Group Blog
 
All blogs
 

((Xin Chao Vietnam )) ซินจ่าวจ้า เวียดนาม

 


ซินจ่าว เวียดนาม ฮานอยจ้า เด๋วมาใส่รายละเอียดให้นะ ดูรูปไปพลางๆๆก่อน มีอะไรก้เม้นท์มาถามได้นะ


   

 


  
 
    


 


  

Create Date : 10 มีนาคม 2552    
Last Update : 10 มีนาคม 2552 16:52:11 น.
Counter : 369 Pageviews.  

สิงคโปร์ ลอดช่องที่หอมหวาน


สิงคโปร์จ๋า ช้านมาแว้ววว


ตื่นเต้นๆๆๆ นี่เป็นครั้งแรกที่จะได้เหิรฟ้าๆๆๆ (((เสียงสะท้อน))) ต้องขอบคุณหางแดงที่อุปการะคุณให้ได้บินตามสโลแกนที่ว่า “Everyone can Fly”  ไม่ได้โฆษณาให้นะ แต่ของเค้าดีจริงๆๆ อิอิ ด้วยความตื่นเต้นนี่เองทำให้ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินที่มีป้ายบอกทางมากที่สุดในโลก ภูมิใจดีมั้ยนี่ เฮ้อ!! ไปเร็วจัดเคาท์เตอร์ยังไม่เปิดให้เช็คอิน อิอิ ไม่เป็นไรไปกินอะไรที่นั่นก่อนก็ได้ของธรรมดาที่ราคาแสนแพง ตัดใจได้ก็เดินเข้าร้านแบล็คแคนยอน ไปกินไรรองท้องนิดหน่อย แล้วก็คิดว่าแล้วทำไมไม่รองท้องก่อนจะมาถึงหว่า   เสร็จเรียบร้อยก็ไปที่เคาท์เตอร์เซอร์วิส เอ๊ยไม่ใช่เคาท์เตอร์เช็คอิน เรียบร้อยก็ไปผ่าน ตม.เตรียมออกไปดินแดนปลอดภาษี(จริงเป่าอะ)  จากนั้นก็ได้เวลาช็อปปิ้ง แล้วก็หันแว่บไปเจอที่กระดานบอกเวลาเครื่อง เอ๊ะทำไมเครื่องที่เราจะไปมันกะพริบแล้วก็ขึ้นว่า Final Call อะ ก้มดูนาฬิกาก็ยังไม่ถึงเวลานี่นา พอดูที่เวลาบนป้าย โอ้วแม่เจ้าเครื่องออกก่อนเวลาหรือนี่ ปกติได้ยินแต่เครื่องพันธุ์นี้ดีเลย์นี่นา ก้มดูนาฬิกาก็ยังไม่ถึงเวลานี่นา พอดูที่เวลาบนป้าย โอ้วแม่เจ้าเครื่องออกก่อนเวลาหรือนี่ ปกติได้ยินแต่เครื่องพันธุ์นี้ดีเลย์นี่ แล้วก็ได้เวลา วิ่ง วิ่ง วิ่ง ไปถึงเกท ก็เช็คๆแล้วก็เตรียมขึ้นเครื่องเพราะทุกคนก็ยังไม่ได้ขึ้น เนื่องจากหนึ่งในก๊วนเรามีบัตรผ่านขึ้นก่อน 1 คน


  อิอิจองที่ๆๆจากนั้นขึ้นเครื่องไปได้ก็อุดหนุนหางแดงที่ทำให้เราได้บินด้วย มาม่าคัพและเป๊ปซี่ แพงนักกินมันซะทุกหยาดหยด อิอิ หลับไปได้สักครู่กัปตันประกาศว่า กรุณารัดเข็มขัดเนื่องจากสภาวะอากาศแปรปรวน หุหุ แค่นั้นแหละ เริ่มไหว้พระกันเชียว ก็เริ่มมีตกหลุมอากาศ ข้างนอกมืดครึ้ม มีแสงสีสวยงามด้วยฟ้าแลบ และแล้วทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ด้วยการไปถึงสนามบินชางกี อย่างปลอดภัย  

เสร็จแล้วก็เตรียมตัว ลุยๆๆ นั่งรถรางไปอีกเทอร์มินอล เพื่อขึ้นรถไฟฟ้าเข้าเมือง ขึ้นไปก็มีอุดจมูกไปเป็นระยะๆเพราะแขกที่นี่เหม็นจริงๆๆยาดมนี่ไม่ห่างจมูกเลย ลงรถไฟฟ้าที่สถานีบูจิส แล้วก็เดินๆๆเพื่อหาโรงแรมที่จะพัก ถามเค้าไปทั้งทาง อิอิ กลัวอะไร๊ถ้ามีปาก แม้ภาษาจะไม่ค่อยได้แต่ก้เอาน่า จับงูกะปลามาเยอะอยูนะเที่ยวนี้อะ สุดท้ายเดินกันเหงื่อซกก็ถึงที่พัก สววรค์ทรงโปรด ขึ้นไปปึ๊บเก็บของแต่ไม่ได้เอนหลังนะ เตรียมตัวออกไปท่องราตรีที่มุสตาฟา เดินไปเรื่อยๆผ่านหน้าวัดแขก 

 ร้านต่างๆก็เริ่มปิดมั่งละ เดินไปสักพักก็ถึงไม่ไกลเท่าไหร่ แฮ่กๆ -_-“ เริ่มซื้อและซื้อของฝากหลากหลาย ทั้งที่ต้องฝากและที่อยากได้เอง จากนั้นก็เดินกลับมาที่พัก นอนพักผ่อนเตรียมผจญภัยในวันต่อไป


เริ่มต้นเช้าวันใหม่แต่เช้าเพราะวันนี้มีหลายที่ที่เราอยากจะไปกัน เริ่มต้นด้วยอาหารเช้าที่โรงแรม รสชาติดีทีเดียวจากนั้นก็เดินตัดออกไปที่ย่านบูจิสซึ่งมีทั้งวัดจีน วัดแขกอยู่ติดๆๆกัน

 
และที่เค้าบอกว่าต้องไปถ่ายรูปให้ได้ก็เจ้าบันไดวนหลากสีที่บูจิสวิลเลจ


   
จากนั้นก็เดินเล่นไปเรื่อยๆจนถึงไชน่าทาวน์ก็เริ่มมีร้านเปิดมากขึ้น


    ซักเทียงก็ไปกินข้าวที่ศูนย์อาหาร Maxwell เพื่อจะไปกินข้าวมันไก่ที่เค้าล่ำลือกันนักหนาว่าอร่อยมากๆ ไปยืนเข้าคิวครึ่งชั่วโมงผ่านไปยังไม่ได้กิน เปลี่ยนใจละ ไปกินอย่างอื่นก็ได้  ว่าแล้วก็ไปได้ก๋วยเตี๋ยวผัดอะไรซักอย่างมากิน 
 
 

เสร็จละก็ย้อนกลับไปย่ายบูจิสเพื่อทำการช็อปปิ้ง หลังจากช็อปได้นานเกือบครึ่งวันก็เอาของไปเก็บที่โรงแรม อาบน้ำเพื่อเรียกเรี่ยวแรงกลับคืนมาก่อนที่จะไปดูเมอร์ไลออน ออกจากโรงแรมไปขึ้นรถไฟฟ้าลงแล้วก็เดินต่อไปอีกหน่อยก็ถึงโรงแรมเก่าแก่ที่เป็นภาคบังคับที่จะต้องถ่ายรูปเก็บไว้ จากนั้นก็เดินตัดไปข้ามถนนลอดอุโมงค์ไปเจอจนได้นะเจ้าสัตว์ประหลาดที่ทุกคนต้องไปดู แต่ทำไมคนเยอะจังจะว่าเป็นเพราะวันเสาร์ก็ไม่น่าจะเยอะขนาดนี้ สรุปแล้ววันนี้ (12/7)เป็นวันชาติของเค้ามีการแสดงเครื่องบินไอพ่นอะไรเยอะแยะด้วย
 

 เสร็จจากดูการแสดงสักพักก็เดินย้อนกลับมาเพื่อนั่งเรือไปท่าที่มีร้านอาหารที่เค้าว่าปูอร่อยมากๆ นั่งไปพร้อมกับทริปที่เค้าซื้อเป็นทัวร์เราเลยได้ฟังประวัติต่างๆไปด้วย

 ลงจากเรือก็เจอห้างใหญ่โตเดินเที่ยวเล่นซักแป๊ปก็ไปกินอาหารค่ำกัน สั่งไปไม่กี่อย่างเพราะจานใหญ่มาก
  

จากนั้นก็เดินเล่นซักพักก็นั่งรถเมล์กลับที่พัก นอนพักเอาแรงเพราะวันนี้เดินจนขาจะไม่มีความรู้สึกไปแล้ว เหอๆ รุ่งขึ้นก็ตื่นแต่เช้าอีก


หลังจากกินอาหารเช้าที่โรงแรมแล้ว ก็เตรียมตัวจัดกระเป๋ากลับมาตุภูมิ แต่ไม่รีบขนาดนั้น เดินไปตลาดบูจิสอีกครั้งเพราะเล็งไว้ตั้งแต่มะวานแล้วว่าจะซื้ออะไรกลับไปฝากคนที่บ้านมั่ง ที่ต้องมาซื้อวันนี้เพราะบางอย่างเป็นของสด และบางอย่างก็พึ่งจะเห็นว่าที่นี่มีอะ ซื้อของเสร็จก็เดินกลับมาที่โรงแรมเก็บของทุกอย่างเรียบร้อยลงไปเช็คเอาท์ โบกแท็กซี่ไปสนามบินชางกี ไปถึงที่โน่นเคาท์เตอร์ยังไม่เปิดให้เช็คอินตามระเบียบ ก็ไปกินอาหารส่งท้ายกันซะหน่อยที่สนามบิน 

เมื่อขึ้นเครื่องแล้วตามระเบียบที่วางไว้ของเราคือทำการสนับสนุนหางแดงด้วย มาม่าคัพและเป็ปซี่ เพื่อให้เราสามารถได้บินไปที่อื่นได้ด้วยราคาที่สามารถของเราจากกำไรของพวกเหล่านี้แหละ (คิดไปเองน่านแหละ) พอเครื่องลงเสร็จ โอว!แผ่นดินไทยแต่เราไม่ได้ก้มลงไปจูบสนามบินเหมือนกะบางคน(ไม่ได้ว่าใครนะ ไม่ได้บอกด้วยว่าใคร ไม่มีนามสมมติให้คิดกันไปเองนะ)ที่โกงมากะมือหรอก จากนั้นก็ไป เซย์เฮลโหลกะ ตม.คนไทย แวะไปเข้าห้องน้ำแปปนึงออกมาที่สายพานกระเป๋า อะนั่นไงกระเป๋าใบใหญ่มาโน่นละ วนผ่านไป1รอบแล้วใบเล็กของตรูละหว่า วนผ่านไปอีกรอบเริ่มมองซ้ายมองขวา “พี่ๆๆกระเป๋าในรถเข็นนั่นหนะ เหมือนของเราเลย” ไม่รอช้าหันขวับไปดูเออ เหมือนจนน่าตกใจไม่เป็นไรมั้งไปขอดูหน่อย เดินเข้าไปถามเรื่องกระเป๋ามองใกล้ๆๆของตรูเลยนี่หว่า แล้วท่าทางเค้าก็เหมือนรอกระเป๋าอีกใบ เราก็เลยบอกว่านี่กระเป๋าเรานะ เค้าก็ไม่พูดไรทำหน้าแปลกๆๆเราก็เลยพูดเปงอังกฤษ(ตรางู)อีกที เค้าก็ยังไม่ตอบเราก็เลยบอกว่าชัวร์นี่กระเป๋าเรา เราก็ยกมาใส่รถเราเลยแล้วก็มองว่าเค้าอาจจะรากระเป๋าที่หน้าตาคล้ายกันอยู่ ไม่ใช่เลยมันไม่มีกระเป๋าที่เหมือนเราเลยแม้แต่น้อย มันมีแค่กระเป๋าเป้เหี่ยวๆสองใบสีดำ ซึ่งของเราเป็นกระเป๋าเดินทางไฟเบอร์สี่เหลี่ยม สรุปว่าขโมยเหรอ!!(ที่เล่ามานี่เพื่อให้ระวังกันไว้เพราะถ้ามันไม่ยืนรอกระเป๋าอีกใบ เราก็คงเสียของและกระป๋าใบนั้นไปละ เนื่องจากการไปเอากระเป๋าที่สายพานไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานอะไร หยิบได้เลย)


โบกแท็กซี่จากชั้นขาออก กลับบ้านเพราะไปโบกที่ส่วนขาเข้านะ ไม่เปิดมิเตอร์บอกที่ไปแล้วชาร์จเป็นตัวเงินออกไปเลย นี่คนไทยหรือเปล่าพี่
 

Create Date : 09 มีนาคม 2552    
Last Update : 20 เมษายน 2552 20:58:17 น.
Counter : 397 Pageviews.  

เมื่อเจ้าหางแดงแผงฤทธิ์

และแล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก้เกิดขึ้น เมื่อเจ้าหางแดงแผงฤทธิ์บินฟรี เลยต้องควักกระเป๋าจ่ายล่วงหน้า เพื่อ เหิรฟ้า ไปเที่ยว ทั้งๆที่ที่จองไปครั้งแรกในการเดินทางยังไม่ได้ไปเลย อิอิ Smiley ตอนนี้ได้อีก สองทริป ที่ต้องศึกษาเพื่อไปเอง ครั้งแรกยังไม่รู้เลยว่าจะหัว จะก้อย นี่เพิ่มมาอีก สองทริปเลย ต้นปีหน้าSmileyแต่ยังไงก้สู้ๆๆๆ อยู่ละอะ เรื่องเที่ยวไม่เคยเกี่ยง ฮา....Smiley แต่ตอนนี้เป็นเวลาเก็บเกี่ยวและหาข้อมูลเพื่อ ให้คุ้มค่ามากที่สุด ก็เท่าน้าน....


ทริปที่จะไปก็คือ


เดือน กค. ไปสิงคโปร์ตามที่บอกไว้ตั้งแต่แรก


เดือน กพ. 09 ไป ฮานอย เวียดนาม


เดือน มีค. 09 ไป มาเก๊า แต่ทริปนี้คาดว่าจะพ่วงฮ่องกงด้วยหละ อิอิ กำลัง ทำการบ้านอยู่Smiley


***เรามองว่าถ้าเตรียมตัวดีๆๆก้จะสามารถใช้เวลาและเงินด้อย่างคุ้มค่า***


โดยส่วนตัวแล้ว เราชอบเที่ยวและมักจะไปในที่ที่ไม่เคยไป อยากเห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น เราก้เลยภูมิใจเสนอและตั้งการไปเที่ยวของเราว่า "เลิ่กลั่กทัวร์" (เขียนถูกเป่าหว่า) อยากให้เพื่อนๆติดตามการหาข้อมูลและการเที่ยวของเรา และลุ้นว่าเราจะเลิ่กลั่ก ยังไงกันมั่ง อิอิSmileyFree TextEditor
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 16 พฤษภาคม 2551 7:29:48 น.
Counter : 123 Pageviews.  

จะไปเท่ว สิงคโปร์

ในที่สุด.......Smiley ก้จะได้ไปสักกะที หลังจากที่ฝันหวานานาน ว่า วันนึงเราจะได้ไปต่างประเทศกะเค้ามั่งแล้ว จากวันนี้อีกสองเดือนเปงเวลาที่เตรียมตัว ศึกษาหาข้อมูล และวางแผนการเท่ว เนื่องจากเวลามีน้อย ต้องใช้ให้คุ้มๆๆๆๆ อิอิ ไปครั้งแรกก้เปง BackPaker เลย เหอๆๆๆจะหลง รืเป่าหว่า ไว้มาลุ้นกานนะฮับใครมีไรมาแนะนำได้เลยนะฮับ ตอนนี้กำลังหาข้อมูลอย่างแรง อิอิ เพิ่อเตรียมเดินเที่ยว และถ่ายรูปๆๆๆๆ


Free TextEditor
 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 9 พฤษภาคม 2551 8:24:53 น.
Counter : 140 Pageviews.  


rotta_a
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Book cheap hostels at Hostelbookers.com


Click here to feed me a Star Fruit!

Get your own at Flyffables!

Weather And Time Check Click for เขตบริหารพิเศษฮ่องกง, Hong Kong Forecast
Click for ประเทศสิงคโปร์, Singapore Forecast

Friends' blogs
[Add rotta_a's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.