ร้านอาหารอีสานสุดอร่อย นัวนัว เมกาบางนา
ชื่อร้าน : นัวนัว เมกาบางนา Noir Noir Megabangna
รายการอาหาร : ส้มตำแซลมอน ลาบหมูคุโรบูตะ ปีกไก่ทอด ผัดหมี่โคราช จิ่มจุ่ม อาหารอีสานรสดั้งเดิม
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00 - 21.00
ที่ตั้งร้าน : เมกาบางนา ชั้น1 โซนใกล้ๆอิเกีย ตรงข้ามกับร้าน Coca Suki, กรุงเทพมหานคร บางนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 38' 44.19" N 100° 40' 51.12" E----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

พามารีวิวร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ในเมกาบางนา ชื่อร้านนัวนัว (Noir Noir Megabangna) จริงๆร้านนี้เคยเปิดที่ห้างธัญญะ ช็อปปิ้งมอลล์ มาแล้ว แต่ก็รู้กันดีว่า ห้างนั้นร้างคนมากๆ ร้านนี้ย้ายมาที่เมกาบางนา ได้สัก 2-3 เดือนแล้วมั่งคับ 

ร้านนัวนัว เมกาบางนา NoirNoir Megabangna

พิกัดของร้านนัว นัว เมกะบางนา อยู่ชั้น 1 โซนร้านอาหารด้านนอก ร้านอยู่ตรงข้ามกับ Coca suki ข้างๆร้านเป็น Tudari Express หน้าร้านเป็นป้ายสีเหลืองๆ มองเห็นได้เด่นชัด 

หน้าร้านนัวนัว เมกาบางนา อาหารอีสานอร่อย

บริเวณหน้าร้านทำเป็นสวนย่อมขนาดเล็กๆ มานั่งทานอาหารโซนหน้านี้ ก็บรรยากาศดีเหมือนกัน แต่วันนี้ขอไปนั่งตากแอร์ในร้านดีกว่า เข้ามาภายในร้าน ขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีโต๊ะอาหารประมาณ 10กว่าโต๊ะแต่ก็จัดมุมโต๊ะอาหารไว้หลากหลายแนวดี ที่ดูสะดุดตาที่สุดน่าจะเป็นโซฟาใหญ่สีม่วงใกล้ๆทางเข้าร้าน การตกแต่งภายในร้านเน้นการเพ้นต์รูปฝาผนังเป็นลวดลายต่างๆ มีพร็อบเก๋ๆวางประดับในร้าน อยู่หลายจุด ถ้าเป็นกลุ่มสาวๆมาร้านนี้น่าจะชอบกัน แสงไฟสีวอร์มไลท์ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างโรแมนติกเล็กๆ 

ภายในร้านนัวนัว megabangna

noir noir megabangna


ร้านนี้เน้นอาหารอีสานเป็นหลัก มีหลากหลายทั้งส้มตำ ลาบ น้ำตก ไก่ย่าง แกงลาว แกงอ่อม จิ่มจุ่มก็ยังมี และยังมีเมนูวัตถุดิบเมืองนอกแต่ทำออกมาเป็นสไตล์อีสานได้อีกเช่น ซี่โครงแกะย่าง-จิ้มแจ่ว, ลาบแซลมอน , สเต็กแซลมอนจิ้มแจ่ว ที่อ่านโปรไฟล์ร้านในเมนู ร้านนี้เขาเน้นความพิเศษที่วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร ต้องเป็นของดีมีคุณภาพ และสะอาดสดใหม่ อะไรประมาณนี้ 

มาเริ่มกันเลยละกัน
อาหารอีสานอร่อย เมกาบางนา mega bangna


ส้มตำแซลมอน ร้านนัวนัว เมกาบางนา

มาเริ่มจานแรกกันที่  "ส้มตำแซลมอน" (200บาท) : จานนี้เหมือนส้มตำไทยรสแซ่บกำลังดี แต่ทีเด็ดคือแซลมอนชิ้นโตๆ ที่หั่นใส่ลงมาน้อย ปริมาณที่ให้มาค่อนข้างเยอะทีเดียว ร้านบอกเมนูนี้เป็นเมนูขายดี ต้องสั่งปลาแซลมอนมาจากนอร์เวย์มาแล่เองที่ร้านทุกๆสัปดาห์เลย ดูจากขนาดชิ้นและปริมาณแซลมอนที่ใส่มาในจาน ต้องบอกคุ้มค่าเลยละ จานนี้กินแล้วฟินเลย

ลาบหมูคุโรบูตะ ร้านอีสานนัวนัว เมกะบางนา

จานถัดไป  "ลาบหมูคุโรบูตะ" (120บาท) : ลาบหมูรสอร่อย หอมข้าวคั่ว ร้านบอกใช้หมูดำคุโรบูตะของCP รสชาติเผ็ดแซ่บเลยทีเดียว มาพร้อมกับผักเคียงอีก1ถ้วย จานนี้ทำให้ผมต้องสั่งข้าวเหนียวเพิ่มอีกกระติ๊บเลยทีเดียว(เพราะมันเผ็ด) 

ปีกไก่ทอดสมุนไพร noirnoir megabangna

"ปีกไก่ทอดสมุนไพร" (120บาท) : ร้านใช้ส่วนปีกกลางไก่หั่นแยกเป็น2ท่อน แล้วเอาไปทอดกรอบ โรยด้านบนด้วยตะไคร้สับทอดกรอบพร้อมใบมะกรูดและพริกแห้ง หนังไก่กรอบกำลังดี ได้รสชาติเครื่องเทศเวลากัด ด้านในเนื้อไก่ก็นุ่ม แต่รสชาติจะน้อยกว่าตรงหนังหน่อย คาดว่าเครื่องเทศอาจจะเข้าไปยังไม่ถึง แต่ชอบที่ไม่อมน้ำมันเลย 

ไข่เจียวนัวนัว อร่อยสุดในเมกะบางนา

มาต่อที่จานเด็ดของร้าน "ไข่เจียวนัวนัว" (80บาท)  เป็นไข่เจียวซิกเนเจอร์สูตรเฉพาะของร้าน ไข่นุ่มฟู ทอดออกมากลมดิ๊กเลย จานนี้เอาไว้ดับความเผ็ดแซ่บของจาน อื่นๆได้ดีนัก 

ส้มตำไข่เค็ม noir noir megabangna

"ส้มตำไข่เค็ม" (80บาท) : ส้มตำไทยๆ มะละกอดิบกรุบกรอบ ท็อปปิ้งด้วยไข่เค็มรสละมุน เป็นอีกจานที่รสชาติใช้ได้เลย


น้ำมะตูม น้ำแดงมะนาวโซดา น้ำตะไคร้
เครื่องดื่มเย็นของร้านมีน้ำสมุรไพรหลายอย่าง คร่าวนี้เรา 3 คนเลยสั่งกันคนละอย่างมาลอง น้ำมะตูม,น้ำแดงมะนาวโซดา, น้ำตะไคร้ แก้วละ 60บาท 


ไอติมกะทิสดทรงเครื่อง นัวนัว megabangna

ปิดท้ายมื้อแซ่บๆด้วยของหวานอีก 2 อย่าง "ไอติมกะทิทรงเครื่อง" (70 บาท) : ไอติมกะทิ รสกลมกล่อม ผสมลอดช่องและมีท็อปปิ้งด้วยลูกชิด เม็ดบัว เยลลี่สีแดง 

ขนมปังเย็น ร้านนัวนัว เมกาบางนา

ของหวานอีกอย่างที่สั่งมา  "ขนมปังเย็น" (60 บาท)  ขนมปังเย็นน้ำแดง มาในถ้วยขนาดกลางๆ ทานกันได้ 2-3 คนเลย ช่วยดับความแซ่บจากอาหารจานหลักได้ดีทีเดียว


ราคาของอาหารก็ถือว่ากลางๆนะครับ สำหรับร้านอาหารในระดับนี้ แต่ถ้าสั่งเมนูเนื้อหรูๆหน่อย ก็จะราคาสูงตามประเภทเนื้อที่สั่ง เปิดๆดูเมนูเห็นมีพวก ซี่โครงแกะย่าง-จิ่มแจ่ว ด้วยแต่ราคาก็ประมาณ 700 กว่าบาท แต่ถ้าสั่งเป็นเมนู หมู ไก่ เนื้อวัว ทั่วไป ราคาก็จะอยู่ที่ 80 - 120 - 150 -180 ประมาณๆนี้แหละ ถ้าเป็นเมนูที่ทำจากปลาแซลมอน ก็จะอยู่ที่ 200 - 220 ประมาณนี้ ก็ราคาสูงตามประเภทวัตถุดิบนั้นแหละ


ติดตามโปรโมชั่นและรายละเอียดของร้านนัวนัว เมกาบางนาได้ที่เฟสบุ๊คร้านตามนี้เลยCreate Date : 11 ตุลาคม 2557
Last Update : 11 ตุลาคม 2557 2:34:48 น.
Counter : 5203 Pageviews.

3 comments
  
ปลาแซลมอนนอร์เวย์ ชิ้นโตๆเลย
น่าทานมากๆเลยคะ
โดย: jukjikbanana วันที่: 11 ตุลาคม 2557 เวลา:7:24:55 น.
  
อู้ววววว น้ำลายจะไหล น่าแซ่บทุกเมนูเลยค่ะ
จะว่าไปก็ไม่ได้ไปเดินเมกาบางนานานเหมือนกันแล้วแฮะ
มีร้านใหม่ๆมาเยอะมั้ยคะ สงสัยต้องหาเวลาไปเดินอัพเดตบ้างแล้ว
ขอบคุณนะค้า
โดย: Bonjour_KiTTy วันที่: 11 ตุลาคม 2557 เวลา:9:16:49 น.
  
น่ากินทุกเมนูเลยคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 13 ตุลาคม 2557 เวลา:18:07:18 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

New skylab
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ชอบกิน ชอบลองอาหารใหม่ๆ ร้านอาหารอร่อยๆ
All Blog