พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
“คอนโดติดสถานีรถไฟฟ้า vs ทาวน์โฮมใกล้สถานีรถไฟฟ้า”ลงทุนอสังหาไม่ยาก “คอนโดติดสถานีรถไฟฟ้า vs ทาวน์โฮมใกล้สถานีรถไฟฟ้า”

คิด ไม่ตกเวลาจะเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ซักชิ้น ระหว่าง คอนโดมิเนียมติดสถานีรถไฟฟ้า vs ทาวน์โฮมใกล้สถานีรถไฟฟ้า จะเลือกซื้ออะไรดี ลองมาเปรียบเทียบข้อดีข้อด้อยกันดีกว่า แต่ขอบอกไว้ก่อนนะครับว่าการเลือกซื้อสินทรัพย์ซักชิ้นเราต้องดูแนวทางการใช้ชีวิตของเราประกอบการพิจารณาด้วย พร้อมแล้วไปดูกัน

ananda

ปัจจัยแรก เปรียบเทียบความสะดวกสบาย

แน่นอนที่สุดว่า ถ้าเล่นเรื่องความสะดวกสบาย คอนโดมิเนียมเป็นต่ออย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากการดูแลรักษาคอนโดมิเนียมนั้นไม่ยุ่งยาก แถมถ้าเราซื้อคอนโดฯ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า การเดินทางจะยิ่งง่ายขึ้น เพราะในอนาคตอันใกล้การเดินทางด้วยระบบรางในเมืองจะพลิกโฉมครั้งใหญ่ จะมีรถไฟฟ้าสายสีต่าง ๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย ทำให้การเดินทางเปลี่ยนไปอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เมื่อเราพักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมที่แสนจะสะดวกสบาย การเดินทางก็ไม่ลำบากยากเย็นอะไร บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพราะค่าใช้จ่ายในการมีรถยนต์ซักคันค่อนข้างสูง แถมยังต้องมีค่าบำรุงรักษาตามมาอีกด้วย

  แต่ถ้าเราเลือกซื้อทาวน์โฮม การเดินทางก็จะต้องใช้เวลามากขึ้นกว่าคอนโดมิเนียมติดสถานีรถไฟฟ้า บางครั้งทาวน์โฮมอยู่ห่างไกลมาก ๆ ก็มีความจำเป็นต้องใช้รถยนต์ส่วนตัว ทำให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพิ่มขึ้นมาอีกโข เหมือนกัน แต่ก็แลกด้วยความสะดวกสบายในการเดินทาง และความเป็นส่วนตัวนั่นเอง แม้ทาวน์โฮมจะเสียเปรียบเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทางแต่ก็มีข้อได้เปรียบอื่น ๆ ที่ทำให้เราต้องคิดพิจารณาเหมือนกัน ติดตามได้ในปัจจัยเปรียบเทียบข้อต่อไปกันเลยดีกว่า

7

ปัจจัยที่สอง เปรียบเทียบเนื้อที่ใช้สอย

ถ้าเปรียบเทียบเรื่องเนื้อที่ใช้สอย แน่นอนที่สุดว่า ทาวน์โฮม เป็นต่อในข้อนี้ เพราะทาวน์โฮมทำเลดี ๆ ราคาไม่แพงก็มีเนื้อที่ให้เราใช้สอยมากมายกว่าคอนโดมิเนียมทำเลดีใจกลางเมืองแล้ว และราคาอาจจะย่อมเยากว่าเมื่อเทียบกับพื้นที่ใช้สอยที่ได้มาอีกด้วย ด้วยเนื้อที่ใช้สอยที่มากกว่าคอนโดมิเนียม สำหรับคนชอบเก็บของจุกจิก คงจะรู้สึกดีกว่าถ้าได้อยู่ทาวน์โฮม และในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็สามารถหากิจกรรมทำกับครอบครัวภายในบ้านได้ เพราะพื้นที่หรือฟังก์ชั่นของทาวน์โฮมสมัยใหม่ ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับชีวิตในยุคนี้นั่นเอง

แม้คอนโดมิเนียมจะเสียเปรียบเรื่องเนื้อที่ใช้สอย แต่ข้อดีของการมีเนื้อที่ใช้สอยน้อยก็คือการดูแลรักษาทำได้ง่ายกว่า จะปัดกวาดเช็ดถูก บางครั้งก็ทำเองได้ ไม่ต้องจ้างแม่บ้านให้เปลือง ถือว่าเป็นการออกกำลังกายไปในตัว และด้วยเนื้อที่ใช้สอยที่น้อยทำให้เราไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมาย ไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์เยอะแยะให้ยุ่งยาก และมีความยึดหยุ่นเมื่อเราจะย้ายถิ่นฐานสูง บางครั้งเราต้องย้ายงานไปทำเลใหม่ ก็ขายคอนโดเก่าไปซื้อใหม่ได้ง่ายกว่าไม่ยุ่งยากเหมือนทาวน์โฮม

ananda condo

ปัจจัยที่สาม ปัจจัยด้านการเติบโตของทำเลในอนาคต

บางทีเราก็ไม่ได้พักอาศัยอยู่ในที่ ๆ เดียวไปตลอดชีวิต การทำงานก็มีการเปลี่ยนแปลงได้เหมือนเรื่องอื่น ๆ บางครั้งต้องย้ายงานไปถิ่นฐานใหม่ ๆ สำหรับคนที่ซื้อคอนโดมิเนียมทำเลดีๆ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า จะได้เปรียบในข้อนี้ คือมีแนวโน้มที่จะขายทรัพย์ได้ราคาดี เพราะทำเลมันถูกพัฒนาไปกว่าตอนที่เรามาอยู่ใหม่ ๆ แถมยังขายคล่องกว่าทรัพย์ชนิดอื่น เช่น บ้านเดี่ยว หรือทาวน์เฮ้าส์

สำหรับทาวน์โฮมปัจจัยนี้ก็ต้องพิจารณาประกอบการซื้อ เพราะถ้าเราซื้อทาวน์โฮมทำเลไม่ดี ไกลตัวเมือง ไกลสิ่งอำนวยความสะดวกเกินไป เวลาจะย้ายบ้าน จะขายต่อนั้นมีแนวโน้มขายยากกว่าคอนโดมิเนียมทำเลดี แต่ถ้าเราเลือกทาวน์โฮมทำเลดีขึ้น ใกล้เมืองมากขึ้น แต่อาจต้องจ่ายราคาสูงหน่อย เพื่ออนาคตไม่แน่ ถ้าเราต้องย้ายที่อยู่ โอกาสในการขายออกไปเพื่อใช้เป็นทุนในการซื้อที่อยู่ใหม่ก็มีสูงกว่ามากเช่นกัน

Logo-anandaอย่างไรก็ตามปัจจัยเหล่านี้เราต้องเก็บไว้พิจารณาประกอบการตัดสินใจ คงไม่มีใครซื้อของโดยไม่คิดอะไรเลย และสำหรับคนที่กำลังเปรียบเทียบระหว่างจะซื้อคอนโดมิเนียม หรือซื้อทาวน์โฮมดีกว่ากัน ลองคิดดู อย่าลืมว่าการใช้ชีวิตของเรา หรือ Life Style ก็สำคัญ บางครั้งเราไม่ชอบอยู่คอนโดเพราะกลัวอึดอัด แต่ตัดสินใจซื้อไป ก็จะมาเสียใจภายหลังซึ่งนั่นไม่ดี และถ้าเป็นผู้หญิงตัวคนเดียว การซื้อทาวน์โฮมทำเลไกลๆ ก็อาจเป็นเรื่องอันตราย แบบนี้ควรเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่มีระบบรักษาความปลอดภัยจะดีกว่ามาก ตัดสินใจให้ดี เพราะสินทรัพย์ประเภทอสังหาริมทรัพย์นั้นซื้อแล้วต้องอยู่กันอีกนาน แถมเป็นเงินก้อนใหญ่ คิดก่อนซื้อ จะดีที่สุดครับ (นายแว่นธรรมดา)

สนับสนุนบทความดีๆ โดย "อนันดา ดิเวอลอปเม้นท์"

(นายแว่นธรรมดา)

topofliving

หากยังไม่จุใจ สามารถหาอ่านเรื่องราวของแนวคิดการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และการตกแต่งบ้าน หลากหลายสไตล์ คลิ๊กอ่านต่อได้เลยจ๊า... คลิ๊กอ่านที่นี่

สำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่จะได้รับอานิสงค์ โดยเฉพาะพื้นที่ในเมืองที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าในเมือง ก็คือ "คอนโดมิเนียม" นั่นเอง

ติดตามอ่านทุกเรื่องราวของ "คอนโดมิเนียม ทำเลเด่น" คลิ๊กอ่านต่อที่นี่เลยครับ

www.topofliving.com : สนใจติดต่อให้ทีมงานไปรีวิวโครงการเด่นน่าสนใจ

และผู้ที่สนใจต้องการลงอสังหาริมทรัพย์เพื่อประชาสัมพันธ์ หรือฝากขายติดต่อที่นี่ครับ naiwaentammada@gmail.com

Top Banner

[เกี่ยวกับผู้เขียน]

โปรดติดตาม “ลงทุนคอนโดไม่ยาก” กับนายแว่นธรรมดาได้ในบทความต่อไป และขอแนะนำหนังสือ “ลงทุนคอนโด ไม่ยาก” เขียนโดยนายแว่นธรรมดา และคุณเพชร ผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมิน และลงทุนคอนโดมิเนียมตัวจริง วางขายตามแผงหนังสือทั่วประเทศนะครับ

ลงทุนคอนโดไม่ยาก

Create Date : 06 ธันวาคม 2559
Last Update : 6 ธันวาคม 2559 10:12:12 น. 0 comments
Counter : 629 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.