Group Blog
 
 
มกราคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
28 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
ตำนานรักดอกเหมย


ละครไต้หวันระดับตำนานค่ะ ต้องคนมีอายุถึงจะเคยดู อ่านรายละเอียดและรูปได้ที่ กระทู้ของคุณ อรุณพุดตาน Click (ภาพประกอบก็ได้จากกระทู้นี้ ขอบคุณมากค่ะ) หรือที่บล๊อก haiku Click ส่วนดิฉันรับหน้าที่หาเพลงประกอบตามถนัดค่ะ อ้อ...มีป้าโจ(เซฟิน)มาช่วยแจมพากันระลึกชาติอีกเล็กน้อย

ตำนานรักดอกเหมยที่พูดถึงนี้ หมายถึงฉบับออริจินัลค่ะ ที่เป็นที่มาของชื่อละครจีนตอนบ่ายของช่องสามมาจนทุกวันนี้ (สัณนิษฐานว่าขี้เกียจคิดชื่อเลยใช้มาตลอด) เริ่มแรกจริงๆมาจากการที่ช่องสามเอาซีรีส์ที่ทำมาจากนิยายของ "ฉวนเหยา" มาออกอากาศตอนบ่ายๆวันจันทร์ถึงศุกร์ ปรากฏว่าฮิตติดตลาดคุณแม่บ้าน เลยมีฉายติดต่อกันมาเรื่อยๆ ละครไต้หวันเซ็ทนี้มีดีที่คำพูดลึกซึ้งกินใจ ปนเยิ่นเย้อ รักจริง รันทดจริง เคล้าน้ำตา แบบนี้เองคนไทยชอบ

มาว่ากันถึงเพลงประกอบ เป็นเพลงที่ฟังเพราะสไตล์เพลงโบราณ เก่าๆนะคะ คนที่เคยดูละครแล้วมาฟังเพลงจะอินมากค่ะ (อันนี้รับประกัน) สืบเนื่องมาจากเพลงที่แฟนพันธุ์แท้มีเก็บไว้อยู่ในรูปของเทปเพลงเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งช่วงหลังนี้มีไฟล์เพลงออกมาให้โหลดกันตามเว๊ป แล้วก็ไปเจอที่เว๊ปหากิน //asianosts.cjb.net มีไฟล์เพลงมาอัพให้โหลดกัน (ฝากไฟล์ไว้ที่ Megaupload) มีอยู่สองอัลบัมเต็มกับอีกห้าหกเพลง แต่เท่าที่ฟังดูแล้วมีไม่กี่เพลงที่รู้จักค่ะ มีเพลงจากตำนานรักดอกเหมยภาค 1 (หม่าจิ่นเทา เฉินเต๋อหยง) เพลงฉากแต่งงานใน "ผานางรอ" เพลงไตเติ้ลของตอน "คู่รักคู่วิปโยค" อีกเพลงถ้าจำไม่ผิดเป็นเพลงจากตอนที่หลิวเต๋อข่ายเล่นเป็นแม่ทัพ กับ เยี่ยหลิงเป็นองค์หญิง มารักข้ามรุ่นกัน ส่วนเพลงอื่นๆไม่คุ้นเลย อาจจะเป็นตอนที่เราไม่ได้ดู

มาฟังเพลงโปรดจากเรื่อง "ผานางรอ" ก่อนแล้วกันค่ะ เพลงอื่นๆค่อยๆอัพเพิ่มDownload


แถมเพลงไตเติ้ล "คู่รักคู่วิปโยค" อีกเพลงเพิ่งแปลงไฟล์ อัพโหลดเสร็จDownload


เพลงประกอบละครดอกเหมยในตำนาน น่าจะภาค 1 ค่ะ ภาคที่พระเอก-นางเอก ถูกสลับตัวสลับฐานะกัน จนเกิดเป็นโศกนาฏกรรมความรัก (ฮู้ย...นานๆจะใช้คำหรู เขียนไม่ถูกเลย)

Download


ส่วนเพลงนี้ น่าจะเป็นดอกเหมยภาคใดภาคหนึ่ง เดี๋ยวรอ haiku มาฟังแล้วกันค่ะ ในจำนวนทั้งสามภาค ภาคที่สามเป็นตอนที่ไม่สามารถอดทนดูจนจบได้ งง แล้วก็ไม่เข้าใจว่ารักกันประสาอะไร นางเอกรักพระเอกมากมายถึงขนาดโดดระเบียงบ้าน พระเอกก็ศิลปินขี้เมา จะบ้าตาย

Download


เพลงนี้ไตเติ้ลตำนานรักดอกเหมยภาครักข้ามรุ่น เอ๊ย รักนี้ฟ้าลิขิต

Download

=================================

ละครของฉวนเหยาที่ได้ดูเป็นเรื่องแรก กลับไม่ใช่ดอกเหมยทั้งหลายค่ะ เป็นเรื่องนี้...ก่อนที่ช่องสามจะเอาตำนานรักดอกเหมยมาฉาย ช่อง 5 เคยนำละครของฉวนเหยามาฉายก่อนแล้วค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เราได้ดู จำชื่อเรื่องไม่ได้ แต่จำได้ว่า...เรื่องเกิดที่ไร่ชาแห่งหนึ่ง เจ้าของไร่เป็นชายหนุ่มหล่อเหลาแต่ตาบอด มีลูกติดเป็นเด็กหญิงหน้าตาน่ารัก ไม่รู้ทำไมทั้งที่เป็นลูกสาวเจ้าของไร่ เด็กหญิงกลับถูกเลี้ยงแบบทิ้งๆขว้างๆมีเพียงสาวสติไม่สมประกอบเป็นเพื่อนเล่น ไร่นี้มีแต่เรื่องแปลกๆและคนแปลกๆ เช่นผู้หญิงสติไม่ค่อยดีคนนึง แม่ของเจ้าของไร่ผู้เย็นชา...เป็นต้น จนกระทั่งวันหนึ่งมีหญิงสาวคนหนึ่ง มาสมัครเป็นครูสอนพิเศษให้เด็กหญิง...เธอแต่งตัวดูคร่ำครึแต่ก็ปิดความสวยไว้ไม่มิด เธอฉลาดทันคน และคอยดูแลเด็กหญิงอย่างดีเกินกว่าครูธรรมดาทั่วไป

...เธอคนนี้ เป็นอดีตภรรยาเจ้าของไร่...เป็นแม่แท้ๆของเด็กหญิง...เป็นหลิวเซียะหัว แล้วก็..เป็นนางเอก. แล้วเราก็ได้รู้อดีตรักของสามีภรรยาคู่นี้ พร้อมทั้งคดีฆาตกรรมสุดสะพรึง (ใช่หรือเปล่าก็ไม่รู้? มีเรื่องอะไรที่ปกปิดอยู่ประมาณนี้ล่ะ)

พ่อหนุ่มในรูปช่องแรกเป็นหนุ่มที่มาทำไร่อยู่ติดกับไร่พระเอก แล้วก็มาปิ๊งคุณครูเพราะบังเอิญได้เห็นว่าจริงๆแล้วคุณครูซ๊วย สวย ชวนคุณครูไปทำงานด้วยก็ไม่ยอมไป จะอยู่ให้ยายแก่แม่พระเอก (ซึ่งจริงๆคือแม่สามี) โขกสับอยู่ได้ทุกวี่ทุกวัน

ฝ่ายพระเอกตาบอดก็น่าสงสารพูดจารู้เรื่องที่สุดในบ้าน คุยกับคุณครูทุกวัน ยิ่งคุยก็ยิ่งชอบ เพราะครูฉลาดคุยสนุก คุยบ่อยเข้าชักคิดถึงเมียที่หนีไป คุณครูก็ชอบถามว่าทำไมล่ะ ทำไมเมียถึงหนีไป ทะเลาะอะไรกันเหรอ? โกรธอะไรกัน (นั่นแน่) ผู้หญิงเสื้อลายเหลืองนั่นก็ดูเหมือนว่าจะมาชอบพระเอก เพราะว่ารวย ไม่ค่อยรักลูกติดเท่าไหร่

ที่สำคัญคุณครูทำผมปัดๆแทนหน้าม้าหนาๆ ใส่แว่นตาหน่อยเดียว มะมีใครจำได้เลยว่าเป็นอดีตภรรยาเจ้าของไร่...อ้อ...เค้าว่าภรรยาคนนี้ได้หนีไปตั้งนมนานแล้ว คุณสามีก็ตาบอดเลยไม่รู้ มีอยู่คนเดียวที่คลับคล้ายคลับคลา คือคุณแม่สามีจอมโหดนั่นเอง...

นี่มันแนวละครไทยเลยนะเนี่ย?

ไม่อยากบอกเลยว่า...เรื่องที่แปะรูปอยู่ในกระทู้ของคุณอรุณพุดตานน่ะ...เคยดูหมดแทบทุกเรื่องเลย....(ชีวิตวัยรุ่นของชั้นหายไปไหน?? เอาเวลาไปดูหนังจีนหมดเลยรึ??) แต่อาจจะจำรายละเอียดไม่ได้ เพราะว่าทุกเรื่องพระเอกนางเอกคู่เดิมตลอด ตัวละครอื่นก็เปลี่ยนๆกันมา เดี๋ยวก็เจอหน้าอีกละ


อย่างเรื่องนี้ก็เคยดู ถ้าจำไม่ผิด...นางเอกเป็นฝาแฝด คนหนึ่งเป็นสาวเปรี้ยว แต่เป็นอะไรตายก็จำไม่ได้ มีผู้ชายมาหลงรักสองคน คนหนึ่งเป็นหนุ่มแสนดีคือ ฉินฮั่น อีกคนเป็นไอ้หนุ่มแบดบอย หลินรุ่ยหยัง (ชื่อนี้หรือเปล่า?) สาวเปรี้ยวรักกับหนุ่มแสนดี พอสาวเปรี้ยวตายไป สองหนุ่มเศร้าแทบเป็นแทบตาย จนไปเจอแฝดอีกคนหนึ่งที่หน้าเหมือนกันเปี๊ยบแต่ ถูกเลี้ยงมาอีกแบบหนึ่งเป็นสาวเชยๆธรรมดาดูเหมือนจะเป็นแม่ม่ายด้วย เธอคนนี้กลับชอบๆไอ้หนุ่มแบดบอย พ่อพระเอกคนดีเลยแทบบ้า...สาวน้อย เซี้ยะหว่านจิน นี่ก็ชีวิตรักเธอระหกระเหิน แต่หยูเสี่ยวฝานเรื่องนี้ สวยมาก มาก ค่ะ

ไปละ ไว้วันหลังมานั่งนึกต่อ...ขอบคุณคุณอรุณพุดตานอีกครั้งค่ะ สำหรับรูปจากละคร ช่างเสาะหามาได้มากมาย

=================================


Create Date : 28 มกราคม 2550
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2550 23:09:43 น. 12 comments
Counter : 2677 Pageviews.

 
ฮ่าๆ มานอัพจริงๆด้วย หว๋ายยย ไม่อยากแสดงโต๋เลย ว่าเคยดูมาก่อน แต่พอดูหลายตอนเข้า อิช้านก็ชักจะเบื่อหนังใต้หวัน รันทดมันอยู่นั่นแหละ บล็อกนี้ถูกใจป้าไฮคุเค้าล่ะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:17:33:39 น.  

 
ว่าจะแวะมาบล็อคนี้อย่างด่วนแต่ติดงานเลยเพิ่งมาจ๊ะ นี่ถ้าโจไม่ไปส่งข่าวก็ยังไม่รู้นะเนี่ย ลี่ไม่ได้ตั้งบล็อคนี้เป็นหน้าหลักด้วย เห็นลี่เข้าไปบอกที่บล็อคดอกเหมยของเราแล้ว แต่วันนี้ไม่รู้เป็นไรเม้นท์ไม่ได้

ยัยโจ มาว่าถูกใจแต่ฉัน หล่อนน่ะแล่นมาเจิมก่อนใครเลยนะยะ

"ต้องคนมีอายุถึงจะเคยดู" ...555 แซวตัวเองด้วย Thanksหลายๆนะจ๊ะที่ทำlinkบล็อคเราไว้ด้วย กลับไปอ่านบล็อคดอกเหมยที่ทำไว้อีกรอบ มีเรา ลี่แล้วก็โจสามคนเม้าท์กันเพลินเลย

เหอๆ บล็อคนี้เป็นขวัญใจผู้ชรา ยอมรับอย่างหน้าชื่นตาบานว่าทันดูตั้งแต่ตอนแรกของโปรแกรมดอกเหมยเลยนะจ๊ะ แหม ถูกใจสุดๆที่เอาเพลง "ผานางรอ" ตอนโปรดของเรามาลงก่อนเพื่อนเลย เห็นรูปแล้วก็อยากดูอีก ไว้ต้องไปค้นวีดีโอที่อัดไว้มาดูอีกรอบดีกว่า

จะว่าไปแล้วซีรีส์ของฉวนเหยานี่เพลงเพราะทุกเรื่องเลยเนอะ เคยดูCCTVแล้วเห็นเขาสัมภาษณ์นักร้องที่ร้องเพลงชุดดอกเหมย ทีแรกก็ไม่รู้หรอกว่าใช่เพราะไม่เคยเห็นหน้า แต่พอได้ยินเพลงที่เปิดประกอบในรายการก็เลยร้องอ๋อ เราจะคุ้นเสียงเธอมาก ไม่รู้ว่าเหมาร้องเพลงในละครดอกเหมยทั้งหมดหรือเปล่า ไปค้นรูปในเวบมาฝากจ๊ะโดย: haiku วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:21:42:56 น.  

 
แต่ก่อนเราดูนะแต่มันยังเด้กเด็กเลยมะค่อยอิน พูดตรงๆเลย เราไม่ค่อยชอบหม่าจินเท่า ว่ะ แบบพี่แกบุคลิกเหมือนกับเกือบทุกเรื่อง มันบอกไม่ถูก คนที่ดูหนังลุงแกบ่อยจะ get ที่เราพูด และเรารู้สึกว่าแกหน้าเหลี่ยมๆไม่หล่อยังไงไม่รู้ แต่มันก็มีอยู่เรื่องเดียวเท่านั้นที่ชอบหม่าจินเทา และรู้สึกว่าเค้าหล่อมากก เรื่องเปาบุ้นจิน ตอน หมอดูเทวดาน่ะ โห..ผมยาวพริ้ววววว หล่อมากก ตอนนั้นหล่อกว่าเหอเจียจิ้น ที่เป็นจั่นเจาอีก แบบพี่หม่าหล่อไม่ปราณีอ่ะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:22:56:46 น.  

 
ป้าโจ ที่บอกว่าอายุสิบแปดนี่ฝากธนาคารไว้เท่าไหร่ย่ะ
แต่สงสัยเขาไม่รับเพราะอายุเกินโควต้า

ขอบคุณลี่มากๆนะที่อัพบล็อคเพลงเรื่องตำนานรักดอกเหมย
เสียดายที่เวบที่ไปเอาเพลงมามีไม่กี่เพลงเองเนอะ


โดย: haiku วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:6:11:22 น.  

 
รวมพลผู้สูงอายุน๊า...

จริงๆชอบเพลงเรื่อง "เสี่ยะเคอ" ด้วยง่ะ เรื่องรันทดดี พี่หม่าเล่นเป็นพระเอกฝ่ายผู้ร้าย เรื่องที่โจว่าเราก็เคยดูนะ นึกว่าเฮียโฆษณาแฝงแชมพู แกจะเอานิ้วขึ้นมานับๆ แล้วทำหน้าแบบว่าคำนวณเลขเด็ด


โดย: Lilly_kid วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:19:36:17 น.  

 
นั่นแหละตอนที่ชั้นดู เอียหม่า แกเอานิ้วนับๆ กรีดกรายไปมา ชั้นก็เลยหลอน มีติดนับๆนิ้วอย่างลุงหม่า กร๊ากกก บ้ามั้ยอ่ะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:40:19 น.  

 
เสียเคอรันทดไปหน่อยอ่ะ นางเอกโดนตัดนิ้วก้อยด้วย โหดชะมัด ละครดอกเหมยนี่อาจจะไม่ค่อยถูกใจเนื้อเรื่องเป็นบางเรื่อง แต่เพลงเพราะทู๊กเพลงเลยเนอะ


โดย: haiku วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:09:12 น.  

 
พอดีอยากได้เพลงแต่มัน download ไม่ได้เลยค่ะ


โดย: จางงี้ (ChuengNgee ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:46:46 น.  

 
เอ...Link ก็ใช้ได้อยู่นะคะ คลิ๊กขวาตรงคำว่า Download แล้วเลือก ...save target as...
แล้วก็เลือกที่เก็บไฟล์ กด save อีกที
ถ้ายังไงลองใช้โปรแกรมช่วยโหลด พวก flash get ช่วยก็น่าจะได้ค่ะ

บางช่วงคนเข้าเว๊ปที่ฝากไฟล์ไว้กันเยอะ ก็อาจจะเข้าไม่ได้เหมือนกัน


โดย: Lilly_kid วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:54:04 น.  

 
ตรุษจีนทั้งทีก็ต้องเข้าบล็อคนี้ด้วย มารำลึกความหลังครั้งเมื่อปีมะโว้อีกหน

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ เฮง เฮงตลอดปีนะจ๊ะ

โดย: haiku วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:08:57 น.  

 
ขอบคุณมากจ้า
ร่ำรวย เฮง เฮง เฮง เช่นกันจ้า


โดย: Lilly_kid วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:40:50 น.  

 
โห กระทู้ทวนความหลังจริง ๆ ค่ะ ถ้าไม่ได้เข้ามาอ่านเนี่ย ลืมไปแล้วว่าเคยดู อิอิ

ชอบหม่าจิ่งเทาตอนที่เล่นหมอดูเทวดาเหมือนกันค่ะ หมอดูอารายหล่อจริง ๆ นิ้วเงี้ยเรียวเชียว


โดย: เสี่ยวป้างจื่อ วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:11:13:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lilly_kid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add Lilly_kid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.