มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
มาดูกันว่าจะใช้ยากหรือไม่ สำหรับคนเพิ่งเคยหัดใช้

 ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะ ว่าตอนนี้ได้ก้าวเข้ามาสู่วงการนักเขียนเต็มตัวแล้ว แต่เป็นเต็มตัวแบบงานออนไลน์นะคะ ไม่ใช่งานส่งสำนักพิมพ์ เน้นที่ทำเองทุกขั้นตอน เรียกว่าทุกอย่างอยู่ในกำมือของเราเอง 555 อันที่จริงงานนี้นี่ทำเพื่อสนองนีดส์ (์Needs) ของตัวเองโดยเฉพาะ เนื่องจากจุดเริ่มต้นของงานเขียนของไรท์เกิดขึ้นในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดีตั้งแต่ปี 58 ทั้งที่เป็นความฝันตั้งแต่วัยเด็ก หากแต่ว่าช่วงนั้นยังขาดความมุ่งมั่น และไม่รู้ที่จะเริ่มจากตรงไหน มาช่วงปี 58 นี่ล่ะที่ตกงานแล้วก็ไม่รู้จะทำอะไรดีแล้ว หันซ้ายหันขวาก็เอานิยายนี่ล่ะนะ อยากจะเขียนอยู่แล้วก็เขียนมันซะเลย ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ได้จับเอาความฟุ้งซ่านที่อยู่ในหัวมาเคาะ ๆ ตบ ๆ ให้เป็นรูปเป็นร่างเป็นตัวอักษรขึ้นมา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จกันตั้งแต่แรก (พูดเหมือนตอนนี้ประสบความสำเร็จแล้ว, เปล่าเลย..  อิอิ) เพราะเรื่องที่เขียนตั้งใจส่งสำนักพิมพ์ (ก็บอกแล้วว่าตกงาน อยากหาตังค์คร้า) เป็นเรื่องแรกด้วย ประสบการณ์การอ่านน้อยนิด เพราะที่ผ่านมามัวแต่หัวฟูอยู่กับการทำงาน ประสบการณ์งานเขียนยิ่งไม่มีเลย ผลก็คือไม่ผ่านสิคร้า 555 เอาลงเว็บก็มียอดคนเข้ามาอ่านหลักร้อยเป็นเพื่อนกัน แต่ไม่มีคอมเม้นต์ให้ชุ่มชื่นใจอีก (สงสัยจะลงผิดเว็บ อิอิ) โปรเจคงานเขียนถูกพับเก็บไป เพราะปากท้องเรียกร้องอาหารอยู่นะคะ 

จนเมื่อกลางปี 59 มีเวลาว่างแวบ ๆ เลยตั้งใจจะลองกลับมาปลุกปล้ำกับงานเขียนของตัวเองให้เป็นรูปเป็นร่างให้ได้ ความมุ่งมั่นเริ่มกลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้เลือกลงเว็บนิยายอื่นดูบ้าง ปรากฏว่าได้กำลังใจล้นหลามเลยคร้า จากที่ลองดูไม่ได้คิดว่าผลตอบรับจะดีขนาดนั้น ถึงกับถามหาซื้อเล่มกันทีเดียว 555 หัวใจพองโตจนคับอก และจากจุดนั้นเอง ก็ทำให้ได้เพื่อนร่วมอาชีพนักเขียน เปิดหูเปิดตาตัวเองได้อีกมากมาย ได้รู้จักอีบุ๊ค ได้รู้จักโรงพิมพ์ และตอนนี้ได้รู้จักการเขียนบล็อกขึ้นมาอีกอย่างแล้วด้วยค่ะ อิอิ 

เม้าท์นานลืมบอกไปว่าไรท์ ใช้นามปากกาว่า "ลูกตุ้มเงิน" นะคะ เป็นนามปากกาที่บอกตัวตนมาก ไม่ได้สวยหรูแต่เน้นที่เรียบง่ายและมีคุณค่าอยู่ในตัว เหมือนกับงานเขียนของไรท์ที่มักจะมีความรู้สอดแทรกอยู่ด้วยเสมอ (ไม่ได้แซ่บแต่เนื้อหา ความรู้ก็มาด้วยน้า อิอิ) และหวังว่านักอ่านทุกท่านจะจำได้ด้วยเช่นกันนะคะ ^_^          นี่เป็นการเริ่มใช้งานในการเปิดบล็อกครั้งแรกในชีวิตกันเลยค่ะ ด้วยความตั้งใจอยากมีเว็บลงนิยายของตัวเอง ให้สมกับเป็นนิยายทำมือจริง ๆ 555 ทำเองทุกขั้นตอน จนถึงตอนนี้ก็จะเปิดเว็บเปิดนิยายตัวเองสู่สายตาของคนทั่วไปด้วยตัวเองอีกด้วย ที่ทำไม่ได้เองจริง ๆ นี่คืองานพิมพ์เล่มนี่ล่ะค่ะ อันนี้ต้องส่งโรงพิมพ์ แต่ถ้าทำเองได้ ก็คงทำเองอีกด้วยเช่นกัน 555 แต่ว่าเพียงสิ่งเดียวที่ไม่อยากทำเอง คือต้องมานั่งอ่านผลงานของตัวเองคนเดียวนะคะ อิอิ เลยตั้งใจว่าจะเอานิยายที่ตัวเองแต่งมาลงตัวอย่างให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

          แต่เนื่องจากนี่คือจุดเริ่มต้น ของคนไม่เคยมีประการณ์กับการเขียนบล็อกเลย อันนี้ต้องบอกว่านิยายของตัวเองส่งมาจริง ๆ เลยนะเนี่ย เพราะเรื่องล่าสุดที่เขียนอยู่ พระเอกเป็นบล็อกเกอร์ เขียนไปเขียนมา พระเอกทำได้ แล้วทำไมเราถึงจะทำไม่ได้ สุดท้ายเลยต้องมางมอยู่อย่างนี้เลยคร้าาาา คุณขา :p

          ตอนนี้ขอโชว์ผลงานที่ผ่านมากันก่อนนะคะ ^_^สนใจเข้าไปดูรายละเอียดหรือโหลดตัวอย่างมาอ่านกันก่อนล่วงหน้าได้เลยค่ะ ที่ https://www.mebmarket.com/index.php?action=Publisher&publisher_id=1112705&id=1112705&name=Looktumngen

หรืออยากพูดคุยส่วนตัวกับลูกตุ้มเงินก็มาที่ https://www.facebook.com/looktumngenCreate Date : 03 มีนาคม 2560
Last Update : 7 มีนาคม 2560 16:23:59 น.
Counter : 552 Pageviews.

2 comments
  
โย่วๆๆ
โดย: ซี่ IP: 180.180.152.111 วันที่: 3 มีนาคม 2560 เวลา:15:09:02 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 วันที่: 23 สิงหาคม 2560 เวลา:17:49:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ลูกตุ้มเงิน
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักเขียนอิสระ