Fly to nanaspace... , Welcome to my place...

รัตนาวดี / ว. ณ ประมวญมารครัตนาวดี โดยคุณว. ณ ประมวญมารค

ยืมนิยายจากเพื่อนมาสามเรื่องค่ะ ปริศนา เจ้าสาวของอานนท์ และก็รัตนาวดี ก็ตั้งแต่ว่าจะอ่านตามลำดับ แต่เห็นความหนาของปริศนาแล้วไม่กล้าหยิบซะที เจ้าสาวของอานนท์ได้ยินว่าสนุกน้อยสุดก็เลยยังไม่อ่าน สุดท้ายคว้ารัตนาวดีขึ้นมาอ่านเป็นเล่มแรกซะอย่างนั้น

นิยายเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องผ่านจดหมายหลักๆก็เป็นจดหมายที่รัตนาวดี (แน่นอน นางเอกของเรื่อง) เขียนจดหมายหาท่านชายพจน์ (พี่ชาย) บ้าง หาปริศนา (พี่สะใภ้) บ้าง ไม่ก็จดหมายก็ท่านดนัย (พระเอก) เขียนหาท่านชายพจน์ (ซึ่งเป็นเพื่อน) และเป็นนิยายเชิงท่องเที่ยว ซึ่งส่วนตัวไม่ค่อยอ่านแบบนี้เท่าไร (ทั้งๆที่ชอบเที่ยว) แต่เรื่องนี้...ชอบค่ะ และก็ประทับใจมากๆ ที่มากสุดก็เป็นภาษาที่เขียนในจดหมาย ไพเราะดีค่ะ ทั้งที่ท่านหญิงรัตน์ดูจะแก่นๆ เซี้ยวๆ ไม่ค่อยจะเข้ากับราชาศัพท์เท่าไร

สำหรับเนื้อเรื่องคร่าวๆก็คือ รัตนาวดีเดินทางไปเที่ยวยุโรป โดยตามแพลนที่วางไว้ก็คือเมื่อบินไปถึงนั่นแล้วท่านดนัย (ซึ่งเป็นเพื่อนพี่ชาย) จะมารับ อำนวยความสะดวกสบายให้ แต่เพราะความคลาดเคลื่อนในการติดต่อกันทางจดหมายทำให้ท่านดนัยไม่รู้วันจึงไม่ได้ไป ท่านหญิงรัตน์เธอเลยไม่พอใจพระเอกซะตั้งแต่เริ่มเรื่อง มีการส่งจดหมายไปให้ ทำนองว่าแอบจิกกัดเล็กน้อยว่าไม่ต้องพึ่งพิงท่านดนัยเพราะจากสนามบินก็หาทางเข้าที่พักเองได้แล้ว (หยิ่งไหมล่ะ! นางเอกคนนี้)

ต่อมาท่านหญิงรัตน์เจอท่านดนัย แต่เข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นนายเล็ก (คนรับใช้ของท่านดนัย) พ่อคุณก็กลัวเธอจะเสียหน้าเลยเออออรับไป (อันที่จริงท่านดนัยก็ชื่อเล่นว่าเล็กด้วย) ท่านดนัยสนใจท่านหญิงรัตน์ตั้งแต่แรกพบ ประมาณว่านางเอกสวยมากๆ เขียนจดหมายบอกท่านชายพจน์ซึ่งเป็นเพื่อนว่าทำไมไม่เคยบอกเลยว่ามีน้องสาวสวย อิอิ

จากนั้นท่านดนัยในฐานะนายเล็กก็ถือโอกาสรับอาสาพาท่านหญิงรัตน์เที่ยวทั่วยุโรป ระหว่างเที่ยวนายเล็กซึ่งหน้าตาดีผิดคนรับใช้ แถมยังมีความรู้รอบตัว รู้จักสถานที่ต่างๆ พูดได้หลายภาษาอีก ท่านหญิงรัตน์ก็แอบมีใจให้เช่นกัน แต่ทั้งคู่ก็ไม่สามารถเปิดเผยความในใจได้ กระทั่งมาเจอคนรู้จักท่านดนัยตัวจริงเข้า ความเลยแตก ทีนี้นางเอกของเราก็เลยงอนตุ๊บป่องหนีไป ท่านดนัยก็ตื้อไม่มากเท่าไร ส่งจดหมายฉบับหนึ่งพร้อมกับช่อดอกไม้มาให้ (ขอบอกว่าข้อความในจดหมายเขียนได้น่ารักมากๆ อ่านแล้วม้วนติ้วค่ะ) ส่วนหนึ่งของเนื้อหาในจดหมายคือ ท่านดนัยรู้ว่าถ้าท่านหญิงรัตน์รู้ความจริงแล้วคงจะโกรธไม่น้อย และคิดว่าตัวเขาคงจะเล่นๆกับเธอ ท่านดนัยเลยเขียนจดหมายไปบอกให้ผู้ใหญ่ช่วยสู่ขอด้วยซะเลย ประมาณว่าอย่างน้อยถ้าเธอรู้ความจริงแล้ว ก็จะรู้ด้วยว่า...รักจริงนะ

นิยายเรื่องนี้สนุกและน่ารักค่ะ สนุกตั้งแต่จดหมายฉบับแรกยันฉบับสุดท้าย และปิดท้ายด้วยไดอารี่ของท่านหญิง อ่านแล้วอมยิ้มเป็นพักๆ ไม่มีเศร้า ขึงใหเซ็งจิตค่ะ

จบจากนี้แล้วก็ต้องรีบไปอ่านปริศนากับเจ้าสาวของอานนท์ต่อ แหะๆ


Create Date : 17 มีนาคม 2552
Last Update : 17 มีนาคม 2552 17:47:24 น. 10 comments
Counter : 5363 Pageviews.  

 
ตั้งใจจะมาหาซื้อ ๓ เล่มนี้ค่ะ เล่มนี้เป็นจดหมายหรือคะ คิดหนัก คิดหนัก ไม่ค่อยชอบอ่านนิยายที่เป็นจดหมายเลยค่ะ มีความรู้สึกว่าไม่ค่อยอินกับเรื่องเท่าไหร่


โดย: กุลธิดา IP: 68.216.104.3 วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:23:08:39 น.  

 
สนุกดีจ้าเรื่องนี้ อ่านได้เพลินๆ น่ารักมาก
ปริศนาก็น่ารักมากเหมือนกันนะ จะมีรายละเอียดเยอะดี


โดย: เ จ้ า ช า ย น้ อ ย วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:2:47:49 น.  

 
จำไม่ได้ว่าเคยอ่านหรือเปล่า ตอนนั้น อายุ 16 ทำงานอยู่ร้านหนังสือ แล้วต้องไปจัดสต๊อก แบบว่าแอบอ่าน สงสัยจะอ่านไม่จบ ตอนนั้นมีผลงาน ของ วณ. เต็มชั้นไปหมด..

แต่ว่าตอนนี้สนใจแล้วซิ..

นึกถึงหน้าขวัญฤดี กลมกล่อม กับ ใครนะ เกรียงไกร อุณหนันท์ ตอนที่ช่องสาม ทำ (เอ มีใครทำอีกหรือเปล่านะ)..

อยากอ่าน ๆ


โดย: F_nakhon วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:10:54:55 น.  

 
คุ้น ๆ นะคะ เรื่องนี้นะ เหมืนอ่านแล้วเลยค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:12:44:08 น.  

 
เรื่องนี้อ่านแล้วอยากไปเที่ยวยุโรปอ่ะค่ะ


โดย: BoOKend วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:21:04:32 น.  

 
แล้วจะหาซื้อ เรื่อง ปริศนากับรัตนาวดีได้ที่ไหนบ้างค่ะ ช่วยบอกที่ค่ะ ช่วยติดต่อกลับที่ a_naluechon@hotmail.com ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: นฤชล IP: 125.26.216.205 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:21:49:10 น.  

 
หนังสือเรื่องปริศนาและรัตนาวดี ยังพอหาซื้อได้ที่ร้านแพร่พิทยา สำหรับหนังทั้งสองเรื่องถ้าไม่ใช่เกรียงไกรเล่นเป็นพระเอกแล้วก็คิดว่าไม่น่ดูเอาเลย คุณรุจน์เก่งมากที่เลือกคุณเกรียงไกรมาเป็นพระเอก เล่นได้เหมาะและน่าดูจริงๆ


โดย: ปืน IP: 115.87.96.132 วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:53:04 น.  

 
คุณปืนคะ ... หวานไปหาซื้อหนังสือที่ร้านแพร่พิทยาแล้วค่ะ เค้าบอกว่าหมดลิขสิทธิ์ไปแล้วค่ะ ยังไม่มีใครได้ลิขสิทธิ์ไปพิมพ์ใหม่ค่ะ แย่จังเลย


โดย: น้ำหวาน (simply_nung ) วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:22:58:59 น.  

 
เรื่องนิกกับพิมก็สนุก น่ารักค่ะ


โดย: ื์ืnanc IP: 110.77.212.11 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:5:24:53 น.  

 
เรื่องนี้โรแมนติกมว๊ากกกก...มากๆๆเลยค่ะ ชอบมากที่สุดกว่าทุกเรื่องเลย


โดย: ์Nanc De Lie IP: 110.77.212.11 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:5:31:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nanaspace
Location :
Tokyo Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
A novelist,
Wanna be, not Born to be, though
nanaspace | Promote Your Page Too
New Comments
[Add nanaspace's blog to your web]