พรสวรรค์ ไม่สำคัญเท่ากับพรแสวง
 
 

สวัสดีปิดเทอมครับ

สวัสดีครับทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมบล๊อคของกลุ่มพวกเรา นีโอ สตาร์ นานแล้วที่ไม่ได้มาทักทายกันครับ ที่ผ่านมาพวกเราทุกคนก็สบายกันดี มีงานตลอดเลยไม่ได้มาทักทายครับ อย่างเมื่อเดือนก่อน ท่านอาจารย์ก็ได้รับเชิญให้ไปเป็นวิทยากรที่จังหวัดเชียงราย อ.แม่สาย ให้กับน้อง ๆ จากโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ นอกจากนั้นเมื่อประมาณ สองสามสัปดาห์ก่อน ท่านกลุ่มนีโอสตาร์ของเราก็ได้ไปเป็นพี่เลี้ยง และ วิทยากรให้กับน้อง ๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในการฝึกอบรมการเป็นผู้นำและการแสดงออก ซึ่งเป็นโครงการที่คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวทิยาลัยเชียงใหม่เป็นผู้รับผิดชอบ

วันนี้ได้ถือโอกาสเทศกาลวันแม่แห่งชาติ หรือวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระราชนินีนาถ
ของชาวไทยของเรา ในฐานะที่เป็นโอกาสวันแม่นะครับ ผมก็เลยมีบทความเล็ก ๆ พร้อมเพลงที่เกี่ยวกับแม่มาให้รับชมกัน

"คุณครู พูดกับนักเรียนว่า "ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว นักเรียน วันนี้ครูมีการบ้านให้เธอ คือเขียนเรียงความวันแม่ อย่าลืมเอามาส่งพรุ่งนี้ทุกคนนะ"

ในวัยเด็กสมัยนั้น ทุกคนคงเคยได้รับการบ้านให้เขียนเรียงความวันแม่ ซึ่งตอนนั้นผมยังจำได้ การเรียงความถึงแม่นั้น มันช่างเป็นโจทย์ที่ง่าย ซะจริงๆ ใครๆก็พูดกัน เขียนกันมา แม่เลี้ยงดูเรามาอย่างไร แม่รักเราแค่ไหน ทุกวันแม่ทำอะไร ให้เรา แล้วก็ลงท้ายว่าพระคุณแม่ใหญ่เท่าฟ้า มหาสมุทรยังเปรียบไม่ได้ อาจจะจบด้วยกลอนซึ้งๆ ปิดท้ายเรียงความ เห็นไหมครับว่ามันไม่ยากเลย แต่... สิ่งที่มองข้ามไปนั้น ก็คือ เรียงความของผมนั้น ไม่ได้มีอารมณ์หรือความซาบซึ้งที่แท้จริงออกมาจากปากกาแห่งความรู้สึกเลย

จนกระทั้ง...วันที่แม่ต้องแบกภาระเลี้ยงดูลูกทั้งสองคนที่ยังเล่าเรียนอยู่ด้วยตัวคนเดียว ตอนนั้นผมก็รู้ซึ้งเลยว่า แม่รักผมมากแค่ไหน เรียงความวันแม่ของผม มันก็ถูกเขียนใหม่ออกมาอีกครั้ง มันเป็นเรียงความจากความรู้สึก ที่ใช้ใจเป็นกระดาษ น้ำตาแห่งความซาบซึ้งเป็น หยดน้ำหมึก แล้วเพลง ค่าน้ำนม ที่ผมได้ยินอยู่ทุกปีๆ มันก็มีความหมาย และซาบซึ้งมาก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ผมถือว่าผมโชคดีที่เกิดมาแล้วมีโอกาสที่ได้รับความอบอุ่นจากแม่ และได้รู้คุณค่าความรักที่แม่มีให้ต่อเราอย่างแท้จริง ผมก็คิดว่า เพื่อนๆพี่ ทุกคนก็เช่นกัน แต่ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่เขาเกิดมาโดยไม่มีโอกาสแม้แต่ที่เขาจะรู้ว่า แม่เขาหน้าตาอย่างไร ใครคือแม่ของเขา แน่นอนเขาไม่เคยสัมผัสถึง ความรัก ไออุ่น จากแม่ที่แท้จริงของเขาเลย แต่ในใจลึกๆนั้นเขาต้องการแม่ตลอดเวลาและเขาก็ยังรักแม่ของเขา

คนที่ไม่มีโอกาสแม้แต่จะได้รับความรัก ไออุ่น จากแม่ เขายังรู้สึกรักแม่ของเขา และยังอยากหาแม่ของเขา... แล้วคุณละได้รับรู้ มีโอกาสสัมผัส แต่ทุกวันนี้คุณลืมคนที่เรียกว่า "แม่" ไปแล้วหรือยัง..."

สำหรับพวกเรา นีโอสตาร์ ผมขอเป็นตัวแทน บอกไว้สำหรับแม่ ๆ ว่า "พวกเรารักแม่ครับ"

ในวันอาทิตย์เรามีงานที่ภายในมหาวิทยาลัยครับ ในเวลาเช้าตรู่ รับวันแม่ เข้ามาเป็นกำลังใจให้พวกเราได้เลยครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาในการแสดงไม่ว่าจะเป็นการขับร้อง หรือ บุคลิกภาพเข้ามาสอบถามใน web board ของพวกเราได้เลยนะครับ ลิงค์อยู่ที่ด้านขวามือนะครับ ส่วนรูปกิจกรรมต่าง ๆ ที่พวกเราได้ไปทำมานั้น ผมต้องขออนุญาตให้รอไปอีกสักระยะนึงนะครับ กำลังทำการรวบรวมรุปภาพอยู่ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยครับกระผม

 

Create Date : 12 มกราคม 2550   
Last Update : 15 ตุลาคม 2550 19:32:13 น.   
Counter : 156 Pageviews.  Valentine's Month


 
NeoStarClub
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
NeoStar เป็นกลุ่มกิจกรรม ที่รวมตัวกันขึ้นมาเพื่อจัดกิจกรรมที่สร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อสังคม และเพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น การขับร้องบทเพลงประสานเสียง โดยกลุ่ม NeoStar การแสดงละครเวที โดยกลุ่ม NeoStar และการเขียนหนังสือ หรือ การวิจารณ์บทภาพยนตร์ ทั้งไทยและเทศ โดยกลุ่ม NeoStarWatcher .... ทั้งนี้ และ ทั้งนั้น กลุ่มกิจกรรมภายใต้สังกัดของ NeoStar ทั้งหมด ต่างยึดถือหลักที่ว่า "สำนึกสาธารณะ" กล่าวคือ เห็นประโยชน์ของสังคม ของชาติบ้านเมือง สำคัญมากกว่าเรื่องของตนเอง .....
[Add NeoStarClub's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com