เว็บพาลูกเที่ยว เพราะเด็กเล็กในวัย 0-6 ปี ต้องการการเรียนรู้จากสิ่งรอบตัว เพื่อปรับทัศนคติพ่อแม่ยุคปัจจุบัน เร่งลูกให้เรียน สอนให้แข่งขัน อยากให้รู้ว่าโอกาสทองอยู่ในมือเรา ปูพื้นฐานการเรียนรู้ พื้นฐานความสุขความทรงจำที่ดีในวัยเด็ก ความรักความอบอุ่นความผูกพัน มันย้อนกลับมาไม่ได้ มาร่วมกันเติมเต็มให้เค้าตั้งแต่วันนี้นะคะ ไหนๆจะเที่ยวแล้ว ขอร่วมแชร์ประสบการณ์ สถานที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวไปด้วยเลยก็แล้วกันนะคะจะได้ไม่เสียเที่ยว หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ
 
หาดกะตะ สวนนก หลาดใหญ่ ภูเก็ตเดือนกรกฎา 5 คืน 4 วัน #2

อรุณสวัสดิ์ เช้าที่ 2 ณ ภูเก็ต
เช้านี้สบายๆ อย่อยกับมื้อเช้าที่โรงแรมแล้วก็ถึงเวลาของทะเลซะที
จาก Novotel Phuket Avista Kata Resort & Spa เลี้ยวขวา 1 นาที ถึงหาดกะตะ
สวยงาม และ ดีงาม เงียบสงบ คลื่นลมดี ทรายละเอียด ไม่มีเปลือกหอย หรือ ซากปะการังให้ระคายเคืองแม้แต่น้อย...รักเลยค่ะหาดนี้ เหมาะแก่การเล่นน้ำสุดๆอย่าว่าแต่ผู้ใหญ่เลย เด็กน้อยขายืนไม่ถึง แต่ก็ไม่อยากขึ้นจากน้ำเลยค่ะ

เล่นน้ำกันพอได้ดำๆด่างๆ ก็ขอกลับมาเล่นสระน้ำต่อที่โรงแรม ก็แหม...พอเดินผ่านแล้วมัดอดใจไม่ไหว เด็กๆกล่าว...
ที่นี่เค้ามีสระว่ายน้ำพอเพียงมากๆ มีด้วยกันถึง 3 สระเชียวค่ะวันนี้ให้เล่นน้ำให้เต็มที่ ถือเป็นการซ้อมใหญ่ เพราะพรุ่งนี้เราจะไป One day trip กัน

เมื่อเล่นน้ำสนุกสนานเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลามื้อเที่ยง ใช้บริการร้าน หมู เรสเตอรองต์ ร้านอาหารตามสั่ง หลากหลายเมนู ราคาย่อมเยาว์ สะดวกสำหรับเรามากค่ะ เมนูปลาทอด และ กุ้งผัดพริกแกง เด็ดค่ะ หอมพริกแกงมากเลย

ท้องอิ่มแล้ว ต่อด้วย Phuket Bird Park สวนนกนานาชนิด ดีตรงมีโชว์การแสดงของนกน้อย นกใหญ่ ได้ดูใกล้ชิด เด็กๆตื่นเต้นมากค่ะ ค่าบัตรผู้ใหญ่ 100- เด็ก 4 ขวบ 50 บาทค่ะหลังจากดูนกเสร็จ ประมาณบ่าย 3 ครึ่ง ก็ต่อด้วย Stree Art แต่ก็พอได้ดูซัก 2-3 ภาพ แล้วต้องพอเพราะมีกลิ่นหอมยั่วๆชวนน้ำลายไหล ก็เสียงดนตรีแว่วๆ จากหลาดใหญ่ ถนนคนเดินที่มีของกินน่าอร่อยตลอดทาง

Street Art

เดินได้นิดหน่อย ฝนพรำ เด็กน้อยต้องหลบฝนก่อน มันถูกที่สุด ร้านไอศครีม โฮมเมด คุณลุงคุณป้าใจดีมาก ให้เด็กๆนั่งกินไอติมก่อน ฝนหนุดค่อยไป ... สบายใจเด็ก

ขนมอาโป้ง คนซื้อเยอะเลย ต้องชิมซะหน่อย ... มันคล้ายๆขนมเบื้องแต่ไม่กรอบขนาดนั้น สัมผัสเบาๆ ละลายในปาก ประมาณนี้มั้ง

เด็กๆเหนื่อยมากแล้ว วันนี้ต้องกลับไปพักก่อนนะคะ พรุ่งนี้ไป One Day Trip กันค่ะ

ติดตามต่อ#3 นะคะ
 


Create Date : 22 กรกฎาคม 2562
Last Update : 23 กรกฎาคม 2562 16:01:24 น. 2 comments
Counter : 968 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96, คุณทนายอ้วน

 
 
 
 
ขอบคุณที่แบ่งปัน
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 23 กรกฎาคม 2562 เวลา:4:27:43 น.  

 
 
 
ตามเด็กๆมาเที่ยวด้วยครับ
 
 

โดย: ทนายอ้วน วันที่: 23 กรกฎาคม 2562 เวลา:21:17:50 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 3330167
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เว็บพาลูกเที่ยว เพราะเด็กเล็กในวัย 0-6 ปี ต้องการการเรียนรู้จากสิ่งรอบตัว เพื่อปรับทัศนคติพ่อแม่ยุคปัจจุบัน เร่งลูกให้เรียน สอนให้แข่งขัน อยากให้รู้ว่าโอกาสทองอยู่ในมือเรา ปูพื้นฐานการเรียนรู้ พื้นฐานความสุขความทรงจำที่ดีในวัยเด็ก ความรักความอบอุ่นความผูกพัน มันย้อนกลับมาไม่ได้ มาร่วมกันเติมเต็มให้เค้าตั้งแต่วันนี้นะคะ ไหนๆจะเที่ยวแล้ว ขอร่วมแชร์ประสบการณ์ สถานที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวไปด้วยเลยก็แล้วกันนะคะจะได้ไม่เสียเที่ยว หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อื่นด้วยนะคะ
[Add สมาชิกหมายเลข 3330167's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com