space
space
space
 
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
22 มกราคม 2560
space
space
space

อดีตอาจารย์ถูกกล่าวหาเป็น ดร.ปลอม อ้างอาจถูกหลอกเช่นกัน


อดีตอาจารย์ถูกกล่าวหาเป็น ดร.ปลอม อ้างอาจถูกหลอกเช่นกัน

อดีตอาจารย์ถูกกล่าวหาเป็น ดร.ปลอม อ้างอาจถูกหลอกเช่นกัน

PPTV

สนับสนุนเนื้อหา

การเคลื่อนไหวตรวจสอบขบวนการปลอมวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอก กำลังถูกตรวจสอบอย่างจริงจัง หลังพบว่า อาจมีขบวนการออกวุฒิปลอมในประเทศไทย และกลายเป็นอาจารย์ไปสอนในหลายมหาวิทยาลัย ล่าสุดอาจารย์หญิงคนหนึ่ง ที่มีชื่ออยู่ในข่ายถูกกล่าวหา ติดต่อมาที่ พีพีทีวี เพื่อชี้แจง โดยยืนยันทำวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอกจริง แต่ยอมรับว่า ไม่เคยได้ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยในอังกฤษตามที่ปรากฏในใบปริญญาบัตร

หญิงคนนี้ เป็น 1 ใน 10 ผู้ถูกกล่าวหา ใช้วุฒิปริญญาเอกปลอม จากมหาวิทยาลัยเซาต์แธมป์ตัน สมัครเป็นอาจารย์ประจำ ในมหาวิทยาลัยของรัฐชื่อดัง

ชื่อของอาจารย์หญิงรายนี้ ปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ โฆษณาเรียน วุฒิต่างประเทศ ปริญญาทุกระดับ ในหลักสูตร 6 เดือนถึง 2 ปี ของสถาบันแห่งหนึ่ง ที่ถูกสงสัยว่าเป็นแหล่งทำวุฒิการศึกษาปลอม ในอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ และถูกสงสัยจากกลุ่มอาจารย์มหาวิทยาลัยว่าอาจเชื่อมโยงกับมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก ที่กำลังถูกดีเอสไอดำเนินคดี

ทีมข่าวพีพีทีวี ได้รับการติดต่อจากอาจารย์คนนี้ เพื่อขอชี้แจง เธอไม่ทราบว่ามีชื่ออยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าว แต่ยอมรับว่าเคยได้รับบรรจุเป็นอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ เข้าสอนหลักสูตรพิเศษในมหาวิทยาลัยชื่อดัง โดยอ้างว่าไม่ได้รับค่าตอบแทน

วุฒิการศึกษาปริญญาเอก 2 ใบ ที่อาจารย์คนนี้นำมาแสดงต่อพีพีทีวี ถูกอ้างว่าได้มาจาก คือ “ยูนิเวอเซิล มินิสทรี ออฟ เดอะ คิงส์ คอลเลจ” ที่จบในปี 2016 และภาพถ่ายวุฒิการศึกษามหาวิทยาลัยเซาต์แธมป์ตัน” ที่จบในปี 2014

แต่หญิงคนนี้ ก็ยอมรับว่า ไม่เคยไปเรียนที่อังกฤษ ระหว่างทำปริญญาเอกทั้ง 2 ครั้ง โดยอ้างว่า ได้ทำวิทยานิพนธ์จริง จึงมั่นใจว่า วุฒิการศึกษาที่ได้รับมาเป็นของจริง

แม้อาจารย์หญิงรายนี้ จะมั่นใจว่า วุฒิปริญญาเอกที่ได้รับมาเป็นของจริง แต่กรณีนี้ เคยถูกตรวจสอบจากมหาวิทยาลัยชื่อดังที่เธอเคยได้รับบรรจุไปแล้วว่าไม่เคยมีชื่อของเธอเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยเซาต์แธมป์ตันเลย

ศูนย์ประสานงานบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ เคยให้ข้อมูลว่า เธอลาออกไปจากมหาวิทยาลัย เมื่อถูกขอตรวจสอบวุฒิการศึกษา แต่เธอชี้แจงว่าที่ลาออกเพราะมีปัญหาด้านสุขภาพ

ส่วนสาเหตุที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เธออ้างว่าน่าจะถูกกลั่นแกล้งเพราะปัญหาความขัดแย้งในมหาวิทยาลัย

อาจารย์รายนี้ ยืนยันว่า ไม่มีเจตนาใช้วุฒิปลอมเข้าทำงาน และไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการปลอมวุฒิปริญญาที่อำเภอสันกำแพง พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า หากวุฒิของเธอเป็นวุฒิปลอม เธอก็ถือเป็นผู้เสียหายจากการถูกหลอกลวงจากขบวนการปลอมวุฒิการศึกษา
Create Date : 22 มกราคม 2560
Last Update : 22 มกราคม 2560 5:14:51 น. 1 comments
Counter : 414 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:12:35:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3653385
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3653385's blog to your web]
space
space
space
space
space