Soul Mate

คุณเชื่อไหม..เรื่องคู่กันมาแต่ชาติปางก่อนเค้าพูดถึง soul mate เอาไว้ว่า....
"soul mate" จะเป็นเพื่อน เป็นคนรัก หรือเป็นคนรู้จักก็ได้ มีคุณสมบัติ คือเป็น

1. ต้องเคยใช้ชีวิตชาติปางก่อนมาด้วยกัน

2. ครั้งแรกที่พบกันในชาตินี้ ต้องรู้สึกทันทีว่าคุ้นมากๆๆๆๆ
มีอะไรบางอย่างสื่อถึงกัน รู้สึกสบายใจและไว้วางใจในทันที

3. เมื่อมีปัญหาแตกร้าว ก็เข้าใจกัน แก้ไขได้ด้วยกันโดยง่าย

"soul mate" มิใช่ "เนื้อคู่" แต่เพียงอย่างเดียว มีถึง 3 แบบด้วยกัน

แบบที่ 1 เรียกว่า Companion Soul Mates...คือคนที่เป็นเพื่อนก็ได้ เป็นครูก็ได้ เป็นเจ้านายก็ได้ เป็นใครสักคน

...เป็นคนแปลกหน้าผ่านมาเวลารถเสียแล้วช่วยซ่อมให้ก็ได้ ไม่คิดตังค์ ไม่ล่อลวงไปข่มขืน

...หรือเป็นคนที่ได้พบปะพูดคุยด้วยไม่กี่ครั้ง หรือเพียงครั้งเดียว แต่เป็นแรงบันดาลใจส่งให้วิถีชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เป็นคนที่เราจะได้พบในช่วงสั้นๆ ในชีวิต
เพราะชาติที่แล้วเราเคยช่วยเหลือกันมาก่อนในระยะเวลาจำกัด

…แรงบันดาลใจ ฉันจะเป็นเหมือนเธอ จะทำให้ได้อย่างเธออย่างงี้หละ!

แบบที่ 2 เรียกว่า Twin Soul Mates...คือคนที่เราเป็นเพื่อนกันมาหลายชาติแล้ว พอชาตินี้มาเจอกัน! อีกก็ได้เป็นเพื่อนกันอีก คล้ายๆ พวกที่1 แต่จะรู้สึกถึงมิตรภาพที่ผูกพันแนบแน่นกว่า แบบว่าสื่อถึงกันได้ทางโทรจิต คล้ายว่าเป็นฝาแฝดกันน่ะ พอได้รู้จักกันแล้วก็จะรับรู้ทุกข์สุขกันไปตลอดชีวิต ร่วมทุกข์ร่วมสุขประมาณว่า ไม่ว่าจะอยู่ ณ แห่งหนไหนในโลก ก็รู้สึกอยู่ลึกๆ ว่าอีกคนกำลังรู้สึกอย่างไร จะเป็นคนที่ปลอบคุณเวลาที่คุณทำผิดพลาด คอยเช็ดน้ำตาให้คุณเมื่อทุกใจ ...เป็นเพื่อนตายก็ว่าได้เลย

แบบที่ 3 เรียกว่า A Twin Flame Soul Mates...แบบนี้มีคนเดียว หายาก และพบยาก จะพบกันก็เพราะความผูกพันธ์ที่ผูกคุณและเค้าไว้

...ส่วนมากจะเป็นเพศตรงข้าม ทั้งชีวิตนี้จะมีได้แค่คนเดียว
เป็นคนที่ได้ใช้ชีวิตด้วยกันมาหลายชาติภพแล้ว เป็นจิตวิญญาณของกันและกัน พอพบกันครั้งแรก จะเหมือนมีประจุไฟฟ้าแล่นเข้าหากัน ดั่งเหมือนมีมนต์ จะรู้สึกถูกชะตา รู้สึกดีเมื่อได้อยู่ใกล้ๆ จะรู้อยู่ลึกๆ ทันทีว่านี่คือคู่ของเรา

...ต้องเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับใครมาก่อน จะรู้สึกแบบนี้กับคนๆนี้คนเดียวเท่านั้น

...เป็นคนที่ได้ยินชื่อ พบกัน หรืออะไรก็ได้ที่เกี่ยวกันเค้าแล้วคุณรู้สึกอย่างนี้ จะเป็นความรู้สึกที่แปลก

...คุณจะรู้สึกได้ (สำหรับคนที่เจอแล้วนะ) ว่ามันเป็นความรู้สึกที่ไม่เหมือนใคร แตกต่างจากคนที่เรารู้จัก หรือคนธรรมดาทั่วๆไปที่ได้พบ

แต่ถ้าเป็นอย่างนี้ไม่ใช่ soul mateที่เกิดแต่ชาติปางก่อน นะจะ ห้ามมั่วนิ่ม!
1. พวกที่เอะอะปิ๊ง เห็นเค้าน่ารักดี ก็บอกว่าใช่
2. รู้สึกดีๆ กับเค้าเพราะเหมือนคนที่เรารู้จัก คนที่เรารัก หรือเป็นตัวแทนของใคร
3. เพราะได้ใกล้ชิดกัน กลายเป็นความผูกพันธ์ที่เกิดในชาตินี้
4. สงสาร(เธอจัง…มาจีบอยู่หลายปี)

...soul mate ที่จะพบกัน ไม่จำเป็นหรอกนะว่าจะเป็นคู่กันมาแต่ชาติปางก่อน ขอแค่คุณให้ความรักกับคนรอบตัวคุณ คุณก็จะพบกับ soul mate ที่อยู่ในชาตินี้แล้วหละ ความผูกพันธ์อยู่ที่ตัวของคุณเองว่าจะสร้างมันขึ้นมายังไง...

คุณเจอเค้าหรือยัง? หาให้เจอนะ.. soul mate
 

Create Date : 06 เมษายน 2550    
Last Update : 6 เมษายน 2550 8:56:06 น.
Counter : 382 Pageviews.  

วิธีการหาคู่แท้...กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีครูกับลูกศิษย์นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ซึ่งใกล้กับสนามหญ้าอันกว้างใหญ่ มีครูกับลูกศิษย์นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ซึ่งใกล้กับสนามหญ้าอันกว้างใหญ่ ทันใดนั้น ลูกศิษย์คนหนึ่งก้อถามขึ้นมาว่า

ลูกศิษย์ : อาจารย์คับ ผมสงสัยจังเลยว่า เราจะหาคู่แท้เราเจอได้ไงคับ อาจารย์บอกผมหน่อยได้ไหม คับ?

อาจารย์ : (เงียบไปพักหนึ่ง ก่อนที่จะตอบ) อืม มันเป็นคำถามที่ยากนะ ในขณะเดียวกันมันก็เป็นคำถาม ที่ง่ายเหมือนกันนะ

ลูกศิษย์ : (นั่งคิดอย่างหนัก) อืม?....งงอะไม่เข้าใจ

อาจารย์ : โอเค งั้นเธอลองมองไปทางนั้นนะ ตรงนั้นน่ะมีหญ้าเยอะแยะเลยใช่ไหม เธอลองเดินไปหาหญ้าต้นที่สวยที่สุด แล้วเด็ดมาให้ครูสิ ต้นเดียวเท่านั้นนะ แต่ว่าเวลาเธอเดินเนี่ยเธอต้องเดินไปข้างหน้าอย่างเดียวนะ ห้ามเดินถอยหลัง เข้าใจไหม

ลูกศิษย์ : ได้เลยครับ 'จารย์ รอสักครูน่ะครับ (ว่าแล้ว ก้อวิ่งตรงไปยังสนามหญ้า)

หลังจากนั้นไม่นาน....

ลูกศิษย์ : ผมกลับมาแล้วครับ'จารย์

อาจารย์ : อืม...แต่ทำไมครูไม่เห็นต้นหญ้าสวย ๆ ในมือเธอเลยหละ

ลูกศิษย์ : อ๋อ คืองี้ครับ'จารย์ ตอนที่ผมเดินไปแล้วผมเจอต้นหญ้าสวย ๆ เนี่ย ผมก้อก้อคิดว่า เออ เดี๋ยวก้อคงเจอต้นที่สวยกว่านี้ ดังนั้นผมก็เลยไม่เด็ดมัน แล้วผมก็เดินไปเรื่อย รู้ตัวอีกทีมันก็สุดสนามหญ้าแล้วครับ จะเดินกลับก้อไม่ได้เพราะ'จารย์สั่งห้ามไว้

อาจารย์ : นั่นแหละ คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในชีวิตจริงหละ ... เรื่องนี้ต้องการที่จะสื่ออะไรกับเรา

ต้นหญ้า ก็คือ คนที่อยู่รอบ ๆ ตัวคุณ

ต้นหญ้าที่สวยงาม ก็คือ คนที่คุณชอบ หรือคนที่ดึงดูดคุณนั่นแหละ

ส่วนทุ่งหญ้า ก็คือ เวลา ... เวลาที่คุณจะหาคู่แท้ของคุณ

อย่ามัวแต่เปรียบเทียบ แล้ว คิดว่า คงจะมีที่ดีกว่านี้ เพราะถ้าคุณมัวแต่เปรียบเทียบ คุณจะเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ อย่าลืมว่า... "เวลาไม่เคยย้อนกลับ"

ไม่ใช่แค่ความรักเท่านั้น เรื่องนี้ ยังสามารถใช้ได้กับ การหาคนที่จะมาทำงานร่วมกับคุณในชีวิต หรือ แม้กระทั่งงานที่เหมาะสมกับคุณ ดังนั้น มันจึงเป็นสัจธรรม ที่ว่า ... "จงรัก และ ไขว่คว้า โอกาสที่คุณมีในขณะนี้ อย่ามัวแต่เสียเวลา บางครั้งคนเราก็มีโอกาสเลือกแค่ เพียงครั้งเดียวเท่านั้น..."Credit : คุณ Funky - - //www.saranair.com/article.php?sid=15194
 

Create Date : 01 เมษายน 2550    
Last Update : 1 เมษายน 2550 21:23:01 น.
Counter : 148 Pageviews.  

ดวงความรักของสาวๆ ในปี 2007ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 20 มกราคม
"เตรียมพบรักที่ดีพร้อม"


มังกรสาวรักสันโดษ ไม่เจ้าชู้ เวลาคบใครก็คาดหวังจริงจังถึงขั้นแต่งงาน คู่ชีวิตต้องมีความรู้ฐานะหน้าที่การงานระดับเดียวกันหรือเหนือชั้นกว่า ภายนอกดูเป็นสาวมาดขรึมและชอบขลุกอยู่ในโลกส่วนตัว แต่ภายในใจเร่าร้อนแบบนักรักซ่อนคม ใส่ใจและเข้าใจความรักมากพอที่จะรอคอยคนรักเป็นเวลานาน เพื่อให้เขาสร้างเนื้อสร้างตัวจนพร้อม สำหรับการเริ่มชีวิตคู่ ((แบบสมบูรณ์แบบ)) ด้วยกัน

ต้นปีมังกรสาวทุ่มชีวิตให้งานมากเหลือเกิน แต่ก็มีใจชายตามองหารักแท้และคู่ครองเหมาะสม คนชอบเดินทางหรือทำงานติดต่อต่างประเทศมีสิทธิ์พบรักกับชาวต่างชาติ ถ้าเป็นสาวโสดที่ไม่อยากไต่คานก็จัดสรรเวลาให้คนที่หมายตาไว้บ้าง ถ้ายุ่งกับงานมากเกินไปจะหาชายในฝันเจอได้ที่ไหน

กลางปีมีชีวิตสังคมที่ดีขึ้นมาก ชอบโดดเดี่ยวตัวเอง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเหงาหรือซึมเศร้า เพราะมีเสน่ห์ในสายตาคนรอบข้างเสมอ ใครๆ ก็อยากเข้ามารู้จักสาวลึกลับอย่างคุณ มักชอบสร้างมิตรภาพดีๆ ที่ยืนยาวเพราะคุณไม่ใช่คนที่จะหลงใหลได้ปลื้มกับรักปลอมๆ ของหนุ่มช่างเจรจา

ยินดีกับสาวราศีนี้ที่ถูกจองตัวแล้ว มีรักสดชื่น ราบรื่นดีตลอดปี ควรระวังแมวขโมยแอบมาส่งท้ายปีเก่ากับคนรักของคุณ ปลายปีมีโชคดีจากการเดินทาง สาวโสดมีเรื่องเฮฮาเลี้ยงอำลาคานได้แล้ว พบชายตรงตามมาตรฐานทีเดียวสองคน ต้องใช้ไม่บรรทัดวัดใจตังเองให้ดีก่อนเลือกไว้หนึ่ง แต่ถ้าคุณจำเป็นต้องลงสนามแข่งรักก็จะคว้าชัยเหนือคู่ชิงราศีกุมภ์ 21 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์
"ปีทองเรื่องความรัก"


สาวราศีนี้เชื่อมั่นในตัวเองสูงลิ่ว แต่พอเจอคนถูกใจก็พร้อมปรับท่าทีนุ่มนวลลงได้ ชอบทำตัวใกล้ชิดสนิทกับคนรักเพื่อศึกษารอลด้านเกี่ยวกับผู้ชายของเธอ แต่ถ้าหากปลงใจรักใคร่ใครเข้าแล้ว พวกเธอจะว่านอนสอนง่ายและจงรักภักดีตลอดไป แต่อย่าคิดนอกใจสาวราศีกุมภ์เป็นอันขาด เพราะพวกเธอไม่ยอมให้อภัยใครง่ายๆ

ปีนี้สาวกุมภ์สังคมจัดได้เดินทางและพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา มีโชคเรื่องความรัก ได้พบเนื้อคู่แบบไม่คาดฝัน เจอหนุ่มหล่อฐานะดีทั้งงานและเงิน แต่ออกจะเจ้าชู้นิดๆ ในแบบที่คุณพอจะรับมือไหว สาวสวยแต่โสดต้องระวังตกถังข้าวสาร คนท้อแท้มีสิทธิ์เริ่มชีวิตรักใหม่ ส่วนคู่ที่ควงกันนานก็สมควรแก่เวลาส่งตัวเข้าหอได้แล้ว จะตั้งครรภ์มีลูกทันใช้เร็วๆ นี้ แต่ถ้ารักหลายคนระวังเจอกรรมย้อนรอยโดนนอกใจ หรือถูกลดฐานะจากตัวจริงเป็นแค่กิ๊กสำรอง

กลางปีสาวโสดแล้วดสดอีกได้ร้องเพลงรักคู่กับหนุ่มหน้าใหม่ๆ ที่มาจัดแถวเรียงหน้ากระดานเข้ายื่นใบสมัครตลอดปี หนึ่งในนั้นน่าคบเป็นตัวจริง ถ้าหวังไกลถึงขั้นแต่งคุณต้องใจเย็น ค่อยๆ เลือก รับรองว่าคนดีมีเข้ามาแน่

ปลายปีมีเรื่องสำคัญต้องตัดสินใจ ถ้าคิดว่าใช่เขาแน่ก็จัดงานแต่งตัดหน้าเพื่อนๆ ได้เลย สาวกุมภ์ที่ยังหวงความโสดจะขยันเข้าสังคม ยังพอมีลุ้นกับชายหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรงที่ทำให้หัวใจเต้นตึงตัง คุณอาจตัดสินใจเรื่องรักใคร่แบบคนใจร้อนราศีมีน 20 กุมภาพันธ์ - 19 มีนาคม
"ความรักกำลังเดินทางมา"


สาวมีนปรับตัวปรับใจได้ทุกรูปแบบเพื่อคนรัก ดูแลเอาใจใส่คู่รักอย่างอบอุ่นและมีความสุข แต่ก็ไม่ยอมปลงใจรักใครง่ายๆ ต้องผูกมิตรกันนานพอสมควรกว่าจะได้ใจเธอ สาวธาตุน้ำชอบสร้างบรรยากาศโรแมนติกเอาใจคู่รัก และมักได้ผลตามคาดเสมอ

ได้เวลาฟื้นตัวจากบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนแล้ว มีคนรอบข้างเอาใจช่วยและพร้อมจะแต้มสีสันในชีวิตคุณ สาวราศีนี้ไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ เพราะรู้ว่าการขยับตัวนิดหนึ่งเพื่อไขว่คว้าสิ่งดีๆ ในชีวิตที่รออยู่ข้างหน้านั้นคุ้มค่ากว่าการนั่งเฉยๆ รอให้โชคชะตาฟ้ากำหนด

กลางปี มีความรักแบบไม่คาดฝัน ด้วยความเป็นผู้หญิงเต็มร้อยทำให้พวกเธอต้องตาเพศตรงข้ามได้ง่ายดาย แต่ความช่างฝันและมีจินตนาการสูงลิ่วก็อาจเปิดทางให้คนไม่จริงใจเข้ามาวุ่นวาย ปีนี้คุณไม่จำเป็นต้องรีบร้อนคว้าใครหรือคบใครแบบจริงจัง เน้นผูกพันสร้างมิตรภาพบนรากฐานของความเป็นเพื่อนไว้รอจังหวะดีๆ ส่วนคนมีคู่ได้เวลาเติมชูรสให้ชีวิตรัก บางคนพอใจกับเสียงหัวเราะของลูกๆ บางคู่มีรักแบบไม่เข้าขั้นหวานเจี๊ยบแต่ก็เย็นชื่นใจดีจัง แฟนเก่าวิ่งกลับมาหาหรืออาจคิดลึกซึ้งกับเพื่อนคนที่เคยอยู่นอกสายตามานาน

เป็นช่วงนาทีทอง ของการวางแผนควงคนรักเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นปึ้ก

ปลายปีสาวมีนยังมีกำลังใจดีอยู่และยังไม่เลือกใครให้เป็นเบอร์หนึ่ง เพราะอีกไม่นานพวกเธอจะพบความรักที่ดีงาม ถ้าไม่ตั้งความหวังสูงเกินคว้า คราวนี้ก็จะไม่มีคำว่า เศร้าซ้ำซากราศีเมษ 20 มีนาคม - 19 เมษายน
"โอกาสพบรักแท้"


ไม่มีคำว่าหยุดนิ่งสำหรับสาวเมษ พวกเธอจึงสามารถเสาะหาความรักใหม่ได้เรื่อย สาวราศีเมษไม่ใช่ผู้หญิงอ่อนหวานติดจะขี้หึงนิดๆ เธอมักจะมีความรักแบบแปลกใหม่อยู่เสมอ

ปีนี้ราศีเมษเจ้าเสน่ห์มีผู้คนมาห้อมล้อมชอบพอ และหลงใหลจำนวนมาก จึงสร้างความพึงพอใจให้สาวมั่นจนหัวใจอาจละลายเอาง่ายๆ ธรรมชาตของสาวธาตุไฟใจร้อนอยากได้อะไรแล้วต้องได้ มีความมุ่งมั่นสูงมากจึงจัดการปัญหาความโสดสนิทได้อย่างลงตัว พวกเธอเข้าใจดีว่า ความรักมีอุปสรรเสมอ และดำเนินชีวิตตามปกติเพื่อรอจังหวะดีๆ ต้นปีมีความรักขึ้นๆ ลงๆ คนโสดต้องระวังตกหลุมรักคนมีเจ้าของแบบไม่รู้ตัวจริงๆ มีโชคดีได้ของกำนัลจากคนรักหรือเพื่อนรัก หรือได้เดินทางไกลไปกับคนที่รู้ใจมาก

กลางปีมีความรักแบบขาขึ้นบ้าง รักแท้กำลังเดินทางมาหาเอง พวกเจ้าชู้และไม่ยึดถือสัญญาใดจะหายไปจากโลกส่วนตัวของคุณ หนุ่มในสายตาเป็นคนรักงานและมุ่งมั่นสร้างฐานะเพื่ออนาคตที่ดี แน่ละว่าเขาอาจปลีกเวลามาให้คุณได้ไม่มากเท่าไร ก็อย่าเพิ่งแสดงความน้อยใจให้ทำใจเย็นเข้าไว้

ปลายปียังเป็นช่วงเวลาดีๆ ของพวกหน้าใหม่ไฟแรงน่าคบเดินเข้ามาอยู่เรื่อย ชีวิตสังคมสดชื่นรื่นรมย์ด้วยมิตรภาพ มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวกับคนรัก หรือตัวคุณเองเกิดอารมณ์เบิกบานจนรู้สึกอยากเดินทางท่องเที่ยวไปไกลๆ แต่สวยงามสำหรับสองคนราศีพฤษภ 20 เมษายน - 20 พฤษภาคม
"มีความรักลึกซึ้ง"


สาวธาตุดินผู้หนักแน่นและมั่นคงต่อความรักชอบมีรักแบบไม่เปิดเผยจนกว่าจะแน่ใจว่าใช่ จริง พวกเธอจะเปิดใจให้คนที่หมายตารับรู้กันแค่สองคน ความนุ่มนวล อ่อนโยน ซื่อสัตย์ และโรแมนติกเป็นคุณสมบัติซึ่งใช้มัดใจหนุ่มๆ อยู่หมัด

ต้นปีมีโอกาสเดินทางบ่อยขึ้น ความีกสมหวังได้ลงเอยกับคนรู่ใจ หรือคู่รักที่เคยหมางเมินจะหันมาเจรจาความจนเข้าใจกันมากขึ้น สาวโสดมีลาภก้อนใหญ่เป็นชายหนุ่มหรือสิ่งของมีค่าถูกใจ บางทีที่โสดอาจเป็นเพราะคุณช่างเลือกเกินไปจนมองข้ามคนข้างบ้านที่น่าคบ

กลางปีชีวิตรักอบอุ่นและมีความสุขดี ได้พบคนรู้ใจหรือค้นหาคู่แท้ได้ทันเวลาจัดงานใหญ่ก่อนสิ้นปี เป็นรักแบบบุพเพลิขิตชนิดเห็นหน้าก็นึกรักทันที คู่สมรสเก่าๆ จะเกิดช่วงเวลารักคืนชีพหวานเจี๊ยบแบบแรกรัก อารจมีข่าวดีเรื่องลูกคนใหม่ด้วย คู่ที่ควงกันนานๆ อย่าขี้เหนียวหรือใส่อารมณ์กับคนรักมากนัก เขาอาจเบื่อจนหาเหตุห่างเหินคุณได้ ต้องออดอ้อนงอนง้อให้มากๆ สาวโสดยังอินเลิฟกับอิสระและลงเอยด้วยการแต่งกับงานไปพลางๆ ช่วงนี้ก็หาเวลามองตาหนุ่มๆ ไว้ควงได้อยู่

ก่อนสิ้นปีอาจมีเรื่องรักอลังการงานสร้างในที่ทำงาน หรือคุณต้องเข้าไปวุ่นวายกับรักซ้อนซ่อนปัญหา แต่ทุกอย่างจะคลี่คลายในทางที่ดีขึ้นในเร็ววัน ส่วนสาวพฤษภที่สังคมจัดถ้ารู้สึกเบื่อๆ ก็จะปลีกวิเวกสมใจ ไปนั่งสมาธิจนเข้าใจทางโลก และกลับมาฉลองปีใหม่กับคนหน้าเดิมๆราศีเมถุน 21 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน
"ให้ความรักนำทางชีวิต"


สาวราศีเมถุนยอมเทใจมอบความรักออกไปก่อน แบบรักแท้มีแต่ให้ ให้แบบเทหมดใจ แต่คุณก็ต้องการคู่รักแบบเพื่อนคู่คิด พร้อมจะยืนเคียงข้างในยามมีมรสุม หรือช่วยแก้ปมปัญหาทีละเปลาะให้ได้ พวกเธอไม่ชอบการทะเลาะเบาะแวงแต่ชอบนั่งลงปรึกษาแก้ไขข้อข้องใจอย่างสันติ เรียกว่าพูดจาภาษาดอกไม้บาน

ต้นปีนี้คุณมีโอกาสเลือกได้ว่าอยากเด่นเรื่องรักหรือดังเรื่องงาน สาวโสดนั่งสวยอยู่นิ่งๆ ก็มีหนุ่มเดินผ่านมาทักทายให้ใจอ่อนไหว สาววัยอลวนจะพบรักอลเวงแบบสับรางได้ไม่เร็วดังใจ

ควรใจเย็น เน้นอารมณ์โรแมนติก และจัดสรรเวลาใหม่ เพื่อเปลี่ยนวิถีชีวิตรักไปในทางนุ่มนวล แต่มั่นคงมากขึ้น

กลางปีไม่ควรริมีรักซ้อนหรือคบไว้เผื่อเลือก อาจต้องปล่อยวางเรื่องความรักแล้วหันเข็มนาฬิกาไปยุ่งกับงานก็ดูเท่ดี สาวไม่โสดสามารถจัดการเรื่องวุ่นๆ ในชีวิตคู่ราบรื่นดีมาก วิถีรักกำลังเปิดสู่ความโปร่งโล่งสบายเหมาะสมกับคนที่อยากสวมชุดเจ้าสาว เตรียมเก็บเงินไว้ล่วงหน้า พอหาฤกษ์ดีได้แล้วก็จองโรงแรมจัดเลี้ยงได้เลย

ตลอดปีนี้สาวโสดควงคู่ไม่ซ้ำหน้า มีหนุ่มเร่เข้ามาสอนวิธีปลูกต้นรักกันเพียบ อย่ามัวแต่ลังเลเข้าทำนองรักพี่เสียดายเพื่อน เลือกจริงจังกับใครสักคนแล้วจะไม่มีวันเหงา สาวใดที่ไร้แฟนจะได้พบคนเก่าหรือคนคุ้นเคยหวนกลับมาใหม่ ใครที่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครจะได้คืนดีกันแน่ ใครไม่ยิมลงจากที่สูงเพราะหาบันไดไม่เจอ มีเกณฑ์จะพบหนุ่มใหญ่ใจดีมาทอดสะพานรับถึงที่ รีบโดดลงมาเลยราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม
"พบคนที่รู้ใจมากหน้า"


เป็นผู้หญิงเจ้าเสน่ห์และชอบให้คนเอาใจตลอดเวลา ไม่ชอบเดินเดี่ยวๆ เพราะเกลียดความเหงา .. อบอุ่น จริงใจ และอารมณ์อ่อนไหวเป็นลักษณะเด่นของชาวกรกฎ เธอชอบมีความรักแบบฝังใจจึงมักพบรักรีเทิร์นบ่อยๆ ถ้าไม่รีบร้อนหรือตามใจตัวเองมากไปจะได้พบรักที่มีความสุขเร็วๆ นี้

ต้นปีต้องดิ้นรนหนีความรักไปอีกสักพักใหญ่ๆ เนื่องจากพยายามเอาใจสมาชิกในครอบครัวและคนรักอย่างดีที่สุด ซึ่งผิดวิสัยปูสาวที่ชอบให้ใครๆ มารุมเอาอกเอาใจ คุณเลยรู้สึกเหนื่อยใจและอยากอยู่กับตัวเองชั่วคราว บางสาวหันไปผูกมัดตัวติดกับงานพักใหญ่ แต่เว้นวรรคได้ไม่นานคุณก็ต้องมองหาหนุ่มสักคนมาช่วยคลายเหงาอีกแล้ว

กลางปีมีจังหวะดี ผู้ชายแบบถูกใจจังเดินโฉบมาเข้าตา หนุ่มกล้าแกร่งมีฐานะหน้าที่การงานดี และเป็นที่พึ่งให้อุ่นใจได้ ถ้าผิดฟอร์มไปจากนี้คุณอาจไม่อยากคบให้เสียเวลา เพราะเวลานี้คุณหาคนมาคอยตามใจอย่างไม่มีข้อแม้ ถ้าไม่ได้ดั่งใจนักคุณก็อาจรำคาญและเบื่อง่าย

ปลายปีต้องดูแลหัวใจมากหน่อย คนมีคู่หมั้นคู่หมายขอให้พยายามประคองตัวดีดี ดูแลความรักอย่างใกล้ชิด อย่ายอมให้สาวเซ็กซี่คนไหนเข้ามาตีสนิทคนของคุณได้ การทำทุกอย่างเพื่อความรักสำหรับคุณนั้นไม่ยากอยู่แล้ว

ถ้าจะให้ดีก็ทุบกระปุกพาแฟนตัวจริงหนีไปเที่ยวทั่วไทยหรือติดปีกบินไกลไปเมืองนอกได้ ก็ดี เปลี่ยนบรรยากาศที่กำลังมึนตึงทำให้มือที่สามงงเล่น แถมช่วยกู้วิกฤตรักจืด สำหรับคู่รักที่เริ่มลืมอารมณ์โรมานซ์ให้คืนชีวิตด้วยราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม
"ข่าวดีเรื่องรักใหม่"


สาวสิงห์ชอบแสดงออกเพราะเชื่อมั่นในตัวเองสูง พบคนถูกใจจะกล้าประกาศก้องว่า รักน้า ... ดูภายนอกติดจะเป็นสาวที่มีภาพเจ้าชู้และเปลี่ยนใจง่าย แต่ที่จริงพวกเธอแค่ใจร้อนแบบสาวธาตุไฟ คิดเร็วทำเร็วไปหน่อย ต้องการคนรักที่ซื่อสัตย์ และไม่ยอมให้อภัยผู้ชายหน้าหล่อแต่หัวใจไม่ใสปิ๊งเด็ดขาด

ต้นปีมีดวงความรักโดดเด่นแบบรักสายฟ้าแลบ แต่จะแลบแปล๊บเดียวแล้วดับหรือเปล่านั้นขึ้นอยู่กับความสามารถของคุณเอง ถ้าอยากให้ฟ้าผ่าบ่อยๆ ((ก็ตายอ่ะดิ)) ก็ต้องเร่งเครื่องแบบม้าตีนปลายเอาชนะใจเข้าเส้นชัยให้ได้ แต่ถ้าพลาดท่าก็ยังมีกิ๊กสำรองรอเรียกตัวไปใช้งานได้อยู่ ปีนี้สาวสิงห์เหงาใจยากเพราะไม่มีหนุ่มไหนยอมปล่อยให้คุณเดินเดี่ยว

กลางปีคนเคยมีแฟนจะได้พบตัวจริง คราวนี้อย่าเล่นตัวมากนัก เพราะดวงยังมีสิทธิ์โสดอยู่ได้ ถ้าคบแบบจริงใจจะได้จังหวะแจกการ์ดแถวปลายปี ส่วรคู่ระหองระแหงก็ใจเย็นลงอีกนิด ถ้ายังสะกดคำว่ารีกกันถูกต้อง ก็ปล่อยให้พวกหน้าใหม่เข้าแถวรอเก้อไปก่อน

ความรักความสัมพันธ์ของสาวราศีนี้ที่เคยมีปัญหาติดขัดเรื้อรังมานานนั้นได้เวลาสะสาง เพื่อปรับท่าทีกันใหม่ และมีแนวโน้มว่าความรักราบรื่นรออยู่ไม่ไกล

ปลายปี สาวโสดสนิทมานานสบโอกาสเริ่มสร้างสัมพันธ์ความรักครั้งใหม่ จากความพอใจรักใคร่จะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงมิตรภาพไปสู่ความรักที่งดงามและอาจลงเอยด้วยการแต่งงานหวานชื่น หรืออย่างน้อยคุณจะพบมิตรภาพที่ดีงามในสังคม หรือมีเพื่อนคู่คิดที่ดี

คู่แต่งงานใหม่จะได้ของขวัญถูกใจซึ่งอาจหมายถึงการเกิดของเด็กน่ารักที่กำลังรอคอยราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน
"ความรักอลวนตลอดปี"


สาวราศีกันย์รู้สึกขัดใจตัวเองมากเพราะเป็นพวกมีรักแล้วอยากแสดงออกแต่กลัวผิดหวัง ช่างเลือกและใจอ่อน บูชาความรักจนโดนเอาเปรียบได้ง่าย พวกเธอชอบเรียนรู้ความพึงพอใจของคนรักและเอาใจเก่งมาก แต่ก็มักหัวใจสลายง่ายๆ ด้วย

ต้นปีสาวกันย์มีจังหวะและโอกาสดีดี ในเรื่องงานจนอาจลืมสนใจใฝ่รัก แต่เรื่องเป็นโสดไม่เคยอยู่ในสมอง ดังนั้นพอเลยสามเดือนแรกคุณจะเริ่มสัมผัสถึงแรงลมพัด คล้ายๆ สายลมคุ้นเคยที่กำลังพัดหวนมาหา คุณก็เกิดนึกขึ้นมาได้ว่าไม่อยากเดินคนเดียวถ้าได้คนหน้าเดิมมาเดินคู่กันก็ดีนะ

กลางปีมีข่าวไม่ดีเรื่องรักๆ แต่คราวนี้ไม่เครียดขนาดเศร้ามากๆ แต่ก็ทำให้คุณซึมจนอยากโสดสักพัก ด้วยความหนักแน่นและอดทนเก่งแบบชาวธาตุดิน แต่สาวราศีนี้ไม่เจ๋งจริงหรอกเรื่องใช้ชีวิตตามลำพัง พวกเธอไม่ชอบให้หัวใจขาดรักเลยอยู่ในสภาพรักซ้อนซ่อนเงียบได้ไม่นานนัก ด้วยความเจ้าชู้บวกกับอาการกลัวการอยู่บนที่สูงนานๆ ((คาน)) สาวสมองดีก็เลยยอมวุ่นวายกับเรื่องรักหลายตอยจบ เพราะสนุกกว่ามีชีวิตแบบสงบๆ อยู่อย่างเงียบเหงา

ปลายปี คุณทำตัวดีขึ้น น่ารักมากขึ้นจนมีใครหลายคนมารุมจีบ รวมถึงคนหน้าเก่าๆ ที่ริจะย้อนศรรัก ควรฝึกจัดคิวให้คล่องตัวไว้เพราะมีคนดีดี มาให้ลุ้นจนถึงสิ้นปี

ลองใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในเรื่องงานมาจัดการกับความรักแบบมืออาชีพดูบ้าง ถ้าสามารถสวมบทบาทหน้าใสหัวใจซื่อสัตย์คบชายหนุ่มทีละคน รับรองว่าได้ประกาศข่าวมงคลส่งท้ายปีแน่ราศีตุล 23 กันยายน - 22 ตุลาคม
"รักสดใส"


มีเสน่ห์และเจ้าชู้ ชอบพัวพันผูกใจใกล้ชิด แต่ก็อาจจากไปโดยไม่มีคำร่ำลา มีอารมณ์ศิลปินก็เลยอ่อนไหวมาก ถูกใจง่ายพอๆ กับเปลี่ยนใจง่าย รักใครก็พร้อมจะทุ่มเทเอาใจ แต่พอใครคิดจริงจังด้วยสาวราศีตุลกลับคิดมาก ต้องระวังการโปรยเสน่ห์พร่ำเพรื่ออาจทำลายมิตรภาพดีงามในกลุ่มเพื่อน

ต้นปียินดีด้วยกับสาวตุลที่เปิดใจกว้างยอมรับรักใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มชีวิตชีวา และถึงคุณตัดสินใจเลือกเป็นโสดก็จะเป็นแค่ชั่วขณะ แล้วอยู่ๆ ความรักก็เดินเข้ามาซบที่หัวใจเองแหละ

สาวโสดมานานก็สุขสบายใจดี ไม่เหงาเศร้าเพราะโดดเดี่ยวเดียวดาย และยังมองโลกด้านบวกอีก ด้วย

ถึงเข้ากลางปีสาวราศีนี้ก็ยังไม่รู้จักกับคำว่า สิ้นหวัง ลมหนาวหอบความรักห่อใหญ่มาทักทายคุณสาวๆ อยู่เสมอ ด้วยนิสัยรักศิลปะ รักความยุติธรรม และมองโลกสดใสทำให้คุณคาดหวังเรื่องความรักสูงมาก รู้ทั้งรู้ว่าหลงใหลงหนุ่มเจ้าเสน่ห์อยู่โต้งๆ ก็ยังไม่ยอมถอดใจง่ายๆ เรื่องรักๆ สาวราศีตุลสู้ไม่ถอย แล้วก็มักโชคดีด้วย ถ้าคุณแต่งงานในช่วงนี้จะนำความสมดุลแห่งชีวิตมาสู่คุณและคนรัก

ปลายปีพวกหัวโบราณหรือชอบสะสมของเก่าควรระวังไว้ รถไฟขบวนเก่าๆ จะมาชนกันน่วม ไม่รู้ควรรอ ((รัก)) เที่ยวสุดท้ายดีมั้ย อย่างไรปีใหม่นี้ก็มีรักเหลือเฟือ หนาวใจไม่นานก็ได้ควงคู่

คนมีคู่แล้วแต่มัวพัวพันกับความขัดแย้งทางความคิด ก็อาจเซ็นสัญญาสงบศึกชั่วคราว แล้วชวนกันหันหน้าใช้วิธีสันติคลี่คลายปมปัญหาด้วยเหตุและผล อดีตอันหวานชื่นจะหวนกลับมาอีกครั้งได้ไม่ยากราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน
"ได้เวลาตัดสินใจเลือก"


ช่างเอาใจ อ่อนโยน และดูแลคนรักด้วยความซื่อสัตย์อย่างดี จนเมื่อถูกหักหลังหรือหลอกลวงนั่นแหละสาวพิจิกจะแปลงร่างกลายเป็นแมงป่อง ตามล่าพ่นพิษร้ายใส่หนุ่มโชคร้ายจนหนำใจ เพราะพวกเธอยึดมั่นในรักแท้ แต่ก็ช่างเลือก ถ้าไม่เจอคนถูกใจจริงๆ ก็ทำใจยอมเป็นสาวโสด บุคลิกภายนอกดูเป็นมิตร ร่าเริง น่าคบเป็นเพื่อนสนิท แต่เมื่อถึงเวลารบแมงป่องสาวก็ทรงอำนาจและมีพลังการต่อสู้ สู้ตายเพื่อปกป้องอาณาจักรของตนเอง ท่าทีแบบสาวมั่นจะทำให้ศัตรูใจฝ่อไปเลย

ต้นปีถ้าแอบรักใครแล้วจะใช้วิธีสงบนิ่งคงไม่ได้ ขณะที่บางคนดวงดีมีเพศตรงข้ามแอบให้ใจอย่างลับๆ มีความรักซาบซึ้งถึงกับคิดไกลเรื่องแต่งงาน

กลางปีความรักยังเดินจังหวะดี แม้ภาระงานหนักอึ้งแค่หูตายังแพรวพราว หวั่นไหว ตื่นเต้นแทนคนมีรักใหม่ การหว่านเสน่ห์ได้ผลเพราะมีรสนิยมดี แต่ต้องพยายามคุยกันให้ถูกคอ พูดจาชมเชยให้มากกว่าติโน่นตินี่ คุมอารมณ์เอาไว้ อย่าปล่อยความหงุดหงิดออกมาอาละวาด แล้วเรื่องชวนรำคาญใจจะเหลือนิดเดียว คิดเสียว่า ให้อภัยคนหน้าตาดี มีฐานะคงไม่ลำบากเท่าควานหาคนใหม่

ปลายปีอาจคิดเพ้อฝันเรื่องชขีวิต รู้สึกกลัวแบบแปลกๆ กลัวเหงา กลัวขาดอิสระ ลังเลใจ ถ้าอยากแต่งก็รีบเร่งตัดสินใจเร็วๆ หน่อย น่าจะมีข่าวดีก่อนสิ้นปี สาวโสดที่ไม่เคยมีรักกำลังจะมีมหกรรมรักหวานๆ รออยู่ ระวังอย่าใจอ่อนกับผู้ชายมีภรรยาแล้วราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม
"ร่ำรวยความรัก"


สาวธนูรักอิสระ ไม่ถึงกับเจ้าชู้แต่ก็ชอบเรื่องรักๆ ใคร่ๆ มากกว่าจะยอมอยู่เป็นโสด พวกเธอสามารถหาคู่ครองใหม่มาแทนคนรักเก่าได้เสมอ

สาวราศีนี้จะมีความรักยั่งยืนกับหนุ่มรู้ใจและยินยอมตามความต้องการของเธอทุกอย่าง ถ้าเขาเกิดขัดใจหรือเดินไม่ตรงเว้นที่ขีดไว้ เธออาจจะเป็นฝ่ายโบกมือลาเอง แล้วไม่ต้องรอลุ้นนาน เธอก็จะเฟ้นหาหนุ่มคนใหม่มาแทนตำแหน่งได้ไวเหมือนโกหก

ต้นปีมีเวลาว่างมาก ไม่เหนื่อย ไม่เบื่อ ทำตัวยุ่งกับงานจนลืมเหงา เพราะได้พบคนรักใหม่รู้ใจไม่ขี้บ่น คนรักหน้าเดิทจะเรียกร้องเวลาส่วนตัวจากคุณมากขึ้น ควรหาโอกาสเติมไฟรักให้กันและกัน เพื่อทบทวนความหวานกันใหม่

กลางปีถึงจุดเปลี่ยนของความรัก คุณคิดถึงวันวานชื่นมากๆ มีความสุขกับความทรงจำและภาพประทับใจเก่าเก็บ คนรักของคุณมีการเดินทางรออยู่ หรืออาจต้องไปทำงานห่างไกลกัน คุณอยากให้ความสุขสดชื่นแบบเดิมคงอยู่ และกลัวว่าความห่างไกลจะทำให้ความรักปิดฉากลง

ปลายปีสาวธนูจะเลิกอาวรณ์ในรักจืดๆ ไร้อารมณ์และหันมากระตือรือร้นกับรักแปลกใหม่ คุณยังพอมีโอกาสยบคนรักเดียวใจเดียว มีโชคดีได้ของกำนัลจากคนรัก คนเคยโสดต้องเอาใจใส่รักคนรักเพิ่มขึ้นหน่อย เพราะมีสาวอยากแทรกตัวเข้ามาอยู่ระหว่างคุณสองคน ก็ต้องระวังตัวไว้ ส่วนสาวโสดจะได้แฟนดีเข้าใจในรักเพราะเคยผ่ายชีวิตคู่มาก่อน คุณช่างเลือกดีนัก ที่หวังไว้อาจไม่ได้ และได้ในสิ่งที่ไม่คาดหวัง

Credit : คุณ Sinbad - - //www.saranair.com/article.php?sid=15317
 

Create Date : 01 เมษายน 2550    
Last Update : 1 เมษายน 2550 20:47:41 น.
Counter : 495 Pageviews.  

7 Romantic Cities

เมืองยอดฮิตที่ได้ซื่อว่าแสนโรแมนติก สำหรับคู่รักที่อยากจูงมือกันไปหวาน มีเมืองไหนน่าไป น่าเที่ยวบ้างมาดูกัน...

1. Paris - France ปารีส ฝรั่งเศส City of Loveติดอันดับทุกครั้งทั้งจากนิตยสารท่องเที่ยวและเว็บไซต์ มีทั้งร้านอาหารชั้นเลิศ ร้านกาแฟเก๋ๆ พิพิธภัณฑ์ศิลปะชื่อดังพระราชวังเก่าแก่ สำหรับคู่รักไม่ควรพลาดการขึ้นหอไอเฟลเพื่อชมทิวทัศน์ปารีสมุมสูงและการล่องแม่น้ำแซน

2. Venice - Italy เวนิส อิตาลีเมืองแห่งสายน้ำที่ใครไปแล้วต้องหลงเสน่ห์ ทั้งจากการเดินลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอย ชิมอาหารอิตาเลียน ถ้าอยากเพิ่มความโรแมนซ์ให้กับชีวิตแนะนำให้นั่งเรือกอนโดลาล่องไปตามคลอง เพราะพ่อหนุ่มคนแจวเรือจะขับกล่อมคุณด้วยเสียงเพลง

3. Vienna - Austria เวียนนา ออสเตรียเมืองแห่งดนตรีคลาสสิก และสถาปัตยกรรมแบบ โรมัน บารอค ใช้วันเวลาแห่งการพักผ่อนด้วยการเดินทอดน่องริมแม่น้ำดานูบพักจิบกาแฟ ช่วงเดือนธันวาคมถึง 10 มีนาคม อย่าลืมพกชุดเต้นรำไปด้วย เพราะมีเทศกาลเต้นรำที่โน่น คุณสองคนจะได้รู้ลึกราวกับเป็นเจ้าหญิงเจ้าชาย

4. Prague - Czech Republic ปราก สาธารณรัฐเชกให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองเทพนิยาย แถมค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวก็ไม่สูงเหมือนเมืองในยุโรปทั่วๆ ไป แนะนำให้ไปชมโอเปร่า และเดินเล่นยามเย็นที่สะพานชาร์ลส์เพื่อชมความสวยงามของเมืองจากกลางแม่น้ำ Vltava

5. Sonoma valley - California หุบเขาโซโนมา แคลิฟอร์เนียบรรยากาศแบบชนบท ไร่องุ่นสุดลูกหูลูกตา นักท่องเที่ยวสามารถชิมไวน์กว่า 40 แห่งตามโรงงานได้อย่างรื่นรมย์ ถ้าอยากให้โรแมนติกเพิ่มขึ้น ให้ชวนกันไปนั่งรถม้าเที่ยวรอบเมือง

6. Casablanca - Morocco คาสซาบลังกา โมร็อกโกเมืองริมฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ทางเหนือในทวีปแอฟริกา ที่โด่งดังจากหนังฮอลลีวูด ทำตัวตามรอยภาพยนตร์ก็สนุกไม่น้อย ถ้าเป็นคุณผู้ชายอย่าลืมซื้อชุดผ้าไหมสวยๆ และงานหัตถศิลป์พื้นเมืองแบบโมร็อกโกให้หวานใจของคุณด้วยล่ะ

7. Amsterdam - Netherlands อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์แค่บอกว่าเป็นเมืองแห่งกังหันลมและดอกทิวลิป ก็สร้างความโรแมนติกได้แล้วมาถึงอัมสเตอร์ดัม ลองหาจักรยานเช่าขี่ชมเมืองสักวันเหนื่อยนักแวะเที่ยวชมแกลเลอรี แวะดื่มกาแฟ หรือจะนั่งเรือล่องไปตามคลองชมเมืองแบบสวีทหวาน ก็สุดแต่ใจ...

credit : คุณ Sinbad - - //www.saranair.com/article.php?sid=15577
 

Create Date : 01 เมษายน 2550    
Last Update : 1 เมษายน 2550 16:32:48 น.
Counter : 1878 Pageviews.  

พรหมลิขิต ::: Destiny

แบบทดสอบระลึกชาติ

คนสองคนกว่าจะได้มาเจอ-คบ-พบและผูกพันกันในที่สุด นี่ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยนะคะ ทั้งนี้ มีความเชื่อ (ที่ไม่งมงาย) อยู่อย่างหนึ่ง บอกว่ามีอะไรสักอย่างข้างบนนั้น กำหนดให้เราพบกับเขาหรือเธอค่ะ จะพบเพียงเพื่อผ่าน หรือพบเพื่อจาก ก็ขึ้นอยู่กับบุญทำกรรมแต่งที่คุณกับคนผู้นั้นทำมาร่วมกัน

ผู้รู้เคยกล่าวว่า คนเราทุกคนมีเวทีพรหมลิขิตเป็นของตัวเอง ใครก็ตามที่ผ่านเข้ามาในเวทีของคุณเข้าให้แล้ว เขาจะวนเวียนอยู่อย่างนั้นไปตลอด อาจเปลี่ยนรูปลักษณ์ แต่จิตยังเป็นดวงเดิมเสมอไป คิดได้อย่างนี้ หัวใจคุณอาจเป็นสุขมากขึ้น เพราะจะทำให้คุณไม่ยึดถือครอบครองใครมาเป็นของคุณ ไม่ใช่ว่าไม่มีสิทธิ์ แต่มีบางสิ่งบางอย่างขีดเส้นชะตาคุณไว้เรียบร้อย แล้วอย่างไรเสีย ถ้าอยู่บนเวทีเดียวกัน อย่างไรก็ต้องหมุนมาพบกันอยู่ร่ำไป แต่อะไรจะทำให้คุณล่วงรู้ปริศนาที่เกิดขึ้นเมื่อชาติก่อน แล้วส่งผลมาถึงชาตินี้ได้ดีไปกว่าความรู้สึกหรือลางบางอย่างที่คุณเท่านั้นจะบอกได้ด้วยตัวเอง

แบบทดสอบจากเรื่องเล็กน้อยที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณอาจดูมีเหตุผลบ้าง เหลือเชื่อบ้าง ปะ ๆ ปน ๆ กันไป นับสะระตะเอามาตรองดู บางอย่างก็ดูจะบังเอิญซะจนน่ามหัศจรรย์ใจใช่ไหม นั่นล่ะที่กำลังจะบอก.......1. แฟนคุณซื้อของขวัญให้คุณสักหนึ่งชิ้น ของชิ้นนั้นคือ....

a.อย่าพูดถึงได้ไหมเพราะเปิดมาแล้วผิดหวังมาก
b. ใช้ได้เลยนะเนี่ยแฟนเรา คิดได้ไง
c. ประทับใจที่สุด ไม่รู้ว่าเขารู้ได้ไงว่าคุณอยากได้ใจจะขาด

2.คุณฝัน (ที่เป็นนิมิตยามหลับ) ถึงแฟน(เน้นว่าแฟน)บ่อยแค่ไหน

a. แปลกไหม แทบจะไม่เคยเลย
b. มีบ้าง ทว่าไม่บ่อยนัก
c. เสมอเลย ไม่ฝันถึงเธอจะฝันถึงใครล่ะจ๊ะ

3.คุณกับแฟนมีอะไรเหมือนกันบ้างเท่าที่มองด้วยตาเปล่าเห็น

a. ไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลยสักนิดเดียว เท่าที่มองด้วยตาเปล่าเห็น
b. เหมือนมากซะจนคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นพี่น้องกันไปแล้ว
c. ที่เหมือนคือไลฟ์สไตล์เดียวกัน แนวคิดและมุมมองในการใช้ชีวิตคล้ายกัน

4. คุณกับเขาทะเลาะกันใหญ่โต ความหวาดกลัวที่เข้าครอบงำคือ...

a.กลัวอะไร ๆ ไม่เหมือนเดิม....อีกต่อไป
b. ซวยชะมัด วันนี้คงเป็นวันแย่ๆ ของคุณทั้งคู่แน่ ๆ เอาน่า พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว
c.ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรได้อีกแล้ว

5.คุณเคยรู้บ้างไหมเขาคิดอะไรอยู่ในหัว

a.ไม่เคยรู้เลย
b. แน่นอน คุณอ่านใจแฟนคุณออกเสมอ
c.น่าแปลกใจที่คุณมักจะพูดอะไรที่เหมือนหรือตรงกันเสมอ

6. คุณเชื่อเรื่องชาติภพไหม คุณเคยคิดหรือเปล่าว่าคุณกับแฟนของคุณอาจจะเคยคู่กันมาตั้งแต่ปางก่อน

a.ไร้สาระ
b. ฟังดูโรแมนติกดี แต่ไม่มีอะไรมาพิสูจน์ได้นี่นา
c. เชื่อ คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตมาตลอด แน่นอนคุณกับเขาที่มาเจอกันได้เพราะคนนี้คือคู่ที่มีคนกำหนดมาให้แล้ว

7. คุณแอบคิดบ้างหรือเปล่าว่าคุณกับคนรักจะเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันไปตลอดชีวิต

a.ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ไม่มีคู่แท้สำหรับใครหรอก
b.แอบคิดเหมือนกัน แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นคู่ชีวิตก็ได้ อาจจะเป็นรูปแบบความสัมพันธ์อื่นที่จะมีกันและกันไปตลอด
c. ไม่มีอะไรมากั้นขวางหนทางของเราได้แล้ว โอ้ววว

******


ตรวจคะแนนได้ตรงนี้

ตอบ a มากที่สุด

คุณกับเขาไม่ได้คู่กันในชาติปางก่อน หมายความว่าคลาดแคล้วกันมา (แต่ใครจะไปรู้ถึงอนาคตที่ยังไม่เกิด) เลยไม่ค่อยมีอะไรผูกกันไว้ เพียงแต่อยู่บนเวทีพรหมลิขิตเดียวกันมาก่อน ทำให้ได้กลับมาพบเจอกันอีก ชาตินี้คุณจึงต้องขยันสร้างสักหน่อยให้มีอะไรมาโยงกันไว้บ้าง เป็นความรักที่ไม่ใช่ความบังเอิญสักเท่าไหร่ นอกเหนือจากความรู้สึก มักจะมีเหตุผลเข้ามาตัดสินเสมอ สิ่งที่ดีที่สุดคือควรประคับประคอง ไตร่ตรอง และทะนุถนอมความรักครั้งนี้ให้ดีที่สุด สุดท้ายแล้วโชคชะตาอาจไม่ใช่คำตอบเดียว มันเป็นแค่ส่วนหนึ่งในล้านส่วนที่จะประกอบการตัดสินหัวใจ ที่เหลืออีก999,999ส่วนคือ’ตัวคุณ’ ล้วน ๆ มากกว่าความรักคือเหตุผลและสมองที่คุณใช้ตัดสิน

ตอบ b มากที่สุด

คุณเกิดมาเจอกันทุกชาติ แต่อาจเป็นรูปแบบความสัมพันธ์อื่น ๆ ที่มิใช่คนรักกัน ที่ผ่านมาในชาติก่อน ๆ อาจเป็นเพียงพบเพื่อผ่านกันเฉย ๆ ก็ได้ และเมื่อโชคชะตาขีดให้แชร์หัวใจกันในชาตินี้แล้วล่ะก็ อาจทำให้คุณกับคนรัก ได้มีกรรมร่วมกัน ส่งผลถึงอนาคตข้างหน้า เป็นลูกโซ่แห่งชีวิตต่อไปเรื่อย ๆ และได้มาเรียนรู้ซึ่งกันและกันในชาตินี้ สิ่งแวดล้อมรายรอบที่คุณกับคนรักอยู่ใกล้ ๆ กัน หล่อหลอมให้คุณทั้งคู่มีรสนิยมคล้ายกัน มุมมองต่อชีวิตเหมือนกัน นั่นจะไม่เพียงทำให้คุณทั้งคู่อยู่ด้วยกันได้เท่านั้น แต่ที่สำคัญต่างคนต่างจะขาดกันไม่ได้ด้วยซ้ำ แม้จะไม่ใช่ความสัมพันธ์แบบคนรักก็ตาม ! คุณทั้งคู่ก็จะเป็นคู่คิดกันไปได้ตลอดชีวิต อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ไม่ใช่เหรอ

ตอบ c มากที่สุด

คู่แท้ของคุณคือคน ๆ นี้ (แม้จะไม่อยากให้ใช่!ก็ตาม) กรรมทั้งหลายที่กระทำร่วมกันมาในชาติที่แล้ว ต่อให้ชาตินี้เกลียดกันก็หนีไม่พ้น มีคนกำหนดคน ๆ นี้มาเป็นคู่ของคุณ แต่ชีวิตคุณต้องกำหนดเอาและเรียนรู้เอาเอง ชีวิตมีอะไรรออยู่เบื้องหน้าให้คุณออกเดินค้นหาตั้งมากมาย ก่อนที่จะใช้ชีวิตคู่ คุณควรใช้อิสระกับชีวิตเดี่ยวของคุณให้คุ้มค่าเสียก่อน แล้วใช้ประสบการณ์ของแต่ละคนที่ได้รับมา นำมาใช้คู่กัน ในยามที่ถึงเวลา ทุกอย่างมีจังหวะ และท่วงทำนองของมัน คุณแค่เดินไปตามเส้นที่เขาขีดไว้อย่างอิสระ ก่อนที่จะไปบรรจบกับจุดตัดจุดนั้นแล้วพักหัวใจไว้ตรงนั้นไปตลอดcredit : คุณ ah_too - -www.saranair.com/article.php?sid=15530
 

Create Date : 01 เมษายน 2550    
Last Update : 1 เมษายน 2550 16:00:18 น.
Counter : 361 Pageviews.  


My Fairy's Tale
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add My Fairy's Tale's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.