พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
20 - ยอมแล้วทูนหัวอยากมีคนข้างตัวเป็นคุณ : ณัฐณรายอมแล้วทูนหัวอยากมีคนข้างตัวเป็นคุณ #ณัฐณรา
หนังสือทำมือ
พิมพ์ พฤษภาคม 2559
จำนวน 350 หน้า 
ราคา 299 บาท
-----

โปรยจาก MEB 

เธออยู่ในวัยที่เรียกว่ารถไฟป้ายสุดท้ายวิ่งเลยป้ายไปนานแล้ว
ความโสดช่างโหดร้าย และผู้ชายดีๆก็หายาก
เมื่อฟ้าส่งผู้ชายดีๆที่หล่อมากมาให้
ตรีลักษณ์เลยทำทุกอย่างเพื่อมัดใจเขาไว้
เอาล่ะนะ... มารยาห้าร้อยเล่มเกวียนของสาวไทย
ปฏิบัติการอ่อยแบบละมุนละไม..จึงเริ่มขึ้น

-----

เม้ามอยหลังอ่าน 

เห็นนิยายชุดนี้มาสักพักแล้วนะคะ ซึ่งมีทั้งหมด 3 เล่มกับ 3 พี่น้องงามละเอียด ซึ่งเล่มนี้ 'ยอมแล้วทูนหัวอยากมีคนข้างตัวเป็นคุณ' เป็นเรื่องราวของพี่สาวคนโต ในความรักหวานๆชวนน่ารักน่าหยิกระหว่าง'ตรีลักษณ์' อาจารย์สาวโสดวัย30ที่มาเกิดตกหลุมรักหนุ่มผมทองตาสีฟ้าซึ่งเขาเป็นอาจารย์คนใหม่ของคณะวิศวะฯ ปฏิบัติการรถด่วนขบวนสุดท้ายจึงเริ่มต้น ขนสารพัดวิธีอ่อย(ซึ่งไม่เนียนเลย)มาทำให้เขาสนใจเธอ ซึ่งบอกเลยว่าคนอย่างนางเอกไม่ถอยง่ายๆ ถึงเธอจะเป็นผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ได้สวย เก่ง เพอเฟ็ค งานนี้ไม่มีอะไรเสีย ถ้าโชคดีเธอก็จะมีเขามาข้างกาย แต่ไม่รู้ว่าภารกิจจีบครั้งนี้ใครอ่อยใคร เพราะทำไม๊ทำไมผู้ชายผมทองจึงมักมาป้วนเปี้ยนใกล้ๆตัวเธอเสมอ มิหนำซ้ำบ้านยังอยู่ใกล้กันอีก ความรักหวานๆปนน่ารักจึงเกิดขึ้นท่ามกลางข่าวลือและความอิจฉาริษยาของคน

#แบรทลีย์ อาจารย์ผมทองตาสีฟ้าของเรา ดีงามมมมมากๆเลยค่า  น่ารักมากกก เป็นผู้ชายอบอุ่น มีน้ำใจ นิสัยดี  สุภาพบุรุษ แล้วก็เหมือนจะเป็นคนเฟรนด์ลี่เข้าถึงง่าย แต่จริงๆก็มีเส้นบางๆกั้นอยู่ไม่เปิดเผย(ซึ่งเขาจะเผยกับคนในครอบครัวและคนพิเศษเท่านั้น ซึ่งนางเอกได้รับสิทธินั้นค่ะ ฮา) เป็นผู้ชายที่สาวๆในมหาวิทยาลัยกรี๊ดกร๊าดอย่างมากด้วยบุคลิกและหน้าตา และสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้สนุก คือ ความลับของพระเอกที่เขาจะเปิดเผยกับคนสนิทเท่านั้น ซึ่งมันเป็นความลับที่ทำให้เขาได้รู้จักตัวตนของใครหลายคนและหลายๆคนก็ปล่อยไก่ใส่อาจารย์หนุ่มไปอย่างไม่รู้ตัว ตอนเปิดเผยความลับเลยแอบสะใจตัวร้ายไม่น้อย มุมน่ารักเขาก็เยอะนะคะ เป็นผู้ชายง่ายๆสบายๆเหมาะกับอาจารย์ตรีจริงๆแหล่ะ แล้วก็แอบเจ้าเล่ห์ร้ายกาจด้วย รู้ว่านางเอกแอบชอบ ก็เลยชอบแกล้ง แล้วก็อ่อยใส่แบบเนียนๆโดยที่นางไม่รู้ตัวเลย ขำมากจริงๆ 

"...ผมน่ะอ่อยรอให้คุณจีบมาตั้งนานแล้วนะ..."
"ผมรอคุณบอกรักจนรอไม่ไหวแล้วนะ.." 
(2 ประโยคนี้ก็ฮาแล้วอ่ะ รู้เลยว่าใครจีบใคร5555555555)

#ตรีลักษณ์ อาจารย์สาวผู้ลุกขึ้นมาปฏิบัติภารกิจอ่อย ซึ่งอย่าพึ่งคิดว่าเธอจะเปรี้ยวซ่าอะไรนะคะ แค่แอบมีความซุกซนเล็กๆในแผนการที่เกิดขึ้น นางเอกไม่ถึงกับเรียบร้อยมาก แต่ด้วยบทบาทหน้าที่เลยมีมาดนิดนึง ขนาดอ่อยยังแบบมีมาด ทอดสะพานก็แบบพองามยังคงความเป็นกุลสตรีเล็กๆอีกต่างหากเป็นนางเอกที่ต้องบอกว่าใครอยู่ใกล้แล้วสบายใจด้วย เธอเหมือนน้ำไหลเย็น เป็นผู้หญิงจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น มีน้ำใจ รักสัตว์ไม่ระรานใครก่อน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะยอม เมื่อลุกขึ้นสู้เธอก็ทำได้ แต่ด้วยไม่อยากมีปัญหาเลยอะไรไร้สาระเลยปล่อยผ่านไป และด้วยความจิตใจดีและน่ารักของนางเอกนี่แหล่ะที่จับใจอาจารย์ลูกครึ่งได้อยู่หมัดแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว จริงๆนางเอกก็ถือว่าเป็นคนมองโลกบวกไม่น้อยเลยนะ แต่ก็ไม่มากจนเกินไป รวมๆอาจารย์ตรีเป็นหญิงสาวที่น่ารักไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เป็นโอกาสที่พอเจาะกับชีวิตจริงๆอีกด้วยเมื่อก่อนหน้านี้ลุกมาปฏิวัติตัวเองจากสาวอวบอ้วนหันมาใส่ใจรูปร่างจนผอมแบบมีสุขภาพดี ก็เป็นจังหวะได้พบเจอพระเอกพอดี อะไรๆก็เลยลงตัว โชคดีสองเด้งจริงๆ ฮา (เอาจริงมันก็สื่อให้เห็นเหมือนกันนะคะว่า บางครั้งผู้หญิงเป็นฝ่ายจีบก่อนก็ไม่ได้เสียหายนะ ถ้าผู้ชายคนนั้นเป็นคนที่น่าสนใจแล้วก็ดีจริงๆ แล้วเราก็ไม่ต้องรุกแรงอะไร อ่อยนิดๆพองามๆเป็นตัวของตัวเอง ถ้าสุดท้ายมันคลิกกันก็ถือว่าวินวิน เราได้ผู้ชายที่ถูกใจไว้ข้างๆตัวเลย>< แต่เอาจริงในชีวิตจริงทำได้ยากมากก5555)

นิยายชุดนี้นับว่าเป็นงานนิยายแนวน่ารัก ฟีลกู๊ด เบาๆของผู้เขียนที่เปลี่ยนแนวมาเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับแนวโรม๊านซ์เสียมากกว่า แต่เมื่อมาเขียนแนวแบบนี้ผู้เขียนทำได้ดีเลยนะ ถึงจะมากสุดแค่จูบนิดหน่อย แต่มันน่ารักมากเลย โดยรวมนิยายเล่มนี้จัดเป็นนิยายรักเบาๆ อ่านง่ายๆสบายๆ ไม่มีอะไรดราม่าหรือซับซ้อนอะไร ...อ้อ! แต่เล่มนี้มีตัวอิจฉานะคะ ซึ่งมาในมาดอาจารย์สาวสวยของมหาวิทยาลัยเลย ซึ่งเอาจริงว่าการใส่ตัวอิจฉามาแบบเนี้ยเหมือนกระจกสะท้อนให้เปรียบเทียบระหว่างผุ้หญิงสองคนระหว่างนางเอกกับตัวอิจฉาเลยล่ะ บางครั้งผู้หญิงสวยก็ไม่ได้ถูกใจผู้ชายเสมอไป มันมีหลายองค์ประกอบเป็นตัวตัดสิน จริๆตัวละครตัวนี้สุดท้ายเขาก็แพ้ภัยตัวเอง ทำอะไรก็ได้แบบนั้น กรรมตามสนองจริงๆ ไม่น่าเลยทำตัวเองแท้ๆเลือกเส้นทางชีวิตผิดมากๆ เล่มนี้เหมือนจะเรียบๆแต่ในความเรื่อยๆมีความน่ารักชวนยิ้มอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ได้ออกหวานจัดแต่หวานพอดีๆ พระนางก็มีความเป็นผู้ใหญ่ บุคลิกน่ารัก โมเมนต์น่ารักๆก็มีเยอะ ใครต้องการหานิยายผ่อนคลายดีๆสักเล่มเรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ค่ะ แต่ถ้าใครหาอะไรหนักๆเข้มข้นหรือหวือหวาเชิญป้ายหน้าเลย ป้ายนี้ฟีลกู๊ดใสๆละมุนๆ ค่อยอ่านไปเรื่อยๆ ชุ่มชื่นหัวใจค่ะ แต่ถ้าถามว่าโดนใจเลยไหม เล่มนี้ยังไม่สามารถทำให้เรากรี๊ดได้แบบ 'ปั้นหยาที่รัก' ซึ่งเป็นเล่มที่ชอบมากของนักเขียนอยู่ดีนะคะ เรื่องนี้เลยชอบในบุคลิกพระนางแต่ยังไม่ได้โดนมาก แล้วก็ติดใจอยู่นิดนึงว่าเล่มนี้พบคำผิดและการตัดคำที่ชวนงงนิดหน่อย แล้วก็บางช่วงอาจจะเอื่อยๆไปนิดนึง ด้วยความที่อ่านจบแล้วสามเล่มในชุดนี้ เราเลยคิดว่าเล่มแรกภาพรวมอาจจะเรียบกว่าสองเล่มหลังนิดนึงแหะ แต่ยังไงถือว่าน่ารักดีค่ะ ถ้าอยากลองอ่านก็อยากให้อ่านครบสามเล่มเนาะ ^^ 

พฤษภาคม 2560Create Date : 09 พฤษภาคม 2560
Last Update : 9 พฤษภาคม 2560 16:46:57 น.
Counter : 1730 Pageviews.

2 comments
  
น่าสนใจจริง ๆ ค่ะ จดลงลิสต์ ( สำหรับตามล่า )
โดย: Serverlus วันที่: 10 พฤษภาคม 2560 เวลา:15:19:34 น.
  
รีวิวได้น่าอ่านมากๆ ค่ะ
โดย: คอเล่า วันที่: 11 พฤษภาคม 2560 เวลา:15:29:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat