับเหงื่อเหล่านี้ได้ดี โดยเฉพาะบริเวณข้างแก้ม กราม และลำคอ ซึ่งเหงื่อจะออกมาก หากใช้กระดาษทิชชูเช็ดก็อาจมีเศษทิชชูติดอยู่มากและสิ้นเปลือง ใช้ผ้าเช็ดหน้าซับเหงื่อส่วนเกินออกดีกว่าเช็ดหรือปาด เพราะไม่ทำให้เครื่องสำอางที่เราบรรจงตกแต่งผิวไว้หลุดลอก จนให้สีที่ไม่เสมอกัน ผ้าเช็ดหน้านั้นจึงควรมีคุณสมบัติซับน้ำได้ดี บางเบา และนุ่มละมุนต่อผิว

   3. แ ป้ ง สำ ห รั บ เ ติ ม ห น้ า

ควรเป็นแป้งที่ไม่ผสมรองพื้นและควรใช้สำหรับซับ โดยใช้พัฟฟ์ซับผงแป้งไว้ ก่อนจะห่อด้วยกระดาษทิชชู 1 ชั้น เพื่อป้องกันแป้งติดหน้าเป็นปื้น ไม่นวลเนียน เนื่องจากหน้าร้อน ผิวหน้ามีความชื้นมาก หากปัดแป้งลงมาโดยตรง หรือซับแป้งลงบนหน้าโดยไม่มีกระดาษทิชชูช่วยซับความชื้น แป้งก็จะเกาะกันเป็นปื้น ต้องเสียเวลาเกลี่ย และทำให้ไม่เนียนเรียบสม่ำเสมอ ก่อนเติมแป้งจึงควรจะซับหน้าให้แห้งดีเสียก่อน และที่ไม่แนะนำให้ใช้แป้งแข็งหรือแป้งผสมรองพื้น ก็เพราะจะทำให้เครื่องสำอางบนหน้าหนาขึ้นเรื่อยๆ จนเหมือน โบกหน้า มากกว่า แต่งหน้า ดูหลอกตาและไม่สวย

   4. ลิ ป ส ติ ก

หน้าร้อนนี้ควรเป็นสีนู้ดๆ หรือสีระเรื่อๆ มากกว่าสีแปร๋นๆ เพราะเราจะกระหายน้ำบ่อย ดื่มน้ำมาก จนสีปากหลุดเลือน ต้องคอยเติมบ่อยๆ ซึ่งหากแต่งปากด้วยสีเข้มจะเป็นภาระให้ต้องคอยเติมอยู่บ่อยๆ และไม่ควรจะมันวาวมาก เพราะผิวหน้ามีแนวโน้มที่จะมันวาวง่ายอยู่แล้ว หากเพิ่มความมันวาวบนริมฝีปากอีก จะยิ่งส่งผลให้หน้าดูมันมากกว่าปกติได้

   5. ร ะ วั ง ก า ว ข น ต า

เพราะหน้าร้อน เหงื่อออกง่ายและออกมาก คนที่พึ่งพาบริการของขนตาปลอมต้องระวังว่ากาวขนตาจะชื้น และทำให้ขนตาปลอมหลุดล่อน ที่สำคัญ กาวที่ใช้ต้องมีความปลอดภัย ได้คุณภาพ เพราะเหงื่ออาจละลายกาวและไหลเข้าตาเราได้ง่ายๆ ป้องกันอันตรายเอาไว้ตั้งแต่ต้นย่อมดีกว่า จริงไหมคะ

   6. อ า ย ไ ล เ น อ ร์ กั บ ม า ส ค า ร า ช นิ ด กั น น้ำ

อยากแต่งตาสวยด้วยการกรีดอายไลเนอร์และปัดขนตาด้วยมาสคารา เพื่อให้ดูดกหนาและงอนงามยิ่งขึ้น ไม่ว่ากันค่ะ เพราะอย่างไรความสุขใจก็อยู่ที่การได้แต่ง แต่งแล้วสวย ก็มั่นใจที่จะไปไหนมาไหนหรือพบปะผู้คน แต่เพื่อไม่ให้กลายเป็นหมีแพนด้าเวลาเจอกับเหงื่อ อายไลเนอร์กับมาสคาราที่ใช้ควรเป็นชนิดกันน้ำ เพื่อป้องกันการไหลเยิ้มและเลอะเทอะ   7. น้ำ ดื่ ม

ควรพกน้ำดื่มขวดเล็กๆ ติดกระเป๋าไว้บ้าง เพราะคุณจะกระหายน้ำง่าย ทำให้ริมฝีปากแห้ง ซึ่งอาจแตกหรือหลุดลอก ดูแล้วไม่งาม หมั่นจิบน้ำเป็นระยะๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นในช่องปาก ลดกลิ่นปาก และเผื่อแผ่ความชุ่มชื่นมายังริมฝีปากได้ด้วย   8. อุ ป ก ร ณ์ ดั บ ก ลิ่ น

หากคุณเป็นคนที่มีกลิ่นตัวแรง ควรดับกลิ่นให้ดีๆ เพราะหน้าร้อนนี้ เวลาเหงื่อท่วมตัวแล้ว กลิ่นต่างๆ มักจะโชยออกมาได้มากกว่าปกติ โรลออนที่ใช้อยู่ต้องดูว่าประสิทธิภาพยังเพียงพอไหม ถ้าไม่พอต้องเปลี่ยนยี่ห้อ หาชนิดที่คุ้มครองรักแร้คุณ ระงับทั้งเหงื่อและกลิ่นได้ดีไปตลอดทั้งวัน หรือพักกลางวันควรจะได้เช็ดรักแร้และทาโรลออนใหม่ ฉีดน้ำหอมบ้างเล็กน้อย ก็จะช่วยให้ปัญหาเรื่องกลิ่นเบาบางลง เช่นเดียวกับกลิ่นเท้า ก็ควรเปลี่ยนรองเท้าบ้าง ถุงเท้าควรมีมาสับเปลี่ยน และพกสเปรย์ฉีดเท้าติดไว้ด้วย


9. ร่

หากไม่รุงรังจนเกินไป เลือกร่มขนาดพกพาที่น้ำหนักไม่มากมาติดกระเป๋าไว้ เพราะบางช่วงแสงแดดก็แรงเกินไป ร่มจะช่วยปกป้องคุณจากการถูกแดดเผาได้ไม่มากก็น้อย


10. รี ม กั น แ ด

เลือกชนิดติดผิวทนและมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวคุณจากรังสีอัลตราไวโอเลตทุกชนิด ควรทาครีมกันแดดเสียก่อนรองพื้นเพื่อแต่งหน้า อย่าลืมว่าครีมกันแดดบางยี่ห้อให้สีขาวบนผิวด้วย ซึ่งจะส่งผลต่อการแต่งหน้าที่หากแต่งตามปกติ หน้าจะขาวจนเกินงามได้


11. สื้ อ ผ้ า ห น้ า ร้ อ น

แม้อากาศจะร้อน แต่เสื้อก็ควรปกป้องผิวพรรณส่วนใหญ่ได้ ไม่ควรเป็นเสื้อแขนสั้นหรือสายเดี่ยวที่เปิดโอกาสให้แสงแดดทำลายผิว เสื้อแขนยาวจะดีกว่า แต่ต้องเลือกเนื้อผ้าที่โปร่งบาง ระบายความร้อนได้ดี ก็ช่วยไม่ให้ผิวต้องปวดแสบปวดร้อนเพราะถูกแดด

หน้าร้อนทำให้หลายคนนึกถึงทะเลและการพักผ่อนในบรรยากาศแบบธรรมชาติ แต่อย่าลืมว่านั่นเป็นเพียงกิจกรรมส่วนน้อยในชีวิตประวัน จึงควรต้องหันมาดูแลและใส่ใจในวันธรรมดาๆ ของชีวิตให้มากถ้าไม่อยากถูกความร้อนและแดดทำร้ายเสียจนความดูดีสิ้นสลาย!ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก
 

Create Date : 04 เมษายน 2557
2 comments
Last Update : 4 เมษายน 2557 15:16:14 น.
Counter : 6229 Pageviews.

 

//sighci.org/gitignore.php?/454b0d/Mulberry-Day-Care-Singapore/Mulberry Day Care Singapore
[url=//www.arcaweb.org/license.php?/c5b195/Gucci-Baby-Stroller-5k/]Gucci Baby Stroller 5k[/url]

 

โดย: Gucci Baby Stroller 5k IP: 157.7.205.214 26 ธันวาคม 2557 9:11:47 น.  

 

สวยจัง

 

โดย: เอิร์น IP: 116.58.249.56 9 มกราคม 2559 13:09:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

nokeja
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ขอฝากบล็อกสวยๆ งามๆ ด้วยนะคะ มีเคล็บลับดีๆ จะมาอัพเดตให้เพื่อนๆทุกคนทันทีเลยค่ะ
[Add nokeja's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com