NEKKI:: Let's Photograph !!
Group Blog
 
All blogs
 

Nissan Skyline V35

ขอถ่ายรูปรถเก็บไว้หน่อย ^^Nissan Skyline V35 มือสอง ปี 2006 เครื่อง 2500cc
อีกหนึ่งโมเดลที่สร้างชื่อให้กับนิสัน คู่แข่งโดยตรงของ Toyota Mark X ในญี่ปุ่น
ในอเมริกาถูกขายในแบรนด์หรู Infinity ของ Nissan ใช้ชื่อโมเดล G35ตัวที่ได้มานี้เป็นตัวสเป็ค Navigator + ชุดเครื่องเสียง Bose พร้อม Amp ทั้งเซ็ท
แต่ตัวdeck ดันฟัง mp3 กับ ipod ไม่ได้ ก็เลยต้องจัดแจงเปลี่ยน deck
เป็นของ Kenwood dpx-u70 ที่เลือกตัวนี้เพราะมันสามารถแสดงผลภาษาญี่ปุ่นได้
รองรับไอโฟนและที่สำคัญมันเป็น 2 din จะได้ไม่มีช่องว่างเหลือ
เนื่องจากเป็น bose sound system + navigation system เลยค่อนข้างยุ่งยาก
ในการเปลี่ยนdeckพอสมควร ต้องหา adapter ของ sound sonic มาเพื่อทำให้ใช้
กับเครื่องเสียงกับ navi ชุดเดิมได้ ลงแรงไปพอสมควรกว่าจะจบได้ตอนนี้ก็วันหยุดจะพยายามขับรถไปเที่ยวบ่อยๆ จะได้ถ่ายรูปเยอะๆ :D
ปล. ....แดรกน้ำมันชิบ_ายเลย TT
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2553 19:59:45 น.
Counter : 650 Pageviews.  

Ushiku Daibutsu (พระพุทธรูปใหญ่ เมืองอุชิคุ)

Ushiku Daibutsu (พระพุทธรูปใหญ่ เมืองอุชิคุ)

พอดีวันอาทิตย์นี้ (2010/1/31) ได้มมีโอกาสไปดูพระพุทธรูปใหญ่ที่เมืองอุชิคุ พระพุทธรูปองค์นี้มีความสูงถึง 120 เมตร และได้ถูกบันทึกว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีความสูงที่สุดในโลกในกิเนสบุ๊คด้วย!! เพิ่งรู้ว่ามีแหล่งท่องเที่ยงที่มีชื่อเสียงขนาดนี้ อยู่ใกล้ๆเมืองเรา นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสวนสัตว์เล็กให้เข้าไปถ่ายรูปกับกระรอกและกระต่ายอีก ด้วย ค่าเข้ารวมทั้งหมดแล้ว ก็แค่ 700เยนเท่านั้น นับว่าถูกมากๆ .......ทริปนี้เป็นทริป แรกหลังจากไม่ได้ถ่ายรูปมานานมากๆ เพราะงานยุ่ง และก็เป็นทริปแรกที่ได้ใช้พี่มาร์คทูออกรบ ก็ได้ ISO 6400มาช่วยตอนถ่ายใน indoor ทำให้ถ่ายรูปง่ายขึ้นเยอะเลย


Read more at: //nekki777.multiply.com/photos/album/26#
 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2553 20:39:16 น.
Counter : 645 Pageviews.  

พาเที่ยว Kenroku-en, one of the top-three gardens in japan.

ฉลองหัดถ่ายรูปครบ1เดือน ด้วยรูปชุด Kenroku-en ครับ เป็นสวนในจังหวัด
Ishikawa ในญี่ปุ่น ที่ว่ากันว่าสวยงามติดอันดับ top 3 เลยทีเดียว
แต่กรุณาทำใจล่วงหน้าว่า รูปที่ผมถ่ายมันอาจจะดูเหมือนติดแค่ top 300 แทนเชิญอ่านต่อได้ที่ //nekki777.multiply.com/photos/album/11/Kenroku-en

nekki777.multiply.com
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2551    
Last Update : 26 ตุลาคม 2551 20:01:12 น.
Counter : 202 Pageviews.  

Photo Gallery @ Multiplyตามไปอ่านได้ที่ multiply นะครับ :)

//nekki777.multiply.com
 

Create Date : 20 ตุลาคม 2551    
Last Update : 20 ตุลาคม 2551 5:11:11 น.
Counter : 183 Pageviews.  

Welcome to my LAB !

วันนี้ว่างๆเลยมาใส่ภาพในแล็บให้ดูกันว่า มีสมาชิกกี่หน่อ(node)บ้าง พอดีแล็บผมทำงานวิจัยเกี่ยวกับ Mobile Robot และ Distributed System & Group Communication ก็เลยต้องใช้คอมหลายเครื่องในการทดสอบระบบ ใช้คอมหลายเครื่องแล้วปวดหัวกับการจัดการ replication data (ข้อมูลซ้ำซ้อน) มากๆ ว่าแล้วก็ไปดูกันว่ามีบรรยากาศอย่างไรบ้างภาพนี้คือตอนเข้าแล็บมาตอนปี1 ทั้งหมดที่เห็นคืออุปกรณ์ที่ได้รับมาในการทำวิจัย กำลังดีครับผมว่า ไม่โล่ง ไม่รกเกินไป .....แต่ว่า....ทำงานไปซักพัก... คอมเริ่มไม่พอ.. ทดสอบอะไรหลายๆอย่างเริ่มไม่สะดวก ก็เลยมีการปล้นของแล็บมาเพิ่มเมื่อขึ้นปี 2 จนกระทั่ง กลายเป็นแบบนี้พื้นที่ใน booth เหลือน้อยลงเรื่อยๆ แต่ เอาฟะ ! แลกกับการทำงานสะดวกขึ้น รัน server ทิ้งไว้ด้วย (ค่าไฟฟรี ) แต่เอาเถอะใช้เพื่องานวิจัยเค้าคงไม่ว่า..

สมาชิกใหม่ล่าสุด ปล้นมาหมาดๆ หวังว่าคงไม่มีโจรเข้ามาแอบยกไป ไม่งั้นไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาชดใช้แล็บเลย


ลองมาดูมุมมอง First Person Shooter (FPS) กันบ้าง จอสามารถหมุนแนวตั้งได้ทั้งสองจอ เอาไว้อ่าน paper สะดวกดีครับ จอซ้ายต่อกับ Mac pro เป็นเครื่องทดสอบ simulation ต่างๆ + อ่านบทความ ส่วนจอขวาต่อกับ Macbook ทำ Dual Monitor เขียน code ดูผลลัพธ์ต่างๆ ส่วนจอด้านขวาสุด (รูปข้างบน) ต่อกับ Thin Client ไว้ connect เข้า Solaris Server ของมหาลัย ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไรครับ Thin Client มันช้า ใช้ SSH จาก Macbook remote เข้าสะดวกกว่าเยอะThin Clientต่อมาเป็นคู่หู Duo ขาวดำ Macbook และ Vaio Tz.... ตัว VAIO อันนี้ผมเอาไว้ใช้สำหรับ portable เพราะมันเบามาก ประมาณ 900กรัม Core2Duo 1.2Ghz แบตอยู่ได้ 14 ชม. (ตามสเป็ค) เขียนดีวีดีได้ แรม2กิก ดู one-seg Digital TV ได้ ทำได้ทุกอย่างที่ต้องการ สำหรับผมแล้ว ผมชอบมากกว่า Macbook Air อีก.. แต่สิ่งที่ไม่ชอบอย่างมากคือมันลง Vista มา ซึ่งผมเกลียดวิสต้ามาก ทั้งหนืด ทั้ง memory leak เมื่อเปิดไว้นานๆ แถมแค่กราฟิกสวยขึ้นมานิดหน่อย แต่กลับทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมเน่าลงขนาดนี้จะทำไปทำไม รวมทั้งเรื่องการจัดการเน็ทเวิร์คก็เจอบัคมากมายจนทนไม่ไหว ทั้งๆที่พยายามลองเปิดใจใช้ดูแล้ว ท้ายสุดก็ทนไม่ไหว downgrade license เปลี่ยนเป็น XP แทน ต้องมานั่งแก้ Driver อีกมากมายก่ายกองกว่าจะเสร็จ เพราะโซนี่พี่แก ไม่ทำ Driver Version XP ไว้เลยสำหรับ TZ แถมยังบอกไว้ในเว็บอย่างภูมิใจอีกว่า "ไม่ support XP และไม่มีแพลนจะทำด้วย"จะเห็นได้ว่า จำนวนอุปกรณ์และความรกจะเพิ่มไปเรื่อยๆตามจำนวนปีที่ทำวิจัย แล้วถ้าทำไปซัก 4 ปีล่ะจะเป็นอย่างไร ? คำตอบอยู่ข้างล่างครับอันนี้เป้นโต๊ะของรุ่นพี่ด็อกเตอร์ น่้ากลัวมาก มีหม้อไม่ได้ล้างร่วมปี กองๆอยู่ด้วย 55 ส่วนจอที่เห็นนั่น Apple Cinema Display 2 ตัว 30นิ้ว1ตัวและ 24นิ้ว 1ตัว รวมราคาร่วมๆ 4แสนเยนได้มั้งครับ แอบอิจฉาเล็กน้อย

ทีนี้พอดูอุปกรณ์การทำงานแล้ว เรามาลองดูอุปกรณ์เพื่อการพักผ่อนบ้างโซฟา + เตียง ครับ อันนี้ซือ้มาเองจาก Rakuten ประมาณ 8พันเยน เอาไว้นอนที่แล็บเวลางานยุ่ง ขี้เกียจกลับ เสียดายเวลาทำงาน (ตกลงมันเพื่อพักผ่อนหรือเพื่อทำงานฟะ ) มีผ้าห่ม+แปรงฟัน+เสื้อผ้าพร้อมที่แล็บ อยากบอกว่าพับลงมาแล้วนอนสบายมาก สบายจนอยากได้ไปไว้ในห้องตัวเองอีกอันเลย

ต่อมาอุปกรณ์ดนตรี เอาไว้เล่นยามอยาก Relax บางทีทำงานนานๆไปหัวมันก็ตื้อ ไปเล่นดนตรีซักพักกลับมาหายเครียด บางครั้งก็ทำให้ทำงานได้ดีกว่าเดิมหมดละครับ ไว้ขโมยอะไรมาได้อีกเมื่อไหร่จะมาเขียนเพิ่ม
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2551 2:24:51 น.
Counter : 211 Pageviews.  


Fire Bomber !!
Location :
กรุงเทพฯ Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Fire Bomber !!'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.