We_b_log( ถ้าคิดอะไรไม่ออก ก็อย่าคิดมันต่อเลย ไปนอนซะ )
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
15 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 

ปริศนาลี้ลับ…ที่ยังไม่มีคำอธิบาย

//www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X6784996/X6784996.html

โลกใบนี้ยังมีความลี้ลับมากมาย แอบซ่อนอยู่ ซึ่งหลายเรื่องก็ยังหาคำตอบไม่ได้

วันนี้ผมมีเรื่องลีลับที่อยากให้ ทุกคนมาช่วยกันหาคำตอบครับ

ใครว่างๆ มาช่วยกันค้นหาคำตอบเพื่ออธิบายความลี้ลับเหล่านี้กันครับเริ่มกันที่เรื่องแรกเลย แล้วกัน

1.ดวงไฟปริศนา

ชีวิตหลังจากพระอาทิตย์ตกดินของชาวบ้านตามชนบท เมื่อความมืดได้คืบคลานเข้ามาแทนที่แสงแดดในยามเย็น เป็นช่วงเวลาที่หลายครอบครัวเริ่มทำอาหารเย็นกินกัน บางครอบครัวสมาชิกก็มานั่งรวมกันที่หน้าจอทีวีเพื่อรอดูรายการโปรด และก็ในช่วงเวลาเดียวกัน ถ้ามีใครซักคนหันไปมองที่ป่าหลังบ้าน ก็จะได้เห็นปรากฏการประหลาด มันคือลูกไฟลึกลับ ที่พุ่งวูบๆ วาบๆ อยู่บริเวณป่าหลังบ้าน ชาวบ้านหลายคนที่ได้พบเห็น ต่างโจษจันกันว่านั่นคือ แสงของ ผีกระสือ หรือ ผีลากไส้แต่นั่นไม่ใช่ดวงไฟ ปริศนาที่ผมกำลังจะพูดถึง (หลายคนคงกำลังเหลือบตาไปมองหลังบ้านเพื่อหาดวงไฟที่ว่าใช่ไหมล่ะ ! ) เจ้าดวงไฟที่กำลังจะพูดถึงเนี่ย มันไม่ได้อยู่ที่หลับบ้านของพวกเราหรอกครับ แต่มันอยู่ที่หลังกระทู้ของเรานี่หล่ะ เจ้าดวงไฟสีแดงดวงเล็กที่ตามธรรมชาติของมัน จะเกิดขึ้นเมื่อมีกระทู้ที่ตั้งผิดกฎ ผิดห้อง หรือขัดต่อมารยาททางสังคม ก็จะมีสัญญาณไฟแดงปรากฏขึ้นมาหลังกระทู้นั้นๆ ซึ่งเป็นสิ่งบ่งเหตุให้ให้เจ้าของกระทู้ได้รู้ว่า ถ้ามีดวงไฟครบ 3 ดวง ก็ถึงกาลที่กระทู้นั้นจะต้องจากไป นับเป็นเรื่องปกติถ้ากระทู้นั้นตั้งนอกเรื่องนอกราวหรือผิดกฎ

แต่ช่วงหลังๆ มีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้น เมื่อบางกระทู้ที่ไม่ได้ตั้งผิดกฎ หรือนอกเรื่องแต่อย่างได กับมีไฟแดงปรากฏขึ้นมาข้างหลังกระทู้นั้น หลังจากนั้นกระทู้เคราะห์ร้ายก็หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย สร้างความงงงันให้ใครๆหลายคนที่ได้พบเห็น แต่หากมีใครเอ๊ะใจเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน กระทู้นั้นก็จะตัวรอดพ้นไป ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าไฟแดงเหล่านี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร และยังไม่มีทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ใดๆมาอธิบายปรากฏการนี้ได้ จะมีก็แต่คำเล่าลือถึงสิ่งเหนือธรรมชาติที่เรียกว่า ผีไฟแดง ที่มีคนนำมาเชื่อมโยงเพื่ออธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้

คุณพระ!!! หรือว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นฝีมือของ ผีไฟแดง จริงๆ จากตำนานโบราณเล่าสืบต่อกันมาหลายชั่วคน ได้กล่าวไว้ว่า ผีไฟแดง เป็นผีชนิดหนึ่ง ที่อาศัยหากินอยู่ตามเวปบอร์ดต่างๆ กระทู้เป็นอาหารที่พวกผีโปรดปราน เมื่อมันเขาไปอยู่ในเวปบอร์ดใด กระทู้ที่ถูกตั้งในเวปบอร์ดนั้นก็จะหายไปอย่างลึกลับเช่นเดียวกันกับที่เกิดในหว้ากอเรา อาจจะเป็นไปได้ว่าตอนนี้มี ผีไฟแดง เข้ามาสิงสถิตและเสพกินกระทู้อยู่ในห้องนี้แล้ว บรื้ออออแต่ข่าวลือเรื่อง ผีไฟแดง ก็เป็นเรื่องที่เล่าต่อๆกันมา ยังหาหลักฐานมายืนยัน สมมติฐานนี้ไม่ได้ เลยเอามาเป็นคำตอบให้กับปรากฏการนี้ได้ลำบาก เพราะมันไม่เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์

แต่ไม่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นฝีมือของ ผีไฟแดง จริงๆหรือเป็นสิ่งที่มนุษย์ทำมันขึ้นมา หรือเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ตราบที่ความลี้ลับนี้ยังคงไม่สามรถคลี่คลายได้ ปริศนานี้ยังเป็นคำถามที่ยังไม่มีคำตอบต่อไป ตราบจนทุกวันนี้2. ลัทธิบูชาโพไซดอน

โพไซดอน เทพเจ้าแห่งทะเลเป็นเทพเจ้าที่ขี้หงุดหงิด โมโหง่าย และอารมณ์รุนแรง มีดวงตาสีฟ้าดุดันมองผ่านทะลุม่านหมอกได้(ยังกะซุปเปอร์แมน) และผมสีน้ำทะเลสยายลงมาเบื้องหลัง มีสมญานามว่า “ผู้เขย่าโลก” (โลกเฉยๆไม่มีเจ้า) เพราะเมื่อปักตรีศูลลงสู่พื้นดินเมื่อใด โลกจะพลันสั่นสะเทือน และแยกออกจากกัน เมื่อฟาดตรีศูลลงบนทะเล จะบังเกิดคลื่นลูกใหญ่เท่าภูเขา และเกิดพายุมีเสียงครึกโครมน่ากลัว ทำเรือแตกและผู้คนที่อาศัยอยู่ชายทะเลจมน้ำตาย แต่เมื่อยามโพไซดอนอารมณ์ดี ทรงยื่นพระหัตถ์ออกไป ทำให้ทะเลสงบ

ด้วยความที่เป็นเทพเจ้าขี้โมโห บรรดาชาวเรือจึงต้องเอาอกเอาใจ เทพเจ้าองค์นี้เป็นพิเศษ โดยการนำข้าวของเครื่องใช้และสิ่งของสังเวยต่างๆ ใส่ลงไปในแพหรือเรือลำเล็กๆ ส่ง ออกทะเล ไปให้กับเทพโพไซดอน เพื่อให้พระองค์พึงพอใจและประทานรางวัลให้ในปัจจุบันถึงแม้จะเข้าสู่ ยุคไอที แล้วแต่เหล่าสาวงผู้บูชาโพไซดอน ที่เรียกตัวเองว่า โพธ์ไทรเด้อ ก็ยังมีอยู่ทั่วไป และยังมีการสีบทอดพิธีกรรมการบวงสรวงเซ่นสังเวยเพื่อบูชาเทพเจ้าโพไซดอน ต่อๆกันมา เช่นเดียวกับชาวเรือในอดีต

คุณคิดว่าคุณเคยเจอ สาวกของลัทธินี้ไหมล่ะ ?

ข้อความข้างล่างนี้อาจจะทำให้คุณได้พบกับคำตอบ

หากยามใดกระทู้ที่คุณตั้งได้กลิ่นทะเลโชยมาอ่อนๆ และมันเริ่มโชยกลิ่นแรงขึ้นเรื่อยๆๆ จนกระทู้คุณออกทะเลไป ฟันธงได้เลยว่าเหล่าโพธุ์ไทรเด้อ ได้นำกระทู้ของท่าน ใส่ลงไปในเรือเพื่อส่งไปถวายให้แก่โพไซดอน แล้วเป็นแน่แท้ หากเป็นเช่นนั้นจงอย่าพยายามน้ำกระทู้นั้นกลับเข้าฝั่ง เพราะจะทำให้โพไซดอน เข้าใจผิดคิดว่า คุณกำลังที่จะท้าทายอำนาจของเทพเจ้า และเทพเจ้าก็พร้อมที่จะลงโทษคุณ

3. บุรุษปริศนา (Man In Black)“และแล้วผู้ชายในชุดดำก็ก้าวเข้ามาหาฉัน เขาเดินฝ่าหมอกขาวบางๆเข้ามาอย่างช้าๆ ความหวาดวิตกของฉันเมื่อครู่เพิ่มมากขึ้น ไม่มีสิ่งใดแสดงถึงที่มาของเขา เขาเดินมาถึงตัวฉันและโน้มหน้าลงกระซิบที่ข้างหูของฉันด้วยประโยคสั้นๆว่า ...เข้ามาดู ”
เขาเป็นใคร?
- เป็น บอท มั้ง ?
- ไม่ใช่หรอกน่าจะเป็น wm มากกว่า
- สงสัยจะเป็นคนว่างงานเห็นเข้าไปอ่านทุกห้องเลย
- บ้านรวยมั้ง
- แล้วตกลงเขาเป็น ผู้ชายหรือผู้หญิง กันแน่ ?
- ไม่แน่อาจจะเป็นผู้หญิงก็ได้นะ
- แต่เราว่าน่าจะเป็นเกย์
นี้คือตัวอย่างหัวข้อสนทนา เกี่ยวกับ บุรุษปริศนาคนนี้ในบอร์ดต่างๆ หลายคนต่างสงสัยถึงความเป็นมาของคนผู้นี้ว่าเขามีที่มาที่ไปอย่างไรกันแน่ แต่จนทุกวันนี้ยังไม่มีใครรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของเข้า

ชายลึกลับมักจะปรากฏตัวพร้อมกับวลีสั้นๆว่า ...เข้ามาดู เป็นคำสั้นๆง่ายๆ บอกจุดประสงค์อย่างชัดเจน แต่มีคำคำนี้อยู่ในทุกกระทู้ที่เขาเข้าไป จะเป็นไปได้หรือที่เขาจะ ...เข้ามาดู แต่เพียงอย่างเดียวโดยไม่ตอบหรือแสดงความเห็นใดๆเลย เป็นคนธรรมดาอย่างเราๆท่านๆคงทำไม่ได้แน่ หรือว่าการ ...เข้ามาดู ของเขา จะมีจุดประสงค์อื่นแฝงอยู่

จากที่ผมได้ลองค้นหาและติดตามข่าวจากหลายๆที่ เพื่อติดตามหาความจริงเกี่ยวกับ บุรุษปริศนา ก็ได้ค้นเจอข้อมูลที่หน้าสนใจ มากมายเกี่ยวกับ การติดตามหาตัวเขาคนนี้

ส.ส. กทม. ยื่นเรื่องต่อสภาให้นำเรื่อง บุรุษปริศนา เป็นวาระแห่งชาติ
เนื้อข่าว “ด้วยเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจกันมาก ในฐานะที่กระผมในนามตัวแทนของประชาชนที่เสียภาษีให้กับรัฐจึงขอเสนอให้ นำเรื่องนี้เข้ามาเป็นวาระแห่งชาติอย่างเร่งด่วน และควรจะตั้งคณะทำงานเข้ามาดูแลงานในส่วนนี้โดยเฉพาะ” สส.กทม.กล่าวต่อสภา

นาซ่าสนใจศึกษาเกี่ยวกับ บุรุษปริศนา ร่วมกับไทย เชื่อเป็นการส่งข้อความจากต่างดาว
เนื้อข่าว “โครงการ เซติ ซึ่งเป็นโครงการค้นหา และดักจับข้อความที่ส่งมาจากนอกโลก ขององการนาซ่าเชื่อว่าข้อความของ บุรุษปริศนา เป็นการสื่อสารของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งนาซ่าจะทำการค้นหาที่มาของสัญญาณ ว่าส่งมาจากไหน เชื่อว่าสิ่งที่ส่งมาเป็นข้อความสั้นๆที่ฝังรหัสเอาไว้ ”

นาซ่าเหลวหาแหล่งส่งสัญญาณไม่เจอ (เนื้อหาข่าวถูกลบไป)

ตำรวจสากลเผย การส่งข้อความสั้นๆ เป็นการส่งรหัสข้อความแบบใหม่ของแก๊งค้ายาข้ามชาติ
ตำรวจสากลตั้งข้อสงสัย ข้อความสั้นๆของ บุรุษปริศนา อาจมีการแฝงรหัส ของแก๊งค้ายา โดยข้อความล่าสุดที่ทาง ตำรวจสากล ถอดออกมาได้ เช่น สาวสวย ขาว อวบ จี-สติง ฯลฯ (แม้จะสามารถถอดรหัสออกมาเป็นคำได้ แต่ก็ยังสร้างความงุนงงให้กับทางตำรวจสากล อีกว่า กลุ่มคำพวกนี้มันมีความเกี่ยวโยงกันอย่างไร) ตำรวจสากลยังอุบข้อความอื่นๆที่ถอดได้ โดยบอกแต่เพียงว่าไม่สามรถเปิดเผยข้อความได้มากกว่านี้เพราะจะมีผลต่อรูปคดี

แม้จะมีหลายหน่อยงานติดตามหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็ไม่มีหน่วยงานใดหาคำตอบที่ยืนยันเกี่ยวกับ บุรุษปริศนา ได้

บุรุษปริศนาคือใคร เป็น บอท ข้อความจากต่างดาว รหัสลับของแก๊งค้ายา หรือ คนว่างงาน ? ยังคงเป็นปริศนาต่อไป


แล้วคุณล่ะรู้หรือเปล่าว่าเขาเป็นใคร
 

Create Date : 15 กรกฎาคม 2551
4 comments
Last Update : 15 กรกฎาคม 2551 16:22:42 น.
Counter : 1287 Pageviews.

 

ขอบคุณสำหรับข้อความดีๆๆนะคะ แวะมาหาความรู้คะ

 

โดย: vintage 15 กรกฎาคม 2551 16:27:47 น.  

 

555

 

โดย: my in love 16 กรกฎาคม 2551 18:29:24 น.  

 

..สวัสดีค่ะ...

 

โดย: ช่อเอี้อง 31 ตุลาคม 2551 17:20:28 น.  

 

ค่ะติดต่อเรื่องงานการตลาดนะคะ ติดต่อที่ phantanakarn@hotmail.com /สอบถามรายละเอียดที่คุณโจ้ผู้จัดการได้ที่ 081 6955559 หรือเข้าดูข้อมูลบริษัทที่ //www.iyarafilm.com ผู้ที่สนใจจริงๆ แต่มีงานประจำอยู่แล้วก็สามารถทำ part time ลองดูก็ได้ค่ะ บริษัทอยู่ลาดพร้าว 101 นะคะ

 

โดย: ตอบคอมเม้น (เป็นแป้ง ) 9 พฤษภาคม 2554 0:02:09 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


-=นามไร้ชื่อ=-
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add -=นามไร้ชื่อ=-'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.