พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
19 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
“กุญแจความสำเร็จ” การลงทุนให้เช่าบ้านและคอนโด

#เปลี่ยนชีวิตด้วยอสังหา : “กุญแจความสำเร็จ” การลงทุนให้เช่าบ้านและคอนโด

ที่ผ่านมานั้นเราได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนในบ้านและคอนโดว่าทำอย่างไร? จนผมได้ค้นเจอว่ามันมีกุญแจแห่งความสำเร็จในการลงทุนบ้านและคอนโดอยู่

ผมได้ดูคลิปของรายการ Home Investment ดำเนินรายการโดย คุณบริสุทธิ์ กาสินพิลา ได้เชิญ อ.อนุชา กุลวิสุทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน  ได้พูดเกี่ยวกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าไว้อย่างน่าสนใจ โดยได้พูดถึง ”กุญแจความสำเร็จในการลงทุน” โดยสรุปตามความคิดผมดังนี้ คือ

Ideo Sathorn Thapra

  1. ทำเลที่ตั้งโครงการ ต้องดีน่าสนใจ เช่น ใกล้แหล่งกิน แหล่งช็อปปิ้ง เดินทางสะดวกใกล้ถนนใหญ่ เดินไปขึ้นรถไฟฟ้าได้ ใกล้ทางด่วน ท่าเรือ เป็นต้น
  2. ราคา เป็นตัวบอกทิศทางการตัดสินใจของการลงทุนที่เหมาะสมในการปล่อยเช่า ราคาจะชี้ถึงความคุ้มค่าของโครงการที่สอดคล้องต่อทำเลที่ตั้งและความต้องการของตลาด นักลงทุนในบ้านและคอนโดต้องพิจารณาให้ได้ ถ้าไม่ได้ต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านความคุ้มค่าของการลงทุนนะครับ
  3. ความต้องการของตลาด สำหรับการลงทุนบ้านและคอนโด นั้นความต้องการนั้นผมว่าสำคัญมาก ผู้ที่ซื้อเพื่อการลงทุนหรือให้เช่าต้องพัฒนาทักษะทางด้านนี้ให้มาก สามารถวิเคราะห์ความต้องการของตลาดในบริเวณนั้นให้ได้ว่า เป็นคนกลุ่มไหน อาชีพอะไร ทำงานที่ไหน ใช้ชีวิตอย่างไร มีความต้องการตรงกับที่โครงการรองรับหรือไม่
  4. แผนการลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ เมื่อเรามีความคิดที่จะลงทุนในอสังหาแล้ว เราต้องมีแผนการที่ "ชัดเจน" แผนดังกล่าวมีส่วนประกอบดังต่อไปนี้

แผนการแรก... "เราจะครอบครองทรัพย์อย่างไร"

แผนการนี้นักลงทุนจะต้องศึกษาทำเลดีๆ และมองหาแหล่งทุน หรือแหล่งสินเชื่อทางการเงินเพื่อใช้ในการซื้อทรัพย์ดังกล่าว ยกตัวอย่างเช่น เราเห็นคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งที่มีราคาเปิดตัวก่อนเปิดโครงการประเมินแล้วต่ำกว่าราคาหลังโครงการสร้างเสร็จ เพราะทำเลดีมาก เราก็ต้องหาแหล่งทุน แหล่งที่ง่ายที่สุดก็คือ "ธนาคาร" โดยเราต้องยื่นเอกสารขอสินเชื่อ โดยศึกษารายละเอียดได้ที่นี่ คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียด

IMG_0316

แผนการที่สอง... "เราจะบริหารจัดการทรัพย์ให้เกิดกระแสเงินสดได้อย่างไร"

สำหรับแผนการนี้นักลงทุนต้องคำนวนค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นระหว่างเราครอบครองทรัพย์นั้นๆ หักลบออกจากรายได้ที่เข้ามา ยกตัวอย่างเช่น คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งมีค่าใช้จ่ายคือ ค่าส่วนกลาง ค่าบริหารสินทรัพย์ และต้นทุนดอกเบี้ย เฉลี่ยต่อเดือนที่ 5000 บาทต่อยูนิต ต่อเดือน การบริหารให้ทรัพย์นี้สร้างกระแสเงินสดกลับมา ต้องมีรายรับไม่ต่ำกว่า 5000 บาทต่อเดือนนั่นเองครับ

แผนที่สาม... "แผนการขายทรัพย์"

เราซื้อทรัพย์มา ณ.ตอนที่ซื้อมันอาจจะยังดี แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความดีงามของมันอาจจะลดลงก็เป็นไปได้ นักลงทุนที่ดีควรมีแผนในการออก หรือ Exit Plan เอาไว้ด้วยนะครับ ... หากทรัพย์ของเราไม่ดีแล้ว ทำเลเปลี่ยนไป เราต้องรีบออกของแต่เนิ่นๆ ก่อนที่เราจะเจ็บตัวในภายหลังนั่นเอง

ผมคิดว่าบทความนี้คงมีประโยชน์ให้ข้อคิดกับมือใหม่ ที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านและคอนโดเพื่อให้เช่าไม่มากก็น้อยนะครับแล้วคอยติดตามในตอนต่อไปนะครับว่า ผมจะมีอะไรมานำเสนอมือใหม่ลงทุนอสังหาฯ ในครั้งต่อไปนะครับ

หากยังไม่จุใจ สามารถหาอ่านเรื่องราวของแนวคิดการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และการตกแต่งบ้าน หลากหลายสไตล์ คลิ๊กอ่านต่อได้เลย... คลิ๊กอ่านที่นี่

สำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่จะได้รับอานิสงค์ โดยเฉพาะพื้นที่ในเมืองที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าในเมือง ก็คือ "คอนโดมิเนียม" นั่นเอง

ติดตามอ่านทุกเรื่องราวของ "คอนโดมิเนียม ทำเลเด่น" คลิ๊กอ่านต่อที่นี่เลยครับ

www.topofliving.com : สนใจติดต่อให้ทีมงานไปรีวิวโครงการเด่นน่าสนใจ ที่นี่ naiwaentammada@gmail.com

Top Banner

[เกี่ยวกับผู้เขียน]

โปรดติดตาม “ลงทุนคอนโดไม่ยาก” กับนายแว่นธรรมดาได้ในบทความต่อไป และขอแนะนำหนังสือ “ลงทุนคอนโด ไม่ยาก” เขียนโดยนายแว่นธรรมดา และคุณเพชร ผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมิน และลงทุนคอนโดมิเนียมตัวจริง วางขายตามแผงหนังสือทั่วประเทศนะครับ

ลงทุนคอนโดไม่ยาก
Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2559 11:41:16 น. 0 comments
Counter : 902 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.