พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
15 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
#Tipเลือกซื้อคอนโด : มองหาคอนโดติดรถไฟฟ้า ต้องคิดถึงอะไรบ้าง?มองหาคอนโดติดรถไฟฟ้า ต้องคิดถึงอะไรบ้าง?

อยากมีคอนโดซักหลังติดรถไฟฟ้า ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ซื้อผิดนิดเดียวอาจต้องอยู่ไปหลายสิบปี หรือเกือบทั้งชีวิต เรียกได้ว่าการตัดสินใจซื้อครั้งนี้เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญเลยทีเดียว ... มองหาคอนโดติดรถไฟฟ้า ต้องคิดถึงอะไรบ้าง มาติดตามกันดีกว่าครับ

img_7658

ประการแรก “จะอยู่กันกี่คน”

หลายคนอาจซื้อคอนโดเพื่ออยู่ลำพังคนเดียว แต่บางคนซื้อคอนโดอยู่กับครอบครัวก็มี บางคนอยู่กันสองคนแม่ลูก หรือสามี-ภรรยา อยากซื้อคอนโดเป็นเรือนหอ ดังนั้นจำนวนสมาชิกในครอบครัวถือเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเราอยู่ลำพังคนเดียว ขนาดของห้องก็ไม่จำเป็นต้องใหญ่โตมากมายอะไร แต่ควรเน้นไปที่ความปลอดภัยเป็นสำคัญ แต่หากเราอยู่หลายคนขึ้นมาหน่อย ขนาดของห้องที่เล็กเกินไปอาจทำให้เราอยู่ไม่สบาย ดังนั้นก่อนซื้อคอนโดใหม่ควรคิดก่อนว่าเราอยู่กี่คน เพื่อกำหนดขนาดของที่ควรจะเป็น

ประการที่สอง “มีรถยนต์ส่วนตัวหรือไม่ เดินทางอย่างไร”

เรื่องการมีรถยนต์ส่วนตัวเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน เพราะคอนโดมิเนียมบางแห่งจำกัดที่จอดรถ และถ้าเรามีรถยนต์ส่วนตัว เราอาจซื้อคอนโดที่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าหน่อยก็ได้ ราคาจะได้ถูกลง แต่ถ้าเราไม่มีรถยนต์ส่วนตัวนั่นเป็นเรื่องที่ดี หากเราไม่มีรถยนต์ส่วนตัวเราต้องคำนึงถึงการเดินทางเป็นหลัก การซื้อคอนโดที่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเข้ามาอีกหน่อยเป็นเรื่องจำเป็น สำหรับคนที่มีงบหน่อยสามารถเลือกคอนโดที่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าไม่เกิน 300 เมตร แต่ถ้างบน้อย เลือกไกลหน่อยก็ได้ แต่ไม่ควรไกลจนเกินไปนะครับ ยิ่งเป็นผู้หญิงการเดินไกลๆ ยามค่ำคืนเป็นเรื่องที่ต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง

noble-ploenchit-2

ประการที่สาม “ฟังก์ชั่นของห้องเป็นอย่างไร”

เมื่อเราคิดเรื่องสมาชิกที่จะอยู่ และทำเลใกล้สถานีรถไฟฟ้า สิ่งที่ต้องคิดต่อมาก็คือ “ฟังก์ชั่นของห้อง” การอยู่อาศัยนั้นถ้าอยากให้สะดวกสบาย ฟังก์ชั่นของห้องต้องตอบโจทย์ บางคนชอบเพดานสูงเพื่อความโปร่งสบาย ก็ควรเลือกห้องที่มีเพดานสูงเกิน 2.5 เมตรขึ้นไปจึงจะรู้สึกโปร่ง ถ้าอยู่กันหลายคน ห้องน้ำเป็นเรื่องสำคัญ ห้องน้ำก็ควรออกแบบให้เข้าใช้ได้สะดวกเวลาเร่งรีบ โดยฟังก์ชั่นของห้องนั้นแต่ละคนมีความต้องการแตกต่างกัน เราควรสำรวจความต้องการของตัวเองก่อนค่อยกำหนดห้องที่เราจะตัดสินใจเป็นเจ้าของจะดีที่สุด

ประการที่สี่ “พื้นที่ส่วนกลางของคอนโดเป็นอย่างไร”

ในปัจจุบันจุดขายของคอนโดหลายๆ ที่จะเน้นพื้นที่ส่วนกลาง ถ้าพื้นที่ส่วนกลางดีๆ จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ลงตัวยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น สกายฟิตเนส หรือฟิตเนสลอยฟ้า สระว่ายน้ำวิว 360 องศา ห้องทำงานรวมแบบ co-working space เป็นต้น ส่วนกลางเหล่านี้เราต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเราเอง ถ้าเราทำงานไม่ประจำ หรือเป็นฟรีแลนซ์ การมี co-working space และมี wifi ส่วนกลางพร้อมอยู่ในตึกที่เราอยู่อาศัยเลยจะช่วยได้มากทีเดียว ลองค่อยๆ คิดก่อนตัดสินใจ ดูให้ทั่วๆ ว่าส่วนกลางมันตอบโจทย์เราจริงหรือไม่

25

ประการที่ห้า “ใกล้แหล่งอาหารการกินหรือไม่”

สิ่งที่ต้องคำนึงต่อมาของการอยู่คอนโดก็คือ ใกล้แหล่งอาหารการกินต่างๆ หรือเปล่า เช่น ร้านสะดวกซื้อ ตลาดสด ร้านอาหาร ที่สำคัญเราต้องนึกถึงข้อเท็จจริงที่ว่า คนเราต้องกินทุกวัน ร้านค้าแถวนั้น ก็ควรมีราคาอาหารที่จับต้องได้ ไม่ใช่หรูหราจนทานทุกวันไม่ได้ ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอนโดแต่ละแห่ง ควรสำรวจบริเวณรอบๆ ว่าอาหารการกินเป็นอย่างไร ลองคิดดูว่า หากเรามาอยู่อาศัยจริงแล้วมีอะไรที่ขาดแคลนหรือไม่ และอย่าลืมคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันด้วยนะครับ

ประการสุดท้าย “คิดถึงเรื่องเงิน”

การที่เราจะเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมซักหลังได้ เราต้องมี “เงิน” ต้องมีเงินจอง ต้องผ่อนดาวน์ ต้องมีค่าโอน และต้องผ่อนค่างวดแต่ละเดือนเป็นระยะเวลานาน การวางแผนทางการเงินจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรทำก่อนตัดสินใจ ถ้ามีหนี้ก็ควรรีบเคลียร์ให้เรียบร้อยก่อนซื้อบ้าน ส่วนรายละเอียดต่างๆ ของการวางแผนการเงินก่อนซื้อบ้านซักหลัง ติดตามต่อที่นี่เลยครับ “คลิ๊กเพื่ออ่าน”

logo-top
Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2560 9:57:13 น. 1 comments
Counter : 700 Pageviews.

 
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:16:52:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.