มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
02 - แต้มรัก : ผักบุ้ง
แต้มรัก : ผักบุ้ง
สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ
พิมพ์ครั้งแรกธันวาคม 2559
จำนวน 404 หน้า ราคา 280 บาท
-----

โปรย

ยิ่งแนบชิดสนิทใกล้ โลกทั้งใบคล้ายแต้มสีชมพู
.
ในวันแรกของการเป็นครูฝึกสอน กุมาริกาก็ทำพังไม่เป็นท่า 
เพราะเธอดันมารายงานตัวช้า แถมยังกล้ามีเรื่องกับ ผอ.คุณชาย เจ้าของโรงเรียน
กุมาริกา เริ่มร้อนๆ หนาวๆ กลัวว่าจะถูกกาหัวไม่ให้ผ่านการประเมิน
แต่ไปๆ มาๆ ผอ.คุณชายกลับมีท่าทีแปลกๆ และเริ่มจีบเธออย่างจริงจังก็ใครจะเชื่อกันเล่าว่าหม่อมราชวงศ์หนุ่มรูปงามโพรไฟล์เลิศ
ติดอันดับหนุ่มในฝันจากผลโหวตนิตยสารแปดปีซ้อน
จะมาจริงจังกับลูกสาวเจ้าของร้านอาหารธรรมดาๆ 
แถมยังมีพี่ชายสายโหดทั้งสองที่ทำตัวไม่ต่างจากพ่อหวงลูกสาว 
ทั้งคอยกันท่า คอยสืบประวัติคุณชายแบบขุดรากถอนโคน 
เพราะไม่อยากให้น้องสาวเป็นเพียงแค่ดอกไม้ริมทาง

แม้ใครต่อใครจะบอกว่าเธอไม่เหมาะกับเขา 
แต่ในเมื่อสองหัวใจบอกว่าใช่ ต่อให้ต้องแลกด้วยอะไร...ก็ยอม

-----
เม้ามอยหลังอ่าน

ถ้าใครตามงาน ผักบุ้ง ในช่วงหลังจะรู้กันนะคะว่าสองสามเล่มก่อนหน้านี้ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวกินเด็กพระนางอายุห่างเกินสิบปีอย่างต่ำ แน่นอนล่ะว่า สายชอบพระเอกมีอายุแบบเราจะพลาดได้ไง เก็บครบทุกเล่มเลย ชอบมากบ้าง ปานกลางบ้างแล้วแต่เรื่อง แต่โดยรวมสำหรับสายหวานโรแมนติกก็จัดว่าสนุกทุกเล่มอยู่ค่ะ(แนะนำพี่ยักษ์แห่ง สมรสดรุณี น่ารักมากกกจริงๆ) และแน่นอนว่าเล่มนี้ล่าสุดก็ไม่พลาดเช่นกัน 'แต้มรัก' ก็ยังคงคอนเซปต์เดิม  อ่านคำโปรยแล้วดูเหมือนรักต้องห้ามระหว่างผอ.โรงเรียนกับครูฝึกสอนนะคะ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะพระเอกมาดูแลงานชั่วคราวสั้นๆและเขารู้ดีถึงความเหมาะสมมารุกจริงจังหลังหมดหน้าที่แล้วต่างหาก ^^  

จริงๆเล่มนี้ถือว่าเป็นแนวฟีลกู๊ดน่ารักเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมันมาโทนโรแมนติกกุ๊กกิ๊กเสียมากกว่าหวือหวา แล้วก็เป็นความรักที่ค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์ของคนสองคน ไม่มีมาเปรี้ยงปร้างแรกพบ(เพราะแรกพบก็พบกันในสถานการณ์ไม่ปกติแล้ว)แต่อาศัยความใกล้ชิดที่ค่อยๆเรียนรู้ซึ่งกันและกันจนกลายเป็นความรักโดยไม่รู้ตัวว่าเปิดให้คนๆนึงก้าวเข้ามาแล้ว สถานะอาจจะไม่ได้ชัดเจนว่าเป็นแฟนกันผ่านคำพูด แต่ความสัมพันธ์ที่แสดงออกมาให้รับรู้ทั้งภายในและภายนอก ทุกคนรอบตัวก็รู้นั่นเหมือนกันว่าสองคนนี้เป็นแฟนกันกลายๆนั่นแหล่ะค่ะ ดังนั้นเล่มนี้จึงไม่ได้เข้มข้น เปรี้ยงปร้าง หรือดราม่าอะไรมากนัก เหมาะกับคนต้องการเสพงานน่ารักๆพักสมอง อ่านแล้มยิ้มเสียมากกว่า แต่ถามว่าเฮ้ยกลัวเรื่องอ่านจะเรียบเกินไปไหม หวานอย่างเดียวเลยหรือ ก็ไม่ทั้งหมดนะคะ ในเส้นเรื่องยังมีตัวละครเข้ามาสร้างสีสันเยอะค่ะโดยเฉพาะ พี่ชายสุดแสบสองคนที่หวงน้องสาวมากกกก รับประกันเลยว่าอ่านแล้วจะแอบฮากับพี่ชายของนางเอกมากๆๆ และจุดสำคัญที่ชอบมากอย่านึงเลย คือ มุมของครอบครัวทั้งสองฝั่ง ที่สองบ้านน่ารักและดีงามมากค่ะ ยิ่งบ้านนางเอกนี่แบบครอบครัวสุขสันต์ และอบอุ่นมากกกก  หรือฝั่งพระเอก แม้จะมีแต่พี่สาวที่เป็นสาวสังคมชั้นสูงแต่ก็น่ารักกับน้องชายมาก และไม่ถือตัวดังนั้นหมดปัญหาเพราะนางเอกเข้ากับพี่สาวพระเอกได้อย่างดี  เอ้อออเนาะที่ร่ายยไปนี่ ก็ดูอะไรๆแฮปปี้เนาะ แต่ช้าก่อนน นักเขียนไม่ได้ใจดีขนาดนั้น ชีวิตคนเรามันก็ต้องมีอุปสรรคจากผู้ไม่ประสงค์ดี ซึ่งแน่นอนว่าโดนกันทั้งพระนาง อาจจะไม่ได้มากถึงขั้นน้ำตานอง แต่ก็ทำให้เรื่องไม่เรียบจนเกินไป ซึ่งก็เอาจุดความอิจฉา ความรัก เข้ามาเป็นปมจุดนี้ จริงๆถามว่าปมปัญหามันสมเหตุสมผลไหม ก็พอเป็นน้ำหนักที่เป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องได้เหมือนกันนะ สมัยนี้โซเชี่ยลไวจะตายไป หรือ การแอบรักใครสักคนมากๆจนยอมเลือกทางผิดนี่ก็เป็นเหตุผลได้อยู่   

ถามว่าเฮ้ยชอบแบบนี้ มีอะไรที่ติดใจบ้างเปล่า อย่างที่บอกว่าในเล่มนี้สถานะทั้งสองคนมันก็เหมือนเป็นแฟนกันแหล่ะแม้ไม่ได้พูดชัดๆจนช่วงกลางๆเล่ม เลยแอบแปลกๆกับพระเอกบนเกาะนิดนึงงงง แต่ก็อย่างว่าสถานการณ์มันเป็นใจ ดีที่น้ำจิ้ม ไม่งั้นงอลลคุณชายแน่ๆ แต่จะว่าไปต้องบอกนะว่าพระเอกเล่มนี้ถือว่าสุภาพบุรุษอยู่นะคะ ส่วนเล็กน้อยๆที่กุ๊กกิ๊กก็นะคนมันรักจุกอกอ่ะเนาะ มองข้ามๆไป ฮา  เพราะอย่างน้อยคุณชายทำถูกต้องตามประเพณีถึงจะได้เข้าหอนะสบายใจได้5555  ส่วนจุดเล็กๆก็อาจะมีคำผิดบ้างแต่เล็กน้อย แล้วก็จุดพี่ชายไม่รู้เราอ่านตกหล่นตรงไหนไปไหม ที่คิดว่าพี่หมึกดูแลรีสอร์ทอย่างเดียว แต่มันมีฉากที่บอกว่าเป็นครูทั้งบ้านก็เลยงง ฮาาา (สงสัยจะอ่านข้ามไปจริงๆ) นอกนั้นก็ไม่มีอะไรแล้วค่ะเล่มนี้โดยรวมก็อ่านได้ สบายใจ มีความน่ารักกุ๊กกิ๊ก โรแมนติกดีต่อใจ พระเอกกินเด็ก ไม่โง่ ฉลาด รักนางเอกมากๆ เช่นเดิม ถ้าถามว่าใน 4 เล่มสายโคแก่รวมเล่มนี้และที่ผ่านมาชอบเล่มไหนมากที่สุด ก็ยังเสียงเดิมเหมือนด้านบน ว่าชอบ 'สมรสดรุณี' ที่กลมกล่อม ฟีลกู๊ด น่ารักเหมือนเดิมค่ะ ^^ 

คุณชายเก้าเล่มนี้เป็นพระเอกที่ดีงามอีกคนนึงค่ะ ฮีน่ารัก ฮีอ่อนโยน สุภาพ เข้าตามตรอกออกตามประตู เพียบพร้อมทั้งรูป ทรัพย์ มารยาท และการงานเหมาะสมจะรับเป็นเขยจริงๆ ที่สำคัญฮีเหมือนจะเอาพี่ชายนางเอกไม่อยู่ เห็นเงียบๆแต่คุณชายก็เจ้าเล่ห์ไม่เบานะคะบอกเลย ร้ายมากกกก 555555ส่วนนางเอกแน่นอนว่าเป็นลูกสาวคนเล็กก็จะออกแนวแสบๆไม่ยอมคนเล็กน้อย แต่ด้วยจิตวิญญานความเป็นครูก็จะมีมุมเรียบร้อยอยู่บ้างค่ะ แต่แน่นอนว่าฉากแรกโผล่มาก้รู้แล้วว่าแสบจริงๆ ฮาาา  แล้วก็ไม่ใช่สาวน้อยต้องคอยการปกป้องนะคะ นางเอกเล่มนี้อย่างหนูมดก็เลยน่ารักดี ไม่ได้น่ารำคาญแต่อย่างใด

  ...รออ่านพี่หมึก กับ พี่หมี พี่ชายสองคนของนางเอกเล่มนีต่อนะคะ อยากรู้ว่าสาวแบบไหนจะมาปราบสองหนุ่มสุดแสบนี้ได้ แล้วก็อยากให้คุณชยกับหนูมดมาเอาคืนด้วย ต้องสนุกแน่555
----

มกราคม 2560
ลงรีวิวได้เลทมากค่ะ T_TCreate Date : 12 มีนาคม 2560
Last Update : 12 มีนาคม 2560 17:29:26 น.
Counter : 1598 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณProphet_Doll

  
ไม่เคยอ่านนิยายของผักบุ้งเลยค่ะ แต่ชอบแนวนี้ แนวกินเด็ก

โดย: ชบาหลอด วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:11:10:44 น.
  
ได้อ่าน สมรสดรุณี ก่อนหน้า
หวาน ๆ แบ้วๆ ดีนะ แต่เรื่องนี้ ขอดูสถานะการณ์ก่อน
ถ้าเจอร้านเช่า เราคงได้อ่าน
โดย: Prophet_Doll วันที่: 18 มีนาคม 2560 เวลา:8:35:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat