4 | | | ตำนานอาถรรพ์ อาชญากรโลกไม่ลืม ฆาตกรรมบันลือโลก ประวัติศาสตร์ทั่วมุมโลก | | |

Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
18 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
คิตตี้สังหาร (Hello Kitty murder)
Hello Kitty murder หรือ 'คิตตี้สังหาร' ซึ่งเป็นคดีฆาตกรรมที่โด่งดังในฮ่องกง คดีนี้เริ่มมาจากผู้หญิงคนหนึ่งโดนกลุ่มผู้ชายกลุ่มหนึ่งลักพาตัวและไปทรมานในอพาร์ทเมนต์ในซึมชาซุยในปี 1999 สุดท้ายเธอก็ขาดใจตายจากการทรมานมานานถึงหนึ่งเดือน สาเหตุอาจมาจากการกินยาเกินขนาดส่วนพวกผู้ชายนั้นกำจัดศพเธอโดยตัดหัวเธอแล้วยัดหัวเธอใส่ลงในตุ๊กตาคิตตี้ จนกลายเป็นชื่อเล่าขนานในคดีนี้นั่นเองค่ะ

คดีนี้เริ่มขึ้นเมื่อผู้หญิงทำงานให้กับไนต์คลับแห่งหนึ่งในฮ่องกง เมื่อ ฟาน มัน-ยี (อายุ 23 ปี) ถูกลักพาตัวโดยผู้ชายสามคนคือ ชาน มัน-ลก (อายุ 34 ปี), เหลียง ชิง-โช (อายุ 27 ปี) เหลียง ไหว-หลัน (อายุ 21 ปี) พวกเขานำเธอไปอพาร์ทเมนต์ใน แกรนวิล โลด, ซึม ชา ซุย ซึ่งคดีดังกล้าวถือว่าเป็นคดีดังของฮ่องกงเนื่องจากทำให้ฮ่องกงเสื่อมเสียอย่างมากค่ะ เพราะคนภายนอกมักคิดว่าฮ่องกง อดีตอาณานิคมของอังกฤษนั้นเป็นเมืองแห่งความเจริญ แม้มันจะแออัด แต่ก็ปลอดภัย (จากสถิติอัตราการฆ่ากันตายในฮ่องกง คิดเป็น 1.23 ต่อ 100,000 คน) ดังนั้นปัญหาอาชญากรรมจึงไม่ควรมีเด็ดขาด หากแต่เมื่อเกิดคดี 'คิตตี้สังหาร' ทำให้หลายฝ่ายเก็บไปคิดอีกครั้งว่าฮ่องกงทุกวันนี้ปลอดภัยจริงหรือ ?? แต่คดีนี้มันก็นานพอสมควรแล้วล่ะค่ะ ต่อไปนี้คือวิธีการทรมานของฆาตกรค่ะ ใครไม่อยากอ่านข้ามได้เลยค่ะ


อพาร์ทเม้นท์ที่เกิดเหตุ

พวกเขานำเธอไปอพาร์ทเมนต์ในถนนแกรนด์วิลล์ ซึมชาซุย ทั้งหมดมีอาชีพเป็นแมงดา และสาเหตุที่ลักพาตัวก็เนื่องจากผู้หญิงดังกล่าวไม่ได้ใช้หนี้ตามที่กำหนด (เธอเป็นหนี้ประมาณ 20,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 2560 ดอลลาร์สหรัฐ) พวกเขากักขังเธอ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 1999 และทรมานเธอจนกว่าจะเธอใช้หนี้ โดยทั้งสามเริ่มทำร้ายร่างกายของเหยื่อทุกวันจะตีหัวเธอจนเลือดออก ช่วยกันเตะตามลำตัว แล้วเอาน้ำมัน และพริกมาราดบาดแผลและปากของเธอ จากนั้นก็บังคับให้เธอดื่มและกินปัสสาวะและอุจจาระ เอาพลาสติกที่ละลายด้วยความร้อนไปละเลงที่ตัวอันเปล่าเปลือยของเธอ เมื่อเหยื่อเธอหมดสติก็ผูกกับขื่อนานหลายชั่วโมงจากนั้นก็เฆี่ยนเธอ เอาไฟเผาเท้าเธอ หลังจากที่กักขังมานานจนกระทั่งเดือนเมษายน 1999 เธอก็ขาดใจตาย ในสภาพใบหน้าบวม เลือดกลบปาก ร่างกายเต็มไปด้วยแผลพุพอง และหนอง 


ห้องที่เกิดเหตุ

เมื่อพวกผู้ชายเห็นผู้หญิงตายพวกเขาตกใจมาก และมีความคิดกำจัดศพ พวกเขาเอาศพของเธอไปที่อ่างอาบน้ำแล้วช่วยกันชำแหละร่างกายดังกล่าวเป็นท่อน ๆ โดยมีน้ำร้อนลวกเหมือนชำแหละหมู (มีการทำให้สุกเหมือนปรุงอาหารด้วย) เครื่องในจำพวกหัวใจ ตับ ปอด และกระดูกบางส่วนถูกนำมาใส่พลาสติกที่จะถูกนำไปทิ้ง เหลียง ชิง-โช รับผิดชอบในการชำแหละเครื่องในออกจากท้องของเธอ ซึ่งเมื่อเขาเห็นลำไส้ออกจากท้องก็อาเจียน ส่วนอีกคนก็ตัดหัวของเธอยัดลงไปในตุ๊กตาฮัลโล คิตตี้ โดยเอาผ้าฝ้ายออกแล้วยัดกระโหลดศีรษะเข้าไปแทน จากนั้นพวกเขาทิ้งร่างกาย ส่วนอื่น ๆ ไปยังที่ต่าง ๆ ตามถังขยะ (ส่วนสาเหตุที่ยัดหัวลงตุ๊กตาคริสตี้ไม่ระบุ) นอกจากนี้ผนังในห้องยังตกแต่งใหม่เพื่อกำจัดหลักฐานด้วย


หลังจากผ่านไปสองเดือนแฟนสาวของหนึ่งในสามของฆาตกรที่ฆ่าหญิงผู้ตาย ได้กลายเป็นโรคประสาทโดยบอกว่าเธอถูกผีผู้ตายเข้าสิงเธอทำให้เธอฝันร้ายตลอดคืน หลังจากเธอพูดคุยกับนักสังคมสงคราะห์ เธอก็ได้แจ้งความในวันที่ 24 พฤษภาคม และก็ได้เล่าความจริงทั้งหมดให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งในเวลาต่อมาก็มีตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพบว่าภายในส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรงและภายในเต็มไปด้วยขยะและเศษเลือดและมีดบางส่วนเห็นได้ชัดว่ามีการฆาตกรรมที่โหดร้ายเกิดขึ้นที่นี้แน่นอน โดยเฉพาะพวกเขาพบตุ๊กตาคิตตี้ที่เปื้อนเลือดส่งกลิ่นเหม็นพิงอยู่ผนังทางเดิน หลังจากตรวจสอบพบว่ามีวัตถุแข็งอะไรบางอย่างและเมื่อเขาพบก็พบว่ามีกะโหลกศีรษะพร้อมฟัน และอวัยวะภายในบางส่วน และที่หม้อสแตนเลสและหม้อดินยังมีเศษเนื้อที่เน่าเชื่อว่าน่าจะเป็นการต้มเพื่อกำจัดศพอีกด้วย 


ต่อมาทั้งสามคนก็ถูกจับและถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม หากแต่กระนั้นก็ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าเธอเสียชีวิตได้อย่างไร ซึ่งฆาตกรทั้งสามใช้เรื่องนี้ในการต่อสู้ในชั้นศาล โดยบอกว่าเหยื่อตายเพราะกินยาเกินขนาด และพวกเขาเชื่อว่าศาลไม่มีหลักฐานพอเอาผิดพวกเขา ซึ่งปกติแล้วหากเกิดคดีดังกล่าวที่จีนแผ่นดินใหญ่ ศาลจะตัดสินอย่างรวดเร็วและเด็ดขาดถึงโทษประหาร แต่ฮ่องกงไม่มีโทษประหาร ทำให้พวกเขาถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต และมีโอกาสที่จะถูกปล่อยตัวเมื่อเวลาผ่านไป 20 ปี โดยวันที่ 6 ธันวาคม 2000 ผู้พิพากษาคดีนี้กล่าวว่า 'ไม่มีคดีไหนในฮ่องกงที่แสดงถึงพฤติกรรมของมนุษย์ที่กระทำต่อเพื่อนมนุษย์ที่ โหดร้าย, เลวร้าย, ใจดำ อำมหิต และน่ากลัวเท่าคดีนี้อีกแล้ว' ซึ่งคดีนี้ได้ถูกนำไปสร้างหนังเรื่อง Human Pork Shop (2001)........
ที่มา : https://board.postjung.com/578030.htmlCreate Date : 18 กรกฎาคม 2558
Last Update : 22 กันยายน 2560 15:18:36 น. 1 comments
Counter : 1232 Pageviews.

 
น่ากลัวจัง..โหดร้ายมากๆค่ะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 18 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:59:12 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

hathairat2011
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]


Google

ขอบคุณที่แวะมา
อย่าลืมคอมเม้นท์นะจ้ะ

Flag Counter

ส่งอีเมล์

Facebook ของ HathairatNew Comments
Friends' blogs
[Add hathairat2011's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.