@@@///--มุ่งมั่นต่อไปก็เพื่อชีวิต--///@@@
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2548
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
30 กรกฏาคม 2548
 
All Blogs
 
31 ตุลาคม 2547


กุฎิพานิชย์วิทย์
วัดธารน้ำไหล สวนโมกขพลาราม
ต.เลม็ด อ.ไชยา
จ.สุราษฎร์ธานี 84110

31 ตุลาคม 2547

นำพรแด่…..น้องโอ๋

ออกพรรษาแล้ว นับแต่นี้ก็สามารถออกจาริกหรือออกเดินทางไปสู่สถานที่ที่ต้องการจะไปได้หรือเพื่อที่จะไออกไปทำกิจกรรมที่ตั้งใจไว้ แต่มันก็ไม่แน่ไม่นอนเหตุการณ์ในวันข้างหน้าสามารถเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่เหตุปัจจัยในขณะนั้น ๆ จะเป็นเช่นไร เหมือนกับที่หลายสัปดาห์ก่อน หลวงพี่ส่งหนังสือไปให้โอ๋แต่ก็ถูกตีกลับ คงเพราะโอ๋ไม่อยู่บ้านหรือกลับไปเตรียมตัวเปิดภาคเรียนที่ 2 ที่สารคามแล้ว

หลวงพี่เลยใช้โอกาสในครั้งนี้ส่งกลับมาให้โอ๋ใหม่ พร้อมด้วยจดหมายข่าวบัณฑิตอาสาสมัคร เผื่อว่าสักวันโอ๋อาจสนใจเรียนประกาศนียบัตรบัณฑิต (บัณฑิตอาสาสมัคร) ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ลองพิจารณาดูแล้วกันนะ

ระยะเวลาจากนี้ในเดือนพฤศจิกายน หลวงพี่คงไปอยู่ที่ตโปทาวันธรรมสถาน บ้าคลองมุย กิ่ง อ. วิภาวดี จ.สุราษฏร์ธานี จากนั้นเดือนธันวาคมคงต้องไปอยู่ที่วัดบ้านหนองหิ้ง ต.อำนาจ อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ แล้วจากนั้นก็ลาสิขา แต่ก็ไม่แน่นอนเพราะยังไม่ได้โทรคุยกับโยมพ่อโยมแม่เลย ว่าเหตุการณ์ทางบ้านตอนนี้เป็นอย่างไร ถ้าทางบ้านไม่มีปัญหาอะไรก็อาจได้ทำตามที่ต้องการแต่ถ้าาติดขัดก็จะมีการเปลี่ยนแปลง โอ๋เห็นมั้ยอะไร ๆ ก็อาจไม่แน่นอน ขณะเราคิดวางแผนการณ์เอาไว้แล้วนะโดยแท้จริงต้องไปแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้านั้นให้ผ่านไปด้วยดี

ตอนนี้ที่วัดดูเงียบเหงาเราเพราะเพื่อนพระนวกะลาสิขาไปกันมากมายเหลือพระอยู่ไม่ถึงครึ่งของพระนวกะในพรรษาทั้งหมด ที่สนิท ๆกันก็สึกแล้ววันนี้ที่วัดชลประทานฯ ส่วนองค์อื่นก็จะทยอยกันสึกจากลาไปเป็นความรู้สึกที่ว่างโหวงเหวงเหมือนกัน ไม่รู้มันจะคล้ายๆที่หลวงพี่จากร้อยเอ็ดกลับบ้านที่ จ.นนทบุรีหรือที่โอ๋คิดกับหลวงพี่ตอนที่เราจากลากันหรือเปล่า มันอาจคล้ายแต่ก็อาจไม่เหมือน สำคัญอยู่นะความสัมพันธ์ที่ก่อร่างเป็นความผูกพันธ์ทางจิตใจ เมื่อมีพบก็มีการลาจาก และการลาจากนั้นก็เพื่อการกลับมาพบกันใหม่อีกครั้งอาจในภาวะเดิมหรือสถานะใหม่เพื่อกลับไปจากกันอีกเป็นวงจรอยู่อย่างนี้เอง

หลวงพี่คิดว่าอีกไม่น่าจะเกินสามเดือนนับจากนี้ เราคงได้พบเจอกันแน่ มีอะไรในใจหลาย ๆ อย่างอยากจะบอกแต่กับสถานะการตอนนี้ดูไม่สมควรเท่าไหร่ ลาสิกขาออกไปค่อยว่ากัน และเป็นการดูจิตดูใจตนเองด้วยว่าที่คิดที่รู้สวึกนั้นมันใช่หรือเปล่า อืม…อ่านแล้วก็อย่าเก็บไปคิดมากนะเดี๋ยวแก่ไว เอาแหละ สุดท้ายขอให้โอ๋สอบผ่านทุกวิชานะ และสำหรับภาคเรียนใหม่นี้ในเทอมนี้ก็เช่นกันสอบผ่าตลอดทุกวิชา คะแนนไม่ใช่สิ่งสำคัญมันอยุ่ที่รายละเอียดการใช้ชีวิตในขณะเป็นนักศึกษา รักษาสุขภาพด้วยนะ

ธรรมะสวัสดี
จิรสก.โกภิกขุ

(ปล.ใช้ชีวิตอย่างถูกต้อง;รู้จักความพอดี;และรู้จักการรอคอย)จากใจ…..
วันนี้จดหมายก็มาถึง…ตอนนี้หลวงพี่ก็คงรู้สึกโดดเดี่ยวอยู่ไม่น้อย ความรู้สึกตอนนั้นที่หลวงพี่จากที่ทำงานเก่าไปมันก็คงคล้าย ๆ ที่หลวงพี่ได้สัมผัสอยู่ขณะนี้คะโอ๋ไม่อยากให้หลวงพี่รู้สึกเหมือนที่โอ๋รู้สึก เพราะโอ๋รู้ดีว่ามันเป็นอย่างไร …..โอ๋ดีใจที่หลวงพี่บอกว่าจะได้เจอกันโอ๋ก็คงได้แต่รอให้วันนั้นมาถึง….การรอนั้นหนึ่งวันเหมือนกับหนึ่งเดือน….หนึ่งเดือนเหมือนกับหนึ่งปีแต่โอ๋จะรอคะ
7 พฤศจิกายน 2547
โอ๋Create Date : 30 กรกฎาคม 2548
Last Update : 21 สิงหาคม 2548 10:40:40 น. 2 comments
Counter : 408 Pageviews.

 


วันนี้แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: ตามตะวัน <Follow the sun only> วันที่: 31 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:58:38 น.  

 
แปลกดีครับ นำจดหมายมาลง


โดย: noom_no1 วันที่: 1 สิงหาคม 2548 เวลา:1:20:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

naigod
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพราะชีวิตมีความฝัน..
..จึงเป็นความงดงามของการมีชีวิต
Friends' blogs
[Add naigod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.