Journey Journal with NineNoname

<<
เมษายน 2561
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 เมษายน 2561
 

มัลดีฟส์...หมู่เกาะในฝัน สวรรค์บนดิน



     ไปมาพักนึงหละเพิ่งจะได้ฤกษ์เอามาเขียนให้จบ ทริปนี้เป็นทริปไปฉลองครบรอบแต่งงานครบ 9 ปีที่มัลดีฟส์ครับ เอาประสบการณ์มาเล่าให้อ่านกันกันเหมือนเคย ทริปนี้วางแผนกันนานพอสมควร เราไปพักกันที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ไอส์แลนด์รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ (Centara Grand Island Resort and Spa Maldives) 


     สาเหตุที่เราเลือกที่นี่ก็คือ เป็นโรงแรมที่คุ้นเคย และโรงแรมนี้ก็มีกิจกรรมให้เราเลือกทำวันละหนึ่งอย่าง โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม สามารถจัดสรรและจองไปได้ตั้งแต่ก่อนไป แต่ปัญหาหนึ่งที่เจอสำหรับการจองโรงแรมคือ เราจองเองไม่ได้ พยายามจองผ่านเว็บแต่ก็ไม่มีห้องว่างเลย สุดท้ายเลยต้องจองผ่านเอเจนซี่ ซึ่งกว่าจะได้ก็ต้องเปลี่ยนวันกันหลายรอบพอสมควร นี่ขนาดไม่ใช่ช่วงท่องเที่ยวของมัลดีฟนะเนี่ย ... 


     แพ็คเกจนี่แล้วแต่จะเลือกเลยครับว่าอยากได้ห้องแบบไหน อาหารจะครอบคลุมกี่มื้อ อันนี้เลือกได้ตามความชอบและงบประมาณของแต่ละคน แต่ละครอบครัว ครบรอบทั้งทีคราวนี้เลยจองแบบสุดทุกอย่าง จองห้องแบบ Sunset Ocean Pool Villa และจ่ายแบบเหมารวมทุกอย่างกันเลยทีเดียว ราคานี้รวมตั้งแต่ Sea plane ไปและกลับ ห้องพัก ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่มตลอด 4 วัน 3 คืนบนเกาะ 


     จริง ๆ จะบอกว่าที่จองแบบเหมาจ่ายทั้งหมดเพราะครบรอบวันแต่งงานก็คงไม่เชิง เพราะลองคิด ๆ ดูการไปอยู่บนเกาะ อาหารและเครื่องดื่มก็คงยากในการเอาไปอยู่แล้ว ราคาก็น่าจะแพงตามและเราไปอยู่บนเกาะของเขา ราคาอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็ไม่รู้ว่าจะแพงแค่ไหน แถมมีเด็กไปด้วยจัดแบบรู้งบประมาณไปเลยก็น่าจะควบคุมได้ดีกว่า ...


     การเดินทางจากกรุงเทพฯไปสนามบินเวลานา หรือสนามบินมาเล (MLE) นี่ต้องซื้อเอง มี 2 สายการบินที่บินตรงคือ บางกอกแอร์เวย์และแอร์เอเชีย หลายคนอาจจะบอกว่าแอร์เอเชียถูกกว่า แต่ผมว่าลองรวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นค่ากระเป๋า ค่าอาหาร ฯลฯ ราคาก็ไม่น่าจะต่างกันมากนัก แถมตอนจองบางกอกแอร์เวย์มีโปรโมชั่นวันแม่ออกมาพอดี ราคาเลยยิ่งไม่ต่างกัน เวลาเดินทางก็ไล่ ๆ กันไปทั้งขาไปและขากลับ เลยเลือกที่จะซื้อแบบ Boutique ไปเลยดีกว่า สำหรับการบินไทยถ้าไปต้องไปลงที่โคลัมโบ (CMB) และต่อเครื่องมาลงที่สนามบินมาเล่อีกที เพื่อต่อ Sea plane อันนี้ก็หลายต่อเกิน เลยเปิดประสบการณ์การนั่ง Boutique Airline ให้กับคุณลูกชายเลยแล้วกัน

สิ่งที่อ่านเสมอเมื่อขึ้นเครื่อง

     เราไปถึงกันแต่เช้าเพราะอยากลองใช้บริการห้องรับรองของบางกอกแอร์เวย์ เพื่อชิมข้าวต้มมัดอันเลื่องชื่อ ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง อร่อยมาก เราออกการเดินทางด้วยบางกอกแอร์เวย์เที่ยวบินที่ PG711 จากสนามบินสุวรรณภูมิตอน 9 โมงครึ่งใช้เวลาบินประมาณ 4 ชั่วโมง โดยเวลาที่มัลดีฟส์จะช้ากว่าไทยอยู่ 2 ชั่วโมงไปถึงสนามบินนานาชาติเวลานา เมืองมาเล ประเทศมัลดีฟส์ตอนเกือบเที่ยง 



โหลดกระเป๋าเตรียมขึ้นเครื่องกัน

     ถึงสนามบินปุ๊ปก็ออกมาหาเคาท์เตอร์ของโรงแรม ซึ่งมีมากมายจริง ๆ ใครจองโรงแรมไหนก็ไปตามนั้นเลยครับ พนักงานที่เคาท์เตอร์ก็จะตรวจสอบชื่อที่จองและพาเราไปโหลดกระเป๋า และเดินทางไปขึ้น Sea plane ซึ่งก็ไม่ได้ไปไหนไกล อยู่อีกด้านของสนามบินมาเลนี่แหละ มีรถตู้ให้บริการ เราต้องดู Terminal ให้ดีว่า A B หรือ C จะได้ลงถูก พอลงไปก็ไปเช็คชื่อที่เคาท์เตอร์ (ที่เหมือนโต๊ะประชาสัมพันธ์) เสร็จแล้วก็ไปนั่งรอ มีร้านขายเครื่องดื่มให้บริการ ลูกค้าค่อนข้างเยอะส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานใส่เสื้อขาว กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ซึ่งเราก็จะเห็นเขาเหล่านี้นี่แหละ ... ขับ Sea plane ให้เรานั่ง ... 555


ในรถตู้ที่พาเราไปส่ง Terminal ต่าง ๆ

     ระหว่างรอเวลาก็หาอะไรทานเล่น ๆ และเดินชม เดินถ่ายรูปสนามบินได้เลย เป็นอีกจุดที่อยากแนะนำเพราะเราคงไม่ได้เห็นเครื่องบินแบบ Sea Plane มาจอดรอเยอะ ๆ แบบนี้บ่อยนัก ผมไม่แน่ใจว่ามี Sea Plane ให้บริการกี่สายการบินแต่เราใช้บริการของ Trans Maldivian Airways สีขาวแดงสดใส บริการเป็นกันเองสุด ๆ ไม่มีแจ้งอะไรใด ๆ เลย ไม่ว่าจะดีเลย์ไปแค่ไหน เวลาเครื่องออกก็ต้องเดินไปถามเอง ... 555 ... ขาไปกว่าจะได้ไปก็ดีเลย์ไปพอสมควรทีเดียว เครื่องบินก็เป็นแบบใบพัดอย่างที่เห็น มีที่นั่งประมาณ 12 ที่นั่งเท่าน้น ส่วนท้ายเครื่องก็เอาไว้เก็บกระเป๋าเดินทางซึ่งน้ำหนักกระเป๋าไม่ให้เกิน 20 กิโลกรัมต่อคนและถือขึ้นเครื่องได้เพียง 5 กิโลกรัมเท่านั้น


เป็นสนามบินที่มีพื้น run way สดใสมาก ๆ 


ความเป็นกันเองของนักบิน ... ชิวมาก

     เครื่องขึ้นลงมีการสั่นไหวเล็กน้อย แต่ด้วยความชิวของกัปตันที่ใส่รองเท้าแตะขับ เราเลยรู้สึกสบายใจมาก ๆ  สบายใจจนคุณชายบอกว่าไม่ขึ้นอีกแล้ว ... 555 ... เป็นการเปิดประสบการณ์ให้เขาอีกแบบนึง ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึง ตอนลงนี่สนามบินก็คือท้องทะเล ส่วน Terminal ถ้าเป็นบ้านเราก็จะเรียกว่า โป๊ะ นั่นเอง ... จาก Terminal ก็จะมีเรือของโรงแรมต่าง ๆ มารอรับ 


ถึงแล้วครับ เกาะนี้เป็นของเรา


ไม่มี Terminal ให้เลือก มีอันเดียวนี่แหละ


ลงเครื่องมาอย่างงาม ๆ

     ขึ้นเครื่องมาไม่เมา มาเมาตอนยืนรอเรือนี่แหละแกว่งน่าดู (พอดีเหมือนฝนจะตก) รอนานพอควรเพราะเครื่องลำที่เรามามีผู้โดยสารจากหลายโรงแรมมาพร้อมกัน ขึ้นเรือไปที่เกาะอีกประมาณ 5 นาทีเท่านั้นเราก็มาถึง Centara Grand Island Resort and Spa Maldives


ขึ้นเรือไปขึ้นเกาะของเรากันดีกว่า

สวยงาม...ฟ้าสวย ทะเลใส โรงแรมพักสบาย


ออกสำรวจโรงแรมกันดีกว่าครับ

     ทั้งเกาะที่เราขึ้นไป คือส่วนของโรงแรมทั้งหมด สามารถสัมผัสกับท้องทะเลและธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ มีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบตามความชอบ มีห้องอาหารอีก 6 ห้อง มีอุปกรณ์กีฬาให้ใช้ มีสปาและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักท้องทะเลและธรรมชาติอย่างแท้จริง สำหรับคราวนี้เราจองห้องพักแบบ Sunset Ocean Pool Villa ห้องพักขนาดกว้างขวางด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 110 ตารางเมตร มีระเบียงและสระว่ายน้ำในตัวสำหรับรับลมทะเลและชมพระอาทิตย์ตกดิน ห้องน้ำกว้างขวางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

พื้นที่บริเวณห้องนอนและห้องนั่งเล่น


พื้นที่ห้องน้ำด้านหลัง


ระเบียงหน้าห้อง

     เอาจริง ๆ เราสามารถอยู่ในโรงแรมโดยไม่ต้องออกไปไหนเลยก็ได้เพราะที่นี่มีทุกสิ่งอย่างครบครัน แต่ทางโรงแรมก็มีกิจกรรมสำหรับผู้ชื่นชอบกิจกรรมทางทะเลไว้บริการด้วยเช่นกัน ซึ่งก็หลากหลายพอสมควร เช่นดำน้ำดูฉลามวาฬ นั่งเรือชมพระอาทิตย์ตก ตกปลา โดยให้เราเลือกได้วันละหนึ่งอย่างโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เราสามารถแจ้งความต้องการไว้ล่วงหน้าได้เลย ไม่ใช่เพียงแต่กิจกรรมเท่านั้นห้องอาหารทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น รีฟ อัซซูริ มาเร่ สวนบัว ฯลฯ ก็สามารถจองล่วงหน้าไว้ได้เลยเช่นกัน เราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในโรงแรมก็จะไม่ค่อยมีอะไรมากมาย พักผ่อนซะเป็นส่วนใหญ่ เล่นน้ำ ชมทะเล ฯลฯ ขอจบด้วยการเอาภาพบรรยากาศในมุมต่าง ๆ มาให้ชมแล้วกันครับ 


บริเวณทางเดินไปห้องพัก


เล่นกับท้องฟ้าซะหน่อย


กิจกรรมที่ทำได้จากหน้าบ้านเลย


ทะเลหน้าบ้าน


บรรยากาศสบายมาก ๆ


เรือที่พาเราออกไปทำกิจกรรมทางทะเล


บรรยากาศยามกลางวัน


บรรยากาศก่อนค่ำ


เวลาให้อาหารปลา...ปลาก็มาอย่างกับมีนาฬิกา


นั่งรับลมชมวิว


สบายแค่ไหน...ต้องลองไปดู

     การเดินทางหมื่นลี้...เริ่มต้นด้วยก้าวแรกเสมอ ขอให้มีความสุขและสนุกกับการเดินทางครับ 



11-14SEP17




 

Create Date : 02 เมษายน 2561
1 comments
Last Update : 10 เมษายน 2561 13:38:44 น.
Counter : 190 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
 
 
 
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4468429 วันที่: 9 เมษายน 2561 เวลา:17:18:04 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

iamnoname
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]





[Add iamnoname's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com