มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
9 orange lipsticks ลิปสติกโทนส้มนมๆ
สวัสดีค่ะทุกคน  วันนี้ขอรีวิวก่อนนอน  ด้วยลิปสีส้ม 9 สีนะคะ  

เราชอบลิปสีส้มมากกกกกกกกกกกกกกก   บ้าซื้ออยู่ได้  พอเอามาตั้งเทียบกันก็ไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ 

แต่ส้มโทนที่เราชอบจะเป็นส้มนู้ดๆ  ส้มนมๆ เบาๆ  จะไม่ค่อยซื้อส้มที่ออกแดงๆ เข้มๆนะคะ (แต่มีโผล่มาสีนึง)

พักนี้เห็นโทนส้มนมๆมาแรง  เลยอยากเอาของตัวเองมาเทียบให้ทุกคนดูนะคะ  ให้ดูความบ้าของเรา  เอิ๊กกกก

เริ่มด้วยรูปหมู่ก่อนเยยย

(ต้องขอโทษจริงๆที่ต้องเอารูปติดลายน้ำจีบันมาลง รูปต้นฉบับของเราย่อขนาดผิดพลาดจนมันเล็กเกินไปค่ัะ)


มาดูกันค่ะว่ามันคือสีอะไรบ้าง..จะเห็นว่ามันมี 10 อันนะคะ  แต่เพราะ Smashbox มันเป็นกลอส  ซึ่งไม่ออกสีมากนัก เลยไม่ได้ถ่ายรูป


ตอนอยู่บนปากไว้แต่มันเป็นจุดสำคัญคือ

มันเป็นลิปสีส้มนมตัวแรกของเรา  ถึงแม้ตอนอยู่บนปากมันจะแค่นวลๆอ่อนๆ  ไม่ออกสีเท่าไหร่ 

ตั้งแต่นั้นมาเราก็ตกหลุมรักลิปสีส้มนมทันที  ตามบ้าซื้อจนออกลูกหลานเต็มไปหมดเยี่ยงนี้ เริ่มที่สีปากเราก่อนนะคะ  ปากเราสีอ่อน  ทาลิปโทนน้ำตาลไม่ค่อยขึ้นค่ะ  มันเหมือนปากดำง่


มาดูกันเลยยย... Smiley

1. Mac #Peachstock  [Satin]  ราคา7xx.-

ตัวนี้เพิ่งได้มาใหม่  และรักมากกกกกกกก   เป็นส้มนู้ดซีดที่สีอ่อนที่สุดที่เรามี  แต่สวยมากกกก  ทาง่ายมาก ปากเราไม่่ค่อยเหมาะกับลิปสีเข้มๆค่ะ   ชอบนู้ดๆไว้ก่อน  สีจะครีมๆติดน้ำตาลส้มๆจิ๊ดนึง   เหมาะกับทาตอนแต่งตาเข้มหน่อยนะคะ  ไม่งั้นอาจดูซีดเกินไป   นอกจากนั้นเราใช้ผสมกับสีอื่นให้ได้นู้ดๆนมๆนวลๆได้อีกเยอะเลย  ไม่ค่อยเป็นคราบค่ะทาง่าย  ติดทนพอควร แต่ทานข้าวก็หายๆบ้างค่ะ   อันนี้ขอให้  9.9999/10 ค่ะเพราะไม่ได้ทาได้ทุกโอกาส  แต่สาวที่ชอบสีนู้ดครีมๆขอแนะนำเลยค่ะ   สีนี้ไม่ซีดเท่า Creme d'nudeนะคะ  กลิ่นออกวนิลา ขนมๆ


//www.jeban.com/userfiles/uploads/2013/01/In2it.jpg

2. in2it moisture intense lipstick  #Sienna    ราคา 2xx.-

สีนี้เราไปปิ๊งมาจากBootsค่ะ  ตะลึงมากว่าแบรนด์ระดับ drugstoreทำสีแบบนี้ด้วยเหรอ   เป็นส้มแบบชานมงามแงะมากๆค่ะ   สีอื่นในไลน์เดียวกันทาไม่ขึ้นเลยค่ะ  ตอนนั้นมีโปรซื้อ1แถม1  เราเลยต้องซื้อสีเดียวกันมาสองแท่ง  แต่สีสวยเลยยอมค่ะ  สีนี้จะอมเหลืองค่อนข้างมากและแอบมีประกายเงินๆนิดๆ  อาขไม่ได้เหมาะกับทุกสีผิวนะคะ  เพราะมันติดเหลืองค่อนข้างมากเลยค่ะ เป็นสีที่ดูแปลกทีเดียว  เรทาแล้วยังดูแก่ๆนิดดนึง   เนื้อลิปบางๆแต่สีชัดเจนดีค่ะ  ติดไม่ค่อยทนเท่าไหร่ค่ะ  


3.Lime Crime #Cosmopop   ราคา 6xx.-

พูดถึงสีส้มนมต้องพลาดสีนี้ไปไม่ได้เลยนะคะ  ส้มนมจริงจังมาก  เหมือนเอาสีส้มมาผสมสีขาวอย่างนั้นเลย  กลบสีปากมิด  สีชัดมาก ปาดครังเดียวอยู่   เหมาะกับคนเปรี้ยวๆนิดนึงนะคะ  เพราะปากจะเด่นมาก  มันจะนีออนลอยมาแต่ไกล  ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติค่ะ   ต้องแต่งตาเข้มๆและลงสีนี้   เดินอย่างมั่นใจแล้วจิเกิดมากกก  เสียที่ลิปจากฝั่งตะวันตกมันคงไม่คิดว่าจะมาเจอสภาพอากาศร้อนเช่นนี้  เลยชิงหักที่โคนลิปซะง้านนนนน   กลิ่นลิปออก วนิลาๆค่ะ  ติดทนเลยค่ะ  เช็ดออกแล้วยังมีสีติดที่ปากอยู่เลย


4. Mac Supreme Sheen Lipstick #SHeer Mandarin

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกถ้าใครกลัว Cosmopopจะลอยเด่นเกินไป  สีนี้ก็เด่นเหมือนกันนะคะแต่เนื้อใสกว่า  อมเหลืองมากกว่า  เนื้อลิปชุ่มชื้นมาก  อาจตกร่องเป็นคราบได้เพราะชุ่มชื่นเกินไป  ติดไม่ทนค่ะ  เหมือนลิปกลอสที่สีแน่นๆอ่ะค่ะ   ทาข้าวก็หายแล้ว5. Sleek true colour lipstick #Peaches&Cream  ราคา 3xx.-

สีแนะนำ!!!!   เราปลื้มมาก  แท่งเล็กๆน่ารัก  สีน่ารัก  ส้มนมปนชมพูนิดๆ  ปิดสีปากมิด  ไม่เป็นคราบ  ทาง่าย  ความทนโอเค  สีไม่โดดเกินไป   ดูเปรี้ยวอมหวานน่ารัก  ราคาไม่แพง   แนะนำเลยค้าาาาา  ไม่มีอะไรจะติเลย  10/10


6. Clarins  joli rouge #720 Melon

อันนี้เค้าลืมถ่ายรูป  แหะๆ  เดี๋ยวมาแปะให้น้า  เราซื้อตอนคลาแรงส์ลดราคาเมคอัพเพราะจะไม่เอาเมคอัพเข้ามาขายแล้ว   เนื้อลิปนิ่มมาก  โคนหักไปแล้วเรียบร้อย 555  เนื้อบางๆใสๆสีไม่ทึบค่ะ  ออกส้มน้ำตาล วิ้งเยอะ  ตัวนี้ทาง่ายมากไม่ต้องส่องกระจกเลย  ไม่เป็นคราบด้วยค่ะ  อยากได้อีกแต่ไม่รู้จะหาจากไหนง่ะ  คลาแรงไม่ขายเมคอัพแล้ว7. Revlon super lustrous matte lipstick  #Smoked peach  ราคา 2xx.-

สีสวยมวากกกกกกกกกก  แม่จ้าวววว  มันสวยมากกกกก  ส้มเบาๆแตะชมพูเล็กน้อย  

แต่!!!!  เนื้อมันทายากกกกกส์   ห้ามลากปื๊ดๆๆเด็ดขาด    ต้องใช้วิธีแตะๆๆเอาค่ะ  

ให้เต็มสิบสำหรับสี  แต่เนื้อแมทที่ทายากแห้งและเป็นคราบง่ายเช่นนี้  ก็..... ยอมนะ  55555


8. Mojolica Majorca cream de cheek #OR313จริงๆแล้วมันคือบลัชครีมนะคะ  ตัวนี้ซื้อมาคุ้มมาก  ใช้เป็นปัดแก้มก็สมได้ดั่งใจ  ใช้ง่ายเกลี่ยง่าย  แถมเอามาปาดๆที่ปากยังได้สีสวยอีกด้วย  ข้อเสียคืออาจเป็นคราบบ้างเล็กน้อย  เพราะหลักๆแล้วมันเอาไว้ให้ทาแก้มน่ะค่ะ9. PUPA Milano True lips liner #28  ราคา 5xx.-

ดูจากรีวิวพี่คนนึงแล้วพุ่งตัวไปซื้อเลย  โอวว  ส้มจี๊ดมากๆ  เนื้อไม่แห้งเหมือนลิปไลน์เนอร์ทั่วไป  ทาได้ง่ายไม่ต้องพึ่งแปรงเลย วาดๆเอาไม่ให้ออกนอกเส้นแล้วถมให้เต็มก็เป๊ะแล้ว  แถมเป็นเนื้อแมทติดทนอีก ไม่เป็นคราบค่ะ  ตัวนี้เรายังไม่เคยไปเทียบกับMac Morange นะคะ  เลยไม่รู้ต่างกันยังไง  แอบคิดว่าMorangeน่าจะติดแดงกว่าจิ๊ดนึงค่ะ แถมค่ะ   Kate rouge hg #BE34

ไม่ออกส้มเท่าไหร่แต่ขอ recommend  นู้ดธรรมชาติที่ทาง่ายมากๆ  ชุ่มชื่นมากๆเลยด้วย  ทาทับกันก็ไม่เป็นคราบเหมือนMac supreme sheen  สีสวยมากๆ  เป็นธรรมชาติดูระเรื่อๆ  วาวนิดๆ  ขอแนะนำเลยค่ะหมดแล้วค่า   ต่อไปเป็นรูปรวมๆบนปากเรานะคะ  รูปนี้เหมือนจะเหมือนกันไปหมดเลย 555  จริงๆสีมันต่างกันนะคะ  ด้วยปัจจัยหลายอย่างในการถ่ายภาพ  เลยออกมานัวๆ แยกมะค่อยออก =0=   ลืมถ่ายclarinsง่าาา  เดี๋ยวมาแปะให้ทีหลังน้า    ทำชื่อ Revlon กับ Sleek สลับกันค่าา ขอโต๊ดค้าบ  จริงๆรูปที่5คือSleekน้า


รูปข้างบนอาจไม่ค่อยต่าง  แต่มาดูSwatch นี้จะเห็นความแตกต่างของแต่ละสีอย่างชัดเจนเลยค่ะ  ลองเทียบกันดูนะคะ


ขอบคุณค่า
Create Date : 23 มีนาคม 2556
Last Update : 23 มีนาคม 2556 20:50:22 น.
Counter : 8083 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Nichinosono
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]