พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
เมษายน 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
19 เมษายน 2560
 
All Blogs
 
#เยี่ยมยลชมโครงการ : คอนโด 98 WIRELESS อลังการสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดภาคภูมิใจจาก แสนสิริคอนโด 98 WIRELESS อลังการสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดภาคภูมิใจจาก แสนสิริ

(**คำเตือน ... บทความนี้มีความ "อวย" สูง ผู้อ่านโปรดใช้วิจารญาณในการรับข้อมูลข่าวสารนะครับ 555)

7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกทุกคนคงเคยได้ยินชื่อ หรือรู้จักกันแล้วใช่ไหมครับ แต่เพื่อนๆ เคยเห็นสิ่งมหัศจรรย์ลำดับที่8ของโลกกันไหมครับ อยู่ที่ไทยนี้เอง นั้นคือ โครงการคอนโด“98 Wireless” คอนโดตัวสุดยอดไฮเอนด์ของทางแสนสิริ ซึ่งคำพูดที่ว่าเป็น สิ่งมหัศจรรย์ลำดับที่ 8 ของโลก นั้นไม่ได้เวอร์เกินไปเลยครับ ผมจะพาเพื่อนๆไปเยียมชมสุดยอดคอนโด 98 WIRELESS แล้วจะรู้ได้ว่า คำว่า “สิ่งมหัศจรรย์ลำดับที่ 8 ของโลก” นั้นมีอยู่จริงที่นี้ครับ

(เครดิต รูปจาก //www.sansiri.com/condominium/98wireless/)

แสนสิริได้สร้างสิ่งมหัศจรรย์ลำดับที่ 8 มาปรากฎอยู่ที่เมืองไทยแล้ว คือ “คอนโด98 Wireless” สุดยอดอลังการดาวล้านดวงเป็นโครงการคอนโดมิเนียมแบบไฮไรซ์ความสูง 25 ชั้น บนพื้นที่ 2-0-34 ไร่ มีจำนวนจำกัดแด่คนพิเศษเท่านั้นเพียง  77 ยูนิต มูลค่าโครงการถึงกว่า 8,500 ล้านบาท อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของแสนสิริ ด้วยการบรรจงสร้างสรรค์ในทุกรายละเอียดอย่างประณีตบรรจงและดีที่สุดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดยโครงการ 98 Wireless ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ถนนเศรษฐกิจสายสำคัญของกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดทำเลทองมีเพราะแวดล้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ อาทิเช่น Central Embassy, Central ชิดลม, Grande Centre Point,  ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง โรงแรมระดับเวิลด์คลาส ตลอดจนอาคารสำนักงานไฮเอนด์ นอกจากนั้น ยังเป็นที่ตั้งของสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลของนานาประเทศ เช่น สถานทูตอเมริกา และที่สำคัญยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS เพลินจิตสะดวกสบายทุกการเดินทาง นอกจากนี้ถนนวิทยุยังถือเป็นถนนที่สวยงามที่สุดเส้นหนึ่งใน เพราะมีทิวทัศน์ของต้นไม้ใหญ่ริมสองข้างทาง รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว และยังอยู่ใกล้กับสวนลุมพินีปอดแหล่งใหญ่ของชาวกรุง ช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็นส่วนตัว จึงสามารถตอบโจทย์ลูกค้าระดับบนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้อย่างตรงจุด

แปลงที่ดินของโครงการจะอยู่ช่วงต้นของถนนวิทยุเป็นแปลงที่ 3 จากต้นถนนวิทยุ โดยแปลงหัวมุมที่เป็นพื้นที่ก่อสร้างของธนาคารกรุงศรี ถัดมาคือโรงแรม Grande Centre Point ส่วนอีกฝั่งของที่ดินคือสถานฑูตอเมริกา ด้วยศักยภาพของทำเลที่ตั้งบนถนนวิทยุ แสนสิริจึงเลือกที่จะนำเสนอโครงการที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมเพียงโครงการเดียวบนถนนวิทยุ ณ ขณะนี้ที่สามารถถือครองกรรมสิทธิ์ได้ 100% และที่สำคัญราคาที่ดินถนนวิทยุนี้มีอัตราการเติบโตของราคาประเมินเฉลี่ยปีละเกือบ 70% คิดเป็นเท่าตัวเมื่อเทียบกับถนนสีลม-สาทร และดังนั้น การซื้อขายที่ดินบนถนนวิทยุแต่ละครั้งจึงซื้อขายกันในราคาสูงเป็นประวัติการณ์ โดยทางแสนสิริซื้อที่ดินผืนนี้ในปี 2553 ด้วยราคา 1,500,000 บาทต่อตารางวา และมีการคาดการณ์ว่าในปี 2560 ราคาที่ดินบนถนนวิทยุจะสูงถึง 2,800,000 บาทต่อตารางวาเลยทีเดียว

(เครดิต รูปจาก //www.sansiri.com/condominium/98wireless/)

แสนสิริใช้เวลากว่า 5 ปีในการรังสรรค์สุดยอดโครงการ 98 Wireless เพื่อนำเสนอโครงการที่มอบความมหัศจรรย์ในทุกมิติและทุกรายละเอียดของโครงการภายใต้แนวคิดที่ว่า “The Best Comes as Standard” เพราะทุกยูนิตและทุกตารางนิ้วของโครงการได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาเพื่อมอบสิ่งล้ำค่าให้แก่สุดยอดคนพิเศษเท่านั้น โดยชื่อของคอนโด “98 Wireless” นั้นมาจากเลขที่บ้านเดิมของเจ้าของที่ดินแห่งนี้ ต่อด้วยชื่อถนนวิทยุ ปัจจุบันราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ 550,000 บาทต่อตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 60 ล้านบาท ถึง 600 ล้านบาท โดยมีตั้งแต่ขนาด 2 – 4 ห้องนอน เพนท์เฮ้าส์ และซูเปอร์เพนท์เฮ้าส์ “The One” ซึ่งตั้งอยู่ชั้นสูงสุดของโครงการ ซึ่งโครงการ 98 Wireless นับว่าแพงและหรูหราที่สุดในย่านถนนวิทยุเลนทีเดียว ทางแสนสิริตั้งเป้าลูกค้าเป็นชาวไทย 80% และชาวต่างชาติ 20% ซึ่งยังไม่ทันเปิดตัวขาย ก็มีมหาเศรษฐีไทยซื้อไปแล้ว 20% รวมถึง The One หรือห้อง Penthouse ชั้้นบนสุดด้วย

(เครดิต รูปจาก //www.sansiri.com/condominium/98wireless/)

โครงการ 98 Wireless มีจุดเด่นในด้านการออกแบบและแตกต่างที่เน้นความประณีตบรรจง พิถีพิถันในทุกรายละเอียดแบบยุคนีโอคลาสสิก การออกแบบได้แรงบันดาลใจจากศิลปะโบซาร์ (Beaux-arts) ซึ่งอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 19 ถึง 20 โดยแสนสิริใช้บริษัทที่ปรึกษาและบริษัทดีไซน์ชั้นนำจากทั่วโลก อาทิเช่น ทีมสถาปนิกจากบริษัทระดับโลก คือ Design Worldwide Partnership และที่ปรึกษา Anne Carson Designs เป็นผู้ออกแบบในสไตล์คลาสสิกแบบฉบับของ Ralph Lauren Home และงานดีไซน์ภูมิสถาปัตยกรรมรอบโครงการโดยบริษัท T.R.O.P. Terrain + Open Space นอกจากนี้อาคารนี้ยังได้ LEED ระดับ Certification จากมาตราฐานอาคารสีเขียว USGBC ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

นอกจากนี้แสนสิริยังได้คัดสรรรวมสุดยอดแบรนด์ระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว และอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ มาไว้ในสำหรับยูนิตทุกยูนิตของโครงการ เพื่อมอบสิ่งพิเศษที่ดีที่สุดแห่งที่สุดมาไว้ใช้ในทั้งโครงการอย่างที่ไม่เคยมีโครงการใดในประเทศไทยเคยทำมาก่อน อาทิเช่น เครื่องครัว Gaggenau แบรนด์ดังระดับโลก, ตู้เย็นและตู้แช่ไวน์จาก SubZero งานปราณีตนำเข้าจากต่างประเทศ,  ตู้และบานประตูในครัวจาก SieMatic , ก๊อกน้ำ LeFroy Brooks และสุขภัณฑ์ Kallista เป็นต้น

(เครดิต รูปจาก //www.sansiri.com/condominium/98wireless/)

ไฮไลต์ที่สุดของโครงการนี้ ก็คือ การเลือกใช้วัสดุ เริ่มจากหิน ซึ่งทีมดีไซน์ของบริษัทเดินทางไปคัดเลือกเองถึงประเทศอิตาลี โดยใช้หินอ่อนสตาทูริโอสีขาว ที่ถือว่าเป็นสุดยอดหินอ่อนมีราคาสูงที่สุดในโลกจากประเทศอิตาลี นำมาใช้ในห้องมาสเตอร์เบดรูมของทุกยูนิต และหินไลม์สโตนจากประเทศโปรตุเกส นำมาใช้ในพื้นที่ส่วนกลาง โดยรวมมีการใช้หินอ่อนในพื้นที่ถึง 2.8 หมื่น ตร.ม.ของโครงการ และนอกจากนี้แสนสิริยังนำเสนอสุดยอดงานศิลปะ  คือ งานหล่อปูนสำหรับตกแต่งผนัง เพดาน เป็นผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดจาก Hyde Park Mouldings ประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งหมด

ส่วนงานก่อสร้าง เป็นการสร้างแบบคอนเวนชั่นนอลโดยกีก่ออิฐฉาบปูนทั้งอาคาร ทำให้ทุกยูนิตเก็บเสียงได้ มีกระจกสามชั้นช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก ซึ่งออกแบบด้วยดีไซเนอร์ชั้นนำ Meinhardt / Palmer Acoustics การเดินท่อน้ำเป็นแบบไร้รอยต่อเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาท่อน้ำรั่วในส่วนอื่นของห้องชุดนอกจากห้องน้ำ โครงสร้างอาคารคงทนถาวรใช้งานได้นับร้อยๆ ปีเลยทีเดียว รวมถึงยังพิถีพิถันในด้านการออกแบบแสง เพิ่มความชัดในการมองเห็นทั้งเวลากลางวันและกลางคืน โดยที่แสงไฟในช่วงกลางคืนนั้นออกแบบมาให้ก่อให้เกิดมลภาวะทางแสงน้อยที่สุด

(เครดิต รูปจาก //www.sansiri.com/condominium/98wireless/)

และโครงการ 98 Wireless ยังมอบที่สุดแห่งบริการระดับโลกมากมาย แก่คนพิเศษ อาทิเช่น

 • ลิฟต์ส่วนตัวทุกยูนิต
 • บริการรถลิมูซีนประจำโครงการยี่ห้อ Bentley รุ่น (Flying Spur) สีเขียวบริติช เรซซิ่ง กรีน ซึ่งสั่งผลิตพิเศษเพื่อเป็นรถประจำโครงการ ป้ายทะเบียน “วย 98” ที่สื่อถึงถนนวิทยุ (วย) และ 98 คือบ้านเลขที่ของโครงการ WoW!!!
 • โครงการขายขาดแบบ Free Hold
 • มีที่จอดรถถึง 240% พร้อมที่จอดรถซูเปอร์คาร์
 • ส่วนกลางมีพื้นที่ 3 ชั้น ประกอบไปด้วย โถงต้อนรับ, Lobby Lounge, Outdoor Garden Terrace, Business Lounge, Tea Room, Bicycle Storage Room, Driver’s Lounge, Outdoor Swimming Pool, Semi-Outdoor Jacuzzi, Fitness Studio, Space and Massage Room, Multi-Purpose Excercise Room, Children’s Play Room, Stream Room
 • เฟอร์นิเจอร์ส่วนกลางยี่ห้อ Ralph Lauran Home
 • บริการจอดรถแบบ Valet Parking
 • บริการสถานี EV Charger สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า
 • บริการผู้ช่วยส่วนตัวจาก Quintessentially ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในการจัดงานสำคัญๆ ให้กับราชวงศ์อังกฤษ
 • บริการHousekeeping
 • บริการ Dry Cleaning & Laundry Services
 • บริการ Grocery Shopping & Delivery Services

จากความสุดยอดอลังการงานสร้างในทุกๆ ด้าน ทั้งสุดยอดทำเลทอง ใจกลางเมือง แวดล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญต่างๆ มากมายและรถไฟฟ้าเดินทางแสนสะดวก ทั้งสุดยอดสถาปัตยกรรมการออกแบบที่พิถิพิถัน คัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุด โดยบริษัทออกแบบที่ดีที่สุดของโลก วัสดุที่เพอร์เฟค สมบูรณ์แบบในทุกมิติ รังสรรค์เป็นโครงการแสนมหัศจรรย์ และนอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยบริการชั้นนำระดับโลก เพื่อคนพิเศษเท่านั้น เมื่อรวมเอาสิ่งวิเศษที่สุดของที่สุดมาอยู่ด้วยกัน ก่อกำเนิดเป็น โครงการคอนโด“98 Wireless” จึงไม่เกินเลยไปที่จะใช้คำว่า “สิ่งมหัศจรรย์ลำดับที่ 8 ของโลก”

อุ๊บ..บ...!!!???

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ How to การบริหารจัดการเงิน อสังหา "คลิ๊กอ่านที่นี่เลยครับ"

[เกี่ยวกับผู้เขียน]

นายแว่นธรรมดา stand top of living"นายแว่นธรรมดา" หนึ่งในกูรูหุ้น FINOMENA และผู้ก่อตั้ง //www.topofliving.com ผู้เขียนหนังสือ "ลงทุนหุ้นโตเร็ว" และหนังสือขายดี "กลยุทธุ์จับจังหวะลงทุนหุ้น" ปัจจุบันเป็นนักลงทุนอิสระ นักเขียนอิสระ ขอถ่ายทอดความรู้ด้านการลงทุน เผื่อเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ

ติดต่อนายแว่นธรรมดาได้ที่นี่ครับ naiwaentammada@gmail.com

Top Banner
Create Date : 19 เมษายน 2560
Last Update : 19 เมษายน 2560 9:47:29 น. 0 comments
Counter : 658 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.