ครั้งแรก...กับTAG มัธยมวัยหวาน

TAG มัธยมวัยหวาน
เป็นครั้งแรกที่ได้รับ TAG หลังจากเคยได้อ่านของชาวบ้านมาบ้างแล้วสองสามครั้ง และวันนี้ก็ได้รับเกียรติจากพี่หนู (สายหมอกและก้อนเมฆ) หลังจากเปิดบล็อกของตัวเองมาได้ไม่ถึงสองเดือน ซึ่งก็เป็นการเปิดโดย งงๆ เพราะไม่มีอะไรจะทำในช่วงขณะหนึ่ง
ก่อนจะทำ TAG ของตัวเอง ก็ต้องแวะไปอ่านของพี่หนูก่อน เพื่อการเริ่มต้นที่ดี... และเพื่อไม่ให้การทำ TAG ดูเรียบเกินไป ก็ขอเอาภาพวาดที่วาดจริงๆ แต่ดูเหมือนวาดเล่นๆ มาแปะไว้เป็นสีสันหน่อยละกัน...เอาจริงแล้วนะคะ^^
Photobucket
๑. เรียนโรงเรียน(มัธยม)
ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว... เริ่มตั้งแต่อนุบาลเลยละกันค่ะ
เริ่มเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนบ้านท่าไทร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นโรงเรียนใกล้บ้านที่สุดในตอนนั้น เข้าเรียนตั้งแต่สามขวบครึ่ง แม่บอกว่าตอนนั้นเราอยากไปโรงเรียนล่ะ (ทำไม่ไม่รู้สึกถึงความจำส่วนนี้ก็ไม่รู้แฮะ) แล้วก็เรียนต่อไปจนถึง ป.6 เทอมแรก พ่อก็ถามว่าอยากย้ายไปอยู่โรงเรียนพลวิทยามั้ย (เป็นโรงเรียนเอกชนที่คงจะมีชื่อในสมัยนั้น) ก็พยักหน้าไปแบบงงๆ แล้วก็ได้จบ ป.6 จากโรงเรียนพลวิทยาตอนอายุ 11 ขวบ
เมื่อจบ ป.6 ก็สอบเข้าชั้น ม.1 ที่โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ...ได้ย้ายมาเรียนในเมืองแล้วเรา
Photobucket
๒. เลขประจำตัวนักเรียนของคุณคือ....
17555 จำได้เพราะใช้ตั้งแต่ ม.ต้น จนถึง ม.ปลาย ค่ะ
๓. ตอนเรียนอยู่ห้องอะไร
ตอน ม.ต้น มีทั้งหมด 12 ห้อง เราอยู่ชั้น ม.1/7 รู้สึกว่าคนที่ได้อยู่ ม.1/1- ม.1/6 จะเป็นกลุ่มที่มีคะแนนสอบภาษาอังกฤษค่อนข้างดี ส่วนเราคงได้คะแนนภาษาอังกฤษไม่ค่อยดี แต่ก็ไม่สนใจอยู่แล้ว เพราะตั้งใจจะเรียนศิลปะ แล้วก็ได้เลือกศิลปะเป็นวิชาเลือกทั้งสามปีในช่วง ม.ต้น
ส่วนตอน ม.ปลาย มี 14 ห้อง เราเรียนแผนภาษาไทย - สังคมศึกษา เพราะได้โควต้า ได้อยู่ชั้น ม.4/13... เป็นห้องที่ครูฝ่ายปกครองชอบจับตามองล่ะ
๔. กีฬาสีอยู่สีไรกัน
ตอน ม.ต้น อยู่สีม่วง เป็นนักกีฬาวิ่งผลัด 4*400 ด้วยล่ะ แต่วิ่งไม่ชนะหรอก ที่เลือกกีฬาชนิดนี้เพราะ... ไม่อยากลุ้นคนเดียว และจะไม่เลือกไม้ที่ 1 กับ 4 แต่เราขอเป็นไม้สาม ไม่อยากให้ใครมาฝากความหวังค่ะ ส่วนตอน ม.ปลาย อยู่สีน้ำเงิน ช่วงนี้จะเป็นกองเชียร์ซะส่วนใหญ่ เพราะไม่ค่อยแข็งแรงแล้วล่ะ เรียนพละก็เป็นลมเกือบทุกคาบ
Photobucket
๕. คุณเป็นคนมาโรงเรียนสายหรือไม่
ไม่เคยไปโรงเรียนสายค่ะ... เพราะพ่อตื่นเช้ามาก แล้วก็จะไปส่งที่ท่ารถ ส่วนใหญ่จะไปถึงโรงเรียนเป็นคนแรกๆ ของห้อง ทำให้ติดมาจนถึงตอนนี้ที่ต้องไปถึงที่ทำงานแต่เช้าด้วย... ไม่ได้อยากทำงานแต่เช้าหรอก แค่อยากมีเวลาเล่นอะไรเล็กน้อยก่อนเริ่มทำงานตะหาก

๖. ตื่นไปโรงเรียนกี่โมง
คงประมาณหกโมงเช้ามังคะ อาบน้ำ แต่งตัว กินข้าวเช้าประมาณ 1 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ก็ถึงโรงเรียนแล้ว
๗. ถ้ามาสายโรงเรียนของคุณมีบทลงโทษคือ
บทลงโทษในตอนนั้น น่าจะเป็นการให้คนมาสายยืนแยกจากเพื่อนมังคะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน เพราะเพื่อนๆ ก็ไม่มาสายกันนะ... ส่วนเราก็ไมสายอยู่แล้วล่ะ
Photobucket
๘. กินอะไรเป็นอาหารเช้า
กินข้าวเช้าจากที่บ้าน... ฝีมือแม่ค่ะ แต่บางวันพ่อก็พาไปกินโจ๊กในเมืองบ้าง
๙. อาจารย์ที่เราประทับใจมากที่สุด
อาจารย์พินิจ บุญชีพ เป็นอาจารย์สอนศิลปะตั้งแต่ชั้น ม.1-ม.3 ค่ะ อาจารย์ใจดี ตอนที่เรียน อาจารย์ก็ใกล้เกษียณแล้วด้วย จริงๆ ก็ไม่ได้สนิทกับอาจารย์เป็นพิเศษหรอกค่ะ เพียงแต่ชอบเรียนศิลปะแค่นั้นเอง
๑๐. วิชาที่ชอบเรียน
แน่นอนที่สุด...วิชาศิลปะเท่านั้น เพราะเป็นวิชาที่ชอบ และไม่ต้องอ่านหนังสือตอนสอบ
Photobucket
๑๑. วิชาที่ไม่ชอบเรียน
วิชาภาษาอังกฤษมังคะ... เพราะตอนเด็กๆ คิดแต่ว่าเราเป็นคนไทย ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษด้วย ส่วนวิชาคณิตศาสตร์ ก็ไม่ถึงกับไม่ชอบ แต่จะมีบางเรื่องที่เรียนแล้วไม่เข้าใจ ใช้สูตรเยอะๆ ก็จะเริ่มแอนตี้ในใจอีกเหมือนกัน
๑๒. ชอบกีฬาอะไรมากที่สุดเวลาเรียนพละ
จำได้ว่าช่วง ม.ต้น เรียนพละประเภท รำกระบี่กระบอง รำดาบ ปิงปอง บาสเก็ตบอล... ซึ่งก็ไม่ประทับใจเท่าไหร่ ส่วนตอน ม.ปลาย เรียนวอลเลย์บอล แบตมินตัน เทนนิส ก็เฉยๆ ที่ชอบที่สุดน่าจะเป็นลีลาศ ไม่ได้เต้นเก่งหรอก เพียงแต่มีเพลงให้ฟัง สนุกดี
Photobucket
๑๓. เวลามีคาบว่างคุณจะทำอะไร
ถ้ามีคาบว่างก็จะไปนั่งเล่นที่โรงอาหาร, ศาลาข้างโรงเรียน, ห้องสมุดบ้าง หรือตามโต๊ะว่างๆ ในบริเวณโรงเรียน นั่งคุยกันบ้าง ถ้าเป็นช่วงบ่ายใกล้เลิกเรียนก็จะตะโกนสั่งขนมของแม่ค้าที่มาขายข้างรั้วโรงเรียนมากินกันกับเพื่อน
๑๔. เรียนพิเศษรึป่าวและเรียนที่ไหน
จำได้ว่าเคยเรียนพิเศษครั้งเดียวตอนอยู่ชั้น ป.6 พ่อคงอยากให้สอบเข้าชั้น ม.1 ที่ ญ.ว. (โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย) ได้มั้ง แต่เรียนได้เดือนเดียวก็หยุด แล้วก็ไม่เรียนพิเศษอีกเลย
๑๕. เหตุผลที่คุณเรียนพิเศษ
เพราะพ่อให้เรียน แต่เรียนแค่เดือนเดียว แล้วเลิก ไม่รู้เพราะอะไร แต่ก็สอบเข้า ญ.ว. ได้อยู่ดี แล้วก็ไม่เคยพิศมัยการเรียนพิเศษด้วย แอนตี้ด้วยซ้ำ
Photobucket
๑๖. ชื่อเพื่อนสนิทของคุณคือ (ขอคนเดียว)
จิตรา... ก็แล้วกัน (แต่เพื่อนคนอื่นก็สนิทนะ) ก็คบกันมาตั้งแต่ ม.1 จนถึงวันนี้ นานสุดแล้วล่ะ
๑๗. บอกข้อดีของเพื่อนที่คุณสนิทมา 7 ข้อ
ข้อดีของจิตราคือ จิตใจดี แค่นี้ก็คลุมหมดแล้วค่ะ
๑๘. เรื่องราวที่เด็ดๆ ในโรงเรียน
ไม่ได้สร้างวีรกรรมอะไรไว้ที่โรงเรียนหรอกค่ะ เป็นเด็กธรรมดาคนหนึ่งที่ไปโรงเรียนแต่เช้า เลิกเรียนก็ต้องตรงกลับบ้าน เถลไถลไม่ได้หรอก น่าจะเป็นคนเรียบร้อยในสายตาของคุณครูนะ (อันนี้คิดเอาเอง) ไม่กล้าเกเรหรอก เพราะอาก็เป็นครูอยู่ที่นี่ด้วย การเรียนก็ปานกลาง ไม่ดีเด่นเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยอ่านหนังสือสอบ... แต่มีอยู่ครั้งนึง ตอน ม.ปลาย เผอิญสอบได้คะแนนท็อปของห้อง ครูแนะแนวก็ให้คนที่ได้คะแนนสูงสุดออกไปพูดหน้าห้องให้เพื่อนฟังถึงเคล็ดลับการเรียน... เราไม่ออกไปหรอก เพราะไม่มีเคล็ดลับอะไรจะบอกจริงๆ ก็แค่ตอนนั้นทำข้อสอบได้... แค่เนี้ยะ
Photobucket
๑๙. เรื่องราวที่ประทับใจที่สุด
ช่วง ม.ปลาย ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ มักจะเป็นลมตอนเข้าแถวตอนเช้า แล้วก็วิชาพละ มีอยู่วันหนึ่ง ก็เป็นลมอีกแล้ว อาการประมาณว่าหอบหายใจไม่ทัน แต่ยังมีสติอยู่ ที่รู้สึกตัวก็คือเพื่อนผู้ชายคนนึงอุ้มเราจากสนามหน้าโรงเรียนแล้ววิ่งเพื่อจะไปห้องพยาบาล ไปได้ครึ่งทาง รุ่นพี่อีกคนก็รับไม้ต่ออีกทอด วิ่งอุ้มไปส่งที่ห้องพยาบาล ในใจก็รู้สึกขอบคุณ แต่อีกใจก็กลัวเหลือเกินว่าเค้าจะทำเราตก ทั้งหอบหายใจ ทั้งร้องไปตลอดทางที่พี่เค้าอุ้มไปเลย...มาคิดตอนนี้ว่าเค้าอุ้มเราไหวได้ยังไงหว่า
๒๐. เรียนสายอะไร
ม.1-3 วิชาหลักคือศิลปะ วิชาเลือกรองคือ คหกรรม
ม.4-6 เรียนสายภาษาไทย - สังคมศึกษา ก็เรียนภาษาไทย กับสังคมศึกษา เป็นหลัก แล้วเลือกวิชารองเป็นศิลปะการละคร ประวัติศาสตร์การละคร ประมาณนั้นค่ะ
Photobucket
๒๑. ขอเหตุผลจาก ข้อ 20
ตอน ม.ต้น ที่เลือกเรียนศิลปะ เพราะรู้สึกว่าชอบวิชาศิลปะ แล้วมีวิชานี้ให้เลือก ก็เลือกเรียนพอดี
ตอนจบ ม.3 ตั้งใจจะเอาเกรดที่ได้ไปขอโควต้าจากวิทยาลัยอาชีวะศึกษา เพราะเกรดเฉลี่ยถึงเกณฑ์ แต่พอที่บ้านรู้... วันรุ่งขึ้นก็จะมีผู้ใหญ่มาคุยด้วย ถามเรื่องการเรียน เรื่องอนาคต เราก็เริ่มรู้แล้วล่ะว่าพ่อกับแม่ไม่อยากให้เราเรียนสายนี้ แต่ไม่ได้พูดกับเราตรงๆ เราก็เลยเลือกเรียนสายสามัญต่อ
ส่วน ม.ปลาย เลือกเรียนแผนภาษาไทย - สังคมศึกษา เพราะ
1. ไม่คิดจะเรียนสายวิทย์
2. อยากเรียนสายศิลป์ - คณิต แต่สอบไม่ได้แฮะ
3. ไม่เลือกสายศิลป์ - ฝรั่งเศส เพราะตอนนั้นแอนตี้ภาษาอังกฤษ ก็เลยลามไปถึงภาษฝรั่งเศสด้วย
4. เรียนแผนภาษาไทย - สังคมศึกษาเพราะ ได้โควต้า เป็นแผนใหม่ในโรงเรียน วิชาเรียนทุกอย่างเหมือนศิลป์ฝรั่งเศส ยกเว้น ไม่เรียนภาษฝรั่งเศส เราเรียนเป็นรุ่นที่ 2 มีรุ่นน้องอีก 1 รุ่น แล้วโรงเรียนก็ยุบแผนนี้ ถือเป็นแผนการเรียนประวัติศาสตร์... รุ่นน้องสมัยนี้คงไม่รู้จัก
Photobucket
๒๒. ตอนเรียนใช้ JACOB หรือไม่ ถ้าใช้ติดอะไรไว้ที่กระเป๋า
ไม่ได้ใช้ JACOB แล้วก็ไม่ติดอะไรไว้ที่กระเป๋าค่ะ
๒๓. อยู่โรงเรียนเรียบร้อยมั๊ย
เรียบร้อยนะ... รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนอย่างนั้น เพื่อนมักจะบอกว่าเป็นคนใจเย็น... ถ้าโกรธใคร ก็ด่าได้แค่ "ไอ้บ้า"
๒๔. วิชาที่ได้เกรดดีที่สุดคือ
"ศิลปะ" อยู่แล้ว
Photobucket
๒๕. เอาล่ะ...ตอนนี้คุณอยากกลับไปเรียนมอปลายอีกหรือไม่
ถามว่าชีวิตที่ผ่านมา ช่วงไหนมีความสุขทีสุด ก็คงเป็นช่วงเด็กๆ จนถึงเรียนมัธยม แต่หากถามว่าอยากกลับไปเรียน ม.ปลายอีกมั้ย... คงไม่ เพราะไม่รู้จะกลับไปทำอะไร
๒๖. หากกลับไปได้...คุณจะกลับไปทำอะไร
คงตั้งใจเรียนให้มากขึ้นมั้ง... จะทำได้มั้ยไม่รู้เหมือนกัน เพราะเป็นคนไม่ชอบฝืนความรู้สึกตัวเอง
มีเรื่องขำหน่อยๆ ก็คือ เป็นคนชอบอ่านหนังสือในห้อง เพราะฉะนั้น พ่อก็จะไม่เห็นเราอ่านหนังสือที่บ้านเลย เพราะถ้าอยู่นอกห้อง เราก็จะดูทีวีไปตามเรื่องตามราว จนวันนึง ตอนอยู่ ม.ปลาย พ่อถามแบบจริงจังว่า ถ้าจะจ้างให้อ่านหนังสือคิดวันละเท่าไหร่... เราตอบไปว่าไปเอา... ไม่อ่าน (ในใจคิดว่า ถ้าจะอ่าน อ่านเอง ไม่ต้องจ้าง)
Photobucket
๒๗. ความประทับใจที่มีต่อเพื่อนร่วมห้อง
อาจจะเพราะเราอายุน้อยสุดในห้อง เลยรู้สึกว่าเป็นน้อง เพื่อนๆ จะคอยเป็นห่วง ให้ความช่วยเหลือตลอด จนทุกวันนี้ ถึงแม้บางคนจะแยกย้ายกันไปมีครอบครัวแล้ว แต่ก็ยังติดต่อกันบ้าง ... นานๆ เจอกันที แต่ความรู้สึกก็ยังเหมือนเดิม
๒๘. ก่อนจบเขียนเฟรนด์ชิพ/เขียนเสื้อรึป่าว
จำได้ว่าเขียนเฟรนด์ชิพ แต่ไม่เขียนเสื้อ เพราะตอนอยู่ ม.ปลาย ครูฝ่ายปกครองห้ามไว้ เพื่อนๆ บางคนก็เขียนเสื้อกัน แต่เราไม่ให้เขียน บทสรุปคือ โดนครูฝ่ายปกครองเรียกไปอบรมทั้งห้อง
Photobucket
๒๙. วันไหว้ครูปีนี้จะกลับไปโรงเรียนรึป่าว
คงไม่ได้กลับค่ะ... ตอนจบ ม.6 ก็ไปเรียนที่กรุงเทพ 4 ปี ต่อด้วยทำงานอีกจนถึงกลางปี 2548 แล้วได้ย้ายกลับมาทำงานที่บ้าน ไม่เคยได้กลับเข้าไปในโรงเรียนเก่าเลย แต่ทุกวันนี้ตอนไปทำงาน ก็จะผ่านหน้าโรงเรียนทุกวัน มองเข้าไปในโรงเรียน ไม่เห็นครูที่เคยสอนเราแล้วล่ะ ท่านคงเกษียณกันเกือบหมดแล้ว
Photobucket
๓๐. รักโรงเรียนคุณมากแค่ไหน
รักสิ... เรียนมาตั้ง 6 ปี มีความทรงจำมากมายอยู่ในนั้น ทุกวันนี้ก็ยังมองผ่านรั้วโรงเรียนเข้าไป เห็นรุ่นน้องเข้าแถวตอนเช้า เห็นร้านขายขนมตอนเย็นที่เปลี่ยนรุ่นไปแล้ว แต่ความทรงจำยังอยู่ในใจเสมอ (เลี่ยนจริงๆ)
Photobucket
(ข้อ ๓๑. ไม่มีนะพี่หนู... )
๓๒. ข้อสุดท้าย สมัยมัธยมคุณมีฉายาว่า
ฉายาไม่มีค่ะ... แต่เพื่อนเรียกในห้องไม่มีใครเรียกชื่อเล่นฝนเลย เรียกแต่ชื่อ"ยาย" ไม่นะ เราไม่ได้หน้าแก่ ก็เราเด็กที่สุดในห้องนี่นา แต่คุณเพื่อนๆ บอกว่า เราเป็นคนใจเย็น พูดช้า เรียบร้อย(อันนี้คิดเอาเอง) เรียกมาตั้งแต่ ม.ต้น ยัน ม.ปลาย ได้เพื่อนใหม่ ก็ยังมีเพื่อน ม.ต้นคนนึงตามมาเรียกชื่อยาย จนเรียกกันทั้งชั้นจนถึงวันนี้ พ่อกับแม่ ได้ยินเพื่อนเรียกชื่อยายตอนแรกยังงงๆ ว่าเพื่อนลูกเรียกใคร ตอนหลังเริ่มชินค่ะ ได้หลุดจากวงจรชื่อ"ยาย" ก็ตอนเรียนมหาวิทยาลัยนี่ล่ะ ใครๆ ก็ได้รู้จักเราในชื่อฝนซะที แต่มีบางคนก็เรียกว่าฝุ่น ไม่รู้เพราะฟังผิดรึเปล่า เลยกลายเป็นที่มาของ namfaseefoon ที่ใช้เป็น e-mail address และชื่อที่ใช้ในบล็อกนี้ค่ะ
สุดท้ายนี้ ขออนุญาตไม่ส่ง TAG ต่อนะคะ เพิ่งเริ่มเล่น BLOG ยังไม่คุ้นกับใครเลยค่ะ
PhotobucketCreate Date : 04 พฤษภาคม 2553
Last Update : 4 พฤษภาคม 2553 21:16:01 น. 10 comments
Counter : 1539 Pageviews.

 
วาดรูปสวยจังค่ะ
ศิลป์ไทย-สังคมยังมีอยู๋ค่ะที่ ญ.ว.น่ะ
เพื่อนแว่นก็เรียนอยู่
ตอนนี้ม.ปลายของญ.ว.มีตั้ง 20 กว่าห้องแน่ะค่ะ เยอะมาก
แว่นชอบมาอ่าน TAG มัธยมวัยหวานมาก
แว่นก็เป็นเด็กหาดใหญ่เหมือนกันค่ะ แต่เรียนที่ ญ.ส.
ม.ปลายของญ.ส.นี่มีแค่ 10 ห้องเองค่ะ
ตอนนี้เรียนศิลป์จีนค่า ยากเอาการ แต่ก็พอได้
เพราะแว่นชอบเรียนภาษาอังกฤษเลยรอด อิอิ


โดย: ป้าแว่น (crystalblink ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:34:22 น.  

 
คนบ้านนี้..
นอกจากถ่ายรูปสวยแล้ว
ยังวาดรูปสวยด้วยอะ


โดย: mutcha_nu วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:13:15 น.  

 
ภาพวยจัง ลงสีสวย มีแสงเงาด้วย


โดย: j a r n i k วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:04:21 น.  

 
แวะมาทักทายยามบ่ายๆ ครับ และขอบคุณที่นำภาพโบเก้กลมๆ มาให้ชมกันด้วยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:18:41 น.  

 
ขอบคุณที่มาเม้นให้นะคะ
ศูนย์ศิลป์ตอนนี้เป็นหอประชุมใน ญ.ส. ไปแล้วค่ะ
(มีตำนานมากมายที่รุ่นพี่เล่ามาด้วย เหอๆ ทำแว่นขนลุกเหมือนกัน)


โดย: ป้าแว่น (crystalblink ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:08:41 น.  

 
มาอ่านตำนานจ้ะฝน

เหมือนยังไม่ค่อยเก่่าเลยนะเนี่ย ความทรงจำยังดีอยู่ ไม่ต้องระลึกชาติเหมือนพี่

ได้ดูรูปประกอบสวยๆ ด้วย

เป็นรูปที่วาดตอน ม.1-3 เหรอเนี่ย พี่หล่ะไม่ได้เรื่องเลยศิลปะทุกชนิด...บ๊าย บายเลยจ้ะ

พี่เองก็เพิ่งเขียนบล็อกไ่ด้ไม่นาน ดูแต่งบล็อกสิ...

พี่ว่า..ข้อดีของการอ่านแท็ก....

ทำให้เรารู้จักกันมากขึ้น ไม่มีอะไรเสียหายเนาะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:51:37 น.  

 โดย: tongsehow วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:41:33 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปคอมเม้นท์ในบล็อกป้าแอ๊ดค่ะ

เราชอบศิลปเหมือนกันเลย ...ว่าไหม

มาเรียนกรุงเทพฯ เรียนสายอะไรคะ.?
โดย: addsiripun วันที่: 23 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:18:34 น.  

 
คุณฝน

โอ๊ยใจละลาย ชอบภาพที่คุณฝนเขียนจังเลย...
อ่านแท้กจบ ได้รู้จักคุณฝนมากขึ้นอีกนิดนึง ดีใจ ดีใจค่ะ


โดย: SevenDaffodils วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:42:58 น.  

 
อ่านแล้วหลับตาเห็นภาพเลย ชอบครับ


โดย: idea4thai วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:5:39:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

namfaseefoon
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Free counters!
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add namfaseefoon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.