พฤศจิกายน 2560

 
 
 
3
4
6
7
8
9
10
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
36 - ลุ้นรักพรางใจ : สิตางศุ์


ลุ้นรักพรางใจ #สิตางศุ์
สนพ สื่อวรรณกรรม
พิมพ์ ตุลาคม2559 
จำนวน 337  หน้า 
ราคา  269  บาท
-----

โปรย

เพราะปริศนาชาติกำเนิดที่มารดาปกปิดไว้จนกระทั่งสิ้นใจ ทำให้ ‘ดารินทร์’ 
จำเป็นต้องหวนกลับมาที่เมืองไทยอีกครั้งเพื่อสืบหาผู้ให้

กำเนิดที่แท้จริง แต่กลับต้องมาเจออุปสรรคที่หนักหนาสาหัส จากเพื่อนบ้านสุดหล่อและมีเสน่ห์อย่างเหลือร้ายอย่างเขา ก็แล้วใครจะไปคิดว่า ‘ด็อกเตอร์ภรัณย์ นรากรณ์’ ที่ภายนอกช่างดูเป็น ‘สุภาพบุรุษ’ แทบทุกกระเบียดนิ้วคนนี้ จะงัดนิสัยด้านมืดแบบ ‘เฉพาะตัว’ ขึ้นมาจัดการแม่สาวน้อยจอมเกเรที่กำลังหลงเดินทางผิด ให้ตาสว่างด้วยเล่ห์กลอันแพรวพราวเพื่อมัดใจเธอ 
“แล้วจูบของเรามันไม่ดียังไง หืม... ถ้าผมไม่หยุด เราอาจจะเลยเถิด ไปถึงไหนต่อไหนกันแล้วก็ได้” 
“คนอย่างฉันไม่คิดจะคบกับใครเพียงเพราะว่าเขาจูบเก่ง แต่ฉันจะคบกับเขาที่สมองแล้วก็หัวใจเท่านั้น!”

-----

เม้ามอยหลังอ่าน 

สำหรับสิตางศุ์ เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นเล่มแรกที่ออกกับสำนักพิมพ์นี้นะคะ หลังจากก่อนหน้านี้ที่ได้อ่านมาหลายเล่มจะอยู่กับอินเลิฟทั้งหมด เล่มนี้้ยังมาแนวโรแมนติก กุ๊กกิ๊ก แอบมีปมปัญหาเล็กๆเหมือนเดิมแต่ไม่ได้ดราม่าหนักมาก โทนเรื่องอ่านได้สบาย คล้ายเรื่องก่อนหน้านี้ มาแนวเบาๆ แต่ก็จะมีความซับซ้อนขึ้นมาในปมหลังของนางเอก ซึ่งแอบเดาทางได้เหมือนกันว่าจะต้องมาทำนองนี้ เพียงแต่ไม่รู้ว่ามันเกิดเหตุการณ์ขึ้นได้อย่างไรเท่านั้น  เป็นเรื่องราวของนางเอก'ดาว ดารินทร์'ที่ไปเติบโตที่เมืองนอก แต่ด้วยความอยากรู้ผู้กำเนิดที่แท้จริงว่าใครเป็นบิดาของเธอ หลังจากแม่เธอเสียชีวิต จึงตัดสินใจกลับเมืองไทยเพื่อสืบหาความจริงด้วยรูปถ่ายและข้อมูลที่เธอมีอยู่น้อยนิด เนื่องจากแม่เธอไม่กล่าวถึงเรื่องนี้ให้เธอฟังเลย เพราะไม่อยากพูดถึงเรื่องที่ทำให้เจ็บช้ำน้ำใจอีก  แต่การมาเมืองไทย
ครั้งนี้ไม่ใช่เพียงแค่มาสืบ แต่เธอมาร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิท ที่ในงานทำให้เธอได้เจอคนสองคนที่ไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเธอ! แถมยังจะพบเจอกับชายหนุ่ม'ดอกเตอร์ภรัณย์' ที่เธอบังเอิญวิ่งตัดหน้ารถเขาแล้วยังมามีเหตุพบกันที่งานแต่งจนร้อนๆหนาวๆไปอีก ซึ่งใครคิดจะคิดว่าชายหนุ่มคนนั้น จะกลายมาเป็นเพื่อนบ้านห้องใกล้เคียง เพราะด้วยความสนิทสนิมระหว่างพี่ชายบุญธรรมของเธอกับหนุ่มหล่อคนนั้น ทำให้ยังไม่ทันสืบหาความจริงเธอก็ต้องเอาตัวไปพัวพันกับเขาอีก ด้วยความใกล้ชิด อาการหวั่นไหวก็ชักกำเริบ ฝ่ายชายก็เล่นรุกแบบเนียนๆ แต่เพราะการสืบหาพ่อที่เธออาจจะลืมคิดถึงบริบทบางอย่าง ทำให้เกิดเป็นภาพที่ทำให้เข้าใจผิดไปในเชิงตรงกันข้าม(จนเราแบบ ดีดนิ้วเป๊าะ! เลยว่า มันต้องออกมารูปแบบนี้แหงๆ555)  คุณรัณย์ที่ชักชอบสาวข้างห้องที่แสนกินเก่งและน่ารัก ก็เริ่มออกอาหารหึง เมื่อยิงปืนนัดเดียวได้ทั้งสาวได้กันช่วยน้องสาว งานจับมัดนางเอกไว้ข้างตัวจึงเริ่มต้น งานสืบหาพ่อของดารินทร์จึงทำไม่ได้ง่ายๆ เมื่อตัวแปรกลายเป็นหนุ่มหล่อร้ายกาจคนนี้ พ่อก็ต้องหาทางเข้าหา รักก็รุกเข้ามาแบบไม่ตั้งตัว แถมไปๆมาๆการสืบหากลับสร้างปัญหาเกินกว่าคิด หรือว่าเธอควรกลับอเมริกาแล้วทิ้งความฝันทุกอย่างลงไป


 เล่มนี้พระนางออกแนวทันกันดีค่ะ ต่อปากต่อคำได้สนุกดี คุณรัณย์ก็ใช่ย่อย ซึ่งดารินทร์ก็ไม่ใช่หญิงเรียบร้อยไม่สู้คน งานนี้ความรักเลยอกมาแสบๆคันๆ คุณรัณย์ก็รุกแรงมากก มาแบบเนียนๆ อาการนี้ไม่เคยเกิดกับสาวไหนมานานแล้ว แต่เมื่อเกิดกับสาวสวยข้างห้องแบบนี้ ไม่ต้องรอเดินหน้าอย่างเดียว บวกกับปัญหาของครอบครัวน้องสาวทำให้เป็นแรงกระตุ้นขอสาวคบอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเธอมันรวดเร็วเกินไป แถมยังรู้พอรู้จุดประสงค์เขาอีก ดอกเตอร์เลยต้องเหนื่อยจีบหน่อยกันล่ะงานนี้ แต่เพราะอยู่ใกล้ชิดกันตลอด ดอกเตอร์ก็จีบทุกทางทั้งคำพูด การกระทำ นางเอกจะไม่ใจอ่อนได้ยังไง เพราะถึงเธอยังไม่ได้ตกปากรับคำเป็นแฟน แต่อีตาเดอเตอร์แสนเจ้าเล่ห์กลับทำเหมือนว่าเธอเป็นแฟนซะขนาดนี้(ดอกเตอร์มือไม้ไวไม่น้อยเลยนะ โมเมมากก!) หัวใจจึงค่อยๆเปิดรับเขาอย่างไม่รู้ตัว แต่เพราะปัญหาเรื่องพ่อทำให้เข้าใจผิดกันอยู่สักพัก ซึ่งก็ไม่ได้ดราม่าอะไรนะคะ พระเอกเขาก็มั่นใจ หน้ามึนไม่น้อยแหล่ะ ต้องบอกว่าเล่มนี้ดราม่าน้อยนะคะ เหมือนจะทำให้ขยี้ปมอะไรได้ แต่เบาๆค่ะ ช่วงท้ายๆที่นางเอกเข้าใจผิดก็โวยวายพอกรุบกริบแล้วคุณรัณย์ก็จัดการได้อย่างรวดเร็ว สบายใจหายห่วง >< 
 ...ส่วนปมของเรื่องมีความซับซ้อนกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่  ที่เกิดจากความไม่พอของพวกผู้ชาย จนทำให้กลายเป็นความริษยาของผู้หญิง ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน จะร้ายแรงอย่างไรเพื่อตัวเองก็ยอมทำ อ่านจบแล้วก็เอ้ออ ชีวิตแม่นางเอกนี่น่าสงสารมากจริงๆ นี่ถ้าดาวไม่ตัดสินใจกลับมาค้นหาความจริง ความลับทั้งหลายก็คงไม่ได้เปิดเผย จนคนที่คิดร้ายต้องรับกรรมที่ตัวเองก่อขึ้นจริงๆ โชคดีว่าเล่มนี้ก็ไม่เชิงว่ามีตัวอิจฉามาแย่งดอกเตอร์ให้ปวดหัวสักเท่าไร ถึงมีมันก็ไม่ได้จี๊ดๆอะไร เพราะพระเอกก็มีความชัดเจน เพียงแต่ถ้าคนรักต้องมาใกล้ชิดแฟนเก่า มันก็คงอดคิดไม่ได้เป็นธรรมดา แถมตอนหลังยังมีเหตุการณ์ประจวบเหมาะไปอีก เลยเป็นน้ำจิ้มเบาะๆนิดนึงค่ะ เลยบอกว่าคู่นี้แทบไม่ดราม่าเท่าไร ถึงจะไม่เข้าใจ ไม่กี่หน้าก็หายแล้ว  ^^

  เรื่องนี้อ่านได่สบายใจ หวานๆเบาๆ ในวันสบายๆที่อ่านแล้วไม่ต้องคิดไรมาก ก็สนุกใช้ได้ค่ะ เพียงแต่เรารู้สึกว่าอาจจะไม่ได้มีจุดพีคอะไรมากนัก แต่ถือว่าไม่ใช่นิยายที่เบาจนเกินไป ยังมีปมของเรื่องทำให้ได้ลุ้น และเอาใจช่วยนางเอกอยู่ตลอดค่ะ ส่วนพล๊อตจะว่านิยายมากเลยก็ว่าได้นะคะ ที่เดาทางได้เลยว่าต้องมาแบบนี้  แล้วผสมกับดาวไม่ยอมบอกความจริงกับพี่รัณย์มันก็เลยยุ่งเหยิงหน่อยๆ แต่โชคดีว่าเธอแทบไม่ต้องใช้ความกล้าอะไรมาก ความจริงก็คลี่คลายออกมาเอง  และที่สำคัญถ้าใครชอบอะไรกุ๊กกิ๊ก น่ารัก หวานๆ พี่รัณย์เล่มนี้ก็ไม่ใช่เบาค่ะ ฮีมีความหน้ามึน เจ้าเล่ห์ รุกแบบเนียนๆ เออออเอง แต่รักนางเอกมากๆ หวานนนนหยดเลยค่ะ ยิ่งตอนหลังที่ถูกพ่อตาเล่นงาน ขัดขวาความรัก ยิ่งแอบฮาพระเอกที่ต้องปะทะคารมกับพ่อตา แถมต้องหาวิธีการเข้าหาสาว ที่เขาต้องหาตัวช่วยมาจัดการ ยิ่งแบบพี่รัณย์นายนี่มันร้ายกาจ5555  ถ้าใครมองหานิยายอ่านสบายๆสักเล่ม เรื่องนี้น่าจะได้อยู่นะคะ ^^


     ปล.สำหรับสิตางศุ์หลังจากอ่านมาหลายเล่ม โทนเรื่องส่วนใหญ่จะออกแนวรักโรแมนติกนะคะ ความซับซ้อน ดรามาก็แล้วแต่เล่ม ซึ่งคิดว่าน้อยมาก น่าจะเน้นความรักของพระนางที่กุ๊กกิ๊กบ้าง โต้เถียงกับ เซ็กซี่บ้างก็ว่ากันไป  ถ้าถามว่าเล่มไหนสนุก เราว่าเล่มนี้พัฒนาการดีขึ้นมากค่ะ เพียงแต่เราอาจชอบแนวเบาๆอย่างโซ่รักตรวนวิวาห์มากกว่าหน่อย ^^

พฤศจิกายน 2560Create Date : 13 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2560 22:08:03 น.
Counter : 900 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat