นานาเซอร์วิส Na Na Service สุดยอดแห่งการบริการหลายรูปแบบ
Group Blog
 
All Blogs
 

ร้านหมูกะทะพุงกาง แุุถวแยกสนามบินน้ำ

มีเรื่องความห่วยแตกของ "ร้านหมูกะทะพุงกาง" ที่อยู่แถวแยกสนามบินน้ำ ถ.ติวานนท์ค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวานอยากทานหมูกะทะมากเลยคิดว่าจะไปทานกับเพื่อนอีกคน พอดีเมื่อก่อนเคยชอบร้านพุงกาง เพราะว่าอาหารอร่อย อยู่ใกล้บ้านด้วย แต่ครั้งสุดท้ายที่ไปทานก็ 2 ปีมาแล้ว ตอนนั้นเป็นช่วงวันปีใหม่พอดีคนเลยเยอะ บริการไม่ค่อยทั่วถึงซึ่งก็ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ตอนนั้น แต่ก็คิดว่าคนเยอะก็เลยทำให้ระดับการบริการลดลงจึงไม่ได้คิดอะไรมากค่ะ

จนเมื่อวานนี้ 18/02/2553 ประมาณทุ่มกว่าๆก็ไปถึง ด่านแรกของความไม่ประทับใจก็เกิดขึ้น คือตอนเดินเข้าร้านมากับเพื่อนก็พยายามมองหาโต๊ะนั่ง แต่เรายังงงๆอยู่ว่าจะนั่งโต๊ะไหนดี เพราะโต๊ะมันดูเลอะเทอะไปหมดเลย ก็ยืนงงๆสักพัก แต่ปัญหามันอยู่ที่ตรงที่ที่ยืนอยู่นั้นมีพนักงานของร้านยืนอยู่ประมาณ 3-4 คน ซึ่งทุกคนเก็นว่าเรากับเพื่อนเพิ่งจะเข้ามา แล้วยังไม่มีโต๊ะนั่งเนื่องจากตรงนั้นยังอยู่ในโซนที่เป็นทางเข้า เรากับเพื่อนก็แบบว่างงๆว่าทำไมไม่พาเราไปนั่งโต๊ะฟะ? แต่ก็ช่างเดินไปหาโต๊ะเองก็ได้ ซึ่งก็จบลงด้วยการที่เรากับเพื่อนต้องเดินวนไปมาเพื่อหาโต๊ะที่สะอาด

ด่านที่ 2 คือหลังจากเราและเพื่อนไปตักอาหารสักพักใหญ่ก็กลับมานั่งที่โต๊ะ แต่ปัญหาคือ โต๊ะว่างเปล่าไม่มีเตาให้เรา เราก็นั่งกันอยู่สักพักพร้อมทั้งมองหาพนักงาน ซึ่งพอเราหันไปเราก็เห็นพนักงานเอาแต่ยืนจับกลุ่มคุยกัน บางคนที่น่าจะมองเห็นว่าฌต๊ะเราไม่มีเตา แต่ก็ไม่ยอมหันมาสบตาเรา จนเรารอไปอีกครู่ใหญ่จนนั่งทานของกินเล่นที่ตักมาหมดไปแล้ว เตาก็ยังไม่มาถึง เพื่อนเราจึงเดินไปหาพนักงานคนที่นั่งอยู่ แต่ไม่ยอมสบตาเรากับเพื่อนว่ายังไม่ได้เตา รออีกครู่นึงเตาก็มา

ด่านที่ 3 คือ ปัญหามันอยู่ที่ตอนที่เตาถ่านมานั้นก็มีพนักงานชายยกเตามาวางที่โต๊ะ แต่และแล้วเพื่อนเรากับเราก็ถึงกับอึ้งอีกรอบคือ พอพนักงานคนนั้นเอาเตาที่มีถ้าแดงๆ แตกเป๊ะๆ กับขี้เถ้าฟุ้งๆ และแล้วเค้าก็จากเราและเพื่อนเราไปโดยที่ไม่วางกะทะสำหรับปิ้งซึ่งวางอยู่ข้างๆเตาถ่านนั้นให้เราและเพื่อน ผลสุดท้ายคือเพื่อนเราต้องเป็นคนยกกะทะวางบนเตาถ่านเอง พร้อมทั้งเติมน้ำซุปลงบนกะทะ...กรูหล่ะเซ็ง

และด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้นทำให้เรากับเพื่อนอยากจะเดินออกจากร้านไปซะเดี๋ยวนั้นเลย แต่ปัญหาคือตักของสดมาแล้ว เดี๋ยวโดนปรับ ก็เลยนั่งทานกันต่อไปด้วยอารมณ์ที่เซ็งอย่างแรง เพราะเตาถ่านที่มานั้นไฟมันไม่แรงอย่างที่คิด กว่าหมูจะสุกรอจนรากงอก (ที่ไม่เรียกพนักงานมาเติมถ่าน เนื่องจากมองเห็นอนาคตว่า อาจจะได้กินพรุ่งนี้) อีกอย่างระหว่างนั่งทานกันอยู่นั้น ไม่มีพนักงานมาเติมน้ำหรือน้ำแข็งให้เลย แต่อันนี้เราไม่ค่อยมายด์เท่าไหร่ เพราะทำเองได้ แต่ระหว่างนั้นเหมือน De javu เพราะพนักงานทั้งชาย-หญิงไปยืนจับกลุ่มคุยกัน

ด่านสุดท้าย เรียกเช็คบิลราคาคือ 298 เราให้เงินไป 300 ต้องทอน 2 บาท ซึ่งเราคิดอยู่แล้วว่าบริการห่วยแบบนี้(หรือเรียกว่าไม่ได้รับบริการเลย) อย่าหวังว่าจะได้ทิปเลย พอเด็กเอาเงินมาทอน 2 บาท เราก็เลยหยิบเงิน 2 บาทออกมาจากถาดเงิน แต่ระหว่างนั้นเหรียญมันตกพื้นไป 1 บาท (อ้อตอนหยิบเงินออกจากถาดเงินเนี่ยพนักงานไม่ได้วางให้เราที่โต๊ะนะ แต่ถืออยู่ในมือของพนักงานคนนั้นซึ่งยืน แล้วเรานั่ง เวลาหยิบเงินถาดมันก็จะเอียง) ซึ่งพอเหรียญตก ตามมารยาทของพนักงานก้ต้องช่วนเรามองหานิดหน่อยก็ยังดี แต่นี่พอเหรียญตกถึงพื้นปุ๊บ สะบัดตูดเดินออกจากโต๊ะไปเลย เราก็ก้มหากับเพื่อนจนเจอ

ปล. อย่าคิดว่าเรางกนะคะ ปกติให้ทิปตลอด แต่นี่มันสุดจะทนจิงๆ เราไม่รู้ว่าเจ้าของร้านเค้าจะรู้รึป่าวว่าลูกจ้างเป็นแบบนี้อ่ะ อาหารเค้ารสชาติดีนะ แต่การบริการก็สำคัญ นี่ปฏิญาณไว้เลยว่าไม่มีทางกลับไปเหยียบที่ร้านนี้อีกต่อไป พอกันแค่นี้ อยากจะฝากใครที่รู้จักเจ้าของร้านพุงกางด้วยว่า การบริการของร้านถ้าดีก็สามารถสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้ แต่ถ้าไม่ดีอย่างประสบการณ์ของจขกท. ที่เพิ่งเจอมาหยกๆก็สามารถทำให้ร้านเจ๊งได้เหมือนกันนะ เพราะว่าก็คงมีลูกค้าไม่น้อยที่คงจะทนกับการบริการแบบแย่่ๆแบบนี้ไม่ได้จนต้องลาขาดจากการเป็นลูกค้านั่นเอง
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2553 14:17:41 น.
Counter : 4006 Pageviews.  


PTAD1981
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add PTAD1981's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.