space
space
space
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
22 กรกฏาคม 2559
space
space
space

รีวิว True Lenovo 4G VIBE C สมาร์ทโฟนราคาถูกที่สุด! ทั้งโทร และเน็ตครบในเครื่องเดียว พิเศษ! ลูกค้าซื


รีวิว True Lenovo 4G VIBE C สมาร์ทโฟนราคาถูกที่สุด! ทั้งโทร และเน็ตครบในเครื่องเดียว พิเศษ! ลูกค้าซื้อพร้อมแพ็กเกจรับเครื่องฟรี

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม 9thaiphone ทุกท่านค่ะ หลังจากที่เราได้นำเสนอข่าวเปิดตัว Lenovo VIBE C สมาร์ทโฟนรองรับ 4G รุ่นประหยัดของ Lenovo กันไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา (ดูข่าวเก่า) ซึ่งพบว่าเพื่อนๆ ต่างให้ความสนใจในสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมราคาจำหน่ายที่ถูกสุดๆ

Lenovo VIBE C เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอัพเกรดมาจากตัว Lenovo A2010 ซึ่งปรับปรุงในส่วนของหน้าจอให้มีขนาดใหญ่ขึ้น กล้องถ่ายภาพ และความจุของแบตเตอรี่ ล่าสุดหลังจากวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกออนไลน์ในโครเอเชียกันไปก่อนหน้านี้ก็มาถึงคิวประเทศไทยบ้านเรากันบ้าง โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า True Lenovo 4G VIBE C ที่จัดจำหน่ายโดย True

และวันนี้ฤกษ์งานยามดีทาง 9thaiphone จึงขอนำเจ้า True Lenovo 4G VIBE C มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตาขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 854×480 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Quad-Core จับคู่มากับ RAM 1GB ความจุภายในตัวเครื่อง 8GB สามารถเพิ่ม microSD card ได้สูงสุด 64GB รันระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop

กล้องหลังจะความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED flash เซลฟี่เบาๆ ผ่านกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ขณะที่แบตเตอรี่มีความจุ 2300mAh รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด สนับสนุนเครือข่าย 4G LTE เร็วเต็มสปีด พร้อมเล่นเน็ตแบบ Non-Stop และหากเพื่อนๆ ท่านใดที่อยากจะเป็นเจ้าของ True Lenovo 4G VIBE C มีราคาจำหน่ายเบาๆ เพียงแค่ 2,990 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีขาว และสีดำ

พิเศษสุด! สำหรับเพื่อนๆ ที่ซื้อพร้อมแพ็กเกจรับเครื่องฟรี! เมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือน 4G+ Super Smart 499 ขึ้นไป พร้อมกับชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท (ระยะสัญญา 12 เดือน) ง่ายๆ เพียงเปิดเบอร์ใหม่ เปลี่ยนจากระบบเติมเงินเป็นรายเดือน หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม (สำเร็จตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2559) เป็น TrueMove H แบบรายเดือน พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G+ Super Smart 499 ขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้าตามที่กำหนด

สำหรับค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) จะถูกแบ่งหักเป็นส่วนลดค่าแพ็กเกจ 4G+ Super Smart ตามจำนวนเดือนที่กำหนด แต่หากเพื่อนๆ ยกเลิกบริการก่อนระยะสัญญา ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์เรียกคืนส่วนลดค่าเครื่องตามที่เคยได้รับไปก่อนหน้าทั้งหมด หรือหากเพื่อนๆ ไม่อยากติดสัญญา 12 เดือนกับแพ็กเกจรายเดือน ก็สามารถซื้อเครื่องและเป็นลูกค้าระบบเติมเงินพร้อมรับโบนัสค่าโทร เน็ต และเล่นโซเชียลฟรี จาก TrueMove H ได้เลยค่ะ

สำหรับลูกค้าระบบเติมเงิน (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ค่าโทร 1 บาท/นาที คิดตามจริงเป็นวินาที 4G/3G/EDGE/GPRS 1.5 บาท/เมกะไบท์ SMS 2 บาท/ข้อความ MMS 3 บาท/ครั้ง WiFi 1 บาท/นาที และหากเติมเงินสะสมครบ 100 บาท ทุกๆ 30 วัน รับโบนัสฟรี ใช้ได้นาน 30 วัน รับสิทธิ์นานถึง 10 เดือน

ไม่ว่าจะเป็นโบนัสค่าโทรในเครือข่าย 300 บาท หรือเล่นเน็ตฟรี 300MB หรือจะเล่น Facebook, LINE, WhatsApp และ Instagram แบบไม่อั้นกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ราคาเครื่องอาจมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อนๆ ที่สนใจจะต้องตรวจสอบราคาก่อนซื้อ ณ จุดขายอีกครั้ง (สินค้ามีจำนวนจำกัด)

ข้อมูลสเปค True Lenovo 4G VIBE C

 Features True Lenovo 4G VIBE C
วันเปิดตัว :  – 16 พฤษภาคม 2559
ราคา :  – 2,990.- (ณ วันที่ 15 ก.ค. 59) **ราคาจำหน่ายที่ True
ระบบปฏิบัติการ :  – Android 5.1.1 (Lollipop)
หน้าจอ :  – หน้าจอ IPS
 – ขนาด 5 นิ้ว
 – ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล
 – Multitouch
CPU :  – Quad-core
RAM :  – 1GB
ความจำตัวเครื่อง :  – 8GB
 – microSD สูงสุด 32GB
กล้องหลัง :  – 5 ล้านพิกเซล
 – autofocus
 – LED flash
 – Geo-tagging
 – touch focus
 – face detection
กล้องหน้า :  – 2 ล้านพิกเซล
Video :  – 720p@30fps
Battery :  –  Li-Ion 2300 mAh
ขนาด :  – 143.5 x 71.8 x 9 มม.
น้ำหนัก :  –
รองรับซิม :  – Dual SIM (Micro SIM)
ระบบกันน้ำ :  –
ระบบเครือข่าย :  – 2G: GSM 900/1800/1900 MHz
 – 3G: HSDPA
 – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ :  – Wi-Fi 802.11 b/g/n
 – Bluetooth 4.0
 – micro USB 2.0
 – ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.
GPS :  – GPRS
 – GPS
 – A-GPS
Sensor :  – Accelerometer
 – proximity
สี :  – ดำ, ขาว

แกะกล่อง True Lenovo 4G VIBE C

เมื่อแกะกล่องออกมาจะพบอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

– เครื่องสมาร์ทโฟน True Lenovo 4G VIBE C

– แบตเตอรี่สมาร์ทโฟน

– คู่มือการใช้งานฉบับย่อ

– สาย Micro USB

– Adapter ชาร์จแบตเตอรี่

– หูฟัง

ตัว Adapter ชาร์จแบตเตอรี่สามารถปล่อยกระแสไฟได้ 5V และมีแรงดันไฟ 1 Amp

หูฟังใช้สนทนาได้ค่ะ

9thaiphone4

สำหรับ True Lenovo 4G VIBE C ที่ทาง 9thaiphone นำมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจกันในวันนี้จะเป็นตัวเครื่องสีดำ รหัสรุ่นโมเดล A2020a40

หลังกล่องจะมีบอกสเปคการใช้งานคร่าวๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ, หน่วยประมวลผล, ขนาดและความละเอียดของหน้าจอ, หน่วยความจำ RAM และ ROM, ความละเอียดของกล้องหน้าและกล้องหลัง หรือจะเป็นความจุแบตเตอรี่ เป็นต้น **ข้อสังเกต สำหรับ True Lenovo 4G VIBE C สามารถรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Micro SIM และจะรองรับการใช้งานบนเครือข่าย TrueMove H เท่านั้น

9thaiphone1

True Lenovo 4G Vibe C มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (1280×720 พิกเซล) หน้าจอใหญ่เต็มตา ดูหนังเรื่องโปรดได้อย่างสะใจ ใช้งานง่าย แต่สีสันไม่ค่อยสดใสดูจืดชืดไปนิด

23

หน้าจอด้านบนประกอบไปด้วยกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และมีตัวรับสัญญาณ

ด้านหน้าส่วนล่างจะมีปุ่มมัลติทาสก์ (ซ้าย) เมื่อกดค้างไว้สักครู่หนึ่งจะปรากฏหน้าต่างลบแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานก่อนหน้า และเลือกวางหรือลบวิดเจ็ตต่างๆ ได้ มีปุ่มหน้าหลัก (กลาง) เมื่อกดค้างไว้จะสามารถเข้า Google ได้อย่างรวดเร็วฉับไว และสุดท้ายจะเป็นปุ่มย้อนกลับ (ขวา)

ด้านหลังตัวเครื่องสีดำมีโลโก้ True อยู่ตรงกลางเครื่อง และมีโลโก้แบรนด์ Lenovo อยู่ด้านล่างตัวเครื่องพร้อมกับเครื่องหมาย 4G+ที่รองรับคลื่นความถี่บนเครือข่าย TrueMove H 850/900/1800/2100 MHz ที่การันตรีไว้ว่าเร็วแรงแน่นอน

ด้านหลังตัวเครื่องส่วนบนจะมีกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อม auto focus และ LED flash

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีลำโพงขนาดใหญ่เพียงหนึ่งตัว เพลิดเพลินกับทุกเสียงเพลงเสียงดังฟังชัดไม่แตกพร่า

ด้านขวาตัวเครื่องจะมาพร้อมปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่ม Power ที่ใช้ในการเปิด-ปิดตัวเครื่อง

ด้านซ้ายของตัวเครื่องเรียบด้านไม่มีปุ่มกดใดๆ

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องเชื่อมต่อสาย USB

ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นรูไมโครโฟนสำหรับสนทนา และมีร่องเล็กๆ ไว้งัดฝาหลังออกค่ะ

เราลองมาแกะฝาหลังออกกันบ้าง…

เมื่อแกะฝาหลังออกจะพบช่องใส่ micro SIM ทั้งหมด 2 ช่อง ที่รองรับการใช้งานบนเครือข่าย TrueMove H เท่านั้น โดยสามารถใช้งานเป็นซิมเดียวก็ได้หรือใช่เป็นซิมคู่ก็ได้ และมีช่องใส่ microSD การ์ดอีกหนึ่งช่อง

ทั้งนี้เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าในทุกครั้งที่เราจะปิดฝาหลังจะต้องบีบสมาร์ทโฟนรอบตัวเครื่องทุกครั้งเพื่อให้แน่นสนิท และการที่จะใส่หรือถอดซิมการ์ดระหว่างที่เปิดเครื่องอยู่ อาจทำให้ซิมการ์ดหรือสมาร์ทโฟนเกิดความเสียหายได้ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังกล่าวค่ะ

True Lenovo 4G VIBE C จะมีแบตเตอรี่แบบ Li-Ion ความจุ 2300mAh ที่สามารถถอดออกได้ และ Stand by นานสูงถึง 14 ชั่วโมง

ทดสอบประสิทธิภาพ

True Lenovo 4G VIBE C มาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 210 Quad-Core ความเร็ว 1.0 GHz เมื่อทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอพพลิเคชั่น Antutu Benchmark v6.0.1 ทำคะแนนไปได้ 21251 คะแนน การประมวลผลค่อนข้างช้าในระดับนึง ไม่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเล่นเกมแรงๆ หรือมีความจุเยอะๆ เครื่องอาจจะหน่วงและทำให้ไม่สบอารมณ์ก็เป็นได้ค่ะ

ซอฟต์แวร์

หน้าจอ Lock screen มุมซ้ายล่างจะเข้าถึงโหมดโทร หรือโทรฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็ว และมุมล่างขวาจะเป็นการเข้าถึงกล้องถ่ายภาพ ส่วนตรงกลางจะเป็นการสไลด์ขึ้นเพื่อปลดล็อคหน้าจอ ขณะที่หน้า Home screen มีแอพฯ ที่ติดมากับตัวเครื่องพอใช้งาน สามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้ที่ Play Store ค่ะ

แอพฯ ที่ติดมากับตัวเครื่องในโหมดของเครื่องมือจะมีเป็นเครื่องคิดเลข, นาฬิกา, เครื่องบันทึกเสียง, ระบบนำทาง, วิทยุ FM และไฟฉาย ส่วนในโหมดสังคมโซเชียลมีเดียต่างๆ จะมี Skypy, WeChat, Facebook และ Twitter

มีแอพพลิเคชั่นของ True ติดมาให้กับตัวเครื่องโดยที่เราไม่ต้องดาวน์โหลดเองทั้งหมด 8 แอพฯ ด้วยกัน และการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน Google หรือการรับชมผ่าน YouTube และอื่นๆ

เมนูตั้งค่าภายในเครื่อง

ในส่วนนี้จะเป็นการบอกข้อมูลของ True Lenovo 4G VIBE C แบบคร่าวๆ รวมไปถึงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง แสดงพื้นที่ว่างที่เหลือให้ใช้งานและพื้นที่ที่ถูกใช้งานไปแล้ว

สามารถเลือกใช้ธีม และภาพฉากหลังหน้าจอได้ตามสะดวก

โทรศัพท์ตัวเลขใหญ่กดได้สะดวก ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก และการรับ-ส่งข้อความที่สามารถปรับเปลี่ยนแป้นพิมพ์ได้อย่างรวดเร็วทันใจ

วิทยุ FM และนาฬิกา

ปฏิทิน และเครื่องบันทึกเสียง

การใช้งานไฟฉาย

เครื่องคิดเลขแบบธรรมดาที่มีตัวเลขใหญ่ใช้งานได้ง่าย

หรือจะเปลี่ยนมาใช้งานเป็นแบบวิทยาศาสตร์ที่มีสูตรคณิตฯ ก็ได้ค่ะ

เมื่อกดปุ่มมัลติทาสก์ค้างไว้ครู่หนึ่ง ก็จะปรากฏหน้าให้ลบหน้าต่างแอพฯ ที่เราเพิ่งใช้งานโดยการสไลด์ขึ้นเพื่อลบทีละแอพฯ หรือจะกดกากบาทลบทั้งหมดรวดเดียวเลยก็ได้

เมื่อกดปุ่มหน้าหลักค้างไว้ครู่หนึ่งก็สามารถเข้าถึง Google ได้อย่างรวดเร็วทันใจ

หากกดหน้าจอบริเวณพื้นที่ว่างๆ ก็จะสามารถเปลี่ยนธีม รวมไปถึงภาพพื้นหลังและตั้งค่าต่างๆ ได้แบบง่ายดาย

สามารถย้ายตำแหน่งวิดเจ็ตต่างๆ ได้ตามสบาย

เมื่อสไลด์หน้าจอด้านบนลงจะพบกับ Quick settings ที่สามารถเข้าถึงการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi, บลูทูธ, การปิดหรือรีสตาร์ทเครื่อง, การตั้งค่าและการแจ้งเตือนต่างๆ หรือการปรับแสงสว่างของหน้าจอ เป็นต้น

เมื่อกดปุ่ม Power ที่อยู่ด้านขวาของตัวเครื่องค้างไว้ครู่หนึ่ง จะปรากฎรายการปิดเครื่อง, รีสตาร์ทเครื่องเริ่มต้นการทำงานใหม่, การเข้าใช้โหมดเครื่องบิน หรือการปิดเสียงเรียกเข้าค่ะ

การเข้าถึงโซเชียลต่างๆ ทำได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด

ดูหนังหรือซีรีย์เรื่องโปรดผ่านหน้าจอใหญ่เต็มตาได้แบบฟินๆ แต่ตัวเครื่องจะอุ่นเล็กน้อยเมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานาน

ส่วนของกล้องถ่ายภาพที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถกดถ่ายแบบธรรมดา มีโหมดพาโนรามาที่สามารถจับภาพในแนวกว้าง และมีเอฟเฟกต์พิเศษให้เลือกใช้

48 47

ตั้งค่าการใช้งานของกล้องถ่ายภาพได้ตามชอบ

46

การตั้งค่าการใช้งานในส่วนของวิดีโอ

45

และการตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงชัตเตอร์กล้อง หรือตำแหน่งจัดเก็บภาพถ่าย

49 50

ในส่วนของเอฟเฟกต์พิเศษที่มีให้เลือกใช้ เพิ่มลูกเล่นและสีสันความแปลกใหม่ให้กับภาพถ่าย

52

เราสามารถจับภาพตามปกติ หรือจะตั้งเวลาในการถ่ายภาพก็ได้

การซูมภาพ สามารถซูมได้ 3 เท่า แต่ทว่าภาพที่ซูมนั้นไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ เราไปชมตัวอย่างภาพถ่ายกันเลยค่ะ

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก True Lenovo 4G VIBE C

27_resize 20_resize 21_resize 14_resize 10_resize 23_resize 13_resize 11_resize 24_resize 16_resize 17_resize 6_resize 4_resize 3_resize

สรุป

– หน้าจอใหญ่เต็มตา ดูยูทูป ดูหนัง ซีรีย์ต่างๆ ได้แบบเพลินตา
– ลำโพงมีความคมชัดดี
– ตัวเครื่องเบา จับถนัดมือ
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
– หน้าจอทัชสกรีนทำงานได้ดี
– แถมหูฟังมาให้ในกล่อง
– ราคาถูกมากๆ
– เหมาะสำหรับคนที่ไม่ซีเรียสกับสเปคการใช้งานที่อยู่ในระดับต้นๆ
– เหมาะกับการใช้โทรสนทนา และเล่นอินเตอร์เน็ต
– แจกเครื่องฟรีเมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือนที่กำหนด
– รองรับทุกคลื่นความถี่ที่มีของ TrueMove H

ข้อสังเกต

– กล้องถ่ายภาพทำได้ไม่ดีนัก บางภาพดูจืดชืด ไม่สดใส
– เก็บภาพในที่แสงน้อยได้ไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าหรือกล้องหลัง
– ไม่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ
– ความละเอียดของกล้องน้อยมาก
– หน่วยความจำ RAM และ ROM ให้มาน้อย
– ตัวเครื่องประมวลผลค่อนข้างช้าเมื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ
– แบตเตอรี่อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน
– มีให้เลือกเพียง 2 สี คือ สีขาว และสีดำ
– เมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือนจะติดสัญญา 12 เดือน
– รองรับเฉพาะซิมการ์ดของ TrueMove H
– ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมความจุเยอะๆ สเปคแรงๆ

ตัวเลือกอื่นในระดับราคาใกล้เคียงกัน

– True SMART 4G 4.0
– True Lenovo 4G VIBE P1m
– AIS Super Combo LAVA iris 600
– dtac Phone Eagle 4.5
– Asus Live ‏(G500TG)‏
– ZTE Blade L5 Plus
– Asus ZenFone dtac edition
– TP-LINK C5L

ขอขอบคุณ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด

Credit : 9thaiphone
Create Date : 22 กรกฎาคม 2559
Last Update : 22 กรกฎาคม 2559 18:27:01 น. 0 comments
Counter : 841 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 888439
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 888439's blog to your web]
space
space
space
space
space