อิ่มอุ่น
Group Blog
 
All Blogs
 

เที่ยวอยุธยา

เที่ยวอยุธยา

วันนี้เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เจ้าหมูหวานตัวกลมเลยได้ไปดูช้าง และท่องเที่ยวในเกาะเมืองอยุธยา แต่เสียดายจัง แม่ไม่ได้เอากล้องมาด้วย และมือถือก็แบตใกล้จะหมดซะแล้ว

น้องนายประทับใจมากกับการแสดงของช้าง กลับมาบ้านพูดไม่หยุดเลย "ช้างน้อย"ๆๆๆๆ ช้างมันทำอะไรครับ "หมุน"ๆๆๆๆ ก็เล่นไปสู้รบกับช้างมา เลยประทับใจ ช้างน้อยเอางวงเข้ามาจะพันแขนน้องนาย แต่น้องนายก็ไม่ยอม หมุนแขนหนี เลยต่อสู้กันอย่างเมามัน

นอกจากนั้น แม่ก็พาน้องนายไปห่มผ้าพระมงคลบพิตร เจ้านายตัวน้อยทำได้ดีมาก ไหว้พระอย่างเรียบร้อย และสวดมนต์ตามคนนำ ที่แม่ได้ยินเสียงน้องนายพูดแต่ ตัสะ ตัสสะ มิ มิ มิ
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2552    
Last Update : 26 ตุลาคม 2552 14:33:24 น.
Counter : 125 Pageviews.  

น้องนาย 1 ขวบ 8 เดือน

ดีใจจัง วันนี้พอจะมีเวลามาเขียนได้ ทั้ง ๆ ที่แม่ก็มีเวลาเท่า ๆ กับคนอื่นแหล่ะเนอะ สงสัยจะจัดการไม่ดีน่ะ ตอนนี้น้องนายของแม่ก็โตเป็นหนุมแล้ว 1 ขวบ กับ 8 เดือน ชอบออกคำสั่งกับแม่เป็นที่สุด
น้องนายตอนนี้ก็เป็นหนุ่มน้อยตัวกลม ๆ น้ำหนัก 15.6 Kg สูงประมาณ 87 - 88 ซ.ม. (ไม่แน่นอนเพราะยอมยอมยืนเท้าชิด) ซึ่งคุณหมอสั่งให้เบรคน้ำหนักแล้ว แต่จะให้น้องนายทำยังไง ก็เห็นอะไรก็น่ากินนี่นา ตอนนี้แม่เริ่มจะปล่อยให้ลูกเริ่มกินนมวัว ไข่ขาว บ้างแล้ว ค่อย ๆ กระตุ้นภูมิกุ้มกันลูก แต่เท่าที่แม่สังเกตุ น่าจะเลิกแพ้แล้วนะ นมวัว เนี่ย เพราะขอคุณยายดื่มนมเปรี้ยวเกือบทุกวัน

ช่วงนี้ น้องนาย ขยันอ่านหนังสือมาก ชอบอยู่กับหนังสือ บังคับให้ใคร ๆ อ่านให้ฟังวันละหลาย ๆ ชั่วโมง สามารถท่อง ก ไก่ ถึง ฮ นกฮุกได้แล้ว แต่ถ้าให้นับเลขหล่ะก็ ได้แค่ 10 เท่านั้นเอง วันก่อนเถียงกับคุณยาย คุณยายอ่านหนังสือแล้วบอกว่ารูปแมว แต่น้องนายบอกว่า cat ไม่ยอมเรียกแมวตามคุณยายซะยังงั้น

น้องนายสามารถเรียกชื่อสัตว์ต่าง ๆ รถแต่ละประเภท และอวัยวะในร่างกายได้ รู้จักขอบคุณคับ และขอโทษคับ แล้วเก็บของเล่นหลังเล่นเสร็จ อันนี้ต้องขอบคุณคุณยาย ที่สอนกันตั้งแต่ 6 - 7 เดือน

อ้าว....งานเข้าอีกแล้ว แค่นี้ก่อนนะจ๊ะ
 

Create Date : 20 ตุลาคม 2552    
Last Update : 20 ตุลาคม 2552 14:11:41 น.
Counter : 59 Pageviews.  

น้องนาย...เมื่อแรกเกิด

น้องนายเมื่อแรกคลอด 14 กุมภาพันธ์ 2551 หนัก 3,480 กรัม สูง 53 ซ.ม. ผ่าตัดคลอดโดยคุณหมอชัยพร

อันนี้เค้าเรียกว่า "เท้าเท่าฝาหอย" หรือเปล่าเนี่ยเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แล้ว พ่อ-แม่-และลูก
 

Create Date : 30 กันยายน 2552    
Last Update : 30 กันยายน 2552 22:57:23 น.
Counter : 86 Pageviews.  


Valentine's Month


 
nine_siraphob
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nine_siraphob's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.