พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
SC TALK : คุยเรื่องการลงทุน “10 เรื่องรู้งี้ ก่อนเกษียณ”


SC TALK : “10 เรื่องรู้งี้ ก่อนเกษียณ”

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายแว่นธรรมดา และทีมงาน ได้มีโอกาสไปร่วมงานกิจกรรมงาน “SC TALK & EXCLUSIVE GOURMET LUNCH” โดยมี คุณณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ให้การต้อนรับ พร้อมด้วย คุณภาววิทย์ กลิ่นประทุม ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ MONEY MAKING MACHINE

จากการร่วมงานในครั้งนี้นายแว่นธรรมดาพบว่ามีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะหัวข้อ คุยเรื่องการลงทุน “10 เรื่องรู้งี้ ก่อนเกษียณ” ขอนำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน... ติดตามได้เลยครับ

SC Asset 01

รู้งี้แรก... “เงินเดือนเสี่ยงสุด”

เนื่องจากเงินเดือนนั้นเป็นรายได้ประจำ และเป็นรายได้ทางเดียว จึงเสี่ยงที่สุด! ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น เพราะหากเราขาดเงินเดือนไปเพียงแค่ไม่กี่เดือน เราอาจเป็นบุคคลล้มละลายได้ง่ายๆ ลองคิดดูซิครับ ค่าผ่อนสารพัด ค่าใช้จ่ายต่างๆ หากไม่มีเงินเดือนมารองรับเราคงจะแย่มากๆ เลยทีเดียว... คำแนะนำก็คือ เราควรหารายได้มากกว่าหนึ่งทาง หรือเลือกลงทุนให้งอกเงยนั่นเอง!

รู้งี้ที่สอง... “ยุคนี้อายุเรายืน (มาก)”

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีทางการแพทย์นั้นก้าวล้ำนำหน้า ทำให้คนเราอายุยืนอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ยกตัวอย่างเช่นโรคบางประเภทในอดีตที่ไม่มียารักษา มนุษย์ก็จะเสียชีวิตได้ง่ายๆ แต่ไม่ใช่ในปัจจุบัน! ใครจะรู้หากเรามีอายุยืนยาวกว่า 100 ปี ยามเราเกษียณ 60 ปี นั่นหมายความว่าเรามีเวลาเหลืออีก 40 ปี! หากเราไม่วางแผนทางการเงินไว้ก่อน อาจเกิดปัญหาได้นะครับ

SC Asset 6

รู้งี้ที่สาม... “ลูกหลานเลี้ยงดูเราไม่ได้”

ใช่แล้วครับ! ยุคสมัยนี้ แค่เอาตัวรอดได้ก็ถือว่าเก่งแล้ว! อย่าไปคิดเลยว่าลูกหลานจะเลี้ยงดูเราได้ ถ้าเราไม่เริ่มต้นด้วยตนเอง วางแผนเอาไว้ล่วงหน้า แต่ไปหวังพึ่งลูกหลานอาจต้องผิดหวัง!

รู้งี้ที่สี่... “ไม่รู้จักคำว่า Passive income”

คำว่า Passive income นั้นหลายคนไม่รู้ หลายคนเข้าใจผิด ความหมายของมันก็คือ เรามีรายรับ-รายจ่าย แล้วเหลือๆ ไม่ได้หมายความว่าเราต้องมีเงินมากมาย หรือรวยล้นฟ้าเสมอไป! โดยรายรับที่เรามีต้องเป็นรายรับที่เราไม่ต้องออกแรงทำงาน! (รายละเอียดเรื่องของ Passive income ผู้เขียนขอยกยอดไปในบทความต่อๆ ไปนะครับ)

SC Asset 03

รู้งี้ที่ห้า... “เงินก้อนที่คุณเก็บ รักษายากที่สุด”

เพราะในยุคสมัยใหม่ “นักการตลาด” หรือ “นักโฆษณา” นั้นเก่งมากๆ และพร้อมที่จะดึงเงินออกจากกระเป๋าคุณตลอดเวลา ดังนั้นเงินก้อนของคุณ... เก็บรักษาให้ดีนะครับ

รู้งี้ที่หก... “เราไร้ค่าหลังเกษียณ เพราะงานคือการอธิบายตัวตนของเรา”

หากเราเกษียณ และหยุดทำงาน! คงเหมือนโลกมันหยุดหมุน! เพราะตัวตนของเราถูกฝังอยู่ในงานที่เราทำมานานหลายสิบปีแล้ว... คนที่มั่งคั่ง และมีความสุข จะไม่หยุดทำงาน หรือไม่มีวันเกษียณนั่นเอง!

SC Asset 08

รู้งี้ที่เจ็ด... “เงินไม่ได้จำเป็น แต่หลังเกษียณโครตจำเป็น”

หลายคนบอก... “เงินไม่จำเป็นสำหรับเราหรอก!” แต่ลองเกษียณแล้วไม่มีเงินดูซิครับ... เราจะรู้เลยว่าหลังเกษียณนั้นเงินมันโครตจำเป็นเลย!

รู้งี้ที่แปด... “เจ้าของธุรกิจ เขาไม่ต้องเกษียณ”

อันนี้เป็นการเข้าใจผิดอย่างมากๆ ... เพราะเจ้าของธุรกิจนั้นจะไม่ยอมเกษียณ เขาจะทำงานตลอดเวลา เพราะงานคือความสุข-ความสุขคืองาน ดังนั้นเจ้าของธุรกิจมักจะไม่เกษียณตัวเองไปตลอดชีวิตนั่นเอง!

SC Asset 02

รู้งี้ที่เก้า... “เกษียณแล้วฉันจะสบาย ไม่เป็นความจริง”

หลายคนชอบคิดว่า... “เกษียณแล้วฉันจะสบาย” แต่น่าเสียดายคือสิ่งที่เราคิดนั้นมันไม่จริงเลย! มันจะเป็นจริงก็ต่อเมื่อ เราเกษียณอย่างมั่งคั่ง และมั่นคง (แต่อย่าลืมความสุขทางใจด้วยนะครับ)

รู้งี้สุดท้าย... “ทุกอย่างในโลกนี้ มันก็แค่ประสบการณ์”

หากเราคิดว่า... “ทุกอย่างในโลกนี้ มันก็แค่ประสบการณ์” เราก็จะไม่ยึดติดกับสินทรัพย์ และปล่อยวางเป็น พอเราปล่อยเป็น เราก็จะไม่ทุกข์ และจะจากไปอย่างสงบได้นั่นเองครับ

ทุกวันนี้เราต่างก็ซื้อแต่สินค้าที่มีมูลค่าลดลงตามกาลเวลา ไม่ได้ซื้อสินทรัพย์ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา หรือเรียกกันว่าเป็น "asset" ที่หมายถึง "สินทรัพย์" ... ในสมัยก่อน ดอกเบี้ยเงินฝากสูงกว่า 10% ดังนั้นการออมเงินไว้เฉยๆ สามารถทำให้เราร่ำรวยได้จริง... แต่ในยุคปัจจุบันมันไม่ไช่! ดอกเบี้ยเงินฝากต่ำเตี้ยติดดินแบบนี้ เราต้องมองหาสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นตามกาลเวลา มีมูลค่าเพิ่มเร็วกว่าภาวะเงินเฟ้อกันนะครับ... เริ่มต้นลงทุนวันนี้ เพื่ออนาคตที่ดีในวันหน้าครับ!

เรื่องรู้งี้ทั้ง 10 ข้อ นายแว่นธรรมดาได้สรุปมาจากงาน SC TALK & EXCLUSIVE หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับทุกท่าน... ลองปรับไปใช้กันดูนะครับ

ขอแนะนำหนังสือ "กลุยุทธ์จับจังหวะลงทุนหุ้น"

กลยุทธ์หุ้น

กลยุทธ์จับจังหวะลงทุนหุ้น (Knowing Money Game) เจาะลึกการเล่นหุ้นแบบเน้นคุณค่า เข้าสู่สนามการลงทุนอย่างคุ้มค่าและไม่เสี่ยง   วิเคราะห์เจาะจุดการเล่นหุ้นอย่างถึงแก่น  ชี้ช่องแนะแนวทางรวยตามสไตล์นักลงทุนระดับโลก ให้คุณก้าวเข้าสู่เกมหุ้นได้อย่างสวยงาม และไม่เสี่ยง

#ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว : ปัญหาของนักลงทุนหุ้นโตเร็วก็คือ มองหุ้นโตเร็วไม่ออก มองภาพใหญ่ไม่ชัดเจน และจัดพอร์ตไม่เป็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ "ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว" ติดตามได้ที่นี่เลยครับ

#ช่องทางการติดตามข้อมูล #นายแว่นธรรมดา

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป //www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์... เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ "นายแว่นธรรมดา" แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

"มีชีวิตที่พัฒนาด้วยปัญญา และความดี"

“นายแว่นธรรมดา เปิดรับสมัครสมาชิก”

เว็บบล็อก “นายแว่นธรรมดา” เปิดรับสมัครสมาชิกรายปีครับ โดยสมาชิกจะได้รับหนังสืออีบุ๊กส์ฟรี 1 เล่มจาก "ร้านหนังสืออีบุ๊กส์ นายแว่นธรรมดา" มีหนังสือเกี่ยวกับการเงิน การลงทุน การทำธุรกิจส่วนตัว ให้เลือกซื้อแล้วนะครับ สำหรับสมาชิก 9 ปี รับฟรีอีบุ๊กส์ "รู้สู้เฟ้อ" 1 เล่มครับ... สมาชิกตลอดชีพรับหนังสือเล่ม 1 เล่ม สมัครคลิ๊กที่เมนู “สมัครสมาชิก”

หรือติดต่อ
naiwaentammada@gmail.com

สมัครสมาชิก
Create Date : 31 ตุลาคม 2558
Last Update : 31 ตุลาคม 2558 10:30:39 น. 0 comments
Counter : 796 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.