พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
 
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
How to make Cashing Machine : แนวคิดการสร้าง "เครื่องผลิตกระแสเงินสด"

เครื่องผลิตกระแสเงินสดคืออะไร?

ในสมัยก่อนที่ผมยังเป็นเด็ก ผมเคยคิดก่อตั้งธุรกิจเล็กๆ ตั้งแต่สมัยที่เรียนชั้นประถม จำได้ว่าตอนนั้นมีหนังสือการ์ตูนที่มีของแถมเป็นภาพวาดระบายสี ในหนังสือหนึ่งเล่มจะแถมภาพวาดระบายสีให้ 3 แผ่น เป็นรูปการ์ตูนที่เด็กๆ ในสมัยนั้นชื่นชอบ ผมเองด้วยความเป็นเด็กจึงซื้อหนังสือการ์ตูนเพื่อสะสมภาพวาดระบายสี เก็บเอาไว้ระบายสีเล่น เมื่อเก็บภาพระบายสีเหล่านั้นไว้มากขึ้นๆ เด็กคนนั้น (ก็คือตัวผมเอง) เลยมีความคิดที่จะนำภาพวาดระบายสีเหล่านั้นมาขายให้กับเพื่อนๆ

Cashing Machine

ในวันที่เปิดการขาย... ปรากฏว่ามีเพื่อนๆ สนใจเข้ามาซื้อภาพเหล่านั้นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากไม่มีใครที่เก็บสะสมเอาไว้มากเท่าตัวผม ทำให้เด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ได้สัมผัสกับ “เงินก้อนแรก” ที่หามาได้ด้วยตนเอง แม้จะเป็นจำนวนที่ไม่มาก แต่ก็ทำให้ผมรู้สึกว่าการหาเงินนั้นเป็นเรื่องที่ “แสนสนุก”

เปิดชมรมคนรักการ์ตูน

เมื่อเด็กคนนั้นในอดีต ก็คือผมในปัจจุบัน เห็นว่าการหาเงินเป็นเรื่องสนุก เขาจึงตัดสินใจ “เปิดชมรมคนรักการ์ตูน” ซึ่งนั่นคือแนวคิดการรักษาฐานลูกค้า ... โดยที่สมาชิกต้องเสียค่าสมัครเล็กน้อย และมีสิทธิ์เขียนภาพการ์ตูนเข้าร่วมประกวดลงใน “วารสารการ์ตูน” ที่ผมตั้งขึ้นมาเอง ปรากฏว่ามีคนสมัครสมาชิกอย่างมากมาย

ผลจากการขายภาพวาดระบายสี การเปิดชมรมคนรักการ์ตูน ทำให้เกิด “กระแสเงินสด” ไหลเข้าสู่ชีวิตเด็กคนนั้นทุกๆ เดือน ... นั่นเป็นขั้นตอนแรกๆ ของการผลิตกระแสเงินสดโดยเด็กตัวเล็กๆ ซึ่งในเวลานั้น ตัวผมเองก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคือ การผลิตกระแสเงินสด จากการทำกิจการ จากการรวบรวมสมาชิกคนคอเดียวกัน และไม่คิดว่ามันจะได้รับความนิยม “อย่างรวดเร็ว”

เครื่องผลิตกระแสเงินสดคือ...

ถ้าเป็นนิยามของตัวผมในวัยเด็ก เครื่องผลิตกระแสเงินสดก็คือ การทำสิ่งที่รัก และรวบรวมคนคอเดียวกัน นำมาเปลี่ยนให้เป็น “กระแสเงินสด” เข้าสู่ชีวิตของคนๆ นั้น

แต่ความจริงแล้ว... เครื่องผลิตกระแสเงินสด ในความหมายก็คือ กิจกรรม ธุรกิจ การลงทุน หรืออะไรก็ตาม ที่สามารถผลิตกระแสเงินสดเข้าสู่ชีวิตของเราได้อย่างต่อเนื่อง... และการผลิตกระแสเงินสดที่ดี ควรมีการลงทุนที่ต่ำ ทำให้เกิด “ผลกำไร” หรือจะดียิ่งขึ้นไปอีก หากมันกลายเป็นระบบการผลิต “อัตโนมัติ” คือ เราไม่ต้องทำงานก็มีกระแสเงินสด “งอกเงย” เข้าสู่ชีวิตของเราได้ นั่นคือที่มาของ How to make cashing machine ที่ผมจะถ่ายทอดให้ทุกคนในซีรี่ย์ชุดนี้ ... ค่อยๆ ติดตามผมไปเรื่อยๆ แล้วจะรู้ว่า “การผลิตกระแสเงินสด” นั้นไม่ยากอย่างที่คิดแถมยัง “สนุกสนาน” อีกด้วยครับ

ติดตามแนวคิดการทำเครื่องผลิตกระแสเงินสดเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่เลยครับ 

cash 03

อ่านทุกเรื่องราวของความสำเร็จที่คุณทำได้อย่างแน่นอน "คลิ๊กอ่านที่นี่"

และอ่านทุกเรื่องราวของหุ้นอสังหา หุ้นที่จะได้รับอนิงสงค์จากการที่มีรถไฟฟ้าหลากหลายสายเกิดขึ้น! คลิ๊กอ่านต่อที่นี่เลยครับ

อ่านหนังสือเสริมความรู้ #ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว : ปัญหาของนักลงทุนหุ้นโตเร็วก็คือ มองหุ้นโตเร็วไม่ออก มองภาพใหญ่ไม่ชัดเจน และจัดพอร์ตไม่เป็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ "ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว" ติดตามได้ที่นี่เลยครับ

#ช่องทางการติดตามข้อมูล #นายแว่นธรรมดา

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป //www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์... เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ "นายแว่นธรรมดา" แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

"มีชีวิตที่ง่าย และดี"

ขอแนะนำเว็บไซค์เกี่ยวกับบ้าน และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ //www.topofliving.com

mini LOGO TOP
Create Date : 14 มีนาคม 2559
Last Update : 14 มีนาคม 2559 13:52:53 น. 0 comments
Counter : 574 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.