Ninlayanee
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
将要寻找一颗心,忘记在某人身上的那颗心 จะตามหาหัวใจ ที่ลืมไว้กับใครสักคน ><'
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
9 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ninlayanee's blog to your web]
Links
 

 
คำสอนในการ "อธิษฐาน" Praying

ำอธิษฐานที่พระเยซูทรงสอนเราในมัทธิว 6:9-13" ท่านทั้งหลาย จงอธิษฐานตามอย่างนี้ว่า ข้าแต่พระบิดาแห่งข้าพระองค์ทั้งหลาย ผู้ทรงสถิตในสวรรค์ ขอให้พระนามของพระองค์ เป็นที่เคารพสักการะ ขอให้แผ่นดินของพระองค์มาตั้งอยู่ ขอให้เป็นไปตามพระทัยของพระองค์ ในสวรรค์เป็นอย่างไร ก็ให้เป็นไปอย่างนั้นในแผ่นดินโลก ขอทรงโปรดประทานอาหารประจำวัน แก่ข้าพระองค์ทั้งหลายในกาลวันนี้ และขอทรงโปรด ยกบาปผิดของข้าพระองค์ เหมือนข้าพระองค์ยกโทษผู้ที่ทำผิดต่อข้าพระองค์นั้น และขออย่านำข้าพระองค์เข้าไปในการทดลอง แต่ขอให้พ้นจากซึ่งชั่วร้าย {หรือมารร้าย} เหตุว่าราชอำนาจ และฤทธิ์เดชและพระสิริเป็นของพระองค์สืบๆ ไปเป็นนิตย์ อาเมน "  คำว่าอธิษฐาน คือการพูดคุย เมื่อเราตัดสินใจต้อนรับพระเยซูคริสต์เข้ามาเป็นพระเจ้าส่วนตัวของเราในชีวิต โดยพูดด้วยปากของเรา และเชื่อด้วยใจของเราว่า พระเยซูคริสต์ทรงเป็นพระเจ้า ได้มาเกิดเป็นมนุษย์จากหญิงพรหมจารีย์ และได้มาตายบนไม้กางเขน รับความผิด ความบาปของเรา และหลังจากนั้นสามวัน พระเจ้าได้ทรงชุบพระเยซูคริสต์ให้เป็นขึ้นมาจากความตาย เราก็ได้มีสิทธิ์เป็นบุตรของพระเจ้าตามพระสัญญา (ยอห์น 1:12) สามารถเรียกพระเจ้าว่า พระบิดาหรือพ่อแห่งฟ้าสวรรค์ และใช้คำแทนตัวเราเองว่า ข้าพระองค์หรือลูก


เมื่อเราอธิษฐานเป็นภาพเหมือนกับเรายกหูโทรศัพท์และกดเบอร์พระเยซู โทรขึ้นไปหาพระเจ้าพระบิดาบนสวรรค์ แล้วก็คุยกับพระองค์ เราจะคุยอะไรกับพระเจ้าก็ได้ เหมือนเราคุยกับคุณพ่อของเรา เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราในแต่ละวันให้พระเจ้าฟัง เมื่อเราพูดกับพระเจ้าแล้ว เราก็อยากจะฟังพระเจ้าคุยบ้าง ก็โดยการอ่านพระคัมภีร์ พระคัมภีร์เป็นพระสัญญา เป็นพินัยกรรมที่พระเจ้าให้กับพวกเรา ซึ่งเป็นทายาทของพระองค์ ผู้เชื่อจึงจำเป็นต้องอธิษฐานและอ่านพระคัมภีร์เป็นประจำ เหมือนเราทานข้าวและหายใจ


เมื่อเราอธิษฐาน เราจะขึ้นต้นด้วยคำว่า “ข้าแต่พระเจ้า หรือพ่อแห่งฟ้าสวรรค์ หรือบิดา” และทุกครั้งเมื่อเราจบคำอธิษฐานให้จบด้วย “ในนามพระเยซู” เพราะพระเจ้าทรงสัญญาว่า เมื่อเราอธิษฐานในนามของพระเยซู (ตามน้ำพระทัยพระเจ้า) พระเจ้าจะตอบคำอธิษฐานของเราคำสรรเสริญพระเจ้าข้าแต่พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่สูงสุด ผู้ทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก พระเจ้าผู้ทรงพระชนม์อยู่ พระเจ้าผู้ทรงเที่ยงแท้แต่องค์เดียว พระเจ้าผู้ทรงสัตย์ซื่อและรักษาพันธสัญญาของพระองค์ พระเจ้าผู้ทรงตรัสและทุกสิ่งก็เกิดขึ้น พระเจ้าผู้ทรงควบคุมกัลปจักรวาล ทั้งบนสวรรค์ บนแผ่นดินโลก และใต้พื้นแผ่นดินโลก ให้อยู่ในระบบระเบียบตามชอบพระทัยของพระองค์ ลูกสรรเสริญและยกย่องพระนามของพระองค์ ขอพระเกียรติ พระสิริ คำสรรเสริญ คำสดุดี คำโมทนาและคำขอบพระคุณ จงมีแด่พระองค์เพียงผู้เดียว ในนามพระเยซู เอเมนคำขอบคุณพระเจ้าข้าแต่พระเจ้า ลูกขอบคุณพระองค์ที่พระองค์ได้ประทานพระบุตรองค์เดียว คือพระเยซูคริสต์ ให้มาเกิดเป็นมนุษย์ โดยฤทธิ์เดชของพระวิญญาณบริสุทธิ์ ผ่านทางหญิงพรหมจารีย์ และได้ถูกดูหมิ่นเหยียดหยาม ถูกเฆี่ยนตี ถูกสวมมงกุฎหนาม และในที่สุดก็ถูกตรึงบนไม้กางเขน และโดยการตายของพระองค์ พระองค์ได้รับเอาความบาปของเรา ไปไว้ที่พระกายของพระองค์ พวกเราจึงไม่ต้องไปรับโทษในนรกนิรันดร์กาลอีกต่อไปเราขอบคุณพระองค์ที่ถ้อยคำของพระองค์บอกเราว่า พระเจ้าพระบิดาได้ทรงชุบพระเยซูให้เป็นขึ้นจากความตาย หลังจากนั้นสามวัน และขณะนี้พระองค์ทรงพระชนม์อยู่ เราไม่ได้รู้จักกับพระเจ้าที่ตายแล้ว ที่ช่วยเราไม่ได้ แต่พระองค์ทรงสามารถช่วยเหลือเรา โดยฤทธิ์เดชชนิดเดียวกัน ที่พระเจ้าได้ทรงชุบพระเยซูให้เป็นขึ้นมาจากความตาย ได้ทำงานอยู่ภายในชีวิตของเรา เป็นฤทธิ์เดชที่มีชัยชนะเหนือความบาป เหนือความกลัวและเหนือความตาย ลูกขอบคุณพระองค์ที่ได้คืนดีกับพระเจ้าพระบิดา โดยการตายบนไม้กางเขนของพระองค์และเมื่อลูกเชื่อในสิ่งที่พระองค์กระทำ ได้ต้อนรับพระองค์เข้ามาเป็นพระเจ้าส่วนตัวของลูก ลูกก็มีสิทธิ์เป็นลูกของพระองค์สามารถเรียกพระองค์ว่าพ่อ ลูกขอบคุณพระองค์ สำหรับชีวิตใหม่ที่พระองค์ประทานให้ลูก ลูกสามารถอยู่ในโลกนี้โดยไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะลูกรู้ว่าพระองค์ทรงรักและห่วงใยลูก และพร้อมที่จะช่วยเหลือลูกในยามที่ลูกจำเป็น ลูกจึงขอบคุณพระองค์ในนามพระเยซู เอเมน


คำอธิษฐานรับประทานอาหาร


ข้าแต่พระเจ้า ลูกขอบคุณพระองค์สำหรับการทรงเลี้ยงดู ขอบคุณพระองค์สำหรับอาหารมื้อนี้ ขอชำระให้สะอาด และให้มีประโยชน์สำหรับร่างกายของลูก ลูกขอบคุณพระองค์ ในพระนามพระเยซู เอเมน


 


คำอธิษฐานตอนเช้า


พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ ลูกขอบคุณสำหรับเช้าวันใหม่ที่พระองค์ประทานให้ ขอบคุณพระองค์สำหรับสติปัญญา ความรู้ ความเข้าใจ กำลัง เรี่ยวแรง สุขภาพที่แข็งแรงที่พระองค์ทรงประทานให้ ขอทรงนำลูกในตลอดวันนี้ ไม่ว่าลูกจะไปที่ไหน ทำอะไร ขอพระเจ้าทรงสถิตอยู่ด้วย ขอทรงอวยพรการงานของลูก อวยพรเจ้านาย เพื่อนร่วมงานและบริษัทที่ลูกทำอยู่ด้วย ขอความโปรดปรานของพระองค์สถิตอยู่กับลูก สอนลูกในการดำเนินชีวิตให้ถูกต้อง ดีงาม เป็นที่ถวายเกียรติแด่พระองค์ ขออวยพรครอบครัวของลูก คุณพ่อคุณแม่ สามีหรือภรรยา ลูกๆ ของลูก ขอปกป้องคุ้มครองตลอดวันนี้ให้อยู่ในความปลอดภัย ลูกขอบคุณพระองค์ ในนามพระเยซู เอเมน


 

คำอธิษฐานก่อนนอน


ข้าแต่พระเจ้า ลูกขอบคุณพระองค์สำหรับตลอดวันนี้ ที่พระองค์ทรงอยู่ด้วยตลอดเวลา ขอบคุณพระองค์ ที่ทรงแก้ไขปัญหาความยุ่งยากต่างๆ ให้ลูก ขอบคุณสำหรับความปลอดภัยตลอดทั้งวัน ขอบคุณพระองค์ ขอให้ลูกได้นอนหลับพักผ่อนอยู่ในพระทรวงของพระองค์ ขอบคุณพระองค์ ในพระนามพระเยซู เอเมนCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2554 15:00:21 น. 4 comments
Counter : 14109 Pageviews.

 
. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .


*~*~*~*..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*


..HappY BrightDaY..

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 9 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:16:46 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำอวยพรวันเกิด เรารู้จักกันเป็นส่วนตัวหรือเปล่าคะ? หรือว่าเป็นแค่คนผ่านมาทางนี้ ^^


โดย: Ninlayanee วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:56:00 น.  

 
seo อากาศเย็นๆระวังเป็นไข้นะครับ Directory


โดย: nooblue88 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:23:14:48 น.  

 
ขอบคุณคำแนะสำหรับคำอธิษฐาน มีประโยชน์มาก เป็นผู้เชื่อใหม่ค่ะ ขอพระเจ้าอวยพระพรคุณและครอบครัวอย่างเต็มล้น ในนามพระยซูคริสต์เจ้า อาเมน...


โดย: อ้อย IP: 125.27.230.56 วันที่: 4 ตุลาคม 2560 เวลา:6:08:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.