กันยายน 2562

1
2
3
4
6
7
8
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ใช้แล้วชอบมากกก GluCA สกินแคร์ที่คนผิวบอบบางแพ้ง่ายต้องลอง

สวัสดีค่าทุกคน ถ้ายังจำกันได้ เมื่อเดือนมีนาคมนิคได้ไปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์สกินแคร์ GluCA และในงานนิคได้ตรวจสภาพผิวกับผู้เชี่ยวชาญและพบว่านิคมีปัญหาผิวแห้งและแพ้ง่าย เลยได้สกินแคร์ GluCA ไลน์สำหรับผู้มีผิวแห้งบอบบางแพ้ง่ายมาลองใช้ ตอนนี้ก็ใช้จนจะหมดแล้วจ้ะ ขอมารีวิวกันหน่อย

GluCA

GluCA เป็นแบรนด์สัญชาติเกาหลีที่เน้นคอนเซ็ปต์ “คืนคุณค่าธรรมชาติจากเกาหลี ให้ผิวฟื้นฟูสภาพได้ด้วยตัวเอง” ซึ่งเค้ามีด้วยกันสองไลน์ คือ ไลน์สำหรับผู้มีปัญหาผิวแห้งบอบบางแพ้ง่าย และไลน์สำหรับผู้มีปัญหาผิวแห้งหมองคล้ำมีริ้วรอย โดยส่วนผสมของเค้าจะมาจากธรรมชาติ คือสมุนไพรเกาหลี ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายค่ะ อย่างที่บอกว่านิคผิวแห้งและแพ้ง่าย ก็ต้องเซ็ตนี้เลยจ้า เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะได้ดี เรามาดูแต่ละอย่างกันดีกว่า นิคจะขอรีวิวตามขั้นตอนการใช้เลยนะคะ

GluCA Daily Therapy Cleansing Foam

เริ่มที่ขั้นตอนแรก ทำความสะอาดผิวด้วย GluCA Daily Therapy Cleansing Foam โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกพร้อมปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง ด้วยส่วนผสมจาก Jeju Centella Extract และ Portulaca Extract นั่นเองค่ะ

img_3689-1

เนื้อโฟมเนียนนุ่ม และไม่ระคายเคืองเลย นิคชอบที่เค้าไม่มีสารเร่งฟอง ไม่มีแอลกอฮอล์ ล้างแล้วผิวไม่แห้งตึง ระหว่างล้างจะรู้สึกนุ่มลื่น เพลินมากค่ะ กลิ่นไม่แรง เป็นกลิ่นแบบหอมอ่อนๆ และขอบอกว่าด้วยส่วนผสมที่มาจาก Jeju Centella Extract   เค้าช่วยเรื่องการลดการอักเสบระคายเคืองและปลอบประโลมผิวได้ดีมาก บวกกับส่วนผสมจาก Portulaca Extract ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ล้างเสร็จแล้วผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และไม่ระคายเคืองเลย บอบบางกับผิวรอบดวงตาและริมฝีปากด้วยค่ะ ที่สำคัญนะ หลอดใหญ่มาก ใช้คุ้มมากค่ะ ล้างได้ทั้งเช้าเย็น ทำความสะอาดไปด้วยบำรุงไปด้วย เป็นการเริ่มต้นขั้นตอนแรกที่ดีมาก

GluCA Derma Solv Ionic Essence

ล้างหน้าเสร็จแล้วก็มาต่อกันที่ GluCA Derma Solv Ionic Essence เอสเซ้นส์บำรุงผิวที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก พร้อมฟื้นฟูผิวที่เสียหาย ให้กลับมาชุ่มชื้น ด้วยเซรามายด์ธรรมชาติ และมี Phytosterol ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น ช่วยคืนความสมดุลให้แก่ผิว นอกจากนั้นก็ยังมีส่วนผสมยืนพื้นสำคัญของแบรนด์นี้ อย่าง Jeju Centella Extract, Portulaca Extract และ Blue Berry Extract  ซึ่งส่วนผสมี่กล่าวมาล้วนช่วยในเรื่องของการปลอบประโลมผิว คืนความชุ่มชื้น ให้ผิวกระจ่างใสค่ะ และที่พิเศษกว่านั้นคือ เอสเซนส์ตัวนี้มี Seaweed Mucin และไฮยาลูรอนิคแอซิดเป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างล้ำลึกเลยจ้า

img_3690-1

ชอบดีไซน์หลอดเค้ามาก ตรงปลายเค้าจะเป็นหัวนวด แค่เรากดปุ่มสีฟ้าตรงปลายหลอด น้ำเอสเซนส์ก็จะออกมา แล้วเราก็ใช้ส่วนปลายที่เป็นหัวนวด ค่อยๆนวดวนไปสักพัก เนื้อเอสเซ้นส์ก็จะซึมลงบนผิวค่ะ ชอบสัมผัสของหัวนวดมาก มันผ่อนคลายและเย็นๆดี และชอบเนื้อของเอสเซ้นส์ตัวนี้มาก ถูกใจคนผิวแห้งอย่างนิคสุดๆ ดูรูปค่ะดูรูป หลังใช้คือผิวดูชุ่มชื้นเปล่งปลั่งขึ้นแบบเห็นได้ชัด และเนื้อเค้าไม่เหนี่ยวเหนอะหนะเลย เรียกได้ว่าเป็นชิ้นโปรดเลย พอนิครู้สึกว่าผิวแห้งปุ๊บก็หยิบมานวดปั๊บ เติมความชุ่มชื้นแบบด่วนๆเลยค่ะ

img_3707

เอาละ เมื่อเติมความชุ่มชื้นด้วยเอสเซ้นส์กันไปแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนที่ช่วยล็อคและกักเก็บความชุ่มชื้นคืนความแข็งแรงให้ผิวด้วย GluCA Derma Solv Cream ครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแห้งบอบบางแพ้ง่าย ช่วยฟื้นบำรุงเกราะคุ้มกันผิวที่ถูกทำลายจากมลภาวะด้วยเซรามายด์ธรรมชาติ และ Phytosterol ช่วยปลอบประโลมผิวด้วยส่วนผสมพื้นฐานในไลน์นี้อย่าง Jeju Centella Extract, Portulaca Extract ช่วยเติมความชุ่มชื้นด้วย Seaweed Mucin และไฮยาลูรอนิคแอซิด และส่วนผสมที่เพิ่มเข้ามาในตัวครีมคือ Camellia Seed Oil และ Revive Peptide ที่ช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยด้วยค่ะ

img_3691-1

เราจะใช้ครีมต่อจากเอสเซ้นส์นะคะ เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวอย่างยาวนานที่สุด สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น กดครีมออกมาหนึ่งปั๊มก็พอ แล้วแต้ม 5 จุดบนใบหน้า จากนั้นก็ค่อยๆนวดวนจนเนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวอย่างหมดจดค่ะ เนื้อครีมเค้าเนียนละเอียดดีมาก นวดเพลินๆอีกแล้ว แล้วความรู้สึกที่ได้คือเมื่อครีมซึมลงสู่ผิว ผิวจะรู้สึกอิ่มฟูขึ้นทันทีโดยไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวเด้งมาก ให้ผิวฉ่ำน้ำดูมีสุขภาพดี ดูรูปคงเห็น ผิวดูชุ่มฉ่ำมาก ชอบมาก

img_3708

เอาล่ะค่ะ แล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุง นั่นคือ GluCA Derma Solv UV Care SPF 50+ PA +++ กันแดดสำหรับผิวหน้าที่ครอบคลุมทั้งรังสี UVA UVB และนอกจากจะกันแดดแล้ว ยังฟื้นบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว ด้วยสารสกัดจาก Jeju Centella Extract, Camellia Extract และ Berry Extract ซึ่งสารสกัดทั้งหมดทำหน้าที่เป็นเหมือน Anti-Oxidant ช่วยป้องกันการเกิดฝ้า กระ และริ้วรอยก่อนวัยด้วย

img_3692-1

การใช้ก็เหมือนกันแดดทั่วไปค่ะ คือทาก่อนออกแดด 15-30 นาที และตัวนี้สามารถทาทับได้ระหว่างวันนะคะ ไม่ทำให้ผิวเป็นคราบจ้า ในรูปนิคเปรียบเทียบให้ดูผิวด้านที่ทากับไม่ทา คือพอเค้าเซ็ทตัวแล้วผิวก็ดูเป็นผิวที่มีความชุ่มฉ่ำ แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถลงเมคอัพตามได้ไม่เป็นคราบ ไม่หนักผิว และไม่ทำให้ผิววอกหน้าไม่ลอยค่ะ ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้น ให้ความเป็นธรรมชาติจริงๆค่ะ

img_3696-1

เอาล่ะค่ะมาพูดถึงผลสรุปการใช้กันดีกว่า ก่อนอื่นต้องบอกว่าชอบแพ็กเกจที่ออกแบบมาให้เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่สัมผัสมลภาวะ แพ็กเกจมิดชิด และใช้ง่าย โดยเฉพาะเอสเซ้นส์และครีมที่ออกแบบมาไม่ให้มือสัมผัสกับสกินแคร์โดยตรงเพื่อลดโอกาสการปนเปื้อนและการแพ้ ตรงนี้ถือว่าใส่ใจกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายอย่างแท้จริง

มาถึงเนื้อสัมผัสทั้งหมดในไลน์นี้ที่เน้นความบางเบาและหลีกเลี่ยงการระคายเคือง คือเนื้อเค้าจะบางเบา เกลี่ยง่าย และซึมไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ที่ผิว นอกจากนั้นเค้ายังเน้นส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิว ทำให้เวลาที่เราลงสกินแคร์ผิวจะรู้สึกผ่อนคลาย ไม่แสบไม่ร้อนไม่ระคายเคือง ผิวสามารถคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน

และที่ต้องบอกว่าที่รู้สึกได้ว่าแบรนด์นี้มีดีกว่าก็ตรงที่เค้าเน้นให้ผิวสามารถอยู่ได้ด้วยตัวมันเองไง คือเหมือนเค้าเข้าไปช่วยบำรุงและเสริมเกราะป้องกันให้ผิว ให้ผิวดูแลตัวเองได้ แบบเจอมลภาวะปุ๊บ ผิวก็มีเกราะป้องกัน ไม่ต้องพึ่งสกินแคร์ตลอดเวลา จะพูดยังไงดี คือเหมือนเค้าเข้าไปกระตุ้นให้ปัจจัยพื้นฐานของผิว ส่วนประกอบที่ทำให้ผิวเป็นผิวอย่าง น้ำ ไขมัน เซรามายด์มันสมดุลขึ้น ให้ผิวแข็งแรงจากข้างใน ไม่ใช่แค่เพิ่มความชุ่มชื้นแต่ยังช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ผิว ให้ผิวทนต่อสภาวะได้ดีขึ้น ไม่แพ้ง่ายเหมือนเมื่อก่อน

ถูกใจคนผิวแห้งอย่างนิคมาก หลายคนอ่านแล้วแบบ เอ๊ะ แล้วคนผิวมันใช้ได้มั้ย ตอบตรงนี้เลยว่าได้ เพราะเค้าไม่ได้เพิ่มความมันให้ผิว แต่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวสมดุล แถมยังอ่อนโยน ไม่อุดตัน คนผิวมันมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายก็สามารถใช้ได้ เพราะเค้าอ่อนโยน ช่วยปลอบประโลมและลดอากการระคายเคือง สำหรับคนผิวมันใช้ได้หมดทั้งโฟมล้างหน้า เอสเซ้นส์และครีม แต่กันแดดอาจจะไม่เหมาะกับคนผิวมัน เพราะเค้าไม่คุมมันจ้า

ตอนนี้สามารถพูดได้เต็มปากว่ารักผิวมาก ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้น ไม่แพ้ง่าย และดูเปล่งปลั่ง ชอบผิวตัวเองมากๆเลยจ้า

img_3698-1

ใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้อะไรก็ยังไมเวิร์ค ต้องมาลอง แล้วจะติดใจ .. หาซื้อ GluCA ได้ทาง https://www.facebook.com/GluCAThailand/ หรือที่ Beautrium, StyleHAN, Coscen, Beauticool และ Konvy นะคะ

ขอบคุณที่รับชมค่ะ
Create Date : 09 กันยายน 2562
Last Update : 9 กันยายน 2562 11:56:21 น.
Counter : 241 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15Nicki_Chicha
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]