Sweet Mania 2010 @ Future Park

เพิ่งจะกลับจาก Future Park ตะกี้นี่เอง...แอบไปงาน Sweet Mania 2010 มาอ่ะ...ขี้เกียจไปผจญกับคนเยอะๆช่วงเสาร์-อาทิตย์...เพราะอิชั้นแยกแยะไม่ออกว่านี่มันคนหรือแมลงวัน...เยอะนรกแตกจนถ่ายรูปไม่ได้...เลยกะว่าวันธรรมดาคนไม่น่าจะเยอะ...มีร้านขนมมาออกบูธเยอะเหมือนกัน...ขนมละลานตาไปหมด...แต่ถ่ายรูปมาแค่ไม่กี่ร้าน...เพราะขี้เกียจเล็งร้านแรก...เป็นร้านขายเค้กชื่อ "LENOTRE"...ดูที่ตู้ดิสีสันน่ากินอย่างแรง...แล้วก็สอย Mixed Fruit Tart มา 1 ชิ้น...ชิ้นละ 100 บาทถ้วน...เห็นว่าคุณลูกชอบ (เจงๆก็เห็นมันชอบทุกอย่างแหละ)

ร้านต่อมา...เป็นร้านขายช็อกโกแลตชื่อ "KoKoa Hut"...ร้านนี้ Promotion "Buy 8 Get Free 2"...อันนี้ลูกก็ชอบอีกแล้ว...ขนาดว่าพอรู้ว่าแม่จะมา...มันออดอ้อนให้แม่ซื้อช็อกโกแลตมาฝากด้วย...นี่มันเพิ่งจะ 3 ขวบนะเนี่ย...เลยเลือกมา 10 แบบ...หมดไป 150 บาท

ร้านต่อมา...ชื่อร้านอะไรก็ไม่รู้...เห็นว่ามีขนมเยอะดี...เหมือนร้านขายขนมแถวตลาดอินโดจีนเลย...55555...แต่ไม่ได้ซื้อหรอกนะ...เพราะวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเจ้าโฟกัสมันเพิ่งจะปรี่มาซื้อไปแล้ว...มันหยิบไปเกือบ 10 ชิ้นอ่ะร้านสุดท้าย...เปลี่ยนมากินขนมไทยๆกันมั่งดีกว่า...ร้านนี้ชื่อ "ชั้นขนมหวาน"...มีให้เลือกพอสมควร...ขาย 8 ชิ้น 40 บาท...ก็เลือกกันไป...ลูกสาวชอบกินวุ้นก็เอามาหลายแบบหน่อย...ร้านนี้นอกจากมีขนมหวานแล้วยังมีของทานเล่นด้วย...อย่างขนมจีบไทย...จะเป็นแป้งเหมือนปากหม้อไทย...แต่ไส้เป็นไส้หมูกะผัก...แล้วใส่พริกไทยเยอะมากจนเผ็ดเลยอ่ะ...แล้วก็มีขนมปากหม้อไส้กุ้ง...2 อย่างนี้ซื้อมาตั้งแต่ไปวันแรก...กลับมาบ้านก็แกะกินกันซะอร่อยจนลืมถ่ายรูปเก็บไว้เลย...กรรม
 

Create Date : 01 กันยายน 2553   
Last Update : 1 กันยายน 2553 15:48:38 น.   
Counter : 3451 Pageviews.  


พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

Trip วันแม่แห่งชาติ...เลยกลับบ้านไปให้แม่เห็นหน้าซะหน่อย...และในฐานะที่เราก็เป็นคุณแม่...เราก็ต้องพาลูกไปเที่ยว (จริงๆลูกต้องพาแม่ไปนี่นา)...แต่ว่าลูกยังดิ้นดุ๊กดิ๊กอยู่ในพุงอยู่เลย...อย่างนี้คงเรียกว่าพาแม่เที่ยวได้เหมือนกันเนอะ...หุหุหุ


จริงๆแล้วตั้งใจจะไปเที่ยวมี่พระราชวังสนามจันทร์ต่างหาก...แต่พอไปถึงเค้าก็ติดป้ายว่า "ปิด"...แล้วพี่มาปิดอะไรวันหยุดละคร้าบ Smiley...เลยเปลี่ยนใจไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทยดีกว่า


พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทยตั้งอยู่ที่ อ.นครไชยศรี...จ.นครปฐมจ้า...ไปมาสะดวกด้วยนะ...เพราะมีรถประจำทางกรุงเทพ-นครปฐม (สายเก่า) ขับผ่านทั้งวันเลยจ้า

เดินเข้ามาสู่ห้องแรกเป็นห้องเกี่ยวกับ "พระสงฆ์" มีทั้งพระสงฆ์ไทยและจีน...แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าใครที่ต้องการถ่ายรูปต้องดูป้ายให้ดีๆนะเจ้าคะ...เพราะหุ่นของบางท่านเค้าไม่ให้ถ่ายภาพ...เท่าที่จำได้ก็มีหุ่นขี้ผึ้งของพระอาจารย์โต พรหมรังสี...และหุ่นของเสด็จพ่อ ร.5 ในโซนของห้องเลิกทาสค่ะ...แต่มีที่อื่นอีกรึเปล่าก็จำไม่ได้...มันนานมาแล้ว (ตั้งแต่ปี 2550 นู่น)

ห้องถัดมาก็คือ "พระมหากษัตริย์ไทย"ตอนที่ไปมีแต่หุ่นขี้ผึ้งของสมเด็จย่าค่ะ...แต่ทราบมาว่า ณ ปัจจุบันมีหุ่นขี้ผึ้งของสมเด็จพระพี่นางด้วย (ใช้คำราชาศัพท์ไม่เป็นต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย)

ห้องต่อมาก็คือ "บุคคลสำคัญ" คนแรกก็คือ "พรานบุญ" ซึ่งเป็นนักแต่งเพลงค่ะ"ครูเอื้อ สุนทรสนาน" ค่ะ"มหาตะมะคานธี" ค่ะนี่ก็รองเท้าของท่านมหาตะมะคานธีค่ะ"ประธานาธิบดีลินคอร์น"ส่วนนี่ก็ห้อง "การละเล่นไทย" แต่ก่อนหน้านี้จะเป็นห้อง "สุนทรภู่" แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะเพราะคนออกันเยอะมากๆ...คุณแม่ฝันอยู่ไม่ไหว...จะเป็นลม

นี่เป็นห้องแสดง "นิทรรศการการเลิกทาส" ค่ะ

นี่เป็นห้องสุดท้ายค่ะ...แต่จำชื่อไม่ได้และแล้วก็ออกมาจากห้องแสดงต่างๆจนได้...จะว่าไปถ้าไปวันที่คนน้อยๆนี่ก็แอบหลอนหน่อยๆนะเนี่ย...คิดถึงละครเรื่องห้องหุ่นเลยเนอะ
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2553   
Last Update : 9 สิงหาคม 2553 10:27:35 น.   
Counter : 1106 Pageviews.  My Life My Focus
 
Location :
ปทุมธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add My Life My Focus's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com