Happy With My L. I. F. E.
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
ท้องแล้วจ้า

เริ่มรู้ตัวว่าท้อง-จนตอนนี้เข้าสู่สัปดาห์ที่8

หลังจากแต่งงานไปได้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็มีแต่ญาติๆป๊าม๊าถาม เมื่อไหร่จะมีเจ้าตัวเล็กซะที รีบๆมีได้แล้ว เดี๋ยวมีลูกไม่ทันใช้นะ (แหม! ในใจเราก็คิด ขอเที่ยวก่อนไม่ได้หรอคร๊า) คู่เราก็ตระเวนเที่ยวเกือบทุกเดือน ทั้งในและต่างประเทศ ขอนับก่อนว่าไปไหนมาบ้าง.. ไปสวิส-ฝรั่งเศส, ไปอุดรข้ามไปเวียงจันทร์, ทริปวังน้ำเขียว, ทริปสวนผึ้ง, ทริปไปบาหลี, จนล่าสุดไปเที่ยวภูเก็ต ไปเกาะตาชัย อู้ว นับๆดูก็เยอะพอตัวอยู่นะเนี่ย

ตั้งแต่แต่งงานไม่เคยคุมเลยค่ะ แฟนก็อยากให้มี ลุ้นทุกเดือนตอนที่ปจด.ใกล้จะมา เค้าจะถามว่ามาหรือยัง มาหรือยัง พอเราบอกว่ามาแล้ว เค้าก็จะแอบผิดหวังนิดหน่อย บอกว่างั้นลุ้นกันต่อไปละกัน..

จนกระทั่งเดือนพ.ค.ล่าสุด ปจด.ไม่มา ขาดไปเป็นอาทิตย์หล่ะ เลยไปซื้อแผ่นตรวจมาเทสต์ดู มีเรื่องเล่าอีก ตอนแรกที่ไปซื้อ ก็บอกคนขายในร้านBootsแล้วน้า ว่าขอแผ่นตรวจครรภ์ที่เค้าใช้ปัสสวะตรวจดู คนขายก็ยื่นมาให้ อันนี้เลยค่ะ กลับมาลองมาเทสต์ทันที ปรากฎมันได้ผลnegative แฟนก็ผิดหวังอีกหล่ะ อะไรยังไม่ติดอีกหรอ ก็รอไปอีกสักวันสองวัน กะว่าจะตรวจใหม่

คราวนี้เริ่มsearchหาข้อมูลในnetล่ะ ว่าการอ่านค่ามันอ่านยังไง อ่านไปอ่านมา กลับมาดูยี่ห้อที่เราซื้อมา อ่าวว...ตรูซื้อมาผิดนี่หว่า มันดันเป็น "ที่ตรวจวันตกไข่" ฮ่วย!!! -_-" แฟนรีบลุกจากเตียงทันที ขณะนั้นเป็นเวลาเกือบๆ 3 ทุ่ม ร้านรวงเค้าปิดกันหมดแล้วอะน่ะ ร้านขายยาก็น่าจะปิดกันหมด แฟนบอกว่าไม่ได้ล่ะ เราซื้อมาผิด ต้องไปซื้อใหม่เดี๋ยวนี้ ไม่งั้นเค้านอนไม่หลับ รีบขับสกู้ตเตอร์ ไปหน้าปากซอยทันที เคาะๆร้านขายยา ซึ่งเหมือนว่าจะปิดร้านไปแล้ว แต่ประตูยังปิดไม่สนิท บอกว่ามาขอซื้อแผ่นตรวจการตั้งครรภ์หน่อย

กลับมาถึงบ้านให้เราตรวจทันที เราก็บอกว่าไว้รอพรุ่งนี้เช้าก่อนละกัน จะได้แม่นๆ เค้าบอกว่าไม่ได้ เค้าลุ้นมาก ซื้อมา2ชุดล่ะ ชุดแรกเช็คตอนนี้เลย อีกชุดนึงไว้รอตอนเช้าค่อยเช็คเพื่อconfirmอีกรอบ เอาล่ะค่ะ เช็คก็เช็ค ปรากฎว่า ผลออกมาpositiveแล้ว โอย ตื่นเต้นมากเลยค่ะ ตอนที่เห็นแผ่นมันวิ่งปรู้ดทั้ง2ขีด(แต่อีกขีดจะจางๆหน่อย) คืนนั้นดีใจจนนอนไม่หลับทั้งสองคนเลยค่ะ ^__^

วันรุ่งขึ้นตอนเย็นหลังเลิกงาน คุงแฟนก็พาไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกที แล้วก็เป็นการreconfirmว่าคุณท้องได้5สัปดาห์กว่าๆแล้ว เย้ๆๆๆ ดีใจจัง มันบรรยายไม่ถูก นี่ช้านจะได้เป็นแม่คนแล้วหรือเนี่ย อู้วว ไม่น่าเชื่อ

มิน่าก่อนหน้านี้ที่ยังไม่รู้ จะบอกว่าเพลียๆตลอดเวลา นอนเร็วได้อย่างไม่น่าเชื่อ 3ทุ่มหลับคาหมอนแล้ว ทั้งๆที่เมื่อก่อนเที่ยงคืนยังหลับไม่ลงเลย เหนื่อยง่าย แล้วก็ตัวรุมๆตลอดเวลาเลย คุงแฟนมาจับตัว ยังบอกว่าเราเป็นไข้ รีบทานพาราเลย

มาอัพเดทอาการของเรา
ก่อนหน้า - Week 6: จะมีอาการเหมือนเป็นไข้ตัวรุมๆ อ่อนเพลียและเหนื่อยง่ายง่าย หายใจไม่เต็มปอด ง่วงนอนตลอดเวลา วิงเวียนศีรษะโดยไม่รู้สาเหตุ เริ่มกินได้น้อยลง

Week 7: อาการวิงเวียนศีรษะเริ่มดีขึ้น ไม่ค่อยอ่อนเพลียมากเหมือนช่วงแรกๆแล้ว แต่ๆๆๆๆๆ กลายเป็นเริ่มมีอาการเบื่ออาหาร ไม่อยากกินไร พะอีดพะอม กินแล้วแหวะๆ พอปลายวีทนี้ ก็มีการอาเจียน กินไรไป อาเจียนออกมาทันที
เราได้ไปหาหมออีกทีก็ตอนปลายวีท7นี่แหละค่ะ นัดกับคุงแฟนซะดิบดี ก็ดันมาเบี้ยว เพราะว่าติดประชุม มารับไม่ทันซะเนี่ย เลยต้องขับรถไปโรงพยาบาลเอง ครั้งนี้คุณหมอนัดทำอุลตราซาวด์ด้วยค่ะ แต่ว่าอุลตราซาวด์ไม่ค่อยเห็น คุณหมอเลยต้องขอเป็นดูผ่านกล้องทางช่องคลอด ตอนที่เห็นถุงไข่ เริ่มมีรูปร่างเป็นกลมๆรีๆ ยาวประมาณ1ซม. เราก็แอบตื้นตันอยู่ในใจ พอคุณหมอเปิดให้ฟังเสียงหัวใจที่กระพริบๆของลูก โอย อารมณ์นั้นแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ปลื้มๆๆๆมั่กๆเลยค่ะ จะมีลูกกับเค้าแล้ววุ้ย ;)

Week 8: อาการเบื่ออาหารกำเริบรุนแรง เบื่อๆๆ (ทั้งที่โคตรหิว) แต่กินได้ตี๊ดเดียวจริงๆ ถ้ากินจนอิ่มจะยิ่งท้องอืด พะอืดพะอม อาเจียนออกมา เลยต้องค่อยๆกินทีละนิด แล้วหยุดทันที (แม้จะยังไม่อิ่มก็ตามที) เฮ้อ ลำบากจริงๆเลย อาหารที่เคยชอบก็กลับไม่ชอบเช่นพวกอาหารทะเล กุ้งนี่ทานไม่ได้เลยค่ะ เหม็นกลิ่นแรงๆ ใครกลิ่นตัวแรงมาใกล้ๆเนี่ย จะอ๊วกเลยค่ะ ช่วงนี้จมูกจะไวกับกลิ่นเป็นพิเศษ


เพิ่งเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ก็ตอนที่ตัวเองท้องนี่แหละค่ะ นี่เพิ่งจะเริ่มๆแค่ช่วงแรกเอง ยังต้องอุ้มท้องต่อไปอีกตั้ง7เดือน จะไหวมั๊ยน้อ ตอนนี้มีทั้งความรู้สึกดีใจ ภูมิใจที่ตัวเองจะเป็นแม่คน แต่ก็แอบกังวลว่า ลูกจะออกมาสมบูรณ์แข็งแรง น่ารักไหม เราสองคนจะเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กดีได้ไหม จะให้ลูกเรียนที่ไหน จะวางอนาคตลูกยังไง

แต่ไงก็ตาม จะบอกว่า แม่รักลูกนะ อยากเห็นหน้าลูกไวๆจัง ขอให้ลูกแข็งแรง เป็นเด็กดี เฉลียวฉลาด เป็นที่รักของทุกๆคนนะจ๊ะCreate Date : 31 พฤษภาคม 2554
Last Update : 1 มิถุนายน 2554 16:27:58 น. 18 comments
Counter : 866 Pageviews.

 
ดีใจด้วยนะคะคุณแม่คนใหม่...คุณพ่อก็เห่อไม่แพ้กันเลย...น่ารักเชียว....ขอให้สมหวังได้ลูกน้อยสมบรูณ์ แข็งแรง และเป็นเด็กดีของคุณพ่อ-คุณแม่นะคะ...


โดย: แม่เจ้าเมฯ วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:58:47 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะ ตอนนี้เราเองก็ 8 วีค 3 วันจ้า อาการเหมือนกันเด๊ะ


โดย: purplesnow วันที่: 1 มิถุนายน 2554 เวลา:0:36:22 น.  

 
ดีใจกับคุณแม่คนใหม่ด้วยนะคะ ดูแลตัวเองเยอะๆนะ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกเลยนะคะ


โดย: zenkwang วันที่: 1 มิถุนายน 2554 เวลา:12:43:21 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะ รักษาสุขภาพคุณแม่ด้วยค่ะ
ตื่นเต้น และดีใจไปด้วยจริงๆ ของเรารอลุ้นผลอยู่ค่ะ


โดย: love@rayong วันที่: 1 มิถุนายน 2554 เวลา:12:58:05 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะ


โดย: ละลองเทียน วันที่: 1 มิถุนายน 2554 เวลา:14:23:42 น.  

 
ยินดีด้วยนะค่ะ

พักผ่อนเยอะ ๆ น๊าาา


โดย: lelhibaby วันที่: 1 มิถุนายน 2554 เวลา:20:18:12 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ;)


โดย: My Happiness วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:13:24:38 น.  

 
ยินดีด้วยน่ะค่ะ...ไว้อัพบล็อค เรื่องราวเกี่ยวกับช่วงเวลาดี ๆ บ่อย ๆ น่ะค่ะ


โดย: Li Shana วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:14:15:28 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:15:32:52 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะ คิดถึงตอนตรวจครั้งแรก ตื่นเต้นมากๆๆๆๆ เหมือนกาน หมดที่ตรวจไปโหลกว่าๆ ได้ พอขึ้นมาสองขีดก้อยังไม่หยุดนะคะ ซื้ออีกยี่ห้อมาตรวจ เอาแบบชัวร์ๆ


โดย: ปลายฟ้า,,,* (fah_gully ) วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:21:50:04 น.  

 
ตอนนี้อาการเป็นไงบ้างคะ ยังแพ้อยู่ไม๊คะ....อัพเดตๆๆด้วยคร๊า


โดย: zenkwang วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:8:35:12 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ zenkwang
ตอนนี้เรายังแพ้อยู่เลยค่ะ วันก่อนอ๊วกออกมามีแต่น้ำย่อย เฮ้อ T_T

กินน้ำเต้าหู นม ก็พะอีดพะอม อยากแหวะๆออกมา ตอนนี้เดินไปไหนมาไหนก็ถือถุงพลาสติกติดตัวตลอดเลยค่ะ

วันนี้ช่วงเช้า อาการเวียนหัวมาเยือนด้วยค่ะ หลังจากที่หายไปเป็นอาทิตย์ หวังว่าผ่านไปสักพักคงจะหายแพ้ เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าปกติเค้าแพ้ท้องกันนานไหมโดย: My Happiness วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:11:10:05 น.  

 
เข้าใจความรู้สึกเลยล่ะค่ะ เพราะว่ารอให้ตัวเล็กมาเกิดเหมือนกัน....

ช่วงแรกๆต้องระวังมากๆนะคะ.... ถือเคล็ดอะไรหรือเปล่า.... เพราะว่าเราเคยท้องแล้วแท้งตอนอายุรรภ์ประมาณ 7 สัปดาห์... หลังจากนั้นท้องอีกรอบ คราวนี้ใครบอกอะไรเชื่อหมดเลย.... เช่น เค้าว่าห้ามเจาะ ห้ามซ่อม ห้ามทุบ ในบ้าน ก็เชื่อและทำตามทุกอย่าง...ถึงขนาดว่าทีวีในห้องนอน ดูไม่ได้ (จานรับสัญญาณเสียตั้งแต่ปลายปี 53) จนป่านนี้ยังไม่เรียกช่างมาซ่อมเลยค่ะ.... ไม่รู้ว่าเว่อร์รึเปล่า.... แต่ตอนนี้อายุครรภ์ 36 สัปดาห์แล้วนะคะ.... ก็ปลอดภัยดี.... ของอย่างนี้ต้องลองเชื่อบ้างถ้าไม่ได้ลำบากอะไร... ด้วยความหวังดีนะคะ


โดย: nootuang วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:17:55:14 น.  

 
คุณ nootuang

เคล็ดนี้เคยได้ยินจากคุณแม่เหมือนกันค่ะ ตอนนั้นยังไม่ได้ท้อง แต่เป็นช่วงแต่งงาน คุณแม่บอกว่า พอแต่งไปห้ามทำหรือต่อเติม ตอกประตู ภายใน1ปี แล้วถ้าท้อง ก็ห้ามอีกเช่นกันใน1ปีช่วงท้อง. ยังนึกว่าไม่ซีเรียสซะอีก
แต่ช่วงนี้ก็เลิกต่อเติมบ้าน ไม่เจาะ-ตอกประตูไรเลย เพราะตังหมด :$

เรานำ้หนักลดลงตั้ง2กิโล อันเนื่องมาจากแพ้ท้องนี่แหละค่ะ นำ้เปล่ายังไม่อยากดื่ม ทั้งๆที่กระหายนำ้ มันเหมือนดื่มไปแล้วขมๆ สงสัยปุ่มรับรสตรงลิ้นทำงานแต่รสขมๆ เลยเปลี่ยนมาทานแป็ปซี่บางมื้อด้วยค่ะ ทั้งๆที่ปกติไม่ได้ชอบกินนำ้แป็ปซี่
แต่มันช่วยให้หายพะอืดพะอมอาเจียนได้ รู้ทั้งรู้ว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพ เฮ้อ อยากหายจากอาการแพ้เร็วๆจัง


โดย: My Happiness วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:4:07:03 น.  

 
ถ้าแพ้มากๆปรึกษาคุณหมอ เค้าจะให้ยาแก้แพ้สำหรับคนท้องมาทานค่ะ เพราะช่วงแรกๆกวางก้อแพ้เหมือนกัน ทานอะไรก้อแหวะออกหมด แต่กวางก้อพยายามไม่กินยาที่หมอให้นะคะเพราะกลัวมีผลกับลูก จะกินยาก้อต่อเมื่อรู้สึกไม่ไหวจริงๆ แหวะแบบ 3 มื้อหลังอาหารน่ะค่ะ เพราะเดี๋ยวไม่มีสารอาหารส่งไปถึงลูก.....

เหนเค้าแนะนำว่าให้ทานแครกเกอร์ ลองดูนะคะ อาจพอช่วยได้บ้าง....

ดูแลตัวเองเยอะๆนะคะ ^^โดย: กวาง (zenkwang ) วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:14:29:17 น.  

 
จะรอดูนะคะ...อย่าลืมถ่ายรูปพุงตัวเองเก็บไว้นะคะ ไม่เอามาโชว์ก้อเก็บไว้ดูเล่นก้อได้ คนเราไม่ได้ท้องบ่อยๆนะคะ อิอิ


โดย: zenkwang วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:19:48:51 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะเจ้าของblog เราอ่านไป ก็ยิ้มไป คืออารมณ์นี้ ก็อยากมีลูกเหมือนกันค่ะ รอมาน๊านนน นาน

วันนี้ถึงตัวเองยังไม่ท้องเอง แต่พอเห็นใครเค้าท้อง ก็อดไม่ได้ที่จะขอร่วมดีใจด้วย

สุขภาพแข็งแรงๆ ทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ


โดย: พิม IP: 110.164.219.207 วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:17:47:45 น.  

 
คุณเอิงคะ...เปนไงบ้างคะตอนนี้
.....ดูแลตัวเองเยอะๆน๊า


โดย: zenkwang วันที่: 17 มิถุนายน 2554 เวลา:20:52:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

My Happiness
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก
New Comments
Friends' blogs
[Add My Happiness's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.