เว็บพาลูกเที่ยว เพราะเด็กเล็กในวัย 0-6 ปี ต้องการการเรียนรู้จากสิ่งรอบตัว เพื่อปรับทัศนคติพ่อแม่ยุคปัจจุบัน เร่งลูกให้เรียน สอนให้แข่งขัน อยากให้รู้ว่าโอกาสทองอยู่ในมือเรา ปูพื้นฐานการเรียนรู้ พื้นฐานความสุขความทรงจำที่ดีในวัยเด็ก ความรักความอบอุ่นความผูกพัน มันย้อนกลับมาไม่ได้ มาร่วมกันเติมเต็มให้เค้าตั้งแต่วันนี้นะคะ ไหนๆจะเที่ยวแล้ว ขอร่วมแชร์ประสบการณ์ สถานที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวไปด้วยเลยก็แล้วกันนะคะจะได้ไม่เสียเที่ยว หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ
 
 

น้ำตกเหวนรก ต้นเดือน กรกฎาคม 2016 วันนี้อยากชวนไปเที่ยวน้ำตกเหวนรกกันค่ะ เพิ่งจะไปมาหมาดๆเลย บอกเลยว่าช่วงนี้อากาศดีมาก น้ำตกสวย Amazing แต่ต้องฟิตร่างกายมาบ้าง เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน หุหุ
เราไปถึงประมาณ 16.30 น. เจ้าหน้าที่บอกจะหมดเวลาแล้ว เพราะปิด 17.00 น. ระยะทาง 1 km. ใช้เวลาเดิน 1 ชั่วโมง อากาศวันนี้ก็ดี๊ดี เอาไงดีล่ะ ลังเลๆ เอาน่ามาแล้ว พาณเกล้าเดินเล่นๆชมบรรยากาศซะหน่อย เมื่อยก็กลับเลย ทางเดินคอนกรีตอย่างดี จำได้ว่าครั้งสุดท้ายที่เคยมามันเป็นทางเดินดินอยู่เลย (คงจะนานมาก) 😊


อากาศที่เขาใหญ่ชุ่มชื้นขนาดไหนมผัสได้เลยเดินสบายๆมาเรื่อยๆ ชมต้นไม้ ชมลำธาร มีเสียงน้ำ สูดหายใจให้เต็มปอด เด็กก็เดินไปเรื่อย ไม่มีท่าทีจะเหนื่อยแหม...โพสซะ อารมณ์ดีจริ๊ง

พ่อมัวแต่ชมต้นไม้ ถ่ายรูปหนอน ณเกล้าหันมาไม่เห็น ตะโกนเรียก พ่อหา พ่อหา (ไม่ได้จะหาพ่อ แต่เรียกพ่อขายังไม่ชัด) ชะเง้อชะแง้ เดินย้อนไปดู เด็ก 1.6 ขวบ เค้ามีความเป็นห่วงเป็นใยคนใกล้ตัวแล้วนะ สมาชิกต้องครบ ไปด้วยกัน มาด้วยกันเอย ไหนๆก็ไหนๆแล้ว อีก 200 เมตรถึง เสียงน้ำอยู่ใกล้ๆนี่เอง มาแล้วก็ไปให้ถึงเลยเถอะจะได้ไม่เสียเที่ยว ไคลแมกซ์มันอยู่ที่ 200 เมตรสุดท้ายนี่แหละ บันไดลงแนวดิ่ง อิพ่อถึงกับเครียดถึงแล้วในที่สุด ละอองน้ำกระเซ็นเย็นสดชื่นเลย ณเกล้าอึ้งเลย มองน้ำตกตาไม่กระพริบ เอ้าถ่ายรูปกันเถอะ จะค่ำแล้วเดี๋ยวเจ้าหน้าที่เป็นห่วงตอนลงจิ๊บจ๊อยไปเลยถ้าเทียบกับตอนขึ้น แม่แทบขึ้นไม่ถึง บอกพ่อพักก่อนๆ เดี๋ยวไม่ไหว คำตอบที่ได้คือ พักไม่ได้ครับ ถ้าพักตอนนี้ขึ้นไม่ถึงแน่นอน
พอพ้นเขตบันได ขาสั่น เหมือนจะเดินไม่ไหวต้องพักแป๊ป ณเกล้าเก่ง เดินเองได้ แต่ต้องอุ้มบ้างเพราะยุ่งเริ่มเยอะ ต้องรีบหน่อย มาเที่ยวกันนะคะ น้ำเยอะแล้ว สวยมากๆเลย มาเติมออกซิเจนกันกับ ณเกล้า นะคะ Smiley
 

Create Date : 01 สิงหาคม 2559   
Last Update : 1 สิงหาคม 2559 10:51:05 น.   
Counter : 217 Pageviews.  


ขอเป็น Bloggang ด้วยคน แบบพาลูกเที่ยวไปไหนไปกัน

ขอเป็น Bloggang ด้วยคน แนะนำตัวคร่าวๆก่อนเลยนะคะ ครอบครัวของเราเปิดเนิร์สเซอรี่ค่ะ ชื่อ "บ้านเดย์ เนิร์สเซอรี่" และน้อง "ณเกล้า" ก็เป็นลูกคนแรกของเรา ตอนนี้ก็ 1 ขวบครึ่งพอดิบพอดี การทำงานกับเด็กทำให้เราได้มีโอกาสศึกษาข้อลูลเกี่ยวกับเด็กน้อยหลายอย่าง เพื่อจะได้มอบสิ่งที่ดีที่สุดมีประโยชน์ต่ออนาคตของชาติมากที่สุด
เราเชื่อว่าสิ่งที่เด็กๆวัย 1-6 ขวบต้องการมากที่สุดคือการเรียนรู้ผ่านการเล่นและประสบการณ์ ทุกวินาทีที่ผ่านเข้ามาในชีวิตประจำวันของพวกเค้าคือการเรียนรู้ (ย้ำว่าการเรียนรู้นะคะ ไม่ใช่การเรียนหนังสือ) เพราะเส้นใยสมองของเด็กจะมีการสร้าง และ เชื่อมโยงเฉพาะในช่วงแรกเกิดจนถึง 6 ขวบปีเท่านั้น หลังจากนั้นจะเป็นการพัฒนาจากเส้นสมองเดิม ฉะนั้นช่วงนี้จึงเป็นโอกาสทองของคุณพ่อคุณแม่นะคะ ที่จะมีส่วนช่วยให้น้องมีพัฒนาการที่ดีทั้งด้านร่างกาย สติปัญญา และจิตใจ
เมื่อทราบดีถึงความสำคัญในเรื่องนี้แล้ว เราจึงตั้งใจจะเลี้ยงลูกในแบบฉบับของเรา คือ เล่น เล่น เล่น และ เที่ยว เที่ยว เที่ยว สนุกกันให้สุดเหวี่ยง (อย่างที่เด็กน้อยจะสามารถสนุกได้) ก่อนที่จะต้องเข้าเรียนตามระบบเด็กไทย
สุดท้ายเมื่อคิดเห็นตรงกันแล้ว คุณแม่ก็อยากจะแชร์ประสบการณ์ กิจกรรม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่เราได้ไปกันมาให้ คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยอย่างเรา หรือ ข้อมูลท่องเที่ยวต่างๆให้เป็นประโยชน์กับผู้อื่นด้วย บล็อกต่อจากนี้ไป จะเป็นการเที่ยวๆๆไปกับโลกใบใหญ่ของ "ณเกล้า" ติดตามและให้กำลังใจกันด้วยนะคะ
 

Create Date : 01 สิงหาคม 2559   
Last Update : 1 สิงหาคม 2559 9:37:03 น.   
Counter : 252 Pageviews.  สมาชิกหมายเลข 3330167
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เว็บพาลูกเที่ยว เพราะเด็กเล็กในวัย 0-6 ปี ต้องการการเรียนรู้จากสิ่งรอบตัว เพื่อปรับทัศนคติพ่อแม่ยุคปัจจุบัน เร่งลูกให้เรียน สอนให้แข่งขัน อยากให้รู้ว่าโอกาสทองอยู่ในมือเรา ปูพื้นฐานการเรียนรู้ พื้นฐานความสุขความทรงจำที่ดีในวัยเด็ก ความรักความอบอุ่นความผูกพัน มันย้อนกลับมาไม่ได้ มาร่วมกันเติมเต็มให้เค้าตั้งแต่วันนี้นะคะ ไหนๆจะเที่ยวแล้ว ขอร่วมแชร์ประสบการณ์ สถานที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวไปด้วยเลยก็แล้วกันนะคะจะได้ไม่เสียเที่ยว หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อื่นด้วยนะคะ
[Add สมาชิกหมายเลข 3330167's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com