space
space
space
space

์์Navigator Dream Catcher Camp
🌻ปิดจ๊อบ!! ค่าย "Navigator"🌻

เอาจริง!! ค่ายนี้..เหมาะกับเด็ก และผปค.ที่ยังไม่รู้ตัวตนของลูก!! เค้าจะมีกิจกรรมเต็มวันให้เด็กได้ทำร่วมกัน...เพื่อฝึกการทำงานร่วมกับผู้อื่น...

และให้เด็กๆ ได้ทำแบบทดสอบบุคคลิกภาพที่เรียกว่า...MBTI (Myers Briggs Type Indicator) ซึ่งแบบทดสอบนี้จะเป็นตัวชี้วัดบุคคลิกภาพในด้านต่างๆ ของเด็กๆ รวม 4 ด้าน
1) เด็กสร้างพลังงานจากอะไร!!?  Extroverts or Introverts
2) วิธีการประมวลข้อมูลของเด็ก Sensors or Intuitives
3) เด็กใช้อะไรในการตัดสินใจ Thinkers or Feelers
4) หลักการดำเนินชีวิตประจำวันของเด็ก Judgers or Percieversเค้าจะมีรายงานบุคลิกภาพของลูกเรา ออกมาเป็นรูปเล่มเลยนะคะ!! 

อย่า!! อย่า!! เข้าใจผิด!! บุคลิกภาพของคน!! ไม่เกี่ยวกับความชอบ หรือความสนใจ!! ไม่เกี่ยวกับความถนัด!! หรือความเก่ง!! ของเด็กนะคะ!! แต่จะเป็นตัวบ่งชี้ถึงความเหมาะสมในการเลือกงานให้เหมาะกับบุคลิกของเด็กแต่ละคนค่ะ!!เช่น หากคุณเป็นแบบ Introverts คุณชอบอยู่กับตัวเอง ไม่ชอบความพลุกพล่าน คุณควรทำสายงานที่ไม่ต้องพบปะผู้คนมากนัก!! เช่น งานบัญชี, งานออกแบบ, งานโปรแกรมมิ่ง เป็นต้น ....แต่หากคุณเป็นแบบ Extroverts คุณจะมีความสุขล้นเหลือเมื่อได้พบป่ะ!! พูดคุย สังสรรค์กับคนหมู่มากกก ดังนั้นสายงานที่เหมาะก็...เป็นสายงานที่ต้องไปพบปะพูดคุยกับลูกค้า เช่น Sales, การตลาด, ประชาสัมพันธ์ เป็นต้น

แล้วเราก็สามารถนำผลการประเมินบุคคลิกภาพนี้...มามองหาอาชีพที่เหมาะสมกับลูกของเราต่อไป...

ในวันที่สอง...คุณพ่อคุณแม่จะได้พบกับ Know-Are Founder "น้องชายฝั่ง" จะมาพูดคุยบรรยายอธิบายถึงบุคคลิกภาพแบบต่างๆ และรวมไปถึงเปิดโลกทัศน์ของคุณพ่อคุณแม่...ว่าในปัจจุบันโลกได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว...วุฒิการศึกษา หรือแม้แต่เกียรตินิยม..ถูกลดทอนความสำคัญลงไปแล้ว และผู้บริหารโดยส่วนใหญ่ ต่างมองหา Value ที่แท้จริงจากตัวผู้สมัครงานมากกว่า..การเรียนเก่งแต่ไม่มีทักษะในด้านการสื่อสาร ขาดทักษะการคิดวิเคราะห์ ขาดทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า วุฒิการศึกษาก็อาจหามีประโยชน์ไม่!!?ม๊า...ไม่ได้ตั้งใจมาค่ายนี้ตั้งแต่แรกนะคะ...แต่จำใจย้ายมาจากค่ายอาชีพ ที่ลงไว้ก่อนหน้านี้..เพราะเวลามันดันไปเป็นช่วงเดียวกับตอนเปิดเทอมของ KP พอดี...ม๊าเลยต้องเปลี่ยนมาค่ะ!!  แต่ก็โอเคค่ะ!! ไม่มีอะไรเสียหาย...คาดว่าปลายปีก็ยังจะกลับมาลงคอร์สสายอาชีพให้ KP ทดลองอยู่ดีค่ะ!!

ใครสนใจคอร์ส..ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่พี่ๆ Know Are ได้ที่เบอร์ 097-090-8402 น้องๆ ทีมงานน่ารัก  น่าสนับสนุนทุกคนเลยค่ะ...

#kpboyz&mom #navigatorcatchercamp #KnowWeAreLearning #สนุกสนานบานตะไท!! #KPบอกสนุกมากม๊า!! #ผมชอบบบบ


Create Date : 12 กรกฎาคม 2562
Last Update : 12 กรกฎาคม 2562 5:53:42 น. 0 comments
Counter : 49 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซึซึเระ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม่ลูกหนึ่งค่ะ....

space
space
[Add ซึซึเระ's blog to your web]
space
space
space
space
space