พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
17 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
เปลี่ยนตัวเองใหม่ไม่ยาก : 5 แนวคิด พิชิตความสำเร็จ

5 แนวคิด พิชิตความสำเร็จ

อยากประสบความสำเร็จ อยากก้าวหน้า... แต่กลับไปไหนไม่ได้เสียที? เคยได้ยินกันมั้ยครับว่าบางครั้งคนเราก็ติดกับดักความคิดของเราเอง ลองมาดู 5 แนวคิด พิชิตความสำเร็จ ที่อาจเปลี่ยนชีวิตเราได้ หลุดกรอบกับดักความคิดของเราเอง ติดตามกันได้เลยครับ...

5 think

แนวคิดที่หนึ่ง... คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก

หลายคนไม่กล้าคิดใหญ่ เพราะกลัวว่าจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ความเป็นจริงแล้ว การที่เราเป็นคน “คิดเล็ก” ความคิดแบบนี้จะไปจำกัดขอบเขตความคิดของเราโดยอัตโนมัติ ทำให้เรามีกรอบความคิดที่เล็ก มองหาเครื่องมือต่างๆ ได้แคบลง น้อยลง ... หากเราเปลี่ยนมาเป็นคน “คิดใหญ่” แน่นอนที่สุดว่า... กรอบความคิดของเราจะกว้างขึ้น และขยายขอบเขตมากขึ้น มีเครื่องมือให้ใช้มากขึ้น แม้เราอาจไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายใหญ่ แต่ความสำเร็จของคนคิดใหญ่ ต้องได้มากกว่าคนคิดเล็กอย่างแน่นอนครับ

แนวคิดที่สอง... ให้สนใจเป้าหมายมากกว่าแผนการ

บางคนวางแผนเอาไว้อย่างรอบคอบ และยึดติดกับแผนการอย่างเหนียวแน่นจะไม่ยอมออกนอกแผนเด็ดขาด แต่ความจริงแล้วการทำตามแผนการอย่างเคร่งครัด มันก็เหมือนกับเราตีกรอบให้กับตัวเอง และปิดโอกาสอื่นๆ ไปอย่างน่าเสียดาย... สำหรับผู้ที่สำเร็จนั้นจะไม่ยึดติดกับแผน (แต่ต้องมีแผนการที่แน่นอน) แต่จะยึดเอาเป้าหมายเป็นหลัก แผนนั้นปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ แต่เป้าหมายใหญ่ต้องคงไว้ และไปให้ถึงนั่นเองครับ

แนวคิดที่สาม... ต้องมองอุปสรรคให้เป็นโอกาส

ผู้คนส่วนใหญ่เมื่อเจออุปสรรคก็มักจะล้มเลิก อาจไม่ได้ล้มเลิกตั้งแต่คราแรก แต่เมื่อเจออุปสรรคซ้ำๆ ก็จะยอมแพ้ไปในที่สุด ผิดกับผู้ที่ประสบความสำเร็จกลับมองว่า “อุปสรรคคือร่างจำแลงของโอกาส” นั่นหมายความว่า... หากเราข้ามผ่านอุปสรรคไปได้ โอกาส และความสำเร็จก็จะรอเราอยู่ข้างหน้า หากเราข้ามไม่ไหวจริงๆ ผู้สำเร็จก็จะไม่ล้มเลิก แต่จะอ้อมไปอีกทาง แม้จะไกลขึ้น แต่ก็ยังคงมุ่งสู่เป้าหมายดังเดิม... มาเปลี่ยนอุปสรรคให้เป็นโอกาสดีกว่าครับ

แนวคิดที่สี่... มั่นใจมีให้มาก อีโก้มีให้น้อย

หลายคนสับสันกับคำว่า “มีความมั่นใจ” กับ “มีอีโก้สูง” คนที่มีความมั่นใจจริงๆ จะสงบเย็น และรู้จักรับฟังความคิดเห็นของคนรอบข้าง และเลือกเอาความคิดดีๆ มาปฏิบัติ ผิดกับคนที่มีอีโก้สูง ดูภายนอกเหมือนจะเป็นคนมั่นใจ แต่ความจริงแล้วเป็นคนที่ไม่ฟังความคิดเห็นของใครเลย ยกเอาความคิดของตนเองเป็นที่ตั้งแต่เพียงอย่างเดียว ... คนที่มีอีโก้สูงเราสังเกตได้ไม่ยาก และไม่ค่อยมีคนอยากทำงานด้วย เพราะในระยะยาวคนรอบข้างจะไม่มีความสุข ผิดกับคนที่มีความมั่นใจ แต่สงบเย็น และอ่อนโยน อย่างไม่เหมือนกันเลยครับ

แนวคิดสุดท้าย... ต้องรู้จักปล่อยวางจากความสำเร็จ

ความสำเร็จก็เฉกเช่นกับ ทรัพย์สินเงินทอง ก็คือ สุดท้ายแล้วเราจะเอาติดตัวไปไม่ได้ หากเราไม่มีแนวคิดที่จะปล่อยวางก่อนที่เราจะต้องทิ้งมันไป ในเวลานั้นเราย่อมเจ็บปวดใจอย่างไม่ต้องสงสัย คิดให้ใหญ่ ตั้งเป้าหมาย ลงมือทำ วางแผน ปรับเปลี่ยนแผนด้วยความมั่นใจ เมื่อสำเร็จจริงแล้วอย่าลืมปล่อยวางความสำเร็จ พัฒนาตนเองแล้วใจเราต้องพัฒนาตามไปด้วย หากเราร่ำรวย ประสบความสำเร็จ แต่กลายเป็นคนที่ไม่ดี ไม่มีใครอยากจะคบ คงจะไร้ความหมาย เห็นด้วยหรือไม่ครับ?

ว่าที่จริง... แนวคิดทั้งห้าไม่ใช่กฏตายตัว แต่หากอยากประสบความสำเร็จ และมีความสุข ปราศจากทุกข์ ก็ลองปรับไปใช้ดูตามที่เห็นสมควรนะครับ ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจเอาไว้ครับ

[เกี่ยวกับผู้เขียน]


นายแว่นธรรมดา stand top of livingนายแว่นธรรมดา ผู้แต่งหนังสือขายดี  "รวยหุ้นวีไอไม่เสี่ยง" และหนังสือ "ลงทุนคอนโดไม่ยาก" และผู้ก่อตั้งเว็บ //www.naiwaen.com และ //www.topofliving.com ผมขออาสาถ่ายทอดประสบการณ์ด้านการลงทุนในหุ้น และอสังหาริมทรัพย์ให้เพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่านได้อ่านแบบเข้าใจง่าย ติดตามกันให้ได้นะครับ

คำเตือน การวิเคราะห์หุ้น การลงทุนรูปแบบต่างๆ และเทคนิคการลงทุนในหุ้นเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร ผู้เขียนบทความไม่รับผิดชอบต่อความเสี่ยง หรือความเสียหายในการลงทุนของผู้รับข้อมูลนะครับ

#ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว : ปัญหาของนักลงทุนหุ้นโตเร็วก็คือ มองหุ้นโตเร็วไม่ออก มองภาพใหญ่ไม่ชัดเจน และจัดพอร์ตไม่เป็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ "ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว" ติดตามได้ที่นี่เลยครับ

#ช่องทางการติดตามข้อมูล #นายแว่นธรรมดา

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป //www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์... เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ "นายแว่นธรรมดา" แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

"มีชีวิตที่ง่าย และดี"
Create Date : 17 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2558 8:33:56 น. 0 comments
Counter : 648 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.