Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
21 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
Multinational & Wide Life - Ep1ยังจ้า ยังเรียนไม่จบจ้า... ชานยังอยู่ ยังนั่งอยู่ที่โต๊ะตัวเดิมๆstudyroom ห้องเดิมๆ หัวหมุนหน้าแห้งกับการทำแลปต่อไปปีที่ผ่านมาวุ่นวายพอสมควร ทั้งเรื่องงานตีพิมพ์ สัมมนา สอบ proposaldefense และผลแลปที่แปลกประหลาด จนต้องทำซ้ำไปซ้ำมาหลายต่อหลายรอบได้กลับเข้ามา blog อีกครั้งนี่ ก็เพราะว่ามีเพื่อนๆหลายคนส่งเมล์ไปถามเรื่องการเรียนต่อที่เกาหลี เลยคิดว่าสมควรแก่เวลาที่จะกลับมาอัพเดทอะไรซะหน่อยดีกว่า

Smiley

อันที่จริง ชีวิตการเป้นนักเรียนที่นี่ก้ไม่ได้มีเฉพาะเรื่องเรียนมันก้เหมือนการใช้ชีวิตทั่วๆ ไป ที่เมืองไทย มีทั้งเรื่องสังคม ความรัก การเงินและสุขภาพเข้ามาเกี่ยวข้อง ฮี่ๆๆๆ หัวข้อนี่ ลอกมาจากพวกหัวข้อของการดูดวงเลยนะ555 Smiley หลายๆ คนอาจจะเคยอยุ่ในสังคมที่มีบรรกาศ international กันมาก่อนอาจจะพอรับรู้ความรู้สึกหรือบรรยากาศที่กำลังเล่าต่อไปนี้ได้แต่สำหรับคนที่ไม่เคยอยู่ในสังคมแบบนี้มาก่อน ก็ลองอ่านเอาไว้เป็นประสบการณ์ดูนะคะขำขำ ไม่ได้แปลว่าทุกที่จะเป็นแบบนี้นะคะ คละๆ ปนๆ กันไป Smiley

เริ่มจากว่า การที่เราพาตัวเองเข้ามาอยู่ในสังคมใหม่ๆก็แปลว่าเราจะต้องเจอผู้คนใหม่ๆ แปลกหน้าที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน และ 80% ของสังคมนักเรียน post-grad คือ ทุกคนต่างคนต่างมาไม่ได้ยกกันมาเป็นแก๊งค์ใครแก๊งค์มันแบบตอนมอปลายแล้วเอนทรานซ์ติดเข้ามหาลัยด้วยกันจะดีสุดก็คือ แต่งงานแล้วพาครอบครัวมาเรียนต่อด้วยก็อาจจะมีลูกเมียหรือสามีรออยู่ที่บ้าน งี้...

คนนึงมาจากญี่ปุ่นเรียบร้อยพูดน้อย ขี้เกรงใจ / คนนึงมาจากเมืองแขกพูดเยอะ ขี้อวด อีโก้ มูมมาม สร้างภาพ / อีกคนมาจากจีนทุกอย่างต้องเร็วเพื่อความอยู่รอด อยากได้อะไรต้องได้ / หรือบางคนก้ ขี้โกหกขี้โขมย ขี้เหม็น Smiley โอยยยยย มากมายสารพัด ....... หลายคนอาจจะมีคำถามว่าแล้วมันต่างกับที่ไทยอย่างไร ที่ไทยก้มีคนแบบนี้ ใช่ !! ตอบเลยว่าใช่ และโดยทั่วไป เราเองก้จะไม่พาตัวเราเข้าไปอยู๋ในสังคมแบบที่เราไม่ต้องการเพราะถ้าอยู๋ที่ไทย มองไปทางไหนก้มีแต่คนไทยกระบวนการคัดเลือกก้ทำงานของมันไปโดยอัตโนมัติ เราจะเลือกคบหา กินข้าว เที่ยวกับกลุ่มคนที่มีนิสัย เคมี และจริต เหมือนเรา แต่การใช้ชีวิตในต่างประเทศ ตัวเลือกจะน้อยลงยิ่งถ้าเราเลือกที่จะคบหา hangout กับคนที่มาจากประเทศเดียวกันตัวเลือกก็จะยิ่งน้อยเข้าไปอีก Smiley กระบวนการคัดเลือกก้จะไม่สามารถทำได้เพราะไม่มีตัวเลือกดังนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือการปรับตัวของเราเองให้เข้าไปกับสังคมนั้นๆ ได้ลดความเป้นตัวของตัวเองลงและยอมรับความเป้นตัวตนของคนที่เราอยากเป็นเพื่อนเค้าให้ได้แต่ในความเป็นจริง ไอ้ที่ต่างคนต่างมา ทุกคนมาพบเจอ พูดคุย รู้จักและเรียนรุ้กันใหม่หมดนั้นมันเป้นแค่ทฤษฎี เพราะปัญหาก็คือ ต่างคนต่างมีประสบการณ์ชีวิต (หรือคำบ้านๆ เรียกว่าสันดาน Smiley) ที่พอกพูนอยู่กับตัวเองมาเกือบทั้งชีวิต อีกทั้งต่างชาติ ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรมกันจะให้ปรับตัวมาเจอกันเส้นตรงกลางง่ายๆ พูดเลยว่า ยากส์ !! ปัญหาก้เลยเกิด ซึ่งส่วนใหญ่จะคบๆกันไปได้สักพัก ก้เลิกคบกัน เกลียดกัน ไม่มองหน้ากัน นินทากัน เพราะมันไม่ใช่แล้วสักพักโชคชะตาก็จะพาเราระหกระเหินไปเจอคนที่มีนิสัยใจคอใกล้เคียงกับเราจะชาติเดียวกัน หรือต่างชาติกัน ก้แล้วแต่ชะตากรรม ถ้าใครคนไหนไปอยู่ต่างที่ต่างถิ่นแล้วพบเจอเพื่อนที่ใช่ตั้งแต่ในครั้งแรกที่เริ่มมองหาเพื่อนก้ถือว่าเป็นบุญซะเหลือเกิน คงทำบุญมาดีมากๆ .... สำหรับคนที่ไม่สามารถหาเพื่อนดีดีได้เลยก็ไม่ต้องคิดมาก มันไม่ใช่เรื่องแปลก เราก็ยังมีเพื่อนแท้ๆ ของเราที่ไทยอยู่ดีย่อหน้านี้ดูเนื้อหาหนักๆ ยังงัยก็ไม่รู้ เหอเหอเหอ....

มา เม้าท์ดีกว่า Smiley ตัวอย่างเช่น ทุกๆ เปิดเทอมใหม่ก็จะมีกิจกรรมอะไรสักอย่างที่ รวมนักเรียนต่างชาติเข้าไว้ด้วยกัน เราก็จะมีโอกาสได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆที่เพิ่งเข้าเรียนเป็นเทอมแรกงี้... ณ ปาร์ตี้นึงเมื่อ 1 ปีก่อนเจอเพื่อนหญิงคนนึง นางมาใหม่ สวย หุ่นดี นางโดดเด่น ผู้หลายคนโฉบและแวะเวียนเดินไปทางนางตลอดเวลาแต่เนื่องจากนางมาจากประเทศเพื่อนบ้านไทยงี้ นางก็เลยมาเม้าท์กับเราหลายรอบและพูดว่า ช่วยด้วย ชานไม่อยากยืนคนเดียว ไม่อยากให้คนนั้น(ชี้ไปที่ ผู้คนนึงที่มาจากประเทศเพื่อนบ้านเราและนาง) มาคุยด้วย งี้.. เราก็ เครเครเคร มามามา...แม้ปาร์ตี้จะจบแล้ว แต่ความป๊อปของนางก็ยังเป็นที่กล่าวขานกันไปสักระยะจนนางตกลงปลงใจเป็นแฟนกับหนุ่มแขกขาวหน้าเคราตาคมคนนึง ..... แต่ไม่นาน...ก้มีข่าวเม้าท์ลอยมาจากเด็กหอในปลิวมาเข้าแวดวงเด็กต่างชาติถึงพฤติกรรมแปลกประหลาดของนางมากมาย เช่น ดึกๆ(ตีสองตีสาม) มีคนเห็นนางถือแก้ว แล้วไปเดินปั๊มแชมพู สบู่อาบน้ำจากตะกร้าอาบน้ำของนักเรียนห้องอื่นๆที่เค้าวางไว้หน้าห้องกัน เห้ยยย มันทำได้ด้วยหรอ ??? Smiley ไม่ใช่tester น้า....... และก็ตามมาด้วยพฤติกรรมแปลกๆอีกสองสามอย่าง หลังจากนั้นไม่นาน ก้มีการขอย้ายห้องของ รูมเมทของนางไปอยู่ห้องอื่นกันส่วนคนที่หารูมเมทไม่ได้ ก้ไม่มีใครเลือกนาง และก็ไม่เคยมีใครเห้นนางเดินกับใครอีกเลยนอกจากแฟนนาง (ไม่มีใครคบนางอีกเลย) ...

ไว้มาต่อตอนต่อไป นะจ๊ะ 
Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2560 12:31:26 น. 2 comments
Counter : 580 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ


ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:32:30 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ที่แวะเข้ามาทักทาย ให้กำลังใจ ^^


โดย: NataDeCocoNatth วันที่: 16 เมษายน 2560 เวลา:9:42:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NataDeCocoNatth
Location :
Wonju-si, Gangwon-do, Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เด็กหญิงไทยคนเดียว ในแคมปัสที่ถูกรายล้อมไว้ด้วยหุบเขา เหอเหอ...ฉานจะรอดไหมน้อ...
Friends' blogs
[Add NataDeCocoNatth's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.