Interior Design
Group Blog
 
All blogs
 

ออกแบบห้องพระเพิ่มความอลังการมากขึ้นตกแต่งห้องพระ หิ้งพระหรือมุมพระ ที่แทบทุกบ้านจะมีไว้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวศาสนาพุทธ เป็นอีกส่วนนึงที่น่าจะให้ความสำคัญกับการออกแบบ โดยการดีไซน์ครั้งนี้ ออกแบบชั้นวางเป็นเสต็ป แนวคิดจากโต๊ะหมู่บูชาแบบดั่งเดิม เพิ่มเติมฉากหลังด้วยแผ่นทองเหลืองให้โดดเด่น ใช้สีดำตัดกับโลหะ เป็นฉากหลังดูมีมิติมากขึ้น และออกแบบแท่นล้อเลื่อนสำหรับวางดอกไม้ธูปเทียนและเครื่องไหว้ สามารถเลื่อนเก็บเข้าออกได้ ดูเรียบร้อยมากขึ้นครับ
 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2560    
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2560 16:06:50 น.
Counter : 2504 Pageviews.  

ใครกลัวการไปหาหมอฟัน ลองดูคลีนิคนี้นะครับ

สวัสดีครับบล็อคนี้เอาเรื่องการออกแบบคลีนิคทันตกรรมมาฝากกัน สำหรับท่านใดที่กลัวการไปหาหมอฟันเหมือนผมล่ะก็ ลองดูการออกแบบที่ตั้งใจให้การมาหาหมอฟันนั้น ดูน่ากลัวลดลงอันนี้เอาประสบการณ์ตัวเองมาล้วนๆ 555555 บล็อคหน้าจะลงบ้านพักอาศัยให้ชมนะครับ ฝากติดตามด้วยครับขอบคุณครับ
คลีนิคทันตกรรมนี้ ผมตั้งใจที่จะออกแบบให้ดูทันสมัย โทนสีของวัสดุผมเลือกใช้ให้ดูสบายตาต้องการความรู้สึกเฟรชชี่ สดใสสะอาด เมื่อต้องมารับบริการ ห้องทำฟันที่ออกแบบจะดูโปร่งสบายตา ลดบทบาทของอุปกรณ์ทางการแพทย์ลง ทำให้ผ่อนคลาย ปรับทัศนคติของผู้มารับบริการ ที่ค่อนข้างวิตกกับการต้องมาพบแพทย์ในการรับบริการให้น้อยลงครับ ทุกท่านจะรู้สึกสดชื่น คูลว์!!! ทุกครังที่มาใช้บริการครับ (เพราะตัวเองกลัวเครื่องมือแพทย์ ออกแบบเพื่อตัวเอง 555)

 

Create Date : 01 มีนาคม 2559    
Last Update : 1 มีนาคม 2559 13:55:27 น.
Counter : 1403 Pageviews.  

ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นโมรอคโค

 งานออกแบบนี้เป็นภาคต่อของอาคารจัดเลี้ยงสไตล์โมรอคโค แต่งานนี้ผมวางคอนเซป ให้เป็นงานโมรอคโคแบบโมเดิร์น ตัดการตกแต่งแบบวิจิตรอลังการออกซะ ผมเลือกใช้ลวดลายแพทเทิร์นที่เป็นสไตล์โมรอคโค โดยการเลือกมาใช้แค่หนึ่งลาย เป็นพระเอกของงานนี้ มาขยายแล้วใช้วัสดุไม้และกระจกเงามาช่วยเพิ่มรายละเอียดของการตกแต่ง ทำให้ได้มิติมากขึ้น ส่วนสีที่ใช้จะใช้สีน้ำเงินผนังส่วนใหญ่เป็นสีขาว เพื่อให้บรรยากาศดูเบาสบายไม่หนักจนเกินไป เนื่องจากกระเบื้องพื้น ทางเจ้าของโครงการตั้งใจใช้กระเบื้องลายโมรอคโคปูทั้งพื้นที่ ตามภาพเลยครับด้านล่างเริ่มสเก็ตภาพร่าง เริ่มลงรายละเอียดของโต๊ะอาหารก่อน วาดอาหารลงไปให้หิวก่อน เพิ่มแรงกระตุ้นในการออกแบบ 555พอวางงานดีไซน์เสร็จ ภาพร่างจากสมองก็ผ่านปลายปากกา ก็ออกมาจนเสร็จสิ้น


นี่แหละครับ บรรยากาศก็ออกมาตามการมโนภาพของผมจนเสร็จสิ้น ตรงตามความต้องการของผมเลย ให้ดูหรูนิดๆ บรรยากาศดูสบายๆไม่ออกงานสไตล์จัดจ้านจนเกินไป แต่ไม่รู้เจ้าของโครงการจะมีความเห็นตรงตามผมหรือป่าว 5555 งั้นขอไปพรีเซ็นต์ก่อนละกันนะครับ คราวหน้าจะลงผลงานอื่นๆเป็นงานอะไร ก็แวะมาชมกันนะครับ
 

Create Date : 15 ธันวาคม 2558    
Last Update : 15 ธันวาคม 2558 17:39:55 น.
Counter : 3821 Pageviews.  

ร้านเภสัชขายยา ตลาดนัด ที่พักอาศัย เมื่อรวมกันจะจัดพื้นที่อย่างไร

โจทย์ของงานนี้เหมือนจะง่ายแต่ก็ไม่ง่ายครับ เริ่มจากเจ้าของมีที่ติดถนนหลักในเขตบางม่วง ซึ่งเป็นพื้นที่ระหว่างทางจากเขาหลัก มายังตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งในพื้นที่บางม่วงนั้นมีความเจริญมากกว่าแต่ก่อน จากการเจริญของแหล่งท่องเที่ยวเขาหลักนั่นเอง 

  เข้าเรื่องกันต่อ เจ้าของพื้นที่ต้องการสร้างอาคารเภสัชเพื่อขายยาและอุปกรณ์แพทย์บางชนิด และบางส่วนจะใช้อยู่อาศัย และต้องการอาคารที่โดดเด่น ปัญหาก็คือในพื้นที่บางม่วงยังเป็นเขตชุมชนชาวบ้านทั่วไป ดังนั้นการออกแบบอาคารจะต้องไม่หวือหวาจนเกินไปและจะต้องโดดเด่นกว่าอาคารข้างเคียง ส่วนตลาดนั้นเกิดขึ้นจากการสังเกตเห็นพื้นที่นี้ ว่ามีศักยภาพ ในการเปิดพื้นที่เพื่อให้คนในชุมชนมาใช้บริการค้าขาย สร้างมูลค่าให้กับเจ้าของที่ได้เป็นอย่างดีและประกอบกับทำให้พื้นที่ชาวบางม่วง มีกิจกรรมมากขึ้นในแต่ละอาทิตย์ เนื่องจากตลาดแบบนี้ยังไม่มีในพื้นที่นอกจากตลาดสด ผู้คนสามารถพบปะจับจ่ายซื้อของ สร้างสีสันและอาชีพเสริมให้กับคนในชุมชนได้ไม่มากก็น้อย มาดูผังกันครับจัดโซนอย่างไรรูปด้านหน้าพื้นที่ กำลังปรับระดับดินพื้นที่ติดถนนและติดซอยด้านข้างตัวอาคารวางชิดข้างเพื่อให้ต่อเนื่องกับอาคารข้างเคียง เปิดพื้นที่ด้านหน้าอาคารให้เด่นชัดเพื่อเป็นส่วนของตัวอาคารเภสัช ร้านขายยา ส่วนพื้นที่ด้านหลังแยกโซนเป็นที่พักอาศัย สามารถเดินเข้าอาคารที่พักจากด้านหลังให้เป็นส่วนตัวและเชื่อมมายังตัวอาคารด้านหน้าได้ ส่วนพื้นที่ด้านข้างเปิดให้เป็นพื้นที่ของตลาดท้ายรถ จัดวางพื้นที่สำหรับค้าขายเป็นบล็อค ใช้พื้นที่ด้านหน้าและด้านหลังเป็นที่จอดรถ เพื่อตัดปัญหาเรื่องพื้นที่ขายโซนหลังเป็นจุดอับ เพื่อให้พื้นที่ในทุกส่วนมีศักยภาพใกล้เคียงกันครับภาพตัวอาคารมุมด้านหน้าอาคารเภสัช ออกแบบให้อาคารมีความโดดเด่น แต่ไม่แปลกจนเกินไปสำหรับในพื้นที่นี้ ให้ดูกลมกลืนแต่ไม่แปลกแยก สามารถจอดรถและเดินเข้าถึงพื้นที่ได้ง่ายและเด่นชัด


ภาพตกแต่งภายในพื้นที่พักอาศัย สามารถออกแบบให้โมเดิร์นและแตกต่างได้เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนตัว ไม่มีผลกระทบกับรูปแบบภายนอกของอาคาร

หวังว่าการจัดแบ่งพื้นที่ส่วนบุคคล ให้เพิ่มเป็นพื้นที่สาธารณะเพื่อเป็นกิจกรรมเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดสีสันและกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มอาชีพเสริมให้กับชาวบางม่วงได้บ้าง ขอบคุณเจ้าของพื้นที่ ที่ให้ออกแบบและเห็นด้วยกับความคิดของผมในครั้งนี้ขอบคุณมากครับ
 

Create Date : 10 ตุลาคม 2558    
Last Update : 10 ตุลาคม 2558 12:11:24 น.
Counter : 1051 Pageviews.  

งานสไตล์โมรอคโค

กลับมาแล้วหนีไปยุ่งกับโปรเจคนี้อยู่ ในที่สุดก็สามารถพรีเซนต์งานออกมาได้หมด แบบทุ่มสุดสมองกับการออกแบบโรงแรมครั้งนี้ครับ เลยเอาภาพงานเสก็ตผ่านลายปากกาและแต่งสีในโฟโต้ชอฟ มาฝากกันให้ได้ชมครับ เป็นโรงแรมที่กำลังจะสร้างใหม่ในจังหวัดภูเก็ต โดยเป็นโรงแรมที่แยกอาคารสำหรับงานจัดเลี้ยงออกมาจากตัวโรงแรมอย่างโดดเด่น สำหรับต้อนรับงานจัดเลี้ยงในทุกๆรูปแบบ ใครสนใจอยากจัดงานพิธีต่างๆในบรรยากาศแบบโมรอคโค(Moroccan)ต้นปีหน้าได้สัมผัสบรรยากาศกันแน่นอนครับ แต่ตอนนี้ดูแบบกันไปพลางๆกันก่อนนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่อุส่าห์ติดตามผลงานและยังถามหาว่าห่างหายไปไหน ไม่ได้ไปไหนครับกลับมาแล้วครับ


 

Create Date : 25 กันยายน 2558    
Last Update : 25 กันยายน 2558 17:04:22 น.
Counter : 1163 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  

มัณฑนากรน้อย
Location :
ภูเก็ต Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
คิดให้ไกล ดีไซน์ให้แตกต่าง
New Comments
Friends' blogs
[Add มัณฑนากรน้อย's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.