พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
2 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
9 เหตุผลที่บอกว่าคุณพร้อมซื้อทาวน์โฮมประชาอุทิศแล้ว!เหตุผลที่บอกว่าคุณพร้อมซื้อทาวน์โฮมประชาอุทิศแล้ว!


หนึ่งความฝันของใครหลายคนนั้นนอกจากจะอยากมีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีคู่ชีวิตที่ดูแลกันตลอดไปได้ สร้างครอบครัวที่อบอุ่น และมีสุขภาพร่างกายปลอดโรคแล้ว การมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ไม่ต้องเช่าคนอื่นเขาอยู่ตลอดไปนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งความฝันของคนส่วนใหญ่ (ใครจะไปยอมเสียเงินให้กับที่อยู่อาศัยที่เราเป็นเจ้าของไม่ได้กันทุกเดือนเนอะ)


โดยทาวน์โฮมนั้นก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกของที่อยู่อาศัยที่น่าสนใจ วันนี้เราเลยสมมติให้คุณต้องการซื้อโครงการทาวน์โฮมประชาอุทิศ จากนั้น คุณก็ลองสำรวจตัวคุณเองด้วยเหตุผลต่างๆ ต่อไปนี้ว่าทำไมคุณถึงพร้อมแล้วที่จะซื้อบ้านโครงการดังกล่าว (และประเภทที่พักอาศัยแบบอื่น) ถ้าหากตอบ “ใช่” เกินครึ่งหนึ่งแสดงว่าคุณก็เดินหน้าซื้อบ้านได้เล้ย

tumblr_nqx7pp3iyj1tubinno1_1280

มีเงินดาวน์เพียงพอ

โดยปกติแล้ว หากคุณต้องการซื้อที่พักอาศัย ซึ่งในกรณีนี้ เรากำหนดให้คุณซื้อทาวน์โฮมประชาอุทิศไว้นั้น คุณต้องยอมวางเงินดาวน์ 5-10% จากราคาเต็ม จากนั้นก็จะเป็นขั้นตอนที่เข้าสู่การผ่อนจ่ายค่างวดรายเดือนตามสัญญาซื้อขายที่ระบุไว้ หากคุณมีเงินมากพอที่สามารถจ่ายได้ทั้งเงินจองและเงินดาวน์ละก็ นั่นคือก้าวแรกที่เป็นสัญญาณว่าคุณพร้อมที่จะเป็นเจ้าของที่พักอาศัยได้เองแล้ว


มั่นคงเรื่องเครดิต

หากเงินก้อนคุณพร่องไปนิด ขาดไปหน่อย แหล่งเงินกู้จากสถาบันการเงินทั้งหลายนั้นตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน แต่ ... แต่ ... แต่ การขอกู้นั้นก็ต้องอาศัยเครดิตทางการเงินที่ดีของคุณเพื่อช่วยให้กู้ผ่านได้ง่ายขึ้นนะ นอกจากนี้ วงเงินกู้ที่คุณขอไปก็ต้องมากพอและยังต้องอนุมัติให้คุณเร็วในระดับหนึ่งเลยล่ะ ลองไปหยิบสเตทเมนท์บัตรเครดิตของคุณมาดู ถ้ารู้ว่าชำระค่างวดบัตรเครดิตได้ทุกงวด เพียงเท่านี้ checklist ข้อนี้ของคุณก็ผ่ายฉลุยแล้วล่ะ

P1010495

งานหลักมั่นคงดี

หากคุณไม่ได้เป็นข้าราชการก็ไม่ต้องตกใจไปว่าจะลดการมีเครดิตขอกู้บ้านลดลง เพราะการทำงานบริษัทเอกชนหรือเป็นเจ้าของกิจการที่ทำงานมาได้ในระยะเวลาหนึ่ง อาจจะสัก 5 ปีขึ้นไป ก็ทำให้คุณมีฐานะที่ทางการงานที่มั่นคงในระดับหนึ่ง และถ้าหากคุณรู้ว่าบริษัทหรือกิจการที่ทำอยู่นั้นมีแนวโน้มที่ดี แม้ว่าจะโดนผลกระทบทางเศรษฐกิจนิดหน่อย การตัดสินใจมีหนี้ก้อนโตเป็นทาวน์โฮมประชาอุทิศก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณต้องกล้าเสี่ยง


ดอกเบี้ยนี้น่าสน

มองดูตัวเลขในสลิปเงินเดือนแล้วคุณก็ยังยิ้มได้ รวมกับอัตราดอกเบี้ยเพื่อการกู้ซื้อบ้านนั้นอยู่ในอัตราไม่สูงเกินไป รีบตัดสินใจเป็นเจ้าของบ้านได้ทันทีเลย เพราะคุณไม่ต้องเหนื่อยสายตัวแทบขาดหาเงินสักก้อนมาโปะหนี้ หรือต้องทำโอทีแบบหามรุ่งหามค่ำ หรืออดสามมื้อ กินมาม่าสี่มื้อ เพื่อนำเงินมาจ่ายค่างวดบ้าน เรียกว่าต้องหมุนเงินกันยิ่งกว่ากองสลากหมุนเลขรางวัลแล้วละก็ ก็สู้ลองพิจารณาข้อต่อไปได้เลย เพราะข้อนี้คุณผ่านมันได้แล้ว


ค่าเช่าเกือบเท่าผ่อนเอง

หากคุณกำลังเช่าคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ที่มีค่าเช่าเดือนละ 10,000 บาท ซึ่งก็เกือบเท่ากันกับการเสียค่าผ่อนบ้านแต่ละเดือนแล้วล่ะก็ การเลือกมาซื้อบ้านอยู่เองน่าจะดีกว่า นอกจากนี้ หากมีเงินเก็บมากพอในระดับหนึ่งแล้วนั้น ก็จัดได้เลยไม่ต้องลังเลใจอะไร เพราะนับวันอสังหาริมทรัพย์นั้นจะมีแต่ราคาขยับตัวขึ้นทุกปีๆ


ไม่ได้ย้ายที่อยู่บ่อย

เข้าใจว่าสมัยวัยรุ่นน่ะคุณย้ายที่ทำงานบ่อย ดังนั้นการคิดที่จะลงหลักปักฐานที่ใดที่หนึ่งก็เป็นเรื่องลำบาก แต่ถ้าคุณมีอายุถึงวัยหนึ่งแล้ว (อาจจะสัก 30 กว่าๆ) มีฐานะทางการเงินพร้อม มีหน้าที่การงานที่มั่นคง ทุกอย่างโอเคแล้วแบบนี้ การมองหาที่พักอาศัยแบบถาวร เช่น ทาวน์โฮมประชาอุทิศ 90 นับเป็นเรื่องที่คุณต้องเริ่มบอกกับตัวเองได้สักทีแล้วล่ะ


ผ่อนคนเดียวได้ไม่ง้อ

ปัญหาโลกแตกแบบนี้อยากให้พึงสังวรณ์ไว้เสียหน่อยว่า ผ่อนคนเดียวนั้นดีที่สุดแล้ว เพราะเคยมีกรณีคู่รักสมัยยังมุ้งมิ๊งกันก็ช่วยกันแชร์ค่าผ่านบ้าน แต่ผ่านไปได้สักระยะรักหวานกลับขม และลงเอยด้วยต้องเลิกกัน ทำให้เกิดปัญหาว่าผ่อนไม่ไหวจนต้องขายบ้านให้ธนาคาร ดังนั้นคุณควรตัดปัญหานี้ไปให้พร้อมเสียก่อน อ่อ! และถ้าหากคุณอยู่รอดมาจนถึงข้อนี้ได้ละก็ นั่นแสดงว่าคุณก็มีความสามารถที่จะจ่ายค่างวดบ้านคนเดียวได้อยู่แล้ว

shutterstock_264658400

ไม่ได้เบนเข็มเที่ยวรอบโลก

หากคุณไม่ได้มีชีวิตแบบไร้จุดหมาย มีตำแหน่งที่ต้องย้ายประเทศทำงานบ่อยๆ หรือชอบออกไปเผชิญโลกกว้างแล้วล่ะก็ การเป็นเจ้าของบ้านที่คุณชอบ เช่น ทาวน์โฮมประชาอุทิศ เป็นเรื่องที่คุณทำได้แน่นอน แต่ถ้าหากคิดหลายตลบแล้วบอกได้ทันทีว่ารู้สึกเสียดายเงินมาก น่าจะเอาไปไว้เที่ยวมันซะให้รอบโลก ก็ก้มหน้าเก็บเงินไว้เที่ยวต่อไปจะดีกว่า


ไม่ได้รอซื้อตามเทรนด์

ข้อสุดท้ายนี้ อย่าให้คนรอบตัวคุณเป็นสิ่งที่มากดดันให้คุณต้องควักเงินก้อนโตและแบกรับภาระก้อนใหญ่ในการซื้อบ้าน เพราะการตามกระแสคนรอบข้างในข้อนี้ อาจจะทำให้คุณต้องเสียแรงกาย แรงใจ และสุขภาพจิตไปอีกนับสิบปี แต่ถ้าหากคุณมีธงในใจแล้วว่าทุกอย่างที่คุณมีนั้นมันเกื้อหนุนกับการเป็นเจ้าของบ้านแล้วล่ะก็ แบบนี้รีบซื้อบ้านกันด่วนๆ เลย


หากคุณได้พิจารณา checklist ทั้ง 9 นี้อย่างถี่ถ้วนแล้ว และไม่ได้สะดุดกับคำถามเกินครึ่งแล้วละก็ บอกได้เลยว่า คุณนั้นเหมาะสมแล้วที่จะเป็นเจ้าของที่พัก อย่างเช่นที่เราสมมติให้คุณเลือกซื้อทาวน์โฮมแถวประชาอุทิศยังไงล่ะ แต่ถ้ายังไม่ค่อยแน่ใจอาจจะกลับไปอ่านทวนใหม่ก็ยังได้นะ เพื่อตรวจสอบอีกทีว่าคุณนั้นพร้อมแล้วที่จะแบกรับภาระแห่งความสุขก้อนนี้ไว้ได้เอง

สนใจติดต่อให้ทีมงานไปรีวิวโครงการ ติดต่อ 081-5666188 หรือ naiwaentammada@gmail.com นะครับ

หากยังไม่จุใจ สามารถหาอ่านเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์ และการตกแต่งบ้าน หลากหลายสไตล์ คลิ๊กอ่านต่อได้เลย... คลิ๊กอ่านที่นี่

สำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่จะได้รับอานิสงค์ โดยเฉพาะพื้นที่ในเมืองที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าในเมือง ก็คือ "คอนโดมิเนียม" นั่นเอง

ติดตามอ่านทุกเรื่องราวของ "คอนโดมิเนียม ทำเลเด่น" คลิ๊กอ่านต่อที่นี่เลยครับ

www.topofliving.com

Top Banner

[เกี่ยวกับผู้เขียน]

top 01Mr. Top Of Living ผู้เชี่ยวชาญด้านการรีวิวทำเลอสังหาริมทรัพย์ บ้านจัดสรร ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม ขออาสาพาเพื่อนๆ ที่สนใจมองหาบ้านหลังแรก เพื่อที่อยู่อาศัย หรือเพื่อการลงทุน ติดตามกันให้ได้นะครับ มีข้อสงสัยเกี่ยวกับบ้าน คอนโดมิเนียม ติดต่อได้ที่ https://www.facebook.com/topofliving/

โปรดติดตาม “ลงทุนคอนโดไม่ยาก” กับนายแว่นธรรมดาได้ในบทความต่อไป และขอแนะนำหนังสือ “ลงทุนคอนโด ไม่ยาก” เขียนโดยนายแว่นธรรมดา และคุณเพชร ผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมิน และลงทุนคอนโดมิเนียมตัวจริง วางขายตามแผงหนังสือทั่วประเทศนะครับ

ลงทุนคอนโดไม่ยาก
Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2560 11:46:30 น. 0 comments
Counter : 484 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.