จับเอา LG BL40 มาใส่เจลลี่เลนส์ ได้ภาพที่แปลกได้อีก

วันเด็กนี้ไม่รู้จะทำอะไรดีและก็ไม่รู้ว่าจะยังมีทีให้เด็กโข่งอย่างผมไปทำอะไรได้บ้าง ก็เลยรื้อๆ บ้าน เจอของเล่นสุดเก๋ นั่นก็คือ Jelly Lens เป็นอุปกรณ์เอาไว้ต่อกับมือถือเพื่อถ่ายรูปออกมาได้วิ้งเกินกว่าจินตนาการมากมาย เจ้า Jelly Lens นี้หาซื้อที่ไหนได้บ้าง ไม่อยากจะฟันธง เพราะผมเองก็หาซื้อจากตลาดนัดเหมือนกัน ตกอันละประมาณหนึ่งร้อยบาทครับ เท่าที่ได้มามีสี่อันครับ เดี๋ยวผมจะลองถ่ายรูปมาให้ดูขำๆ ครับ มาดูกันเลยดีกว่าขั้นตอนการประกอบ

เลนส์ประเภทนี้เวลาจะประกอบนั้นจะต้องแกะเอาฝาออก จะมีเจลลี่เหนียวๆ เอาไปติดกับเลนส์มือถือได้เลย มันเหมือนกาว แกะติดได้ใหม่เรื่อยๆ แต่ก่อนติดให้ทำความสะอาดเลนส์ก่อนนะครับ ไม่งั้นฝุ่นเข้าไปติดในกาวก็หมดกันเลย เราสามารถแกะติดใหม่ได้เป็นร้อยครับ ไม่ต้องกลัวกาวหมดครับผมเลนส์ Fish Eye

เป็นเลนส์ที่ที่ผมหลงหัวปักหัวปำเลย เนื่องมาจากมันเอาไปใช้งานได้จริง หลักการของมันคือจะเพิ่มองศาของกล้องให้เป็นเลนส์ Wide ได้ทันที เพราะฉะนั้นจะถ่ายรถ ถ่ายห้อง ทุกอย่างจะกลายเป็นช่วงไวด์ทันที ถ่ายคนก็จะได้มุมที่แปลกตาออกไป ถ่ายเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ สนุก แต่เลนส์นี้มันมีปัญหาก็คือมันมีช่องที่เล็ก ทำให้การถ่ายจะติดสีเขียวๆ ขอบๆ ของเลนส์ไปด้วย ภาพที่ได้น่ะเหรอ ไปดูกันเลยเลนส์ Mirage

เลนส์นี้จะเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมอยู่ข้างใน แน่นอนว่ามันมีความหมายแน่ๆ คือเมื่อถ่ายไปรูปที่เห็นอยู่บนจอนั้นจะกลายเป็นสามรูปซ้อนกันอย่างสวยงาม เลนส์นี้ไม่เหมาะกับการถ่ายคนเลยเพราะคนจะกลายเป็นสามหัว น่ากลัวมาก แต่ถ้าถ่ายเล่นๆ ละก็ แจ่มครับผมเลนส์ Starburst

ตอนแรกคิดว่าเลนส์นี้จะเป็นดาวเป้นเดือนซะอีก ที่แท้คือเลนส์ที่ถ่ายเหมือนเราซูมเข้าไป ขอบๆ จะพุ่งเข้าหาตรงกลาง และตรงกลางเท่านั้นที่ชัด เอาจริงๆ เลนส์นี้โคตรเท่เลย ไม่รู้คิดได้ยังไง อย่างกะเอา Photoshop มาใช้เลย สวยครับผมเลนส์ Close Up

มันคือเลนส์ Macro หรือถ่ายในระยะใกล้มาก แต่ปัญหาที่เจอคือ LG BL 40 มันมี Macro อยู่ในตัวเอง ไม่รู้จะทำยังไงมันก็จะโพสกัสของตัวเองมาตีกัน ผลที่ได้คือภาพเบลออาร์ทไปเลย แต่ถ้ากล้องไม่มี Autofocus จะสามารถใช้เลนส์นี้ถ่ายตัวหนังสือได้ชัดแจ๋วเลยครับก็หมดแล้วละสำหรับเลนส์แปลกๆ ที่ว่างจัดเอามาใส่ลองกัน ใครอยากได้ให้ลองเดินหาตามตลาดนัดดูนะครับ ผมว่าหายากนะ แต่อย่างน้อยก็ทำให้มือถือเราสนุกได้มากยิ่งขึ้น จริงมั้ยคับ

Free TextEditor
 

Create Date : 12 มกราคม 2553   
Last Update : 12 มกราคม 2553 22:54:29 น.   
Counter : 699 Pageviews.  


เริ่มต้นชีวิตในบ้านหลังใหม่ของนายเนส


หลังจากที่ได้สอบถามเพื่อนๆ ในห้องนี้ ทั้งเรื่องของแบบบ้าน เรื่องของสีห้อง เรื่องของลายห้อง การจัดมุมอะไรต่างๆ สุดท้ายแล้วก็เลยได้ทั้งลาย และก็สีออกมาดังที่จะได้เห็นดังนี้ เดี๋ยวผมจะบอก Concept คร่าวๆ ก่อนละกันนะครับ

บ้านหลังนี้เป็นทาวเฮ้าขนาด ไม่รู้ตารางวาครับ (ไม่ได้วัดมันแฮะ แถมไม่ได้ใส่ใจจะจำด้วย) มีห้องที่พอจะตกแต่งได้ คือห้องผมเองสองห้องคือห้องนอน กับห้องทำงาน (ดูหนัง)

- ห้องนอน ผมเลือกสีฟ้า ฟ้าน้ำะเล และฟ้าเทา สามสีตัดกัน เพื่อให้เวลานอนหลับจะได้ไม่เกิดการหลอนมากจากสีที่ใช้ ว่าแล้วมันก็สบายตาจริงๆ ครับ ของที่ใช้ส่วนใหญ่เอามาจากบ้านเก่า แต่จะมีตู้เสื้อผ้าที่ซื้อใหม่ ทั้งใหญ่ และก็หนักจริงๆ แต่มันก็ใส่เสื้อผ้าผมไม่พอ (เศร้าจัง)

- ห้องอ่านหนังสือ อยากได้ Concept ที่ดูสดชื่น ตื่นตัวตลอดเวลา ก็เลยได้ห้องสีชมพู (แม่ชอบ) ห้องสีเล่นสีชมพูอ่อน ชมพูเข้ม เฟอร์นิเจอร์เป็นสีขาวทั้งหมด และโซฟาแดง (เห็นป่ะร้อนแรงจริงๆ) แต่รวมๆ แล้วเป็นห้องที่อยู่สบายมากเลย เพราะมองไปทางไหนก็สวย ยิ่งถ้าผู้หญิงมาบ้านก็คงไม่หนีไปห้องอื่นเลย (มั้ง) ส่วนมู่ลี่คลิสตัลอันนี้ซื้อมาเพื่อที่จะติดคอนโดครับ แต่คอนโดมันมืดจนไม่อาจจะเอามาทำให้มันสว่างได้มากกว่านี้ ก็เลยเอามาติดบ้านนี้แทน (เสร็จโจร) ออกมาแล้วสวยเลยแฮะ

ห้องอ่านหนังสือผมจะเจอปัญหามากเลยเรื่องสายไฟ โดยเฉพาะชุดลำโพง 5.1 ซึ่งมันมีสายต่อมาที่ตัวปรับเสียง ตัวเข้าไปยังชุดซัพ สายของชุดลำโพงก็เยอะมากรวมๆ กันสิบกว่าสาย ส่วนเจ้าคอมพิวเตอร์ก็ไม่น้อยหน้ากัน มีอะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมด เช่น เม๊าส์ จอเว็บแคม อะไรต่างๆ สรุปแล้วรกมากครับผม ตายแน่เรา ผมก็พยายามหาทางอยู่นะว่าจะเอายังไงกับมันดี ยังไงก็ดูกันต่อไปละกัน ใครมีไอเดียบอกได้นะ

ทั้งนี้ขอขอบคุณ คุณว่านน้ำ คุณอัปสรา2000 และคุณหมาร่าหมารอด ที่ช่วยให้คำแนะนำครับ
ปล. รูปจะมาอัพเพิ่มอีกทีนะ ตอนนี้ติดผ้าม่านอยู่ กลัวมันออกมาไม่สวย
 

Create Date : 20 ตุลาคม 2549   
Last Update : 24 ตุลาคม 2549 10:26:45 น.   
Counter : 253 Pageviews.  natz
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add natz's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com