กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
<เก็บตกReview2016> 70 - ด้วยใจรัก : ปณิธิ
ด้วยใจรัก : ปณิธิ
สำนักพิมพ์ ทัช
พิมพ์ครั้งแรก 2556
จำนวน 256 หน้า 
ราคา 180 บาท
-----

โปรย

'อย่าร้องนะเนย พี่ขอโทษ'
'พี่ใหญ่ทำกับเนยแบบนี้ทำไม'  เธออยากรู้ว่าเขาต้องการอะไรอยากถามเขา
ตั้งแต่เมื่อคืนแล้วแต่ตอนนั้นเขาเหมือนคนที่เธอไม่รู้จัก 
ยิ่งพูดยิ่งห้ามเขาก็ยิ่งรังแกเธอ

'พี่ไม่ได้ตั้งใจนะเนย มันเป็นเหตุสุดวิสัยพี่ห้ามมันไม่ได้'
'พี่จะบอกเนยว่าในตัวพี่มีซาตานร้ายจ้องทำร้ายเนยมานานแล้ว 
รอแค่ให้เนยตายใจงั้นเหรอคะ'
'เปล่า พี่ไม่เคยคิดทำร้ายเนยนะ'
'แล้วทำไม...'  เธอพูดไม่ออก น้ำตาพร่างพรูออกมาหนักกว่าเก่า 
รณเดชก็กอดรั้งเธอไว้แน่นขึ้น

'พี่ไม่รู้ว่าพี่พูดตอนนี้เนยจะเชื่อพี่ไหม แต่พี่อยากบอกเนยให้มั่นใจว่า 
ทั้งชีวิตของพี่ พี่ต้องการแต่งงานแค่ครั้งเดียว
พี่อยากให้เนยกับพี่ค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากันจนถึงวันที่พร้อม
เนยไม่สังเกตหรือพี่ไม่ยอมให้เราแยกเตียงกันทั้งที่พี่จะลงไปนอนที่ห้องสมุดก็ได้ ทำอย่างนั้นแม่ก็ไม่มีทางรู้'
'เนยอาจจะท้อง...'  ความกลัวบางอย่างแล่นเข้ามากระทบจิตใจ เธอไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเพราะไม่อยากให้ลูกเป็นแบบเธอ  
'พี่ใหญ่ไม่ได้รักเนย เราไม่ได้รักกัน จะมีลูกให้แกมีปมด้อยเหมือนเนยทำไม'

'อย่ากลัวไปเลย จำไม่ได้หรือว่าก่อนเราแต่งงานกันเนยถามอะไรพี่ไว้ คำตอบยังเหมือนเดิมและจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงด้วย'
'ทำไมพี่ใหญ่เลือกเนยคะ'
'คำตอบเดียวกับที่เนยเลือกพี่นั่นแหละ'

-----

เม้ามอยหลังอ่าน 

นิยายรักโรแมนติกเบาๆสบายๆอีกหนึ่งเล่มค่ะสำหรับ 'ด้วยใจรัก'  เรื่องราวความรักของชายหนุ่มที่ยังไม่พบสาวถูกใจจนทางบ้านไมว่าใครก็คอยลุ้นแต่จะให้เขาหาแฟนเป็นตัวเป็นตนได้สักที แต่แล้ววันหนึ่งบทจะเจอสาวถูกใจก็ไวปานฟ้าแล่บบ มันอาจจะเป็นความบังเอิญที่พบเจอแล้วถูกใจ มิหนำซ้ำยังเข้ามาช่วยในสถานการณ์ที่เธอลำบาก บวกกับนิสัยน่ารัก อ่อนหวานก็ทำให้เขารู้สึกชอบในแบบที่ไม่เคยเกิดกับผู้หญิงคนไหนมาก่อน แต่แทนที่จะเป็นรักแบบค่อยเป็นค่อยไป ด้วยหลายๆสาเหตุทำให้ได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ทันด่วน สมประสงค์ของที่บ้านจริงๆ การแต่งงานที่เริ่มต้นเสมือนคนไม่คุ้นเคย และอาจไม่ได้เริ่มต้นด้วยความรักที่ชัดเจน ทั้งคู่จำเป็นต้องเรียนรู้และค่อยๆปรับตัวกับชีวิตคู่นี้กันต่อไป แต่มันไม่ยากในเมื่อลึกๆในใจของทั้งสองมีความรู้สึกดีๆให้กันอยู่แล้วแม้ว่าฝ่ายเธอเองจะไม่เคยคิดว่าเขารักกตาม คิดแต่ว่าที่ได้มาแต่งงานกันเพราะความเป็นสุภาพบุรษ สงสารหรืออยากช่วยเหลืออะไรก็แล้วแต่ ซึ่งพระเอกก็ไม่ได้ปล่อยให้คิดมโนไปไกล เขาชัดเจน เปิดเผย ตรงไปตรงมาในความรู้สึก ปัญหาดราม่าเลยหมดไป แต่ทางรักก็ไม่ได้ไร้ซึ่งอุปสรรค ปมครอบครัวนางเอกก็เข้ามาทำให้เธอหนักใจ แต่มีพระเอกดูแลเธอก็สบายไปสิบอย่าง ปัญหาไหนๆก็หายห่วง ฝ่ายร้ายๆไม่ได้มาทำไรนางเอกหร๊อกก แม้บางครั้งจะดูแลมากกไปนิดแต่เพราะนางเอกไม่ได้เติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่นการมีพระเอกเข้ามาคอยจัดการในชีวิตก็ทำให้ชีวิตเธอมีค่ามากทีเดีว

#พี่ใหญ่ พระเอกเล่มนี้จัดว่าเป็นพระเอกที่รักนางเอกมากทีเดียวค่ะ ฉลาดไม่กินหญ้า เอาใจใส่ดูแล ปกป้องนางเอกมากกก แต่ใช่ว่าฮีจะทีไปซะทั้งเล่มหรอกนะคะ ตอนที่น่าฟาดดก็มี ในช่วงหึงแรงงงเนี่ยน่าตีมาก (ดังตัวอย่างคำโปรยหลังปก) ละโชคไม่เข้าข้างเมื่อความหึงมาปะทะกับยาพิเศษที่โดนมาจากม่ายสาว แต่นางเอกดันมาเป็นผู้รับผิดชอบแทน ซึ่งทั้งคู่แต่งงานกันแล้วก็เลยดีไปเพียงแค่หักคะแนนจุดหึงแรงกับนางเอกไปนิดนี่ล่ะ ตอนเช้าฮีรู้ตัวว่าผิด ง้อกันไป เปิดเผยใจกันไปตามระเบียบ ส่วนเรื่องปมครอบครัวนางเอก ก็ถือว่าพระเอกจัดการได้ดีนะ เขาไม่ใช่คนใจดีพร่ำเพรื่อ คนที่เขาจะแคร์มีแต่นางเอกกับครอบครัวเขา ใครทำให้นางเอกไม่สบายใจ เสียใจเขาก็พร้อมจัดการให้เลย ดีงาม

#หนูเนย นางเอกสายหวาน บอบบาง น่ารักของพี่หใญ่นั้น ชีวิตช่างดราม่าดีแท้ค่ะ แม่ก็เสียตั้งแต่เด็ก พ่อก็มีคนใหม่ แถมพอมีลูกใหม่ ก็หันไปสนใจน้องสาวเธอมากกว่า ไม่ค่อยมาสนใจหรือให้ความอบอุ่นกับเธอเลย จนวันที่พี่ใหญ่เข้ามาในชีวิตเธอจึงได้พบความสุขที่แท้จริง โชคดีนะว่าเธอไม่ได้เป็นนางเอกผู้บอบบางเจ้าน้ำตาจนเกินไปทำให้น่าเบื่อ แต่ก็ไม่ใช่ลุกขึ้นมาสู้หรือสตรองมากขนาดนั้น แต่ก็จัดการปัญหาในรูปแบบของเธอ แต่ส่วนใหญ่หลังๆพี่ใหญ่จัดการแทนต่างหาก555 จะว่าไปเป็นนางเอกเล่มนี้น่าอิจฉาอยู่อย่างที่ครอบครัวฝ่ายสามีต้อนรับขับสู้มากกก ตัดปัญหาเรื่องแม่ผัวลูกสะใภ้ บ้านสามีดูแลดีกว่าพ่อตัวเองอีกก ซึ่งบอกตรงๆว่าปมพ่อนางเอกเนี่ยไม่ไหวเลยอ่ะ ส่ายหน้ามากกจะหลงเมียใหม่อะไรขนาดนั้น เห็นผิดเป็นถูก เห็นกรวดเป็นเพชร ทั้งๆที่นางเอกก็เป็นลูกแท้ๆ โชคดีว่ากลับตัวกลับใจทัน 
โดยรวมก็เป็นนิยายเล่มบางๆของนามปากกาที่ไม่เคยลอง แต่ก็อ่านได้สบายๆดีค่ะ เหมาะกับคนไม่ชอบอะไรหนักๆไม่ต้องถามหาเหตุผลอะไรมากมาย อ่านได้เบาๆ ไม่ซับซ้อน เพลินๆก็พอได้อยู่ค่ะ สำนวนภาษาก็โอเค ส่วนพล็อตก็อาจจะไม่ได้แปลกใหม่ หรือหวือหวาเท่าไร แต่ก็ไม่ได้เรียบซะทีเดียว ปมครอบครัวนางเอกก็ทำให้เรื่องมีจุดให้เข้มข้นเบาๆ อีกอย่าง คือ ชอบการสื่อถึงตัวนางเอกและน้องสาวด้วยอ่ะน่ะคะ ครอบครัว การเลี้ยงดู มีส่วนต่อเด็กที่
เปรียบเสมือนผ้าขาวจริงๆ แต่ก็บวกกับตัวตนเด็กเองด้วย โชคดีที่นางเอกไม่นำเอาปมหลังแย่ๆมาเป็นอุปสรรคการดำเนินชีวิตแต่ใช้มันเป็นตัวผลักดันให้ดีขึ้นมากกว่า  ซึ่งถามว่าชอบเลยไหมเล่มนี้ก็ถือว่ากลางๆนะคะ ไม่ได้โดนมากเท่าไร แต่ก็ไมได้แย่ค่ะถือว่าหยิบมาอ่านพักเบรคได้เพลินๆดี ถ้าใครมาทางหวานๆอ่ะเนาะเพราะพี่ใหญ่นี่รักหนูเนยม๊ากกมากกก  ถามจริงๆก็มีหลายจุดในเล่มที่มีสะดุดไปบ้าง มีคำผิดผิดบ้างหรือปมของเรื่องไม่เคลียร์บ้าง แต่ก็ไม่ได้เป็นจุดใหญ่อะไร หรืออย่างขัดใจกับพ่อนางเอกเล็กน้อย ที่ออกมารูปแบบนั้นแต่ก็ถือว่าได้บทเรียนครั้งสำคัญที่จะไม่ทำให้ผิดพลาดอีกก็ดีไปค่ะแต่บอกตรงๆตัวร้ายนี่ก้ร้ายมากเลยนะ แต่พอเฉลยเหตุผลเราก็เข้าใจที่มาที่ไปอ่ะ ซึ่งสุดท้ายก็ไม่น่าเลยจริงๆ...   เผื่อใครมีในกองดองจะลองหยิบมาอ่านก็พอได้อยู่ค่ะ ^^

ธันวาคม 59Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2560 10:50:10 น.
Counter : 1179 Pageviews.

1 comments
  
หนังสือจาก สนพ. นี้มันคือขุมทรพย์ที่มักจะมองข้ามจริงๆนะ หลายๆเล่มที่กล้าเสี่ยงจะลอง ก็มักจัพบของดีเสมอๆ
แถมลดราคาบ่อยมากกกกกกก

เดี๋ยวเล่มนี้ลองบ้าง
โดย: Prophet_Doll วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:10:00:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat