พฤศจิกายน 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
11
17
19
21
22
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog
วิธีทำความสะอาดรองเท้าในวันที่ ฝนตก !!!
วิธีทำความสะอาดรองเท้าในวันที่ ฝนตก !!! (Woman's Story)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Cherry-spoon.comช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก เอาแน่เอานอนกับอากาศช่วงนี้ไม่ได้เลยค่ะ ทางที่ดีก่อนออกจากบ้านไปทำงานพกร่มใส่ไว้ในกระเป๋าหน่อยก็ดีนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้เราตัวเปียกแต่ถึงร่มจะช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายของเราเปียกแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นรองเท้าซึ่งอยู่ส่วนต่ำสุดของร่างกายไม่สามารถที่จะพ้นน้ำฝนที่เจิ่งนองบนท้องถนน ที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกไม่ว่าจะเป็นเศษดิน เศษทราย เมื่อเราเดนิเหยียบน้ำก็กระเฉาะมาโดนรองเท้าสุดที่รักของเราได้ค่ะ ดังนั้นเราจึงมีวิธีการทำความสะอาดรองเท้าในช่วงหน้าฝนมาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ...

1.นำรองเท้าที่เปียกและสกปรกจากการเหยียบย่ำน้ำฝน ทำความสะอาดแค่ภายนอกก่อน คือล้างด้วยน้ำเปล่า แล้วเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาดและนำไปผึ่งลม

2.ไม่ควรใช้ผงซักฟอกหรือสบู่ในการทำความสะอาดเป็นอันขาด และห้ามนำไปตากแดด

3.วางรองเท้าให้เอียง 45 องศากับพื้น โดยให้ส้นรองเท้าเสมอกับพื้น และหมั่นเทน้ำที่อยู่ในรองเท้าออก จนกว่ารองเท้าจะแห้ง จากนั้นก็นำครีมขัดเงา และนำไปผึ่งลมหรือตากแดดอ่อนๆ ประมาณ 2 ชั่วโมง

4.ส่วนรองเท้าที่มีรองพื้นข้างใน ถ้าถอดออกได้ ให้นำไปล้างและทำให้แห้งด้วยวิธีที่กล่าวมาก่อนหน้านี้

5.รองเท้าที่เปียกน้ำ ทางที่ดีควรรอให้แห้งก่อนนำมาใช้ เพราะการที่สวมใส่รองเท้าขณะที่เปียกจะทำให้หนังยืดและรองเท้าเสียรูปทรงได้ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีรักษาความสะอาดให้กับรองเท้าคู่โปรดในวันที่ฝนตก เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องกังวลความสกปรกบนรองเท้าอีกต่อไป..Create Date : 07 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2554 22:49:54 น.
Counter : 897 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

แม่นางหนิงเอ๋อ
Location :
ศรีสะเกษ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]New Comments