Group Blog
 
All Blogs
 

ไอดิน อินปาย : กลิ่นไอดินแห่งอ้อมกอดของหุบเขา
ท่ามหมอกขาวนุ่มกลางหุบเขาสลับซับซ้อน มีเมืองเล็กๆอบอุ่นที่คับคั่งไปด้วยความอ่อนโยนและมิตรไมตรี แต่เดิมเป็นเพียงที่พักระหว่างการเดินทางไปยังจังหวัดแม่ฮ่องสอน แต่ด้วยความสวยงามในความสงบเงียบจึงเป็นแรงดึงดูดของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศเดินทางมาสู่ใจกลางหุบเขาแห่งนี้


Photobucket


ไอดิน อินปาย เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ อ.ปาย เป็นร้านขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์แฮนด์เมด อย่างเช่น สบู่, แชมพู, ครีมนวดผม, แฮนด์ครีม, คอนดิชันเนอร์ ฯลฯ

ร้านนี้ก่อตั้งโดยสองพี่น้อง ที่หลงรักเสน่ห์ของปาย และรักเมืองปาย จึงถ่ายทอดและกลั่นกรองเอาความบริสุทธิและความอบอุ่นออกมาเป็นรูปธรรม

ภายในร้าย ตบแต่งแบบเรียบง่าย แต่อบอุ่น ได้ภาพสัมผัสของธรรมชาติอันเป็นภาพแท้ๆของปาย ด้วยอัธยาศัยไมตรีของเจ้าของร้าน ใครก็ตามที่ผ่านเข้าไปเยี่ยมก็อดไม่ได้ ที่จะซื้อของจุกจิกติดมือไปซะคนละอย่างสองอย่าง (ราคาไม่แพงซะด้วยสิ)

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket


เมื่อได้ไปพูดคุยกับแอน-เจ้าของร้าน ก็เกิดความประทับใจถึงความตั้งใจของเธอ แอนเป็นคนแพ้เครื่องสำอางค์ หาใช้ของที่ผลิตตามท้องตลาดได้ยาก เธอจึงต้องใช้ของที่มีความเป็นพิษของสารเคมีน้อย ในบ้านเราเองเครื่องสำอางค์ส่วนใหญ่มีส่วนผสมของเคมีอยู่มาก หากจะเลือกแบบที่มีความเป็นพิษน้อย(หมายถึงไม่ทำให้แพ้น่ะครับ)จะหาได้ยากและราคาแพง จึงเป็นแรงบัลดานใจ ให้แอนหัดทำเครื่องสำอางค์ใช้เอง

โดยแรกๆแอนบอกว่าก็ทำใช้เองบ้าง แจกคนรู้จักกันบ้าง เมื่อคนอื่นนำไปใช้ก็เป็นที่ชื่นชอบ ถึงกลับมาขอซื้อกันเลยทีเดียว เมื่อเห็นอย่างนั้นก็เลยตั้งร้านขึ้นเป็นเรื่องเป็นราวซะเลย

ด้วยความรักและความชอบส่วนตัว เธอจึงพยายามเสาะหาสูตรเครื่องสำอางค์ต่างๆที่มีสารจากธรรมชาติสูง และนำมาปรับปรุงด้วยตัวเอง จนมีความเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใครสุดท้ายนี้ หากใครผ่านไปปายอย่าลืมลองแวะชมร้านไอดิน อินปายกันได้นะครับ ร้านหาไม่ยาก อยู่แถวๆ ขัวแตะ(สะพานไม้ไผ่)ข้ามแม่น้ำปาย รับรองว่าจะได้ของติดไม้ติดมือกันมาคนละชิ้น สองชิ้น แถมยังได้ความประทับใจจากความมีอัธยาศัยไมตรีของคุณแอนแน่นอนครับ....


แด่....ปาย..เมืองแห่งความรัก...


Photobucket

Photobucket

Photobucket

Rosd to Pai
 

Create Date : 20 มกราคม 2553    
Last Update : 20 มกราคม 2553 11:38:32 น.
Counter : 863 Pageviews.  


น้ำพริกหอม
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add น้ำพริกหอม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.