Group Blog
 
All blogs
 
Thailand Trip 2008 ทริปแรกของน้องทะเลคับ

catlozocat


21 Oct - 12 Nov 2008

เย้เย้ ทริปนี้เป็นครั้งแรกของน้องทะเลที่ได้ไปเมืองไทย เป็นการตัดสินใจกลับไทยอย่างกระทันหันของคุณแม่และแด้ดดี้ เพราะคุณตาของน้องทะเลได้เสียชีวิต มีเหตุผลหลายอย่างที่ทำให้ต้องจองตั๋วกลับอย่างทันทีทันใด และทำให้ทะเลต้องติดสอยห้อยตามก้นคุณแม่ไปเมืองไทยด้วย ทุกคนที่นี่และที่ไทย ตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นน้องทะเลตัวจริง เสียงจริงกันแหละคราวนี้ เสียดายมากที่พี่ปั๊บต้องไปโรงเรียน ไม่งั้นได้ร่วมทริปนี้ด้วยกัน แถมแด้ดดี้ก็ติดภาระกิจสำคัญ เหลือทะเลกับคุณแม่สองคน ต้องร่วมชะตากรรมเดินทางไปเมืองไทยด้วยกัน ตื่นเต้น ตื่นเต้นมากมากคับ จะเป็นอย่างไรกันบ้างมาอ่านกันต่อไป อย่าเพิ่งเบื่อก่อนนะคับ
เช้าวันที่ 21 ตุลาคม 2008 ทุกคนตื่นแต่เช้ามืด แต่งตัวให้ทะเลหล่อเชียว เอ๊ะ แต่คุณแม่แต่งตัวเหมือนเตรียมไปรบแน่ะ ดูกระฉับกระเฉงมาก มีกระเป๋าเป้ กระเป๋าเดินทางอีกสามใบ และที่นั่งสำหรับเข็นทะเล อาหาร ของเล่น น้้ำ นม ขนมสารพัด อาวุธครบมือมากมาก ไม่เคยเห็นเตรียมของเยอะแบบนี้มาก่อนเลย เมืองไทยต้องไกลมากมากแน่แน่ก่อนจะออกจากบ้านก็ขอถ่ายรูปกับพี่ปั๊บเป็นที่ระลึกหน่อย เพราะคงคิดถึงพี่ปั๊บน่าดู แต่ไม่ต้องกลับเดี๋ยวทะเลจะเที่ยวเมืองไทยเผื่อพี่ปั๊บนะคับ
แด้ดดี้ไปส่งทะเลขึ้นเครื่องประมาณ 8 โมงเช้า แด้ดดี้ขอเจ้าหน้าที่เข้าไปส่งถึงทางเข้าเครื่อง คราวนี้เราขึ้นเครื่องจากสนามบินภายในประเทศจากเมืองที่เราอยู่ไป สนามบินนานาชาติที่วอชิงตันดีซี ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ตลอดทางทะเลหลับ เพราะตื่นแต่เช้าเลยของีบซะหน่อย

พอเครื่องบินลงจอดที่สนามบินนานาชาติ ทะเลตื่นขึ้นมาทุกคนบนเครื่องกล่าวชมทะเลกันใหญ่ ว่าเป็นเด็กดีไม่ร้องซักแอะ จะร้องได้อย่างไร ก็ทะเลหลับนี่คับบบ อิอิ พอออกจากเครื่อง คุณแม่ก็จับทะเลลงนั่งคาร์ซีทที่เตรียมไปอีกครั้ง ทะเลงงเลยร้องซะหน่อยเพราะไม่เคย หลังจากนั้นคุณแม่ก็ลากทะเลไปเรื่อยเรื่อย ทะเลเพลินเลยหยุดร้องอิอิ สบายดีคับ แต่คนเยอะไปหมด จะไปไหนกันคับเนี่ย มองจนตาลายเลย คุณแม่ลากทะเลไปได้ซักพักก็หยุดแล้วให้ทะเลทานอาหารเช้า หม่ำนม อิอิ ซักพักก็ไปอยู่บนเครื่องอีกแล้ว คราวนี้ เครื่องบินลำใหญ่เท่าบ้าน แต่คนนั่งกันเต็มไปหมดเลย ทะเลมีที่นั่งของตัวเอง แถมที่นั่งข้างข้างก็ว่างอีก เลยสบายหน่อยมีที่วางของเล่นเยอะ มีอาหารมาให้คุณแม่ตลอดแต่ไม่ยอมให้ทะเล ทั้งที่ทะเลก็จ่ายค่าตั๋วนะ คุณแม่เลยแบ่งอาหารให้ทะเลทานด้วย แต่ทะเลตื่นเต้นมากคนรอบข้างเยอะไปหมด ขอเล่นกับคนข้างข้างก่อนนะ นั่งมาตั้งนานเล่นจนเบื่อแล้ว ขอเดินไปรอบรอบเครื่องละกัน คุณแม่บอกว่าเราต้องอยู่อย่างนี้ไป 14 ชม. งั้นขอหลับก่อนนะคับ

พอตื่นมาก็ถึงสนามบินนาริตะ มีการตรวจก่อนเข้าสนามบินอีก เข้าแถวรอซะนาน ทุกอย่างโอเค รอขึ้นเครื่องอีก โอยเมื่อไหร่จะถึงคับบบบคุณแม่
ทะเลนั่งเครื่องจากนาริตะอีก เกือบหกชั่วโมง แต่ทะเลเหนื่อยมากคับเลยหลับซะยาวเลย ตื่นอีกทีคุณแม่จับทะเลลากไปอีกแล้ว ลากที่นั่งของทะเลไปอีกนานเลย ทะเลมารอรับกระเป๋าเดินทาง คุณแม่บอกทะเลว่าถึงเมืองไทยแล้วนะคับลูก ....
คุณป้าตะวัน พี่ตะนาวและน้านก มารับทะเลทุกคนมองทะเลแล้วบอกว่าทะเลหน้าเป็นฝรั่งมากมาก ทะเลยังทำนิ่งนิ่งอยู่ เพราะเพิ่งเคยเจอทุกคน พี่ตะนาวเอารถของเล่นมาให้ทะเลด้วย พอถึงบ้านป้าตะวัน คุณยาย และป้ารี รอรับทะเลอยู่ ทุกคนอยากเข้ามากอดทะเล ทะเลตกใจเลยร้องลั่นบ้าน กอดคุณแม่ไม่ยอมปล่อย อย่ามากอดทะเลนะ ทะเลกลัว....

วันต่อมาคุณแม่พาทะเลไปบ้านเก่าที่คุณแม่เคยอยู่ ไปทำธุระเรื่องคุณตา ไปเจอญาติคุณแม่เยอะแยะไปหมด แต่ทะเลง่วงนอน ทั้งที่เป็นกลางวันแต่ทะเลอยากนอนคับคุณแม่ หงุดหงิดไปหมด ร้องไห้ดีกว่า....


ป้าตะวัน และคุณแม่พาทะเลไปวัดไปไหว้พระ ทำสังคทาน ทำบุญอุทิศให้คุณตา

ป้าตะวันพาทะเลไปเที่ยวกับพี่ตะนาว ครอบครัวน้านก ครอบครัวน้าต้า นั่งรถไปถึงระยอง ทะเลร้องไห้ตลอดทาง เพราะ นอนไม่เต็มอิ่ม รู้สึกไม่สบายตัวอยู่ที่นั่นสองคืน กลางคืนก็ไม่อยากนอน กลางวันก็อยากหลับเฮ้อ ทะเลเป็นอะไรเนี่ย


ตอนเช้าทะเลได้เดินเล่นบนหาดทราย ได้ดูเด็กไทยเล่นน้ำ สนุกดี ทะเลไทยสวยเนอะคุณแม่เนอะ...


ป้าตะวันพาทะเลและคุณแม่ไปสวนจตุจักร เพราะป้าตะวันมีร้านอยู่ที่นั่นด้วย ทะเลไปได้ซักพัก อยู่ไม่นานก็ร้องแล้วคับ เพราะง่วงนอนอีกแล้ว คุณแม่ต้องพากลับก่อน คุณแม่บอกว่าคุณแม่เข้าใจ ให้ทะเลกลับมานอน

บางวันคุณแม่ไปทำธุระ ทะเลก็อยู่บ้านกับป้ารี ป้ารีใจดี ซื้อขนมครกมาให้ทะเลทุกเช้า สอนทะเลพูดไทย ทะเลก็เป็นเด็กดีไม่ร้อง แต่พอเห็นคุณแม่กลับมาล่ะก็ ร้องบ้านแตกเลยคับ ก็ทะเลคิดถึงคุณแม่นี่คับบบ

ทะเลได้ออกไปทำธุระกับคุณแม่บ้าง แต่ทะเลต้องได้กลับมานอนก่อนทุกครั้ง เพราะทะเลยังรู้สึกง่วงนอนอยู่เลย

ป้าตะวันใจดีมากมาก ตามใจทะเลทุกอย่าง แต่ทะเลก็ไม่เคยให้ป้าตะวันอุ้มเลย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นเท่าไร ทั้งที่ป้าตะวันก็หน้าคล้ายคุณแม่นะเนี่ย...

บางวันป้าตะวันพาทะเลไปรับพี่ตะนาวที่โรงเรียน ทะเลได้วิ่งเล่น สนุกมากคับ

มาวิ่งไล่จับกับทะเลคับป้าตะวัน วิ่งเร็วเร็วนะคับป้าคนสวย....

น้าคิดเพื่อนรักคุณแม่ มารับทะเลและคุณแม่ไปอยู่ต่างจังหวัด เราอยู่ที่นั่นกันสามวัน น้าคิดกับแม่ไปทำธุระกันทุกวัน เอาทะเลไปด้วย ทะเลเริ่มรู้สึกดีขึ้นกับการง่วงนอนในตอนกลางวัน และทะเลได้นอนกลางคืนได้นานขึ้นบ้าง

น้าคิดพาคุณแม่และทะเลไปเจอนอนบ้านน้าก้อยอีกสองคืน น้าก้อยพาไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะริมทะเล ทานอาหารอร่อย คุณแม่มีความสุขมากมากับเพื่อนเพื่อน
กลับมาอยู่บ้านป้าตะวัน ป้าป้านเพื่อนแด้ดดี้ และน้าเจี๊ยบ น้าโป้ง ก็แวะมาเยี่ยมทะเล ป้าป้านซื้อขนมไทยอร่อยอร่อยมาฝากทะเลเยอะเลย ขอบคุณคับผม

ครอบครัวป้าหนึ่ง และน้าแหวว ซื้ออาหารเวียตนามและข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยมากทะเลชอบมะม่วงสุกที่สุดหวานอร่อย

ป้าสุ เป็นเพื่อนรักคุณแม่อีกคน ทั้งสวยและใจดี ป้าสุมาหากี่ครั้งชอบซื้อขนมมาให้ทะเลเยอะแยะ กินกันไม่หมดเลยคับ
ช่วงเวลาที่อยู่เมืองไทยผ่านไปเร็วมาก เพิ่งเริ่มรู้สีกคุ้นเคยกับสิ่งแวดล้อมและผู้คนที่นั่นได้ไม่เท่าไร ก็ถึงกำหนดกลับบ้าน ช่วงการเดินทางขากลับทะเลหลับตลอด ไม่งอแง คุณแม่บอกทะเลน่ารักที่ซู้ด....

แล้วเจอกันใหม่นะคับทุกคน....บายก่อนคับ ถึงเวลานอนของทะเลแล้วคับ แล้ววันหลังจะมาเล่าให้ฟังอีกนะคับผม จุ๊บ จุ๊บ.....catcat

Create Date : 08 มกราคม 2552
Last Update : 9 มกราคม 2552 2:02:29 น. 8 comments
Counter : 745 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะพี่ตุ๊กตา ไก่มาประเดิมคนแรกเลยน๊า
น้องทะเลน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: กุ๊กไก่ IP: 71.231.202.216 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:2:20:59 น.  

 
น้องทะเลน่ารักมาก ๆ ค่ะ พี่ตุ๊กตา คุณแม่ก็งาม น่ารักทุกคนค่ะ ครอบครัวนี้น่ารักจัง


โดย: sopida1981 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:6:01:49 น.  

 
ตามน้องทะเลไปเที่ยวเมืองไทย
เก่งจังไม่งอแง ตอนเดินทางด้วย
ปล.ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องตุ๊กตาด้วยค่ะเรื่องคุณตา


โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:7:40:02 น.  

 
แวะมาตามหนุ่มน้อยไปเที่ยวเมืองไทยค่ะ น้องทะเลน่ารักจังเลย


โดย: kitasornciao (kitasornciao ) วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:22:45:18 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณตาด้วยนะคะ
น้องทะเลน่ารักมากๆเลยค่ะ ใส่กางเกงไทยมากๆเลยค่ะน่ารักจัง :)


โดย: กระแต pp_parich IP: 85.157.105.87 วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:1:42:48 น.  

 
ตามน้องทะเลสุดหล่อกลับเมืองไทย เก่งมาก ๆ เลยครับไม่งอแงเลย พี่ตุ๊กตาเก่งมาก ๆ ค่ะเดินทางกับน้องทะเลสองคน ถ้าเป็นบีคงแย่แน่ ๆ ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้กลับเมืองไทยเลย คิดถึงพี่ตุ๊กตาเสมอนะคะ


โดย: bee IP: 68.159.151.139 วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:0:44:25 น.  

 
แอบไปเทียวกับน้องทะเลด้วยคนค่ะ
น้องน่ารักที่สุดเลยค่ะคุณแม่ตุ๊กตา


โดย: ป้าบ๋วย IP: 85.229.92.94 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:06:25 น.  

 
น่ารักมากเลยค่ะ ครอบครัวดูอบอุ่นดีจังเลย ขอบคุณที่เก็บภาพน่ารักๆมาฝากเพื่อนๆนะคะโดย: Smallvillain วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:00:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Napassawan
Location :
Smiling Faces Beautiful Places United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Napassawan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.